Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

Wed Dec 25, 2019 3:56 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Hội thảo Quốc tế “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn” tại Đại học Duy Tân
Trong 2 ngày từ 29 đến 30/11/2019, Hội thảo Quốc tế “Khoa học tri thức trong kỷ nguyên dữ liệu lớn” đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc,... cùng gặp gỡ để chia sẻ những thành tựu và kết quả nghiên cứu về Dữ liệu lớn (Big Data).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Dữ liệu lớn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đồng thời là ‘chìa khóa’ cho thành công của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực giáo dục, du lịch, y tế, thương mại,... Thực tế cho thấy Dữ liệu lớn đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với nhiều mục đích khác nhau. Hi vọng những chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội thảo lần này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều hiểu biết và ý tưởng hữu ích liên quan đến vấn đề quản trị dữ liệu, kiến thức dữ liệu,... nhằm mang đến những giải pháp thiết thực cho cuộc sống con người trong tương lai.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học đến tham dự và chia sẻ những thành tựu
và kết quả nghiên cứu về Dữ liệu lớn

Thuật ngữ Dữ liệu lớn được sử dụng để chỉ những bộ dữ liệu khổng lồ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau mà nếu được xử lý hiệu quả sẽ trợ giúp đắc lực cho việc nghiên cứu khoa học cũng như nhiều hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Hội thảo Quốc tế “Khoa học tri thức trong kỷ nguyên dữ liệu lớn” là cơ hội quý để các nhà khoa học cùng chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới, thảo luận liên ngành về các chủ đề cùng được quan tâm đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân

Tại Hội thảo, nhiều chủ đề mang tính thực tiễn cao với những góc nhìn đa chiều được trình bày đã thu hút sự chú ý của người tham dự như: Dữ liệu lớn và công nghệ tri thức, quản lý tri thức, xử lý phương tiện trực tuyến, quản trị chất lượng dữ liệu, kỹ thuật phân tích dữ liệu, mô hình hóa và phân tích hệ thống phức tạp,... Phần lớn các báo cáo tại Hội thảo đều khẳng định tầm quan trọng và sự tác động mạnh mẽ của Dữ liệu lớn đến hầu hết mọi lĩnh vực như: kinh doanh thương mại, tài chính ngân hàng, y tế, mạng xã hội,...

Có thể thấy rằng, Dữ liệu lớn đang góp phần cải tiến và tối ưu hóa quá trình đưa ra quyết định đồng thời mang lại cho các nhà nghiên cứu cơ hội tiếp cận và giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp mà trước đây không thể hoặc rất khó thực hiện.

Với chủ đề “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn”, Hội thảo là cơ hội để những người quan tâm trao đổi kinh nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu, sức ảnh hưởng của Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đến các ngành nghề đồng thời nhìn nhận lại thách thức và tiềm năng mà Dữ liệu lớn đem lại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
Thu Dec 26, 2019 7:18 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ "Seeding your idea - Ươm mầm Ý tưởng"
Sáng ngày 13/12/2019, VinTech City và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Business Startup Support Center - BSSC) phối hợp tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ "Seeding your idea - Ươm mầm Ý tưởng" và Lễ tổng kết hoạt động tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp. Nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân đã đạt giải Nhì tại cuộc thi này với dự án "Giường ngủ thông minh - Smart bed”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Đối với VinTech City, hôm nay là một ngày hạnh phúc vì được nhìn thấy các thành quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa VinTech City, BSSC và các trường Đại học. Trong hợp tác này, các thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các nguồn lực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên khám phá và phát huy năng lực bản thân, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ".
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Lê Thị Thu Ngân thuyết trình Dự án "Giường ngủ thông minh - Smart bed” tại cuộc thi

Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ "Seeding your idea - Ươm mầm Ý tưởng" năm nay có 14 dự án xuất sắc nhất đến từ 14 trường đại học có khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ hàng đầu đã đến tham dự và trình bày trực tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều đội thi đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với Ban Giám khảo và người tham dự bởi ý tưởng sáng tạo, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và sự chuẩn bị chu đáo cho các dự án khởi nghiệp.

Dự án "Giường ngủ thông minh - Smart bed” ra đời với mong muốn chăm sóc giấc ngủ nhằm nâng cao sức khỏe người Việt của nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân thực hiện đã đạt Giải Nhì tại cuộc thi. Giường ngủ thông minh của nhóm sinh viên Duy Tân được thiết kế với những tính năng chính như: Buông/xếp màn tự động theo trạng thái ngủ/thức của người dùng; đo đạc, lưu trữ, báo cáo các thông số sức khỏe; đánh giá chất lượng giấc ngủ, đưa ra một số lời khuyên; cảnh báo các chỉ số bất thường kéo dài; cảnh báo khi phát hiện nguy cơ đột tử hoặc chứng ngừng thở khi ngủ của người dùng,...
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho Dự án của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân

Sinh viên Lê Thị Thu Ngân - Đại diện nhóm sinh viên thực hiện Dự án "Giường ngủ thông minh - Smart bed” cho biết: “Một giấc ngủ không trọn vẹn có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh như: tim mạch, đái tháo đường, cân nặng, ung thư vú ở nữ giới,... Thông qua dự án ‘Giường ngủ thông minh - Smart bed’ chúng em hi vọng sẽ giúp người dùng phát hiện các triệu chứng bất thường để kịp thời phòng tránh, giảm thiểu các căn bệnh nguy hại, tạo thói quen theo dõi các thông số sức khỏe và chất lượng giấc ngủ hằng ngày.”

Dưới sự hướng dẫn của TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện-Điện Tử Đại học Duy Tân, dự án "Giường ngủ thông minh - Smart bed” đã lọt Top 50 tại cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; giải Nhì cuộc thi Ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2019 đồng thời là dự án vừa lọt vào Top 10 dự án Sáng tạo Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân tổ chức bởi Trung Tâm Khởi Nghiệp.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết