Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 25, 2019 5:43 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Hội nghị của Tổ chức Du lịch châu Á -Thái Bình Dương (APTA) 2019 tại ĐH Duy Tân
Đại học (ĐH) Duy Tân đã vinh dự cùng Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA - Asia Pacific Tourism Association) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị APTA 2019, từ ngày 1 - 4/7/2019, tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân – Lê Nguyễn Tuệ Hằng bàn giao cờ cho Chủ tịch APTA – TS. Yeong Hyeon Hwang

Với mục đích quảng bá và đề cao công tác nghiên cứu khoa học trong mảng Du lịch, từ ngày 1 đến ngày 4/7/2019, tại Khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, Đại học (ĐH) Duy Tân đã vinh dự cùng Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA - Asia Pacific Tourism Association) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị APTA 2019 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu - là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia lớn tại các trường đại học và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch - đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, đây là lần kỷ niệm năm thứ 25 của APTA, và việc ĐH Duy Tân được APTA chọn làm nơi tổ chức thật sự khẳng định vị thế trong đào tạo các ngành Du lịch, Lữ hành, và Khách sạn.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Khai mạc Hội nghị thường niên APTA lần thứ 25 – 2019
Phát biểu tại lễ khai mạc sáng 2/7, TS. Yeong Hyeon Hwang- Chủ tịch APTA, đánh giá cao vai trò đăng cai tổ chức của trường ĐH Duy Tân, đồng thời cho biết, sau 25 năm thành lập, đến nay APTA đã có hơn 350 thành viên trên khắp thế giới. Cũng theo TS Yeong-Hyeon Hwang: “Việc APTA chọn Đà Nẵng để tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 25 rất có ý nghĩa, bởi đây là một thành phố có tốc độ phát triển nhanh, rất năng động, là một trung tâm du lịch hàng đầu miền Trung Việt Nam với kỳ vọng sẽ thu hút 8 triệu du khách mỗi năm. Chỉ riêng Đại học Duy Tân đã có đến hơn 5.000 sinh viên theo học ngành Du lịch và Khách sạn và gần 1.500 sinh viên kiếm được việc làm trong mùa hè này. Đó là lý do APTA rất vui mừng khi tổ chức Hội nghị APTA 2019 tại đây”.
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS Yeong Hyeon Hwang, Chủ tịch APTA (trái), trao lưu niệm chương cho TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân
Ý tưởng đầu tiên về Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương được khởi xướng bởi Tiến sĩ Hai Sik Sohn - Giáo sư Danh dự của Đại học Dong-A, Hàn Quốc từ năm 1995. Từ ngày thành lập (21/9/1995 tại Busan, Hàn Quốc) cho đến nay, APTA được xem là một trong những tổ chức hàng đầu về du lịch của thế giới, đại diện châu Á, với mục tiêu là:

• Tạo điều kiện cho các cá nhân và nhóm nghiên cứu tạo ra những sản phẩm, những nghiên cứu về du lịch và khách sạn có chất lượng,

• Chia sẻ thành tựu nghiên cứu và trao đổi ý tưởng giữa các học giả và các đối tác của họ trong thế giới kinh doanh, đặc biệt là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Qua 25 năm hoạt động, APTA đã kết nạp nhiều trường đại học danh tiếng trên 17 nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó có: Australia, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Phillipines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam,...

Như một sự tình cờ có thể nói ‘tuổi đời’ của ĐH Duy Tân (thành lập năm 1994) và APTA là gần bằng nhau. Với những nỗ lực không ngừng, sau gần 25 năm phát triển, ĐH Duy Tân được ghi nhận ở vị trí là một trong những trường hàng đầu trong khối ngoài công lập nói riêng, cũng như trong làng đại học Việt Nam nói chung, đáng chú ý với vị trí thuộc top đầu và là đại diện duy nhất của các trường ngoài công lập trong danh sách Top 5 trường Đại học Việt Nam có số lượng công bố ISI nhiều nhất hàng năm.

Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, chia sẻ: “Một điểm cần lưu ý là hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi là về công nghệ và kỹ thuật, trong khi lượng bài nghiên cứu về Quản trị và Du lịch chỉ trên dưới 50 bài ISI và Scopus mỗi năm. Dù vậy, chúng tôi hiện có một lượng khá lớn sinh viên ngành Du lịch và Khách sạn với hơn 5.000 sinh viên (trong tổng số trên dưới 20.000 sinh viên). Tôi nghĩ APTA lần này sẽ là một cơ hội quý giá để chúng tôi học hỏi thêm nhiều điều từ các chuyên gia và các học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn”.

Trong những ngày diễn ra Hội nghị, đã có khoảng 200 bài tham luận của Việt Nam và nước ngoài, tập trung các chủ đề chính như:

• Nghiên cứu nâng cao về Du lịch và Khách sạn,

• Các mô hình Du lịch sinh thái,

• Du lịch y tế,

• Du lịch Điện ảnh và Kịch nghệ,

• Du lịch bền vững,

• Du lịch dựa vào cộng đồng,

• Quản lý chất lượng dịch vụ,

• Quản lý chuỗi cung ứng,

• Quản lý khách sạn,

• Quản lý và điều hành nhà hàng,

• Quản lý khủng hoảng và an toàn,

• Quản lý Du lịch Giải trí,...

Theo đó, các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng của các hoạt động du lịch trong khu vực, hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá du lịch của các thành viên trong Hiệp hội cũng như nâng cao giá trị và chất lượng của hoạt động Du lịch tại mỗi quốc gia nói riêng và trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung.
[You must be registered and logged in to see this image.]
GS. TS. Soocheong Jang (bên trái) - Nhà nghiên cứu xếp nhất nhì thế giới về Du lịch, và GS. TS. Bob McKercher - Lý thuyết gia hàng đầu về Du lịch và Du lịch Văn hoá của thế giới.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân – Lê Nguyễn Tuệ Hằng bàn giao cờ cho Chủ tịch APTA – TS. Yeong Hyeon Hwang
Hội Nghị APTA năm nay là một diễn đàn bổ ích, một cơ hội tốt để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các trường đại học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch cùng giao lưu, trao đổi và sẻ chia những ý tưởng hay, những mảng kiến thức chuyên sâu để góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng ngành “công nghiệp không khói” của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong đêm Gala Dinner (ngày 3.7, tại Khu Resort Palm Gardern, Hội An, Quảng Nam), Chủ tịch APTA đã nhận lại cờ từ ĐH Duy Tân để trao cho đại diện Đại học Chiang Mai, Thái Lan - đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APTA lần thứ 26 vào năm 2020. Trước khi Hội nghị thường niên APTA kết thúc, Ban tổ chức đã “chiêu đãi” các đại biểu tham quan Cầu Vàng và cùng trải nghiệm show nghệ thuật giải trí đẳng cấp “Vũ hội Ánh dương” tại Bà Nà Hill. Là đơn vị đăng cai tổ chức, ĐH Duy Tân đã để lại sự tin tưởng, mến mộ của nhiều đại biểu tham dự Hội nghị và được đánh giá là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, tạo nhiều điều kiện và phục vụ kịp thời, giải quyết nhanh chóng các yêu cầu chính đáng của đại biểu, góp phần cho Hội nghị thường niên APTA lần thứ 25 đạt kết quả mỹ mãn.

Hẹn gặp tại Hội nghị thường niên APTA lần thứ 26 năm 2020, sẽ tổ chức tại Chiang Mai - Thái Lan!
PV
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun Jul 28, 2019 2:25 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.

Quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay đã khiến cho tiếng Anh, mặc dù vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, không còn chiếm vị trí “độc tôn” như trước đây. Việc cân nhắc để học thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... sẽ mang lại cho các bạn trẻ thêm nhiều cơ hội tốt để tìm hiểu về những nền văn hóa mới đồng thời có thể tìm kiếm nhiều vị trí công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Duy Tân chú trọng khả năng thích ứng cao với thực tế công việc.
Doanh nghiệp đang “mỏi mắt” tìm nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc


Theo Tổng cục Thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt khách. Tại khu vực miền Trung, Đà Nẵng đang là một trong những điểm đến được ưa chuộng bậc nhất của các khách du lịch Trung Quốc. Với lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định như trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng nói riêng đang có nhu cầu khá lớn về nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.

Việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc đang liên tục vào Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,... Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không chỉ thiếu hụt về mặt số lượng, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động.

Chương trình chú trọng các kỹ năng tiếng Trung cho thực tế công việc

Sau một thời gian dài giảng dạy và được chuẩn bị kỹ lưỡng, hiện nay Khoa ngoại ngữ ĐH Duy Tân đã chính thức mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các trường ở Trung Quốc để sinh viên được:

• Đi học chuyển tiếp,

• Trao đổi giảng viên và sinh viên,

• Giao lưu văn hóa,

• Nhận học bổng các cấp,

• …

Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng thường xuyên mời giảng viên các trường đại học ở Trung Quốc và Đài Loan tham gia giảng dạy cho sinh viên ở các Ngôn ngữ Trung Quốc ngay tại trường.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Một tiết học của SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc được thực hiện theo 2 định hướng:
- Biên-Phiên dịch tiếng Trung,

- Tiếng Trung Quốc Du lịch

nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao trong thực tế công việc, có kiến thức vững vàng, và các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tốt trong sử dụng tiếng Trung Quốc (ít nhất từ cấp 4 HSK trở lên).

Ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về môi trường địa phương, văn hóa và xã hội của đất nước có bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Người học còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như:

• Kỹ năng giao tiếp,

• Kỹ năng giải quyết vấn đề,

• Kỹ năng làm việc nhóm,

• Kỹ năng thuyết trình trước đám đông,...

Từ đó, tạo thêm điều kiện để sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập lên các bậc học cao hơn, thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường làm việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác, và đặc biệt là tích lũy được những phẩm chất, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để trở thành các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực hay ngành nghề trong tương lai không xa.

Cơ hội việc làm cho Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện tại, nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng do tình trạng thiếu hụt vẫn tiếp tục kéo dài. Riêng ở thành phố Đà Nẵng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Hoi An, SunGroup, Hoiana,… là rất lớn nhưng cung vẫn không đủ cầu. Do đó, sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng với sự chủ động nắm bắt những cơ hội việc làm, các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể tự tin để bước chân vào thị trường lao động nơi đây. Một số vị trí công việc phù hợp với Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như:

• Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;

• Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài,

• Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;

• Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài.

Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao các Học bổng sau cho các thí sinh theo học tại trường:

- Học bổng Duy Tân: 720 suất với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia có tổng điểm 3 môn lớn hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển. trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

- 700 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển (cột trung bình cả năm lớp 12) từ 22 điểm trở lên., trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

- Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia khi đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân tại đây.
Tổ hợp môn xét tuyển

[You must be registered and logged in to see this image.]
TÂM THÔNG

[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết