Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Dec 25, 2019 3:23 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Trường đại học Duy Tân nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTO - Ngày 28-11, Trường đại học Duy Tân, Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ĐH Duy Tân - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại lễ kỷ niệm, Trường đại học Duy Tân được trao Huân chương Lao động hạng Nhất. Ngoài ra TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, cũng được trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Ngày 11-11-1994, Trường ĐH dân lập Duy Tân được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. Đến năm 2015, trường chuyển đổi từ loại hình dân lập sang tư thục, đào tạo đa ngành, đa hệ; tổ chức đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Hiện nhà trường có 10 viện nghiên cứu, 20 khoa, 22 trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo ba chuyên ngành trình độ tiến sĩ, tám chuyên ngành trình độ thạc sĩ; 28 ngành trình độ đại học; trong đó có 13 ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với nhiều trường ĐH quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành quả mà ĐH Duy Tân đạt được trong 25 năm qua.

Đặc biệt là việc trở thành đại học ngoài công lập đầu tiên của nước ta được tổ chức QS châu Á xếp hạng tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2019-2020.

Bộ trưởng Nhạ bày tỏ mong muốn trong giai đoạn sắp tới, ĐH Duy Tân tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững vị trí là trường đại học tốp đầu trong giáo dục đại học, đặc biệt là khối giáo dục đại học ngoài công lập ở nước ta.

Đồng thời cũng đề nghị ĐH Duy Tân bên cạnh việc phát triển nhà trường theo hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhưng cũng cần rà soát tổng thể để đầu tư tập trung vào một số ngành thế mạnh mà địa phương, nhất là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cần.

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân, đến nay trường đã tuyển sinh được bảy khóa tiến sĩ với 48 nghiên cứu sinh, 21 khóa thạc sĩ, 2.521 học viên cao học.

"25 khóa đại học, cao đẳng nhà trường đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên. Trong những năm qua, trường còn tự nguyện thực hiện chính sách cho những đối tượng con gia đình chính sách, nhà nghèo, miền núi hải đảo hơn 60 tỉ đồng. Đặc biệt nhà trường đã làm nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước hơn 126 tỉ đồng"- tiến sĩ Hải cho biết.

Trường ĐH ngoài công lập có nhiều bài báo quốc tế

Vào năm 2017, ĐH Duy Tân là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2019, ĐH Duy Tân là trường đại học thứ hai của Việt Nam kiểm định ngành đạt chuẩn ABET với 2 chương trình đào tạo: An ninh mạng và Hệ thống thông tin quản lý.

Trường này cũng là một trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2018 và 2019 và được tổ chức Nghiên cứu khoa học Quốc tế Nature Index xếp hạng trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về Nghiên cứu khoa học niên khóa 2018 - 2019 với 2.547 bài báo quốc tế.
TRƯỜNG TRUNG
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Dec 26, 2019 6:56 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Workshop Làm phim nghiệp dư tại Đại học Duy Tân
Sáng ngày 21/12/2019, Đại học Duy Tân tổ chức workshop “Làm phim nghiệp dư” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi workshop có sự tham gia của Youtuber Trần Mạnh Cường - gương mặt tiêu biểu trong giới làm phim nghiệp dư tại Việt Nam, các giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân cùng đông đảo những người quan tâm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đông đảo sinh viên Duy Tân và những người quan tâm đến tham dự buổi workshop

Trong thời gian gần đây, những bộ phim, video clip do các bạn trẻ tự tay biên dựng đã trở thành những “món ăn tinh thần” vô cùng hấp dẫn được các cư dân mạng hào hứng thưởng thức, bình luận và chia sẻ. Chính ý tưởng độc đáo, góc nhìn tươi mới và chân thực của những người trẻ đã góp phần giúp những bộ phim, video clip ngày càng nở rộ và đến gần hơn với người xem.

Tại buổi workshop, diễn giả Trần Mạnh Cường đã mang đến cho người nghe nhiều thông tin cũng như lời khuyên từ trải nghiệm và quan sát thực tế của bản thân về các nội dung như: cách thức đầu tư và sử dụng thiết bị phù hợp khi quay phim, hướng dẫn quay và dựng phim cơ bản, làm sao để tối ưu việc quay phim, những “tips” trong việc quay và biên dựng, sử dụng âm thanh hiệu quả, cách lựa chọn bố cục khung hình đẹp,...
[You must be registered and logged in to see this image.]

Youtuber Trần Mạnh Cường chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong làm phim nghiệp dư

Diễn giả Trần Mạnh Cường cho biết: “Khi bắt đầu có ý định ‘làm phim’, nhiều bạn trẻ băn khoăn khi không đủ tiền để đầu tư máy quay và các thiết bị đi kèm chất lượng cao nhất, tối tân nhất. Thực tế cho thấy, nhiều kênh youtube nổi tiếng với lượt view ‘khủng’ được quay và dựng lên bởi những thiết bị vô cùng cơ bản, không hề đắt mà ai cũng có thể sở hữu. Do đó, bạn không nên ngần ngại vì không đủ tài chính để có những món đồ ‘xịn’ khi dấn thân vào con đường làm phim. Hãy lấy những ý tưởng sáng tạo, những góc nhìn riêng có của bản thân và sự nhạy cảm về cuộc sống để làm ‘vốn liếng’ ban đầu cho những thước phim của mình.”

Bên cạnh cùng trao đổi những kiến thức, kỹ năng, những phần mềm chuyên dụng cần có xung quanh việc làm phim, những người tham dự buổi workshop còn cùng nhau chia sẻ về những trải nghiệm, bí quyết xây dựng kịch bản lôi cuốn người xem, bài học từ thực tế thậm chí là cả những thất bại đáng nhớ trong quá trình quay và dựng phim.

Buổi workshop không chỉ là nơi cho sinh viên khoa Kiến trúc của Đại học Duy Tân tìm hiểu sâu hơn về kiến thức nền tảng trong hoạt động quay và dựng phim, chỉnh sửa, làm hiệu ứng video,... mà còn là cơ hội để các bạn trẻ hoàn thiện hơn về kỹ năng quay phim chủ động, độc lập và hiệu quả hơn cho công việc trong tương lai.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết