Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Oct 26, 2019 11:08 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Tọa đàm Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo
Sáng ngày 12/10/2019, Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi tọa đàm có khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý doanh nghiệp cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân
phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đại học Duy Tân trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Khoa Quản trị Kinh doanh đã luôn chủ động tổ chức thường xuyên các hoạt động gặp gỡ, tọa đàm, trao đổi giữa các giảng viên, sinh viên với các doanh nhân, các chuyên gia quản trị. Nội dung của các buổi gặp gỡ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: môi trường kinh doanh toàn cầu, các thay đổi kinh doanh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, khả năng tiếp cận của sinh viên trong khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo,... Sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp Đại học Duy Tân ngày càng nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội mà còn hỗ trợ tích cực cho sinh viên được định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.”

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn và thiết thực như: Hướng nghiệp và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hoạt động Logistic trong hoạt động kinh doanh, Chiến lược quản trị vốn con người trong lĩnh vực Du lịch dịch vụ,...

[You must be registered and logged in to see this image.]
Các khách mời cùng chia sẻ, giải đáp tận tình các thắc mắc của sinh viên tại buổi Tọa đàm

Theo các khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý tại doanh nghiệp, để khởi nghiệp thành công và tạo nên sự khác biệt có thể giúp doanh nghiệp của bạn “sống sót” trong quá trình đào thải khắc nghiệt của thương trường, nhà sáng lập cần phải biết “mình là ai”, xác định rõ mục tiêu mình hướng đến, vạch ra tầm nhìn, chiến lược ngắn hạn hay dài hạn phù hợp để xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động quản trị nhân sự đối với 1 doanh nghiệp mới. Theo đó, khi bắt đầu khởi nghiệp, mỗi doanh nhân trong tương lai không chỉ chú trọng vào sản phẩm của doanh nghiệp mà còn nên chú trọng tìm kiếm những cộng sự có chung đam mê, nhiệt huyết với công việc hiện tại để có thể đồng hành dài lâu và cùng phát triển sự nghiệp.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, nhiều thắc mắc, ý kiến của các bạn sinh viên đã được các chuyên gia ghi nhận, lắng nghe và giải đáp tận tình.

Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh có thêm cơ hội để học hỏi và tích lũy thêm hành trang cần thiết và bổ ích cho hoạt động khởi nghiệp của bản thân, tự tin hơn khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Oct 28, 2019 3:12 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019
Triển khai nhiều chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân ngày càng khẳng định được thương hiệu không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm khu vực và quốc tế.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, năm học 2019 - 2020 này, nhiều sinh viên ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc,… đã quyết định lựa chọn trường ĐH Duy Tân để theo học đại học và hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

Sinh viên Myanmar với chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ

Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Troy và ĐH Keuka triển khai không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã quan tâm tìm hiểu và lựa chọn theo học. Năm học 2019 -2020, các Chương trình Du học Tại chỗ của ĐH Duy Tân tiếp tục đón các bạn sinh viên quốc tế đến từ Myanmar, Philippines, Đài Loan đến trường học tập. Lắng nghe chia sẻ của bạn Nway Myet Woon đến từ Myanmar mới hiểu rõ sự cẩn trọng cũng như tâm đắc khi quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn trong Chương trình Du học Tại chỗ qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân với ĐH Troy, Hoa Kỳ.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nway Myet Woon học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Chương trình Du học Tại chỗ


“Tôi được biết, đã từng có nhiều sinh viên quốc tế từ Mỹ, Zimbabwe, Đài Loan,… đến học tại ĐH Duy Tân. Tìm hiểu thông tin về trường cũng như về Chương trình Du học Tại chỗ của nhà trường, tôi nhận thấy đây thực sự là môi trường học tập mà mình đang tìm kiếm lâu nay. Các bạn trẻ ở Myanmar trong đó có tôi đều nuôi ước mơ đi du học ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc,… nhưng con đường chinh phục ước mơ đó có thật nhiều khó khăn, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Bởi thế, khi biết ĐH Duy Tân có hợp tác với ĐH Troy - là 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu của bang Alabama, tôi đã quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Duy Tân để nhận bằng Mỹ. Hơn nữa, ĐH Duy Tân tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch sẽ giúp cho tôi có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, và phát triển bản thân. Tôi cũng rất ngưỡng mộ ý chí kiên cường của người Việt Nam và tôi mong sẽ học hỏi được điều đó qua thời gian học tập tại ĐH Duy Tân”, Nway Myet Woon chia sẻ.

Trong suốt thời gian theo học chương trình Du học Tại chỗ tại ĐH Duy Tân, Nway Myet Woon sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm người Việt và người Mỹ của ĐH Duy Tân, ĐH Troy bên cạnh các giảng viên khác của ĐH Duy Tân đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan,… “Tôi đã có những buổi học đầu tiên rất thú vị và hấp dẫn ở giảng đường ĐH Duy Tân. Chương trình học của tôi hoàn toàn bằng tiếng Anh và các giảng viên rất nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, giúp chúng tôi có thể hiểu bài và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Điều tôi thích nhất ở ĐH Duy Tôi chính là các thư viện điện tử giúp tôi có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Có thể nói điều này là hơi sớm nhưng dự định của tôi sau khi kết thúc khóa học này là sẽ tiếp tục học lên Thạc sỹ ở trường. Tôi đã thực sự yêu Duy Tân” Nwa,y Myet Woon cho biết.

Sinh viên Lào với Chương trình Tài năng

Trong năm học 2019 - 2020, ĐH Duy Tân còn tiếp nhận hơn 60 sinh viên đến từ “người anh em láng giềng” - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong số đó, cô bạn nhỏ nhắn và xinh xắn Chorlakoun Soudavone đã lựa chọn theo học ngành Quản trị Tài chính thuộc Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chorlakoun Soudavone đang theo học ngành Quản trị Tài chính trong
Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân

Xa quê hương và gia đình để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ước mơ của bản thân tại giảng đường Duy Tân, Chorlakoun Soudavone đã có những lúc rất buồn vì nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ những món ăn mẹ nấu, chưa kể còn có chút lo lắng nữa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, Chorlakoun Soudavone đã vững tin hơn nhiều. “Các thầy cô ở ĐH Duy Tân không chỉ nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức mà còn rất thân thiện, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn. Các bạn sinh viên Duy Tân thì rất thân thiện, giới thiệu cho tôi rất nhiều điều thú vị về văn hóa, con người Đà Nẵng và Việt Nam. Tiếng Anh của các bạn rất tốt nên tôi và các bạn sinh viên Lào khác có thể trao đổi nhiều vấn đề về học tập, về cuộc sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, ở ĐH Duy Tân cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên quốc tế chúng tôi có thể kết nối được bạn bè và bổ sung thêm nhiều kỹ năng. Chính những điều đó đã giúp tôi thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và cảm thấy rất muốn gắn bó thật lâu với nơi đây”, Chorlakoun Soudavone vui vẻ tâm sự.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Chorlakoun Soudavone và những người bạn Lào của mình còn có những tiết học tiếng Việt thú vị với các giảng viên Duy Tân. Điều này không chỉ giúp cho Chorlakoun Soudavone được học thêm một ngoại ngữ nữa mà còn giúp em tự tin trong giao tiếp và có thể “đi đây đi đó” để khám phá Tp. Đà Nẵng.

“Một trong ‘món quà’ khiến tôi cùng gia đình vừa vui vừa bất ngờ đó chính là Học bổng Toàn phần mà ĐH Duy Tân trao tặng. Đây thực là động lực rất lớn để tôi nỗ lực và phấn đấu trong học tập, rèn luyện với tư cách là sinh viên Duy Tân, để có thể biến ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực”, Chorlakoun Soudavone cho biết.

Sinh viên Hàn Quốc với chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế

Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế do ĐH Duy Tân triển khai được rất nhiều các bạn trẻ ở các nước đăng ký theo học. Trong đó, một trong những nước có đông sinh viên theo học là Hàn Quốc. Chỉ riêng Học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 này, 8 bạn sinh viên đến từ Hàn Quốc đã đến ĐH Duy Tân để học các ngành về Du lịch. Riêng sinh viên Bang Ryn Bin đến từ ĐH DongDuk Women’s, Hàn Quốc cho biết, sẽ tiếp tục học cả học kỳ tiếp theo tại ĐH Duy Tân.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Bang Ryu Bin học trong Chương trình Trao đổi Sinh viên
Chia sẻ về lý do lựa chọn chương trình này tại ĐH Duy Tân, Bang Ryu Bin cho biết: “Tôi đã có cơ hội đến Việt Nam và học tiếng Việt khi bố tôi điều hành một công ty ở đây. Tôi cảm thấy rất hứng thú với tiếng Việt nên khi quay trở về Hàn Quốc, tôi đã tìm kiếm cơ hội để có thể học tập tại Việt Nam và rất vui khi được biết về chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐH Duy Tân và ĐH Women’s Dongduk. Tôi vốn rất thích học Du lịch để có thể đi khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau,... Tuy nhiên, thật tiếc bởi ĐH Women’s Dongduk không có chuyên ngành này và may mắn tôi đã được theo học được đúng ngành mình thích khi đến với ĐH Duy Tân”.

Với vốn tiếng Anh rất khá và từng có thời gian theo học tiếng Việt nên Bang Ryu Bin đã nhanh chóng “bắt nhịp” với cuộc sống ở Tp. Đà Nẵng cũng như với môi trường học tập ở ĐH Duy Tân: “Ở ĐH Duy Tân, giáo trình và chương trình học của tôi đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, các giảng viên Duy Tân đều rất giỏi, nhiệt tình nên tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi tiếp nhận kiến thức. Một điều tương đồng nữa giữa ĐH Duy Tân và ĐH Nữ Dongduk chính là đều đào tạo theo học chế tín chỉ nên những sinh viên Hàn Quốc khi qua đây đều thích nghi rất nhanh. Tôi thực sự đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ khi tham gia vào chương trình Trao đổi Sinh viên và nếu được chọn lại, tôi vẫn muốn đến học tập tại ĐH Duy Tân thêm một lần nữa”.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết