Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Fri May 24, 2019 7:47 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”
Nhằm giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ vai trò của công nghệ AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) và bối cảnh công nghệ AI tại Việt Nam, tối ngày 20/5/2019, Kambria phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Đại học Duy Tân cùng tổ chức seminar “AI IS NOW”. Đây là hoạt động đầu tiên để chuẩn bị cho chương trình Vietnam AI Grand Challenge – giúp thúc đẩy sự phát triển của công đồng kỹ sư công nghệ AI tại VIệt Nam.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” _O6A9198-2c-67
Sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân
tham dự seminar “AI IS NOW”

Vietnam AI Grand Challenge là chuỗi các chương trình bao gồm: Info Seminars (Những hội thảo Thông tin) và Technical Workshops (Những hội thảo Kỹ thuật), Chương trình Hackathon chủ đề Ultimate Personal Assistant, Chương trình Grand Finale thuộc Tuần lễ AI4VN và Chương trình CEO Roundtable. Khởi đầu là các buổi seminar “AI IS NOW” dành cho các bạn trẻ quan tâm đến sự phát triển của công nghệ AI và Robotics. Điều này sẽ góp phần to lớn trong phong trào thúc đẩy sự phát triển công nghệ AI tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện, về phía khách mời và diễn giả có các ông Tú Nguyễn – Giám đốc Điều hành VietAI, Anh Nguyễn - Nhà Nghiên cứu về AI của Cinnamon, Tùng Kevin Nguyễn - Người Sáng lập và Giám đốc Điều hành của JobHop, Việt Hồ - Giám đốc Điều hành và Sáng lập DAILY OPT, Lê Trí Hải - Giám đốc Điều hành Green Global, Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey; về phía Đại học Duy Tân có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Phú – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” _O6A9221c-42
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
phát biểu tại seminar “AI IS NOW”

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: "Thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo đã không còn xa lạ đối với chúng ta khi có rất nhiều sản phẩm đã được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Các sản phẩm được làm từ Trí tuệ nhân tạo cần có bàn tay, khối óc của các kỹ sư công nghệ tài năng, giàu tính sáng tạo. Hàng năm, Đại học Duy Tân đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động hàng trăm kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh khoa học công nghệ phát triển. Hy vọng các chia sẻ của diễn ra thông qua seminar “AI IS NOW” sẽ giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về AI và Robotics để thực hiện những đam mê nghiên cứu của mình."

Trong khuôn khổ của buổi seminar, ông Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey đã trình bày về vấn đề “Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi nền kinh tế và công nghiệp toàn cầu như thế nào?”. Tại đây, ông đã trình bày: 5 hệ thống công nghệ đặc trưng cho bối cảnh Trí tuệ nhân tạo hiện tại, sự đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân ra sao và 3 xu hướng đã làm cho Trí tuệ nhân tạo dễ tiếp cận hơn,… Tiếp theo đó là phần trò chuyện, giao lưu giữa sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân với các khách mời về chủ đề “Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam".

Có thể nói, AI đang trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ và sự quan tâm của chính phủ các nước. Tại EU đã có 20 quốc gia đề xuất các chiến lược phát triển về AI trong nghiên cứu và giáo dục. Ngoài ra, còn rất nhiều quốc gia khác cũng chi hàng tỷ USD trong ngân sách để đầu tư vào chiến lược phát triển AI với tham vọng trở thành người dẫn đầu về lĩnh vực này trên thế giới. Đứng trước làn sóng bùng nổ của công nghệ AI, Việt Nam đang chuẩn bị từng bước để gia nhập vào “đường đua” đầy cam go và thử thách này. Thông qua seminar “AI IS NOW”, Vietnam AI Grand Challenge đã triển khai Cuộc thi Hackathon. Các đội chiến thắng khi tham dự Hackathon sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 40.000 USD, cùng cơ hội kết nối dự án với các tập đoàn lớn. Được biết, sau Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Đà Nẵng, seminar “AI IS NOW” sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian đến.

(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4498&pid=2064&page=0&lang=vi-VN

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun May 26, 2019 4:52 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải nhì, ba tại Olympic SV toàn quốc 2019
Trong gần 1 tháng diễn ra 2 kỳ thi: Olympic Toán học và Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019, sinh viên của ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành 5 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích cùng 1 giải nhì toàn đoàn.
Kỳ thi Olympic sinh viên (SV) toàn quốc tổ chức thường niên luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo SV các trường cao đẳng, ĐH, học viện trong cả nước bởi sân chơi trí tuệ này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của SV mà còn tạo cơ hội để các tài năng trẻ thể hiện và so sánh tương quan năng lực của bản thân. Từ đầu năm 2019, Kỳ thi Olympic SV toàn quốc thực sự đã rất được mong đợi với kỳ vọng về rất nhiều điều mới mẻ.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” Duytan1_dioa
SV Duy Tân giành giải nhì và khuyến khích tại Kỳ thi Olympic Vật lý SV toàn quốc 2019
Diễn ra từ ngày 17 đến 20.4.2019 tại ĐH Thủy lợi, Kỳ thi Olympic Vật lý SV toàn quốc năm 2019 do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức đã thu hút 248 thí sinh và 116 giảng viên đến từ các trường ĐH lớn trên cả nước. Sau khi nhận được thông báo phát động Kỳ thi Olympic Vật lý SV toàn quốc năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tuyển chọn những bạn SV có năng lực và niềm đam mê với môn Vật lý để bồi dưỡng, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Sau 6 tháng tập trung cao độ ôn thi, đội tuyển Olympic Vật lý của ĐH Duy Tân đã dự thi và giành về nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có 5 giải nhì trắc nghiệm và thực nghiệm thuộc về các SV cùng Khóa K-24:
- Lương Thị Tú Lan,
- Bùi Tấn Nguyên,
- Nguyễn Phi Thịnh,
- Nguyễn Lê Trúc Linh, và
- Nguyễn Võ Hà Trực.
Trong đó, bạn Lương Thị Tú Lan đã giành giải “kép” với gồm 1 giải nhì Trắc nghiệm và 1 giải Khuyến khích Bài tập. Với những kết quả đầy khả quan như vậy, đội tuyển ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn trong kỳ thi Olympic Vật lý SV Toàn quốc 2019.
Là trưởng đoàn dẫn dắt các em SV dự thi, TS Nguyễn Phước Thể - Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên chia sẻ: “Qua kết quả đạt được có thể nhận thấy trình độ học thuật của SV ĐH Duy Tân ngày càng được nâng cao, thể hiện ở số lượng và chất lượng giải toàn quốc tăng nhanh theo từng năm. Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện và khuyến khích các em SV tích cực tham gia các cuộc thi lớn nhỏ để có cơ hội được thử sức mình, bên cạnh việc giao lưu với bạn bè bốn phương, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Chính những sân chơi bổ ích như thế này sẽ góp phần ‘gọt giũa’, giúp các em trở thành những “viên ngọc” tỏa sáng trên bước đường tương lai sự nghiệp của mình”.
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW” Duytan2_crfj
SV Duy Tân nhận giải ba tại Kỳ thi Olympic Toán học SV toàn quốc năm 2019
Đoạt giải nhì tại Kỳ thi Olympic Vật lý, SV Lương Thị Tú Lan chia sẻ: “Kỳ thi vừa qua mang đến cho em khá nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng khi bước vào làm bài, đến dò đáp án và cả đợi công bố giải, đến vui vẻ, mừng rỡ khi được nhận giải. Tại đây, em đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn SV trên mọi miền Tổ quốc, được “đọ sức tranh tài” và thể hiện năng lực bản thân. Tham dự kỳ thi Olympic với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính, tuy nhiên em cũng có một chút tiếc nuối về bài thi của mình. Em đã có thể làm tốt hơn thế nữa... Tuy nhiên, với lần đầu thử sức, kết quả này đã khiến em rất vui và đây sẽ là động lực để em nỗ lực hơn nữa trong học tập và tiếp tục thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ khác”.
Trước đó, tại sân chơi Olympic Toán học SV toàn quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 1 - 7.4.2019 tại ĐH Nha Trang, đội tuyển Toán của ĐH Duy Tân đã “rinh” về 2 giải ba của các SV:
- Trương Văn Thành ở môn Đại số, và
- Võ Văn Hiệp ở môn Giải tích.
Có thể nói năm 2019 là một năm khá thành công đối với Khoa Khoa học Tự nhiên nói riêng và ĐH Duy Tân nói chung khi gặt hái “mưa giải thưởng” từ các Kỳ thi Olympic SV toàn quốc. Những giải thưởng này không chỉ là động lực giúp các bạn SV Duy Tân tự tin thử sức mình ở những sân chơi trí tuệ khác, mà phần nào còn khẳng định chất lượng và uy tín trong đào tạo tại ĐH Duy Tân ở khối ngành Khoa học Tự nhiên.
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo của Khoa Khoa học Tự nhiên tại đây: Khoa Khoa học Tự nhiên
https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-nhieu-giai-nhi-ba-tai-olympic-sv-toan-quoc-2019-1077432.html?fbclid=IwAR2mU-eA3z57T49YWGhuagc-TiA7cHbyjBquJPNnqT14_hf94Me7qZcIfd0

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết