Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Dec 25, 2019 3:50 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân Tham dự Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Myanmar
Nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện và tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Myanmar, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Myanmar tổ chức Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Myanmar lần thứ I diễn ra vào ngày 2/12/2019 tại thành phố Yangon, Myanmar. Đây là cơ hội tốt để các cơ sở giáo dục đại học của 2 nước tiếp cận các chương trình học bổng hấp dẫn và hỗ trợ nâng cao chất lượng trong đào tạo.

Tham dự Diễn đàn, về phía Việt Nam có sự góp mặt của TS. Luận Thùy Dương - Đại sứ Việt Nam tại Myanmar, bà Nguyễn Thị Thanh Minh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các Hiệu trưởng, Hiệu phó và Giảng viên đến từ Đại học Duy Tân, Đại học Bách khoa Hà Hội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng các đại diện các doanh nghiệp Việt Nam; về phía Myanmar có ông Myint Thein - đại diện Vụ sau Đại học Bộ Giáo dục, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Yangon cùng các đại diện lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học viên của hơn 30 trường đại học, cao đẳng, trung học và một số đối tác nước ngoài làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại Myanmar.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Luận Thùy Dương phát biểu: “Diễn đàn là dịp để các trường đại học Việt Nam đến gần hơn với các trường đại học và trung học ở Myanmar, là nỗ lực góp phần triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Myanmar; và sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Hợp tác Toàn diện giữa 2 nước. Bên cạnh chương trình học bổng của Chính phủ, các Bộ, Ngành, các trường đại học ở Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ Myanmar phát triển trong lĩnh vực Giáo dục. Quá trình hợp tác, trao đổi, giao lưu giữa các trường, các học viên, sinh viên 2 bên sẽ là yếu tố góp phần thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển mạnh mẽ và bền vững.”

[You must be registered and logged in to see this image.]
Các đại biểu tham dự diễn đàn đã thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình học bổng của các trường đại học ở Việt Nam và hợp tác song phương trong lĩnh vực giáo dục giữa 2 nước.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại diện Đại học Duy Tân, ThS. Lê Tuân - Giám đốc Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ (ADP) đã giới thiệu đến đại biểu các chương trình học bổng của Đại học Duy Tân dành cho sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Myanmar nói riêng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
American Degree Program (ADP) - Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Đại học Duy Tân đã giúp cho giấc mơ được học tập và thụ hưởng chất lượng nền giáo dục hàng đầu thế giới của người trẻ trở thành hiện thực. Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các đại học uy tín tại Mỹ (Đại học Troy, Đại học Keuka) nhằm đào tạo cử nhân và kỹ sư đại học Mỹ ngay tại Việt Nam. Hiện tại, Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Đại học Duy Tân đã trao các suất học bổng 100% học phí kèm chỗ ở và xe đưa đón cho sinh viên quốc tế học tại Đại học Duy Tân. Trong đó, có 4 sinh viên Myanmar theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Bên cạnh thông tin về các chương trinh học bổng, các đại biểu tham dự Diễn đàn còn hiểu hơn về Đại học Duy Tân qua cuốn tài liệu “The Duy Tan Experience” (Trải nghiệm về Duy Tân) và Kỷ yếu “25 năm - Dấu ấn thời gian & Khát vọng”. Tại đây, các đại biểu Myanmar cũng đã đặt ra các câu hỏi rất thiết thực liên quan đến thủ tục đăng ký học bổng và các nội dung liên quan đến ngành học, chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân.

[You must be registered and logged in to see this image.]
“25 năm - Dấu ấn thời gian & Khát vọng” là cuốn sách ghi lại những thành tích đạt được trên hành trình 25 năm xây dựng và phát triển Đại học Duy Tân được dành tặng cho các đại biểu tham dự.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đoàn đại biểu Việt Nam cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Myanmar.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Kết thúc Diễn đàn, các đại biểu Myanmar bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về các suất học bổng giá trị đến từ Chính phủ và các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, trong đó có Đại học Duy Tân. Đồng thời, họ còn mong muốn các nhà đầu tư Việt Nam sẽ tham gia đầu tư vào lĩnh vực giáo dục ở đất nước này.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Dec 26, 2019 7:14 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Workshop Làm phim nghiệp dư tại Đại học Duy Tân
Sáng ngày 21/12/2019, Đại học Duy Tân tổ chức workshop “Làm phim nghiệp dư” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi workshop có sự tham gia của Youtuber Trần Mạnh Cường - gương mặt tiêu biểu trong giới làm phim nghiệp dư tại Việt Nam, các giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân cùng đông đảo những người quan tâm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đông đảo sinh viên Duy Tân và những người quan tâm đến tham dự buổi workshop

Trong thời gian gần đây, những bộ phim, video clip do các bạn trẻ tự tay biên dựng đã trở thành những “món ăn tinh thần” vô cùng hấp dẫn được các cư dân mạng hào hứng thưởng thức, bình luận và chia sẻ. Chính ý tưởng độc đáo, góc nhìn tươi mới và chân thực của những người trẻ đã góp phần giúp những bộ phim, video clip ngày càng nở rộ và đến gần hơn với người xem.

Tại buổi workshop, diễn giả Trần Mạnh Cường đã mang đến cho người nghe nhiều thông tin cũng như lời khuyên từ trải nghiệm và quan sát thực tế của bản thân về các nội dung như: cách thức đầu tư và sử dụng thiết bị phù hợp khi quay phim, hướng dẫn quay và dựng phim cơ bản, làm sao để tối ưu việc quay phim, những “tips” trong việc quay và biên dựng, sử dụng âm thanh hiệu quả, cách lựa chọn bố cục khung hình đẹp,...
[You must be registered and logged in to see this image.]

Youtuber Trần Mạnh Cường chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong làm phim nghiệp dư

Diễn giả Trần Mạnh Cường cho biết: “Khi bắt đầu có ý định ‘làm phim’, nhiều bạn trẻ băn khoăn khi không đủ tiền để đầu tư máy quay và các thiết bị đi kèm chất lượng cao nhất, tối tân nhất. Thực tế cho thấy, nhiều kênh youtube nổi tiếng với lượt view ‘khủng’ được quay và dựng lên bởi những thiết bị vô cùng cơ bản, không hề đắt mà ai cũng có thể sở hữu. Do đó, bạn không nên ngần ngại vì không đủ tài chính để có những món đồ ‘xịn’ khi dấn thân vào con đường làm phim. Hãy lấy những ý tưởng sáng tạo, những góc nhìn riêng có của bản thân và sự nhạy cảm về cuộc sống để làm ‘vốn liếng’ ban đầu cho những thước phim của mình.”

Bên cạnh cùng trao đổi những kiến thức, kỹ năng, những phần mềm chuyên dụng cần có xung quanh việc làm phim, những người tham dự buổi workshop còn cùng nhau chia sẻ về những trải nghiệm, bí quyết xây dựng kịch bản lôi cuốn người xem, bài học từ thực tế thậm chí là cả những thất bại đáng nhớ trong quá trình quay và dựng phim.

Buổi workshop không chỉ là nơi cho sinh viên khoa Kiến trúc của Đại học Duy Tân tìm hiểu sâu hơn về kiến thức nền tảng trong hoạt động quay và dựng phim, chỉnh sửa, làm hiệu ứng video,... mà còn là cơ hội để các bạn trẻ hoàn thiện hơn về kỹ năng quay phim chủ động, độc lập và hiệu quả hơn cho công việc trong tương lai.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết