Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Fri Apr 19, 2019 5:47 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
Nhiều năm trở lại đây, Đại học Duy Tân đã trở thành “bến đỗ” của rất nhiều thí sinh, trong đó đặc biệt là thí sinh đạt điểm thi THPT rất cao, hay giành giải cao các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Mùa tuyển sinh năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân đã bắt đầu nhận được đăng ký xin xét tuyển thẳng của một số thí sinh (TS) giành giải Học sinh giỏi quốc gia, trong đó có em Võ Thị Thùy Trang (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) nhận Học bổng toàn phần chương trình Tài năng chuyên ngành Quản trị Marketing và Chiến lược; và em Nguyễn Thị Lam Anh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) nhận Học bổng toàn phần ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn thuộc chương trình Lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Troy, Mỹ.
Nguyễn Thị Lam Anh: Học ĐH Duy Tân để góp sức quảng bá du lịch Đà Nẵng
Không hổ danh là học sinh của một trường chuyên nức tiếng trên địa bàn TP.Đà Nẵng cũng như của cả nước, Nguyễn Thị Lam Anh đã gặt hái được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như: Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Truyền thống 30.4 khu vực miền Nam năm lớp 10; Giải Khuyến khích Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm lớp 11; Giải Ba Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm lớp 12; Danh hiệu Học sinh giỏi 3 năm liền của lớp chuyên Sử-Địa.
Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân Anh1_yufi
Lam Anh dịu dàng trong tà áo dài truyền thống của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
Với kết quả học tập “khủng” như vậy, Lam Anh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho ngôi trường sắp tới em theo học ĐH. Nhưng cô học trò nhỏ nhanh chóng có quyết định “chắc nịch”, là sẽ chọn ĐH Duy Tân làm “bến đỗ” tiếp theo trong sự nghiệp học hành. “ĐH Duy Tân quen thuộc với em lắm, vì đó là ngôi trường nằm trên con đường em đi học hằng ngày. Có rất nhiều anh chị em họ, người quen của em hiện đang theo học ở ĐH Duy Tân. Ngay những ngày cuối năm lớp 12, em đã có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về trường thông qua phần giới thiệu của đại diện ĐH Duy Tân ngay ở trường phổ thông nên em rất vững tin khi lựa chọn ĐH Duy Tân sau 12 năm đèn sách,” Lam Anh thổ lộ.
Có thể thấy rằng, quan niệm trường công - tư dường như vẫn còn khiến nhiều người dao động khi lựa chọn học ĐH. Tuy nhiên, với Lam Anh thì không như vậy: “Chính em lại là người gây dựng niềm tin khi một vài ý kiến khuyên em nên suy nghĩ lại việc chọn trường ĐH. Cá nhân em cho rằng, chính vì là trường tư nên các thầy cô sẽ biết cách làm thế nào để sinh viên mình được hưởng lợi nhiều nhất, được học tập với chương trình tiên tiến nhất để trở thành những người giỏi toàn diện. Bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ và tôn trọng quyết định này của em. Em cảm thấy thực sự may mắn và có động lực”.
Là một công dân VN, một người con của thành phố biển Đà Nẵng, Lam Anh thực sự yêu mảnh đất quê hương mình, luôn ấp ủ muốn được giới thiệu Đà Nẵng ra thế giới. Bởi thế, khi tìm hiểu về ĐH Duy Tân, Lam Anh khá tâm đắc với ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn của trường. “Đây là ngành học giúp em có tầm nhìn rộng lớn của một người lãnh đạo, am hiểu về du lịch cũng như biết làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của du khách một cách tốt nhất. Khi biết ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn thuộc chương trình Lấy bằng ĐH Mỹ tại VN, em đã rất bất ngờ. Có gì vui bằng khi ngay ở VN, em vẫn học chương trình quốc tế và được nhận bằng do ĐH Troy (Mỹ) cấp. Đây không chỉ là ước mơ của em mà còn là mơ ước của rất nhiều bạn bè em. Giờ đây, em chỉ cần làm một việc duy nhất, đó chính là nỗ lực học tập.”
Võ Thị Thùy Trang: Tin tưởng vào chương trình đào tạo chất lượng của ĐH Duy Tân
Suốt những năm tháng miệt mài học tập tại trường phổ thông, Thùy Trang đã nỗ lực hết sức mình và gặt hái được rất nhiều những “trái ngọt”. Đó là: Giải Ba Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn địa lý (năm 11); Huy chương Đồng Kỳ thi Olympic đồng bằng Bắc bộ môn địa lý (năm lớp 11); Giải Nhất Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý; Giải Ba Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn địa lý (năm lớp 12).
Bảng thành tích này như món quà xứng đáng cho sự cố gắng và tình yêu của Thùy Trang với môn học địa lý.
Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân Anh2_wyto
Võ Thị Thùy Trang vui tươi, nhí nhảnh tuổi học trò
Chia sẻ về những “bí kíp” để học nhanh nhớ lâu và đạt được những giải thưởng về môn học mà mình yêu thích, Thùy Trang cho biết: “Để tránh việc ‘học trước quên sau’, em thường sơ đồ hóa những kiến thức cơ bản mà mình được học để nắm chắc những ý chính quan trọng nhất. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, em học cách tư duy, suy luận logic và triển khai các ý chính một cách mạch lạc, sử dụng những dẫn chứng chi tiết để có phần trả lời hoàn chỉnh trong các bài thi. Ngoài ra, kỹ năng sử dụng Atlas (Aτλας) hiệu quả và vận dụng những kiến thức thực tế cũng giúp em “ghi điểm” bởi những hiểu biết của cá nhân sẽ giúp bài làm có chiều sâu hơn so với những kiến thức chung viết trong sách giáo khoa mà ai cũng có thể biết”.
Không hề đăng ký theo học tại các lớp luyện thi, Thùy Trang dành phần lớn thời gian để tự học và khắc sâu bài giảng của thầy cô theo cách riêng phù hợp với năng lực của mình. Khả năng “tự học” tốt tại trường phổ thông chắc chắn sẽ là một bước đệm lợi thế khi em bước chân vào giảng đường ĐH - nơi mà mỗi người học sẽ chủ động lĩnh hội phần lớn kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên.
Nói về lý do lựa chọn theo học Chương trình Tài năng chuyên ngành Quản trị Marketing và Chiến lược của ĐH Duy Tân, Thùy Trang cho biết đây là quyết định của cá nhân em và nhận được sự ủng hộ của gia đình. Không chỉ tìm hiểu về các chương trình đào tạo của trường thông qua các phương tiện truyền thông trên mạng internet, Thùy Trang còn được biết thêm nhiều thông tin xác thực về ngôi trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy thông qua các anh chị đang là sinh viên của Duy Tân. “Em rất yêu thích học ngành Quản trị kinh doanh nên khi tìm hiểu về trường, em rất tin tưởng vào chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân cũng như ấn tượng trước thành tích của các anh chị sinh viên, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thanh đã đạt 28,25/30 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và mới đây nhất là giành giải Women in Business Award, tại Cuộc thi Go Green in The City do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức. Với thế mạnh về giao tiếp cùng những kiến thức và kỹ năng nền tảng tích lũy khi học phổ thông, em sẽ mạnh dạn thử sức và quyết tâm học thật tốt chương trình học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược tại Trường ĐH Duy Tân”, Thùy Trang cho biết.
Các bạn có thể xem thêm về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch và Khách sạn của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Du lịch và Khoa Quản trị Kinh doanh
https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-gioi-cap-quoc-gia-dang-ky-xet-tuyen-thang-vao-dh-duy-tan-1071030.html?fbclid=IwAR2Mm_3K6_AcaWZD1-XYBqd_LIg1ldORyp-kbdTD96Pi0Snd88yul5MvrtI

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Apr 22, 2019 4:44 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành tiếng Trung năm 2019
Cùng với truyền thống đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Anh trong nhiều năm, năm 2019, ĐH Duy Tân tuyển sinh đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc.
Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân Tieng-trung-quoc-2-15541028780271790934101
TS. Trần Truyền Tuấn - Trưởng khoa ngoại ngữ tại ĐH Duy Tân

Để hiểu rõ hơn về lợi ích, cơ hội việc làm, học bổng trong mùa tuyển sinh 2019 đối với ngành tiếng Trung, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với TS Trần Truyền Tuấn - Trưởng khoa ngoại ngữ của Đại học (ĐH) Duy Tân.

* Có phải ngôn ngữ Trung Quốc rất khó học phải không thầy?

- TS Trần Truyền Tuấn: Đúng là việc sở hữu hơn 80.000 ký tự và được xếp vào nhóm ngôn ngữ phức tạp nhất trên thế giới đã khiến nhiều người nghĩ rằng việc ghi nhớ và sử dụng tiếng Trung Quốc sẽ rất "hại não". Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì chữ Trung Quốc được hình thành hơn 4.000 năm và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay là bởi nó được hình thành trên cơ sở khoa học và có tính logic.

Theo đó, chỉ cần người học được hướng dẫn và phân tích một cách khoa học và bài bản thì việc ghi nhớ hệ thống ký tự tượng hình này thực sự không quá "khó nhằn".

Tuy nhiên, muốn học tốt dù bất kỳ ngôn ngữ nào thì người học phải có sự yêu thích và lòng đam mê. Sau đó là xác định động cơ học tập và có lộ trình học tập cụ thể. Về ngữ âm của tiếng Trung Quốc cũng có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt chúng ta. Riêng việc ghi nhớ chữ Hán hơi khó hơn một chút nên phải luyện tập thật nhiều.

Có rất nhiều cách học, có thể là "vừa học vừa chơi" thông qua việc nghe các bài hát, xem các chương trình truyền hình thực tế, các bộ phim Trung Quốc, trò chuyện với người bản xứ... để hỗ trợ việc học nghe và nói một cách chủ động hơn. Do đó, trên thực tế người học chỉ cần học 1 đến 2 tháng là có thể nắm chắc hệ thống ngữ âm tiếng Trung.

* Thầy có thể cho biết nhu cầu sử dụng lao động giỏi tiếng Trung Quốc tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay?

- Chính sách mở cửa hợp tác quốc tế hay việc gia nhập vào các tổ chức kinh tế thế giới giúp Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Trung Quốc khiến nhu cầu tìm kiếm nhân lực biết tiếng Trung không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.

Bằng chứng là rất nhiều tin tuyển dụng nhân sự tiếng Trung đến từ các công ty, nhà máy, khu công nghiệp trên các website tìm việc làm uy tín, cũng như các công ty tập đoàn lớn vẫn thường xuyên liên hệ với các cơ sở đào tạo để tìm kiếm sinh viên còn đi học hay đã tốt nghiệp biết tiếng Trung Quốc.

Về du lịch, theo Tổng cục thống kê, khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, và đạt con số kỷ lục hơn 5 triệu mỗi năm. Riêng ở miền Trung mà đặc biệt là ở Đà Nẵng và Nha Trang lượng du khách Trung Quốc chiếm một tỉ lệ rất lớn chỉ đứng sau Hàn Quốc.

Do đó về nhu cầu nhân sự giỏi tiếng Trung Quốc trong cả nước nói chung và khu vực miền Trung nói riêng không ngừng gia tăng và hiện nay, có hiện tượng cung không đủ cầu.
Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân Tieng-trung-quoc-15541029438121800323795
Số lượng sinh viên theo học tiếng Trung Quốc ngày một gia tăng

* Cụ thể, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ làm việc ở những cơ quan, doanh nghiệp nào, thưa thầy?

- Việc biết nhiều ngoại ngữ hiện được xem là "hành trang" quý giá để tìm việc thuận lợi hơn, nhất là những ngoại ngữ chưa có nhiều người học thì cơ hội việc làm càng "cao" và thu nhập càng "sáng".

Hiện nay ở TP Đà Nẵng nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung Quốc của các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Hoi An, SunGroup… là rất lớn.

Ngoài ra các công ty có vốn đầu tư nước ngoài khắp cả nước hàng năm đều đến các trường có đào tạo cử nhân ngành tiếng Trung để phỏng vấn và "ráo riết" tìm kiếm nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc.

* Thầy có thể chia sẻ về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường?

- Tiếng Trung Quốc đã được đưa vào giảng dạy tại ĐH Duy Tân gần 10 năm nay với tư cách là ngoại ngữ 2 dành cho sinh viên khoa ngoại ngữ. Sau thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng, hiện nay khoa ngoại ngữ của trường đã chính thức mở ngành ngôn ngữ Trung Quốc với đội ngũ giảng viên gồm 1 tiến sỹ và 9 thạc sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Duy Tân tại được thực hiện theo 2 định hướng: biên - phiên dịch tiếng Trung, và tiếng Trung du lịch đào tạo ra những cử nhân có: khả năng thích ứng cao, kiến thức tốt về tiếng Trung Quốc và sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc với ít nhất cấp 4 HSK trở lên (tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu).

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân sẽ được chú trọng phát triển những kỹ năng "mềm" như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông...

Toàn khóa đào tạo sinh viên cần tích lũy khoảng 133 tín chỉ trong 4 năm, nếu sinh viên có năng lực học tập tốt có thể đăng ký học vượt rút ngắn thời gian học xuống còn 3,5 năm để có cơ hội tìm việc làm sớm hơn.

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao các học bổng sau cho các thí sinh theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường:

Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1-5 triệu đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

700 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT được cấp cho những thí sinh theo học các ngành trong đó có ngành ngôn ngữ Trung Quốc có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 (cột cả năm) đạt từ 22 điểm trở lên.

Học bổng 5 triệu đồng/suất cho năm học đầu tiên áp dụng đối với những thí sinh đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Tổ hợp môn xét tuyển:


Học sinh giỏi cấp quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân To-hop-mon-tieng-trung-15541029982021986384905
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân tại đây: ngôn ngữ Trung Quốc

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

T. T.
https://tuoitre.vn/dh-duy-tan-tuyen-sinh-nganh-tieng-trung-nam-2019-20190401142526977.htm

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết