Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Mon Nov 25, 2019 4:18 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về Khoa học Sức khỏe
Đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã đến Đại học Duy Tân để tham gia Hội thảo về Khoa học Sức khỏe do Đại học Duy Tân và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức vào ngày 25/10/2019. Hoạt động này không chỉ thiết thực dành chào mừng 125 năm thành lập Bệnh viện Trung ương Huế, 25 năm thành lập Đại học Duy Tân với 10 năm thành lập khối ngành Khoa học Sức khỏe mà còn là diễn đàn để các diễn giả chia sẻ những nghiên cứu mới góp phần nâng cao chất lượng khám chữa và điều trị nhiều loại bệnh hiện nay.

Là đơn vị đã đăng cai tổ chức nhiều hội thảo để giải quyết các vấn đề lớn trong các lĩnh vực như Không gian An ninh mạng, Toán học, Quang phổ,… hay các Hội thảo mang tính xã hội với Hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu, Hội nghị Du lịch vì sự phát triển bền vững, Hội nghị Mạng lưới Trao đổi Thực tập sinh ASEAN vì cơ hội việc làm và giao lưu văn hóa cho sinh viên,… Tuy nhiên, năm học 2018 - 2019 chính là năm hướng đến sức khỏe cộng đồng khi chỉ trong thời gian ngắn, Đại học Duy Tân đã tổ chức 3 hội nghị về sức khỏe. Đó là Hội thảo Quốc tế về Phòng chống và Kiểm soát Ung thư, Hội nghị Quốc tế về Ứng dụng vật liệu Nano trong chăm sóc sức khỏe và Tọa đàm Chăm sóc Sức khỏe với Chủ đề Dinh dưỡng Phòng bệnh cho Gia đình.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Các nhà khoa học điều hành Phiên toàn thể và báo cáo khoa học tại Hội thảo

Bởi vậy, Hội thảo về Khoa học Sức khỏe do Đại học Duy Tân phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế được tổ chức lần này thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như giảng viên, sinh viên trong trường. Tại Hội thảo, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cho biết: “Ngày nay, khi thực phẩm bẩn đang lan tràn, khi môi trường đang ngày càng ô nhiễm có tác động tiêu cực, trực tiếp đến sức khỏe thì bất kỳ ai trong số chúng ta đều hiểu rằng sức khỏe quan trọng biết nhường nào. Không có sức khỏe, chúng ta sẽ không làm được gì dù ta có rất nhiều ước mơ, dự định. Nhận thức rõ điều đó, 10 năm qua, Đại học Duy Tân đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng khối ngành Khoa học Sức khỏe vững mạnh tại trường. Đại học Duy Tân luôn mong muốn với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi chuyên môn cùng việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cho khối ngành Khoa học Sức khỏe sẽ góp phần đào tạo ra những thế hệ y bác sĩ lành nghề, có tâm, có tài để thực hiện khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa sức khỏe của người dân.”

Hội nghị lần này, có sự tham gia của rất nhiều các lãnh đạo, các nhà khoa học, các bác sĩ đến từ các cơ sở khám chữa bệnh uy tín của Việt Nam. Trong đó có TS. Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. BS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, BSCK2 Nguyễn Út - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Tp. Đà Nẵng, TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng lãnh đạo Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, các bệnh viện, các trường đại học,…

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại diện Công ty Nam Dược trao học bổng cho 5 sinh viên ĐH Duy Tân

Trong tổng số 60 nghiên cứu của các nhà khoa học gửi về tham dự Hội thảo, có đến 40 công trình được lựa chọn để báo cáo tại Hội nghị. Dành 1 ngày tổ chức các phiên báo cáo toàn thể, phiên báo cáo theo lĩnh vực, các nhà khoa học đã giới thiệu tới Hội thảo rất nhiều các nghiên cứu mới, chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay.

TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế giới thiệu một cách cụ thể về “Những tiến bộ trong điều trị phẫu thuật nội soi đại trực tràng”; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ về các vấn đề: “Theo dõi tế bào gốc dựa trên cơ sở tiểu thể Nano trong Y học Tái sinh”, “Tế bào Cart - Các tế bào miễn dịch của bệnh nhân”; GS.TS. Nguyễn Hải Thủy - Hội Nội tiết-Đái tháo đường Việt Nam mang đến nhiều thông tin về “Chuẩn đoán và điều trị tăng huyết áp trên bệnh nhân đái tháo đường cập nhật ADA 2019”,…

Đặc biệt, tham dự Hội thảo có rất nhiều các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc. Trong đó, GS.TS. Don Keun Oh của Đại học Quốc gia Seoul đã báo cáo đề tài “Triterpenoid mới thuộc nhóm dammaran chiết từ Gynostemma longipes VK1 làm tăng hoạt tính của Protein kinase hoạt hóa bởi AMP (AMPK)”; TS. Chang-Nam Son - Đại học Keimyung Bệnh viện Dongsan giới thiệu về “Thấp khớp học là gì? Ảnh hưởng sức khỏe của bệnh thấp khớp”,…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đông đảo các nhà khoa học, các bác sĩ, giảng viên và sinh viên
của các viện nghiên cứu, bệnh viện, trường đại học đến tham dự Hội thảo

Rất nhiều các nghiên cứu về ung thư được giới thiệu tại Hội thảo. Bên cạnh đó, các vấn đề như phục hội chức năng ở người cao tuổi, vai trò dinh dưỡng trong điều trị bệnh, nghiên cứu về các thuốc chống dị ứng, rối loạn lipid máu ở bệnh nhân hội chứng vành cấp, lộ trình loại trừ bệnh sốt rét hay sự kiện 3 trường hợp ghép tim xuyên Việt ở Bệnh viện Trung ương Huế,… đã được chia sẻ, thảo luận sôi nổi mang đến những góc nhìn mới cho những đại biểu đến tham dự Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. BS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết: “Công tác y tế của Việt Nam những năm gần đây đã đạt được rất nhiều thành tựu. Đóng góp vào thành công đó có sự nỗ lực rất lớn của các đại học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cũng như các cơ sở y tế đã có nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện Trung ương Huế là 1 trong 4 bệnh viện hạng đặc biệt với các kỹ thuật chuyên sâu cũng các bác sĩ lành nghề trong khi đó Đại học Duy Tân dù mới tham gia đào tạo 10 năm khối ngành Khoa học Sức khỏe nhưng đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng. Đứng dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi đánh giá cao sự kết hợp hiệu quả giữa 2 đơn vị và đánh giá cao sự tiến bộ của nhà trường trong thời gian qua. Mong rằng Đại học Duy Tân trong thời gian tới sẽ đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn nữa và có định hướng mở thêm nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng nhất.”

TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ tại Hội thảo: “Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục, đào tạo đa ngành nghề nhưng đã có những bước nhảy vọt trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe. Cách đây hơn 1 năm, Đại học Duy Tân đã lựa chọn Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thực hành chính. Sau 2 đợt sinh viên tham gia thực tập tại bệnh viện, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường thể hiện ở kiến thức, tay nghề cũng như tinh thần ham học hỏi của sinh viên trong trường. Sự kết hợp này hoàn toàn đang đi đúng hướng trên tinh thần của 2 đơn vị là kết hợp đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi tay nghề, yêu nghề vì chất lượng sức khỏe cộng đồng. Hội thảo hôm nay sẽ là hoạt động thiết thực để 2 đơn vị mở rộng hợp tác hơn nữa để hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo cũng như nâng cao năng lực khám chữa, chăm sóc cho người bệnh trong thời gian tới.”

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Tue Nov 26, 2019 5:14 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên Duy Tân vô địch cuộc thi an toàn thông tin ASEAN
Trải qua 8 giờ tập trung thi đấu, sinh viên trường Đại học (ĐH) Duy Tân đã ghi dấu ấn với thành tích đáng nể tại vòng sơ khảo cuộc thi “sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019” khu vực miền Trung.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển ISITDTU của ĐH Duy Tân

Cụ thể, đội đã giành ba giải cao nhất gồm giải nhất, giải nhì và giải ba. Đạt được điểm số cao nhất tại vòng sơ khảo, 2 đội tuyển ISITDTU và ISITDTU2 của ĐH Duy Tân đã nhận được "vé" tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 29-11-2019.

Vòng sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019" diễn ra ngày 3-11-2019, do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục công nghệ thông tin và Cục an toàn thông tin tổ chức đồng thời tại 3 khu vực khu vực miền Bắc - Thủ đô Hà Nội (tại Học viện kỹ thuật mật mã), khu vực miền Trung - TP. Đà Nẵng (tại ĐH Duy Tân), và khu vực miền Nam - TP. HCM (tại ĐH Quốc tế Sài Gòn).

Đây là năm thứ 12 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của 72 đội thi đến từ 32 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên, cuộc thi mở rộng ra khu vực ASEAN; do đó, 10 đội tuyển giành giải cao nhất vòng sơ khảo sẽ tham dự chung kết toàn quốc cùng sự góp mặt của một số đội tuyển xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin & truyền thông TP Đà Nẵng, Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chia sẻ: "cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin diễn ra hàng năm cũng nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các học viện, trường đại học cũng như đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, và học tập. Cuộc thi còn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho sinh viên các nước ASEAN cùng nhau giao lưu, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc đảm bảo an toàn thông tin."
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đội tuyển ISITDTU2 và ISITDTU3 của ĐH Duy Tân giành giải nhì và giải ba tại cuộc thi

Vòng sơ khảo tại khu vực miền Trung là cuộc tranh tài quyết liệt của 7 đội tuyển đến từ 4 trường, gồm trường ĐH Duy Tân, trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Quảng Bình, và trường ĐH Thông tin Liên lạc.

Với hình thức "cướp cờ" (Capture The Flag - CTF) theo vấn nạn (jeopardy), các đội thi phải vượt qua thử thách với 4 kỹ năng khai thác lỗ hổng (web, phần mềm hệ thống), dịch ngược, điều tra số, mã hóa.

Đạt 401 điểm, đội tuyển ISITDTU của ĐH Duy Tân đã trở thành đội đạt điểm số cao nhất và giành giải nhất cuộc thi. Hai đội tuyển của trường ĐH Duy Tân lần lượt nhận giải nhì và giải ba là ISITDTU2 và ISITDTU3 với 301 điểm. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích cho đội tuyển BKDN_SSW thuộc trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng - ĐH Đà Nẵng và đội tuyển QBU thuộc trường ĐH Quảng Bình.

Theo đó, 2 đội tuyển có số điểm cao nhất là ISITDTU và ISITDTU2 sẽ cùng 8 đội tuyển đến từ các khu vực miền Bắc và miền Nam hội ngộ tại vòng chung kết cuộc thi "sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019". Trong đó, 5 đội miền Bắc gồm Just ∫du It! (trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội), KMA PeBois (Học viện kỹ thuật mật mã), Nupakachi (trường ĐH Bách khoa Hà Nội), z3r0_night (ĐH FPT), Y45uno (Học viện an ninh nhân dân) và 3 đội miền Nam, gồm UIT-BEAN (trường ĐH công nghệ thông tin - đại học quốc gia Tp. Hồ HCM), Noobiens (trường ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh), H2DP (Học viện bưu chính viễn thông Tp. HCM).

Sinh viên Thái Trường Duy, ngành kỹ thuật mạng, khoa công nghệ thông tin, ĐH Duy Tân - thành viên của đội tuyển ISITDTU giành giải nhất cuộc thi chia sẻ: "cuộc thi đã giúp chúng em nâng cao hơn nữa kỹ năng phân tích lỗ hổng, mã hóa thông tin, xây dựng cách thức phòng chống các cuộc tấn công và bảo vệ hệ thống mạng.

Với tâm thế bình tĩnh và tràn đầy tự tin, nhóm chúng em rất vui mừng khi giành được giải thưởng cao nhất tại vòng thi sơ khảo khu vực miền Trung. Hy vọng rằng, với sự đoàn kết và nỗ lực hết mình, chúng em sẽ tiếp tục đoạt được giải thưởng cao tại vòng thi chung kết sắp đến."

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đào tạo công nghệ thông tin của ĐH Duy Tân tại đây: khoa công nghệ thông tin, khoa đào tạo quốc tế, du học tại chỗ.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết