Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Oct 26, 2019 10:13 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt
(QNO) - GS-TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch của Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng xác định tầm nhìn của viện là “Together, Duy Tan Innovation V - Tourism - Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam”.

Chiều 26.9, Đoàn nghệ thuật Yecheon Tongmyeong Nongyo Conservation Association (Hàn Quốc) với 24 thành viên đã có buổi giao lưu nghệ thuật với Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch - Trường Đại học Duy Tân (DTU). Tham dự có Nhà giáo ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của viện.

Hát về cây lúa xưa nay

Ông Choi Bu Rim - đại diện Đoàn nghệ thuật cho biết, "Yecheo Tongmyeong" là bài hát cổ xưa lưu truyền bởi rất nhiều cư dân địa phương ở Tongmyeong trước khi biến mất dần vào những năm 1950. Bài hát đã được hồi sinh hoàn toàn vào năm 1974 bởi Ham Bong-jun, Gang Won-hui và những người khác. Bài hát được trình diễn lần đầu tiên tại Lễ hội văn hóa Yecheon vào năm 1974, được nhận giải thưởng của Tổng thống tại cuộc thi nghệ thuật dân gian quốc gia 1979. Đồng thời, Yecheon Tongmyeong Nongyo được phong tặng là Tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng quốc gia số 84-B để bảo quản theo Luật Bảo vệ tài sản văn hóa năm 1985.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Tiết mục múa hát về cây lúa do Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc biểu diễn. Ảnh: Q.L
Lễ hội bài hát "Tongmyeong" được tổ chức tháng 6 hàng năm tại Tongmyeong-ri, Yecheon-eup, Yecheon-gun, Gyeongsang-bukdo. Nó bao gồm các bài hát cho toàn bộ quá trình canh tác lúa, từ gieo hạt đến thu hoạch như: Aburacisuna (bài hát trồng lúa), Dowumso (hát khi rời cánh đồng lúa sau khi lúa được trồng), Aaehangeheh (hát trong khi nhổ cỏ), Aeiyong (hát sau khi cánh đồng lúa được nhổ cỏ), Gaengmakungkingnosae (hát khi nông dân trở về nhà sau khi nhổ cỏ).
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tiết mục múa đèn lồng Hội An của sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Q.L
Hàng năm, bài hát này được Đoàn nghệ thuật giao lưu, biểu diễn ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore... và được đánh giá cao. Bài hát đã làm dịu nỗi đau của lao động nông nghiệp vất vả, nặng nhọc và khát khao mưa thuận, gió hòa, được mùa no ấm... Người Hàn Quốc có ngạn ngữ "shin to bul ee" nghĩa là "thể xác và đất hòa làm một", con người phải hòa hợp với thế giới tự nhiên. Vì thế việc người nông dân hát cho toàn bộ quá trình canh tác lúa như thế xứng đáng là di sản cần được bảo tồn, giao lưu và phát triển cho con cháu mai sau.

"Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam"

GS-TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch DTU mới đây vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao tặng giải thưởng "Thành tựu cuộc đời" vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc. Chia sẻ với Báo Quảng Nam, GS-TS. Lim Sang Taek nói: "Giải thưởng này không được trao thường niên mà sẽ trao ở thời điểm bất kỳ, khi có người đáp ứng được các tiêu chí đề ra của Chính phủ đối với những giáo sư làm việc lâu năm. Đây thực sự là một vinh dự lớn, là phần thưởng cao quý đối với tôi".

Từng tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc), thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Dallas (Texas, Mỹ) và tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học United International (California, Mỹ), GS-TS. Lim Sang Taek đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý tại Khoa Quản trị du lịch quốc tế của Đại học Dong A (Busan, Hàn Quốc) và được Đại học Griffith (Queesland, Úc) mời làm giáo sư thỉnh giảng. Sau đó, ông trực tiếp đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Giáo dục trọn đời của Đại học Dong A và Chủ tịch Hiệp hội Tương lai du lịch Busan (BTFT). Hiện nay, GS-TS. Lim Sang Taek đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA) và là thành viên Cục An ninh hàng không, Bộ Tài nguyên và giao thông vận tải Hàn Quốc.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc và Trường Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Q.L
Là người tâm huyết với ngành du lịch nên GS-TS. Lim Sang Taek đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về du lịch Việt Nam. Ông nhận thấy Đà Nẵng nói riêng, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên thực sự là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch. Đặc biệt là mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Đại học Dong A với DTU trong nhiều năm qua đã tạo cơ hội để ông tìm hiểu một cách sâu sắc về quá trình xây dựng, trưởng thành cũng như đào tạo ngành Du lịch của DTU.

"Tôi đã quyết định đầu quân về DTU với quyết tâm sẽ làm việc với tinh thần của một Park Hang Seo ở Viện Đào tạo và nghiên cứu du lịch DTU. Tôi cũng như các đồng nghiệp của mình ở DTU đã xác định tầm nhìn của viện này là "Together, Duy Tan Innovation V - Tourism - Cùng nhau, Duy Tân đổi mới du lịch Việt Nam" để cống hiến vì mục đích cao cả hơn nữa. Đó là nghiên cứu và đào tạo để đẩy mạnh du lịch Việt Nam lên một bước phát triển mới, phục vụ tốt nhất cho đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt cũng như du khách quốc tế" - GS-TS. Lim Sang Taek trải lòng.

QUẾ LÂM
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Oct 28, 2019 3:49 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Rikkeisoft
Sáng ngày 28/9/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Rikkeisoft tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Vương Quang Hùng - Giám đốc Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các đại diện đến từ Công ty Rikkeisoft cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Trong thời gian sắp tới, Đại học Duy Tân sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập trường, đánh dấu chặng đường phát triển và trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Duy Tân là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET và cũng là đơn vị ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên Duy Tân ra trường có việc làm đạt trên 94%, riêng ngành Công nghệ Thông tin tỉ lệ này lên tới 100%. Hi vọng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được mở rộng để giúp nhà trường có những hướng đi phù hợp và thiết thực nhằm cung cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao nhất.”

Được thành lập vào năm 2012 ở Hà Nội, Rikkeisoft được biết đến là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng từ Hiệp hội Công nghệ Thông tin - VINASA. Với trụ sở chính tại Hà Nội, hiện nay Rikkeisoft đã mở rộng thêm các chi nhánh tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Rikkeisoft đang có hơn 1.000 kỹ sư phần mềm đang không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những sản phẩm công nghệ chất lượng tốt với nhiều tiện ích tốt nhất cho người dùng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại diện của Đại học Duy Tân và Công ty Rikkeisoft tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo nội dung của biên bản ký kết hợp tác, Đại học Duy Tân và Công ty Rikkeisoft sẽ tiến hành hợp tác nhằm trao đổi thông tin trong các lĩnh vực quan tâm chung của hai đơn vị; tuyển chọn và đào tạo học viên là sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân tham gia chương trình Việt - Nhật của Công ty Rikkeisoft, tổ chức những hoạt động hợp tác nghiên cứu chung, cung cấp nguồn nhân lực, tổ chức chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp.

Ông Vương Quang Hùng - Giám đốc Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ: “Tại Rikkeisoft, chúng tôi tập trung phát triển ứng dụng thuộc các lĩnh vực: y tế, giáo dục, thương mại, bán lẻ, ngân hàng,... cụ thể như phát triển các trò chơi, các phần mềm quản lý bệnh viện, tài chính ngân hàng và rất nhiều ứng dụng dựa trên nền tảng web. Với việc sử dụng quy trình phát triển phần mềm chuẩn và đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi đã và đang tạo ra các sản phẩm phần mềm chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.”

Buổi tối cùng ngày, tại sự kiện GALA IT 2019, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin có cơ hội được lắng nghe những chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết, định hướng về nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được tranh tài trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” có chủ đề: tìm hiểu về ngành Công nghệ Thông tin, các ngôn ngữ lập trình, tương lai của ngành Công nghệ Thông tin trong thời đại 4.0 qua nhiều phần thi gay cấn: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích.

Nhiều tiết mục văn nghệ tươi vui, sôi nổi do chính sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin trình diễn đã “khuấy động” không khí của buổi GALA. Chương trình kết thúc với hoạt động “Quay số may mắn” mang lại cho người tham dự nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ Công ty Rikkeisoft.

Sự kiện GALA IT 2019 do Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm thành lập Đại học Duy Tân với mong muốn nâng cao tinh thần học tập, bản lĩnh và kỹ năng cho sinh viên, giúp sinh viên năng động và nhiệt huyết hơn.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết