Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Jun 25, 2019 1:49 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Để kỹ sư Việt xây Công trình Việt
Theo các chuyên gia nhận định, xây dựng tiếp tục là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng “nóng” trong những năm tới, nên có nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực thuộc ngành này.

Tuy nhiên, theo thống kê của Học viện Cán bộ Quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng): Số lượng lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8% và số thợ bậc cao (bậc 6,7) chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành thì khó có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều những công trình cao cấp, phức tạp, đa công năng. Việc chú trọng đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo các kỹ sư Xây dựng giỏi về chuyên môn, am hiểu về tiêu chuẩn trong và ngoài nước của các trường đại học sẽ góp phần không nhỏ để giải quyết vấn nạn nêu trên. Trong đó, phải kể đến Đại học (ĐH) Duy Tân với những kết quả đáng ghi nhận từ việc hợp tác quốc tế để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Đào tạo khác biệt với các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế

Có một thực tế là lâu nay, khá nhiều các công trình xây dựng “tầm cỡ” phải thuê nhân lực xây dựng từ nước ngoài. Nguyên nhân không thể phủ nhận là do chất lượng nguồn nhân lực xây dựng hiện tại cũng như kỹ thuật xây dựng nội địa vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu kiến tạo nên các công trình lớn, độc đáo và khác biệt. Đây có thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc doanh nghiệp xây dựng trong nước không cạnh tranh được khi đấu thầu ở nhiều dự án trong và ngoài nước.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Ký kết hợp tác với ĐH Bang California đã tạo điểm nhấn mới trong việc nâng cao năng lực của sinh viên Xây dựng ĐH Duy Tân

Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực Xây dựng mỗi năm cần tăng thêm từ 400.000 đến 500.000 người tính đến năm 2020, các trường đại học cần phải mở rộng đào tạo ngành nghề này. Đặc biệt, cần phải đặt chất lượng lên hàng đầu để có những chuẩn mực trong đào tạo, cung cấp cho xã hội những Kỹ sư Xây dựng thật sự vững vàng về chuyên môn và đáp ứng được xu thế hội nhập quốc tế. Nhìn nhận được thực tế đó, ĐH Duy Tân đã hợp tác với:

• ĐH Bang California ở Fullerton: một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng, cùng
• Cal Poly ở San Luis Obispo: xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ để đào tạo các chương trình tiên tiến đầu tiên ở miền Trung về Kiến trúc và Xây dựng từ năm học 2010 - 2011. Với việc chuyển giao từ 19 đến 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng cũng như các nhận chứng chỉ chuyên môn của một đại học Mỹ.

Phương pháp học Xây dựng mới mẻ

Sinh viên theo học ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân có khá nhiều lợi thế khi được tiếp cận với phương pháp đào tạo tiên tiến CDIO (Conceive - Design - Implement - Operation - Tìm kiếm ý tưởng - Thiết kế - Thực nghiệm - Vận hành). Phương pháp học này rất phù hợp với sinh viên Xây dựng bởi đây là ngành học tạo đòi hỏi tính sáng tạo, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một kỹ sư như: đọc bản vẽ; tính toán kết cấu cho công trình; triển khai ý tưởng từ bản vẽ ra móng, cột, dầm sàn; lập dự toán một cách độc lập và chuyên nghiệp...

Đồng thời, CDIO còn giúp người học rèn luyện tư duy, mạnh dạn triển khai ý tưởng và thực hiện khởi nghiệp.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Xây dựng ĐH Duy Tân được học tập với nhiều thiết bị hiện đại

Cùng với chương trình đào tạo, ĐH Duy Tân đang có một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, năng động và nhiệt huyết, tốt nghiệp tiến sĩ ở các nước có nền giáo dục phát triển như Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga,… Không chỉ đảm bảo công tác giảng dạy, các giảng viên Khoa Xây dựng đã rất xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học. Hiện tại, Khoa Xây dựng đã công bố và thực hiện: trên 50 bài báo có chỉ số ISI, trên 100 bài báo trong nước và Hội nghị, nhiều đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp trường, đề tài cấp Bộ và đề tài Nafosted.

Ngoài ra, ĐH Duy Tân đã mời nhiều giáo sư, tiến sĩ của ĐH Bang California đến thỉnh giảng, mang đến sự tin tưởng và đảm bảo cho mỗi sinh viên khi tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ sư xây dựng lành nghề, từ bàn tay Việt tạo nên những công trình đẹp, độc, lạ hay mang đậm bản sắc Việt.

Sinh viên tài năng chinh phục giải thưởng quốc tế

Những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế chính là thước đo công bằng nhất chứng minh khả năng của sinh viên. Nhiều năm qua, bên cạnh việc nỗ lực học tập, sinh viên ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân đã thử sức mình ở nhiều “đấu trường” trong nước và quốc tế. Những giải thưởng lớn “rinh” về từ những sân chơi lớn đã góp phần khuyến khích, tạo động lực hơn cho sinh viên học tập và nghiên cứu.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Sinh viên Duy Tân với Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương (ảnh trên) và nhận Giải thưởng Loa thành (ảnh dưới)

Sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân đã giành:

• Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan cùng giải Ba trong cuộc thi năm trước và sau đó,
• nhiều giải Loa Thành với giải nhất duy nhất của sinh viên Duy Tân năm 2010, 3 giải nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm khác, cùng
• nhiều giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic Cơ học, Vật lý, Toán học toàn quốc.

Nhận thấy năng lực của sinh viên Duy Tân đáp ứng với nhu cầu thực tế, nhiều doanh nghiệp đã đến trường “đặt hàng” khi các em còn chưa tốt nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã đến trường tài trợ học bổng cho sinh viên đang học ngành Xây dựng còn trên ghế nhà trường, từ thực tế việc tuyển dụng Kỹ sư Xây dựng học ở ĐH Duy Tân đã và đang có những đóng góp rất tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sinh viên ngành Xây dựng hiện tại đang đảm nhận những vị trí trọng yếu trong cơ quan, doanh nghiệp như:

• Phó Giám đốc Sở Xây dựng (Đắk Nông),
• Trưởng phòng Kỹ thuật, Chất lượng (Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng 501),
• Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà - Quảng Trị),
• Chỉ huy trưởng công trường, Chủ trì thiết kế, Giám đốc/Phó giám đốc các doanh nghiệp, xí nghiệp,…

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành xây dựng, cụ thể:

- Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.
- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành xây dựng.
- 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt >=23 điểm.
- 50 suất giảm giảm 15% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào các chuyên ngành: xây dựng cầu đường và công nghệ quản lý công trình xây dựng.
- 10 suất học bổng của ĐH Bang California (CSU) trị giá 10.000.000 đồng/suất.
- 10 suất học bổng của ĐH Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 đồng cho chương trình chuẩn CSU.

Tổ hợp môn xét tuyển:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo các ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Xây dựng và Khoa Đào tạo Quốc tế

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/de-ky-su-viet-xay-cong-trinh-viet-1085622.html?fbclid=IwAR27F783uYpPmHM4jHc3ZUjIn17k60dkYc4aq-OHZf9O5RbIWi9rq0HKyAM)

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed Jun 26, 2019 3:05 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

ĐH Duy Tân - Livestream 04: Các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ
Các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Du học và Du học Tại chỗ của Đại học Duy Tân vẫn luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh và thí sinh hàng năm. Để giải đáp mọi thắc mắc, nhà trường đã tổ chức buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 4 với chủ đề Các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ thông qua mạng xã hội Facebook vào lúc 19h ngày 4/6/2019.

Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 4 này gồm có: NCS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, NCS. Nguyễn Như Hiền Hòa - Trưởng Bộ môn PSU Tài chính Kế toán, ThS. Lê Tuân - Phó Giám đốc Chương trình Du học Tại chỗ, và ThS. Võ Thị Phương Oanh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí Quốc tế Duy Tân, Tổ trưởng Tổ Liên kết Du học Nước ngoài.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Livestream 04

Tại Livestream số 4, rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi về học phí của các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân, và thắc mắc chất lượng đào tạo của các chương trình này có gì khác biệt so với chương trình thường. Để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này, NCS. Nguyễn Đức Mận đã chia sẻ: “Hiện tại, học phí các ngành học nói chung và các chương trình tiên tiến nói riêng đã được công bố trên website tuyển sinh của trường. Cụ thể:

- Chương trình Công nghệ Thông tin chuẩn CMU (liên kết với Đại học Carnegie Mellon): 11,52 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Xây dựng & Kiến trúc chuẩn CSU (liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton): 9,6 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Điện - Điện tử chuẩn PNU (liên kết với Đại học Purdue): 10 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU (liên kết với Đại học Bang Pennsylvania): 11,52 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Du lịch chuẩn PSU: 12,64 triệu đồng/học kỳ.

Đây đều là những chương trình được liên kết hợp tác đào tạo với các trường đại học uy tín ở Mỹ, nhằm chuyển giao chương trình đào tạo, thay đổi cách dạy và cách học, trao đổi và huấn luyện đội ngũ giảng viên để có thể mang đến các kiến thức mới nhất, giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và 90% sinh viên Du lịch, Quản trị Kinh doanh và Kinh tế đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chính là những con số biết nói khẳng định chất lượng đào tạo các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
NCS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân
giải đáp thắc mắc tại Livestream số 04

Được biết Đại học Duy Tân dành ra hơn 2.500 suất học bổng với tổng trị giá hơn 38 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh 2019, không ít các bạn trẻ thắc mắc làm sao để được nhận các học bổng này và cách duy trì. NCS. Nguyễn Đức Mận tiếp tục chia sẻ: “Đại học Duy Tân dành ra rất nhiều suất học bổng có giá trị với hi vọng có thể tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên bước vào môi trường học mới. Đối với các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Đại học Duy Tân trao tặng 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên. Để có thể tiếp tục duy trì học bổng qua các năm tiếp theo, các bạn sinh viên cần đảm bảo mức điểm trung bình hàng năm đạt 3.2/4.0 (tức xếp loại Giỏi). Trong trường hợp không đạt được yêu cầu thì bạn sẽ phải đóng học phí của năm học tiếp theo, và đến khi bạn được xếp học lực loại Giỏi, bạn vẫn sẽ tiếp tục được nhận học bổng này.


Livestream Tư vấn tuyển sinh số 04 - Chủ đề: Các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ

Đối với các Chương trình Du học và Du học Tại chỗ, nếu có điểm xét tuyển trên 24 điểm cùng điểm môn Tiếng Anh trên 7, hoặc IELTS đạt 5.5 trở lên, bạn sẽ được nhận suất học bổng miễn phí 100% toàn khóa học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội được nhận học bổng bán phần khi có điểm xét tuyển từ 22 điểm với điểm môn Tiếng Anh đạt từ 5 điểm trở lên. Với những bạn có điểm xét tuyển trên 24 điểm, nhưng môn Tiếng Anh lại hạn chế dưới 5 điểm, các bạn vẫn sẽ có cơ hội nhận được học bổng tiếng Anh trị giá 20 triệu đồng để có thể tăng cường kỹ năng ngoại ngữ của mình.”

Bên cạnh các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Du học và Du học Tại chỗ cũng nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc từ các bạn trẻ quan tâm bởi đây là cơ hội tốt để các bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp của Mỹ nhưng vẫn… được ở gần gia đình. Câu hỏi của bạn Trần Văn Khoa “Làm thế nào để đăng ký theo học Chương trình Du học Tại chỗ?” cũng đang là mối quan tâm của nhiều bạn theo dõi livestream số 4. Để giải đáp câu hỏi này, ThS. Lê Tuân - Phó Giám đốc Chương trình Du học Tại chỗ cho biết: “Du học Tại chỗ có nghĩa là bạn sẽ học ngay tại Đại học Duy Tân trong vòng 4 năm và tốt nghiệp với bằng đại học chính quy của một trong 2 trường liên kết gồm Đại học Keuka và Đại học Troy - tùy theo chương trình học bạn chọn lựa. Đại học Keuka và Đại học Troy (Mỹ) đã đều được kiểm định chất lượng giáo dục vùng tại Mỹ, với bằng chính quy và được công nhận trên toàn nước Mỹ và thế giới. Với những bạn có nhu cầu chuyển tiếp sang học tại một trong 2 trường trên ở các năm 2, 3 hoặc 4, các bạn có thể làm đơn đề xuất nguyện vọng và Chương trình Du học Tại chỗ DTU sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chuyển tiếp để học ở 2 trường này.”

Yêu thích những Chương trình Tiên tiến và Quốc tế của Đại học Duy Tân, thế nhưng lại e ngại vì khả năng ngoại ngữ… yếu kém, bạn Dương Ngọc Bích đặt câu hỏi: “Sinh viên Chương trình Tiên tiến và Quốc tế sẽ được học bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Và nhà trường có chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên kém tiếng Anh hay không?”

NCS. Nguyễn Đức Mận trả lời: “Với nền tiếng Anh cơ bản từ cấp 3, các bạn có thể yên tâm theo học các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân bởi nhà trường sẽ có chương trình phụ đạo tiếng Anh cho những bạn có nhu cầu bên cạnh việc học tiếng Anh xuyên suốt trong chương trình. Đối với những bạn mất căn bản, Khoa Đào tạo Quốc tế luôn có bộ phận đội ngũ giảng viên hỗ trợ tiếng Anh ngoài giờ hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn có đủ lượng kiến thức cần thiết sau học kì 1 hoặc sau năm 1 để có thể tiếp cận các môn chuyên ngành từ năm 2, 3 trở đi. Đại học Duy Tân luôn ưu tiên dành ra năm đầu tiên đào tạo những môn cơ bản, đại cương bằng tiếng Việt và tăng cường cải thiện các học phần tiếng Anh để sinh viên có điều kiện phát triển. Nếu sau 1, 2 năm mà vẫn không theo kịp tiến độ thì các bạn sẽ được tư vấn học các chương trình thường mà không phải mất thời gian học lại những môn đại cương.

Đối với Chương trình Du học và Du học Tại chỗ, các bạn sinh viên sẽ được học IELTS trong năm đầu tiên để có thể đạt chuẩn 5.5 cùng các môn đại cương. Năm thứ 2 sẽ bắt đầu tiếp cận các môn cơ sở ngành. Đến năm 3 và năm 4, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành do các giảng viên và giáo sư đến từ Đại học Troy và Đại học Keuka sang trực tiếp giảng dạy. Sau khi kết thúc 4 năm học, các bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chuyển tiếp du học nước ngoài.”

Vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra cho Tổ Tư vấn, nhưng vì thời lượng chương trình livestream có hạn nên những câu hỏi còn lại sẽ được đội ngũ tư vấn của nhà trường liên hệ và giải đáp chi tiết ngay sau đó. Để có thể hiểu hơn về ngành học mình đang quan tâm, các bạn hãy cùng theo dõi Chương trình Livesteam Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân để có được giải đáp những thắc mắc trong mùa tuyển sinh tới, đồng thời nhận những phần quà hấp dẫn của chương trình nhé.

Lịch phát sóng Livestream Tư vấn tuyển sinh số 5: Chủ đề “Nghề Kế toán, Kiểm toán: Cơ hội và Thách thức trong Điều kiện Hội nhập” lúc 19h ngày 7/6/2019 trên Fanpage của Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết