Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 25, 2019 5:40 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Học phí hợp lý cho mùa tuyển sinh 2019
Không phải chỉ các trường tự chủ tài chính, hay các trường có mức học phí thấp mới tăng học phí mà hiện nay, nhiều trường có mức học phí đã rất cao vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên vẫn còn một số ít trường đại học đang nỗ lực giữ học phí ở mức vừa phải để sinh viên yên tâm học tập.
Thực trạng tăng học phí

Theo lập luận của nhiều trường đại học thì việc tăng học phí là cần thiết. Bởi nếu mức học phí giữ nguyên hoặc giữ quá thấp ở dạng chỉ đủ để "tồn tại" thì sẽ không thể phát triển, không thể có chương trình đào tạo chất lượng và thiệt thòi cuối cùng sẽ thuộc về sinh viên. Kết quả là theo lũy tiến năm sau cao hơn năm trước, học phí tăng nhanh trong một thời gian ngắn đã tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như việc chọn trường của "sĩ tử" trước mỗi mùa tuyển sinh.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Duy Tân học tập và thực hành với các trang thiết bị hiện đại

Trên website, theo 3 Công khai, của nhiều trường đại học năm 2018, mức học phí của nhiều trường đại học cả công lập và ngoài công lập đã tăng khá cao. Nhiều ngành học của các trường ngoài công lập ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có mức 18 - 25 triệu đồng/học kỳ. Trong khi đó, một số trường công lập với cơ chế tự chủ về tài chính ở Hà Nội và Đà Nẵng đã đẩy học phí lên ít nhất là 9,2 triệu đồng/học kỳ, chủ yếu ở các ngành kinh tế, ngoại thương, quản trị Kinh doanh,… Một số ít trường công lập vẫn giữ nguyên mức học phí. Tuy nhiên, có khá đông các trường đã tăng học phí từ 2-3 triệu đồng/học kỳ. Riêng mức học phí của các chương trình hợp tác, liên kết quốc tế là rất cao, mỗi năm lên tới vài chục hoặc hàng trăm triệu đồng.

Học phí chưa đến 10 triệu đồng/học kỳ...

Mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Duy Tân đưa ra mức học phí 8,8 triệu đồng/học kỳ, khá vừa phải và bình ổn cho sinh viên. Mức học phí này dành cho các chương trình thường ở mọi ngành nghề, ngoại trừ ngành dược sĩ đại học, bác sĩ đa khoa và bác sĩ răng-hàm-mặt, do chi phí thêm cho công tác thực hành lâm sàng và thực tập thực tế tại bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh khác. Các chương trình tài năng cũng được áp dụng mức học phí này, sau khi đã cấp học bổng giảm 20% học phí suốt khóa học, cho sinh viên có điểm đầu vào cao ở các ngành kinh tế, quản trị, luật học, văn hoá du lịch, logistics,...

Các chương trình tiên tiến có mức học phí từ 9,6 triệu đồng trở lên/học kỳ dành cho các ngành học tiên tiến, được "nhập khẩu" chương trình đào tạo từ các đại học Mỹ uy tín như ĐH Carnegie Mellon, ĐH Purdue, ĐH Bang Pennsylvania, ĐH Bang California, bao gồm: Chương trình chuẩn CMU (công nghệ thông tin và hệ thống thông tin), PSU (quản trị, kế toán và du lịch), PNU (điện-điện tử và cơ điện tử), CSU (xây dựng và kiến trúc).

Riêng với các chương trình liên kết du học hay du học tại chỗ, sẽ nhận bằng của các ĐH ở nước ngoài, thì mức học phí có cao hơn theo yêu cầu của đối tác. Các chương trình du học nước ngoài 1+1+2, 2+2 hay 3+1 có học phí là 20 triệu đồng/học kỳ trong thời gian học ở ĐH Duy Tân. Trong khi các chương trình du học tại chỗ lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam có mức học phí 29,3 triệu đồng/học kỳ. Những chương trình này học hoàn toàn với giảng viên và giáo trình của Mỹ đồng thời lấy bằng ĐH Mỹ khi tốt nghiệp. So với các chương trình liên kết với ĐH Troy và ĐH Keuka của các trường Việt Nam khác ở hai đầu, thì học phí ở Duy Tân là thấp nhất, do yếu tố phân bổ và kinh tế vùng miền. Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng cấp nhiều suất học bổng toàn phần/bán phần lên đến hàng trăm triệu đồng cho thí sinh có điểm thi THPT từ 22 điểm trở lên.

Chất lượng và uy tín

Có mức học phí thấp hơn so với các trường ĐH khác nhưng sinh viên Duy Tân luôn được học với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nội dung học tập được cập nhật thường xuyên từ các chương trình tiên tiến và quốc tế. Đây là kết quả của quá trình hợp tác với các ĐH danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ như: ĐH Carnegie Mellon (CMU), Đại học Purdue, ĐH Bang Pennsylvania, ĐH Bang California ở Fullerton.

Với chiến lược giữ học phí ổn định nhưng vẫn mang lại các chương trình đào tạo chất lượng cùng môi trường học tập hiện đại, ĐH Duy Tân đã hỗ trợ cho rất nhiều sinh viên trên dải đất miền Trung còn nhiều khó khăn này.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân luôn trao nhiều học bổng và miễn giảm học phí cho sinh viên

Quy định học phí của ĐH Duy Tân mang đến nhiều ưu đãi cho sinh viên như: Đóng học phí 8,8 triệu đồng/học kỳ dành cho 16 tín chỉ nhưng Sinh viên Duy Tân có thể đăng ký tối đa 19 tín chỉ/học kỳ. Như vậy tối đa 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm sẽ là hoàn toàn miễn phí cho những sinh viên có sức khỏe, có năng lực và biết tận dụng cơ hội học nhanh, học sớm để có thể tốt nghiệp sớm trong 3 đến 3,5 năm. Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng miễn toàn bộ học phí cho 5 tín chỉ học giáo dục thể chất cho sinh viên ở bất kỳ chương trình nào.

Năm 2019 là năm đầu tiên ĐH Duy Tân quyết định đưa môn học giới tính với 1 tín chỉ vào chương trình đào tạo. Tín chỉ này được thực hiện dựa trên tinh thần vì cộng đồng của Ban Giám hiệu nhà trường và hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên. Theo đại diện ĐH Duy Tân: Hiện nay, rất nhiều thông tin tiêu cực tràn trên mặt báo. Trong đó, nạn nạo phá thai đang gia tăng. Đó là kết quả do sống buông thả của giới trẻ, thiếu sự quản lý từ gia đình cũng như giáo dục, định hướng từ nhà trường và xã hội. Do đó, đưa môn học giới tính vào chương trình học sẽ giúp giới trẻ hiểu và có trách nhiệm hơn với từng hành vi của bản thân để tránh những hậu quả không đáng có. Cùng với môn học này, ĐH Duy Tân sẽ xây dựng 1 ban chuyên trách thường trực tiếp nhận và giải đáp tất cả câu hỏi của sinh viên nhằm giải tỏa tâm lý, giảm stress, tháo gỡ khó khăn để sinh viên yên tâm học tập. Đây cũng là hành động thiết thực phù hợp mục tiêu "Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn-hiện đại" mà ĐH Duy Tân đặt ra từ những ngày đầu thành lập.

Cùng với việc miễn học phí ở một số môn học nhất định, ĐH Duy Tân tiếp tục cấp học bổng toàn phần/bán phần, học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia, hay thậm chí cả học bổng qua xét tuyển học bạ, nhằm giảm gánh nặng học phí cho sinh viên. Trong tổng số hơn 2.500 suất học bổng với tổng trị giá hơn 38 tỉ đồng cho mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân dành hơn 11 tỉ đồng cho 215 suất học bổng tài năng cho sinh viên có điểm THPT cao hoặc sinh viên quốc tế đến học tại Việt Nam, hơn 3 tỉ đồng cho 39 suất học bổng toàn phần cho các chương trình tiên tiến và quốc tế, hơn 17 tỉ đồng cho 50 suất học bổng (toàn phần/bán phần) cho chương trình lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam,... cùng rất nhiều học bổng của các công ty, doanh nghiệp, trường đại học Mỹ.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về tuyển sinh của ĐH Duy Tân tại: Tuyển sinh 2019
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Chương trình Tài năng: 0901.003.000 (Thầy Đức Anh),

Chương trình Tiên tiến & Quốc tế: 0904.235.945 (Thầy Mận)

Chương trình Du học tại chỗ: 0888.414.141

Chương trình Liên kết Du học: 0969.590.555 (Cô Oanh)

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Email: [You must be registered and logged in to see this link.]Tâm Thông
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun Jul 28, 2019 2:31 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.

Quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay đã khiến cho tiếng Anh, mặc dù vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, không còn chiếm vị trí “độc tôn” như trước đây. Việc cân nhắc để học thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... sẽ mang lại cho các bạn trẻ thêm nhiều cơ hội tốt để tìm hiểu về những nền văn hóa mới đồng thời có thể tìm kiếm nhiều vị trí công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Duy Tân chú trọng khả năng thích ứng cao với thực tế công việc.
Doanh nghiệp đang “mỏi mắt” tìm nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc


Theo Tổng cục Thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt khách. Tại khu vực miền Trung, Đà Nẵng đang là một trong những điểm đến được ưa chuộng bậc nhất của các khách du lịch Trung Quốc. Với lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định như trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng nói riêng đang có nhu cầu khá lớn về nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.

Việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc đang liên tục vào Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,... Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không chỉ thiếu hụt về mặt số lượng, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động.

Chương trình chú trọng các kỹ năng tiếng Trung cho thực tế công việc

Sau một thời gian dài giảng dạy và được chuẩn bị kỹ lưỡng, hiện nay Khoa ngoại ngữ ĐH Duy Tân đã chính thức mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các trường ở Trung Quốc để sinh viên được:

• Đi học chuyển tiếp,

• Trao đổi giảng viên và sinh viên,

• Giao lưu văn hóa,

• Nhận học bổng các cấp,

• …

Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng thường xuyên mời giảng viên các trường đại học ở Trung Quốc và Đài Loan tham gia giảng dạy cho sinh viên ở các Ngôn ngữ Trung Quốc ngay tại trường.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Một tiết học của SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc được thực hiện theo 2 định hướng:
- Biên-Phiên dịch tiếng Trung,

- Tiếng Trung Quốc Du lịch

nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao trong thực tế công việc, có kiến thức vững vàng, và các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tốt trong sử dụng tiếng Trung Quốc (ít nhất từ cấp 4 HSK trở lên).

Ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về môi trường địa phương, văn hóa và xã hội của đất nước có bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Người học còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như:

• Kỹ năng giao tiếp,

• Kỹ năng giải quyết vấn đề,

• Kỹ năng làm việc nhóm,

• Kỹ năng thuyết trình trước đám đông,...

Từ đó, tạo thêm điều kiện để sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập lên các bậc học cao hơn, thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường làm việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác, và đặc biệt là tích lũy được những phẩm chất, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để trở thành các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực hay ngành nghề trong tương lai không xa.

Cơ hội việc làm cho Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện tại, nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng do tình trạng thiếu hụt vẫn tiếp tục kéo dài. Riêng ở thành phố Đà Nẵng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Hoi An, SunGroup, Hoiana,… là rất lớn nhưng cung vẫn không đủ cầu. Do đó, sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng với sự chủ động nắm bắt những cơ hội việc làm, các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể tự tin để bước chân vào thị trường lao động nơi đây. Một số vị trí công việc phù hợp với Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như:

• Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;

• Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài,

• Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;

• Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài.

Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao các Học bổng sau cho các thí sinh theo học tại trường:

- Học bổng Duy Tân: 720 suất với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia có tổng điểm 3 môn lớn hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển. trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

- 700 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển (cột trung bình cả năm lớp 12) từ 22 điểm trở lên., trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

- Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia khi đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân tại đây.
Tổ hợp môn xét tuyển

[You must be registered and logged in to see this image.]
TÂM THÔNG

[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết