Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Jun 25, 2019 1:38 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân mở chuyên ngành mới Quản trị Hành chính văn phòng
Hành chính văn phòng là bộ phận không thể thiếu trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp.
Với hàng ngàn văn phòng cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức,... đang hoạt động, phát triển, có thể thấy sức hút cũng như “cơn khát” nguồn nhân lực của ngành học này.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có ngoại ngữ cho xã hội, Đại học (ĐH) Duy Tân đã chính thức mở ngành Quản trị Hành chính văn phòng từ năm 2019.
Quản trị Hành chính văn phòng không đơn giản là nghề “bàn giấy”
Trước kia, trong suy nghĩ của nhiều người, công việc hành chính, văn phòng chỉ là 8h/ngày ngồi văn phòng, sắp xếp và ghi chép, tổ chức công tác văn thư lưu trữ, quản lý con dấu và các giấy tờ pháp lý liên quan đến công tác vận hành của công ty. Tuy nhiên, thời kỳ hội nhập với sự đa dạng các hoạt động của doanh nghiệp đã tạo nên yêu cầu cho những nhân viên văn phòng năng động có thể đảm nhận các công việc mang tính bao quát, tích hợp nhiều chức năng, nhiệm vụ khiến công việc hành chính, văn phòng trở nên mới mẻ hơn. Trong đó, ngoài việc xử lý các giấy tờ pháp lý, nhân viên Hành chính Văn phòng còn cần đảm nhiệm nhiều công việc khác như:
• Lễ tân: đảm nhiệm công việc đưa đón và tiếp khách, tiếp công dân,... tại văn phòng của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, các chương trình và dự án;
• Tổ chức sự kiện, hội họp;
• Truyền thông: giới thiệu và quảng bá hình ảnh cho cơ quan, doanh nghiệp;
• Quản trị Hệ thống thông tin;
• Quản trị Nhân sự văn phòng;
• Quản lý Cơ sở vật chất của toàn đơn vị, tổ chức,...
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Duy Tân năng động, bắt nhịp và đáp ứng tốt với nhu cầu công việc từ doanh nghiệp…
Để nắm bắt và xử lý chu toàn các công việc này, nhân viên Hành chính Văn phòng không chỉ cần có:
• Năng lực trong việc xây dựng kế hoạch quản lý và triển khai,
• Tư duy mạch lạc để ghi chép và lưu trữ văn bản một cách có hệ thống
mà còn phải có nhiều kỹ năng “mềm” khác như:
• Kỹ năng giao tiếp để liên lạc, giao dịch với người dân, đối tác, khách hàng,
• Kỹ năng ứng biến và xử lý trước các tình huống phát sinh,
• Khả năng ứng dụng Tin học, công nghệ mới trong quản trị văn phòng, hay
• Khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp, dịch thuật các tài liệu liên quan đến các công tác hành chính, số liệu,...
Tuy nhiên, một thực tế đáng quan tâm chính là rất nhiều nhân viên làm trong văn phòng của các cơ quan, doanh nghiệp đều là… trái ngành nên đã không có đầy đủ kỹ năng, thiếu tính chuyên nghiệp. Nguyên nhân là do có rất ít các trường đại học đào tạo ngành học này dẫn đến số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng từ nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều đơn vị chấp nhận tuyển sinh viên tốt nghiệp trái ngành vào làm và phải dành khá nhiều thời gian để đào tạo lại cho nhân viên có thể hội đủ kiến thức và kỹ năng.
Do đó, khi mở ra chuyên ngành đào tạo Quản trị Hành chính văn phòng, ĐH Duy Tân đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về nhiều mặt như chương trình đào tạo, số lượng sinh viên đào tạo từng năm để cung cấp cho xã hội, chất lượng cần có của nguồn nhân lực Hành chính Văn phòng,... Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Huy Tuân - Q. Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Duy Tân cho biết: “Quản trị Hành chính văn phòng là chuyên ngành có sức hấp dẫn rất lớn đối với các bạn trẻ hiện nay, nhất là với những bạn có năng lực tổ chức, quản lý, điều hành, có phong cách tự tin, có khả năng ngoại giao và yêu thích sự năng động, sáng tạo. Thời kỳ hội nhập, trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội đã mang đến nhiều cơ hội việc làm hành chính, văn phòng hấp dẫn với mức lương lý tưởng. Tuy nhiên, để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp, các nhân viên cần phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành này với chương trình đào tạo chính quy. Có như vậy, công việc mới trở nên hiệu quả và mới có thể gắn bó với công việc lâu dài được”.
[You must be registered and logged in to see this image.]
… khi được học tập và nghiên cứu trong các thư viện, phòng học với máy móc, thiết bị hiện đại tại ĐH Duy Tân
Phương pháp đào tạo tiên tiến cùng nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên
Áp dụng hiệu quả 2 mô hình đào tạo tại trường gồm:
• CDIO: Conceive - Hình thành Ý tưởng, Design - Thiết kế Ý tưởng/Sản phẩm, Implement - Thực hiện/Triển khai Ý tưởng/Sản phẩm, Operate - Vận hành Sản phẩm/Dự án, cho khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật;
• PBL: Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án, cho khối ngành Kinh tế, Quản trị, Khoa học Sức khỏe và Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giúp nâng cao chất lượng, năng lực của sinh viên Duy Tân, mang về rất nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Điều này giúp ĐH Duy Tân tự tin tiếp tục áp dụng các mô hình học tập sáng tạo này cho tất cả ngành nghề mới tại trường. Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị Hành chính Văn phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp đào tạo PBL ngay từ năm thứ nhất bên cạnh các phương pháp mang tính tương tác cao khác như: diễn giảng tích cực, hỏi đáp theo logic bài học, thảo luận nhóm... để nâng cao tính chủ động của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.
Để sinh viên tốt nghiệp ngay khi đi làm không bỡ ngỡ với công việc, Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Duy Tân đã kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng để sinh viên có thể thực tập và kết nối việc làm. Trong đó có thể kể đến như: Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Karuto; Công ty CP Cao Su Đà Nẵng; Công ty CP Ô tô Trường Hải; Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Đà Nẵng; Công ty Cổ Phần Savico Đà Nẵng; Công ty Chứng khoán Yuanta Chi nhánh Đà Nẵng; Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Đà Nẵng; Ngân hàng TMCP SCB - Chi nhánh Đà Nẵng,...
Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Quản trị Hành chính văn phòng tại trường:
❖ 700 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 (cột cả năm) đạt từ 22 điểm trở lên, trong đó có sinh viên Quản trị Hành chính văn phòng.
❖ 720 suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển), trong đó có sinh viên Quản trị Hành chính văn phòng..
❖ Học bổng 5 triệu đồng/ suất cho năm học đầu tiên: Áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
Tổ hợp môn xét tuyển
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành Quản trị Hành chính Văn phòng của ĐH Duy Tân tại đây: Quản trị Hành chính Văn phòng.
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed Jun 26, 2019 2:50 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đội tuyển DTU giành giải Khuyến khích STR Asia Pacific Market Study tại Hong Kong
Với báo cáo phân tích sâu sắc về thị trường du lịch và khách sạn tại Tp. Đà Nẵng, đội tuyển Đại học Duy Tân đã giành giải Khuyến khích Cuộc thi STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019 diễn ra tại Hong Kong vào ngày 21/5/2019 vừa qua.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng
ông Steve Hood - Phó chủ tịch cấp cao Smith Travel Research (thứ 3 từ trái sang)
và Giáo sư Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic (thứ 4 từ trái sang)

STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019 là cuộc thi nghiên cứu về thị trường khách sạn dành cho sinh viên và học viên cao học trên toàn cầu do STR Global tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 tại New York (Mỹ) và sau đó trở thành sân chơi thường niên cho sinh viên cùng học viên cao học yêu thích nghiên cứu thị trường khách sạn. Năm 2019 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Châu Á với sự tham gia của 13 đội tuyển đến từ các trường cao đẳng và đại học của Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Philipines và Việt Nam với đại diện duy nhất là Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ông Duane Vinson - Phó Chủ tịch Smith Travel Research, Trợ lý Giám đốc Share Center
trao giải Khuyến khích cho đội tuyển của Đại học Duy Tân

Trước khi có mặt tại Hong Kong, các đội đã có khoảng hơn 2 tháng làm việc với một khối lượng dữ liệu “khổng lồ” về thị trường khách sạn của thành phố mà mình lựa chọn do STR cung cấp. Trong khoảng thời gian đó, các đội đã thực hiện phân tích hiệu suất thị trường, phân khúc thị trường, xu hướng thị trường và sự phát triển trong tương lai của thị trường đó. Đội tuyển của Đại học Duy Tân gồm có 4 thành viên gồm: sinh viên quốc tế Trish Maguta và các học viên cao học Nguyễn Thị Minh Thảo, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trương Thị Thùy Nhi đã thực hiện phân tích về thị trường khách sạn tại Tp. Đà Nẵng.

Trong quá trình thực hiện báo cáo, ngoài việc dựa trên những dữ liệu về thị trường khách sạn tại Tp. Đà Nẵng đã được cung cấp như: Số lượng khách sạn hiện đang hoạt động, Số lượng khách sạn đang xây dựng, Công suất sử dụng buồng phòng, Giá phòng trung bình của các khách sạn, Tổng số phòng cung ứng, Tổng số phòng đã bán ra,... đội tuyển Đại học Duy Tân còn tham khảo thêm những dữ liệu thu thập được từ Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng để có thể đưa ra được những lập luận, phân tích sâu sắc và cụ thể nhất về thị trường khách sạn nói riêng và ngành du lịch của Tp. Đà Nẵng nói chung.

Bên cạnh đó, báo cáo của Đại học Duy Tân cũng đã làm nổi bật được một số vấn đề trong ngành Du lịch và Khách sạn của Tp. Đà Nẵng như: Sự tăng trưởng của lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng theo từng năm, Phân khúc lớn nhất là các khách sạn cao cấp (resort), Hội tụ nhiều sự kiện du lịch mang tầm quốc tế,... Sự tỉ mỉ và chủ động trong việc mở rộng dữ liệu, thông tin cùng với phong thái trình bày tự tin, lưu loát, thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng về thị trường khách sạn, đội tuyển Đại học Duy Tân đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Hội đồng Ban Giám khảo và giành giải Khuyến khích tại STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019.

Học viên cao học Nguyễn Thị Minh Thảo - thành viên của đội tuyển Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hơn 2 tháng trước khi qua Hong Kong trực tiếp trình bày báo cáo, mỗi thành viên trong đội tuyển đều làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi phải sắp xếp lại những dữ liệu có mối quan hệ với nhau, từ đó phân tích, đánh giá và đưa ra những kết luận chính xác nhất. Tham gia cuộc thi,chúng tôi cũng có cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế để cùng giao lưu học hỏi. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chúng tôi mở rộng vốn hiểu biết của bản thân, rèn luyện và nâng cao nhiều kỹ năng hữu ích là kỹ năng làm việc nhóm, phân tích dữ liệu, thuyết trình bằng tiếng Anh.”

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết