Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Dec 25, 2019 4:15 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Tọa đàm Chuyên đề “Sinh viên với quyền Sở hữu Trí tuệ”
Sáng ngày 4/12/2019, Khoa Luật - Đại học Duy Tân phối hợp với Cục Sở hữu Trí tuệ - Văn phòng Đại diện tại Tp. Đà Nẵng tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền Sở hữu trí tuệ”. Chương trình có sự tham dự của ThS. Ngô Phương Trà - Phó Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng cùng lãnh đạo Khoa và các giảng viên cùng sinh viên Khoa Luật - Đại học Duy Tân.

[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Phan Ngọc Hà phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Phan Ngọc Hà - Phó trưởng Khoa Luật Đại học Duy Tân cho biết: “Sở hữu trí tuệ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến, ngay cả trong môi trường giáo dục đại học với những hành vi sao chép giáo trình, tài liệu,... ngày càng tràn lan và khó kiểm soát. Vì vậy, việc tuyên truyền kiến thức về sở hữu trí tuệ trong trường đại học là rất cần thiết nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin, nâng cao ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong học tập, trong cuộc sống cũg như biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với thành quả sáng tạo của mình.”

Ngay sau đó, các báo cáo viên của Cục Sở hữu Trí tuệ - Văn phòng Đại diện tại Tp. Đà Nẵng đã cung cấp đến sinh viên khoa Luật - Đại học Duy Tân nhiều thông tin hữu ích. Cụ thể, Sở hữu trí tuệ, hay còn gọi là tài sản trí tuệ, là những sản phẩm được cấu thành do trí tuệ của con người. Tài sản trí tuệ ở đây có thể là các sáng chế, tác phẩm nghệ thuật, các thiết kế, biểu tượng, tên gọi, hình ảnh được sử dụng trong thương mại,…Tài sản trí tuệ là một tài sản vô hình, được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Người tạo ra tài sản trí tuệ có quyền được ghi nhận và hưởng lợi ích từ sản phẩm do chính mình tạo ra.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Khoa Luật giao lưu với các báo cáo viên trong buổi Tọa đàm

Về cơ bản, quyền Sở hữu trí tuệ gồm có:

- Quyền tác giả và quyền liên quan đến tác giả: Những đối tượng của Quyền tác giả là Tác phẩm viết, Tác phẩm âm nhạc, Tác phẩm điện ảnh, Tác phẩm kiến trúc, Chương trình máy tính,... Đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả là những Bản ghi âm, ghi hình, Cuộc biểu diễn, Chương trình phát sóng, Tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

- Quyền Sở hữu Công nghiệp là các Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, Thiết kế bố trí mạch tích hợp, Nhãn hiệu, Tên thương mại, Chỉ dẫn địa lý, Bí mật kinh doanh.

- Quyền đối với giống cây trồng là tổng hợp các quyền nhân thân và quyền tài sản của tác giả, chủ văn bằng bảo hộ giống cây trồng do có việc chọn tạo, phát hiện, phát triển, sử dụng, chuyển giao cho người khác, để thừa kế, kế thừa  và quyền được bảo vệ khi quyền của tác giả, chủ văn bằng bảo hộ đối với giống cây ...

Cũng trong buổi tọa đàm, sinh viên Khoa Luật đã thể hiện sự am hiểu của mình về quyền Sở hữu trí tuệ qua phần trả lời những câu hỏi giao lưu với các báo cáo viên. Không chỉ đơn giản trả lời đúng quyền Sở hữu trí tuệ là một loại tài sản, hay những bài tiểu luận môn học thực sự là một tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả,... mà các bạn sinh viên Khoa Luật còn bày tỏ được quan điểm, suy nghĩ và kiến thức của mình đối với những vấn đề được các báo cáo viên đề cập đến trong chương trình.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Linh Chi (Lớp K22 VLK1) chia sẻ: “Buổi nói chuyện ngày hôm nay thực sự rất hữu ích đối với những sinh viên học Luật như em. Bởi, thông qua những thông tin thu nhận được trong chương trình, chúng em có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của Sở hữu trí tuệ đối với các vấn đề trong đời sống để biết được những gì mình cần tránh, không xâm phạm, bảo vệ được quyền lợi đối với những sản phẩm của bản thân,... Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên chúng em được trò chuyện và giao lưu trực tiếp với những chuyên gia trong ngành để học hỏi thêm những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.”

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Dec 26, 2019 7:49 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

ĐH Duy Tân đoạt giải Ba cuộc thi 'Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019'

2 đội tuyển ISITDTU và ISITDTU2 đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân một lần nữa đã khẳng định năng lực tại cuộc thi để giành giải Ba và xếp thứ 4 tại cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019.

Sau khi giành được những vị trí cao nhất tại vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019” diễn ra ngày 3.11.2019, 12 đội chơi xuất sắc nhất đến từ 3 khu vực Bắc - Trung - Nam cùng 5 đội đại diện các nước ASEAN gồm: Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore và Thailand đã tham dự vòng Chung khảo diễn ra vào ngày 29.11 tại khách sạn Melia Hà Nội. Là 2 đội tuyển có điểm số cao nhất tại khu vực miền Trung, đội tuyển ISITDTU và ISITDTU2 đến từ ĐH Duy Tân một lần nữa đã khẳng định năng lực tại cuộc thi để giành giải Ba và xếp thứ 4 chung cuộc.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Sinh viên Thái Trường Duy (thứ 2 từ trái sang) đại diện đội tuyển ISITDTU của ĐH Duy Tân nhận giải Ba


Sau nhiều năm tổ chức ở quy mô quốc gia, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Cục An toàn thông tin đã quyết định mở rộng quy mô cuộc thi lần thứ 12 ra khu vực ASEAN. Theo đó, cuộc thi An toàn Thông tin ASEAN 2019 đã có thêm sự tham gia của 5 đội tuyển đến từ: Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, và Thái Lan.

Mở rộng cuộc thi ra các nước ASEAN đồng nghĩa với việc các đội thi sẽ phải nỗ lực và tập trung hơn nữa trong quá trình thi đấu, bởi các đối thủ đến từ các quốc gia khác đều rất xuất sắc với nhiều kỹ năng thi đấu khác biệt, độc đáo và sáng tạo.

Với một máy chủ có cài đặt đầy đủ các công cụ cần thiết để tìm và khai thác các lỗ hổng trên các máy chủ của đối phương do Ban Tổ chức cung cấp, các đội chơi triển khai hình thức thi đấu: tấn công và phòng thủ. Đây là hình thức nhằm nâng cao tính đối kháng và tương tác giữa các đội, giúp phát huy tối đa nhất kỹ năng xử lý tình huống và phòng thủ/tấn công từ các đội chơi. Trong quá trình thi đấu, Ban tổ chức đã đưa thêm 3 chủ đề (jeopardy) thi đấu với hình thức “cướp cờ” (Capture The Flag - CTF) để gia tăng cấp độ khó và tạo áp lực lên các đội thi.

[You must be registered and logged in to see this image.]

ThS Nguyễn Kim Tuấn (đứng giữa) chụp ảnh cùng 2 đội tuyển của ĐH Duy Tân giành giải Ba và giải Khuyến khích


Xuất sắc đạt 227.963 điểm, đội tuyển ISITDTU của ĐH Duy Tân đã vượt qua nhiều đội thi đến từ: Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân, và các đội tuyển đến từ Thái Lan, Singapore, Myanmar… để giành giải Ba chung cuộc. Không chỉ Vô địch tại vòng Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019 khu vực miền Trung, ISITDTU còn ghi lại dấu ấn đáng nể với các đội bạn ở vòng thi Chung khảo khi luôn nằm trong top dẫn đầu điểm số trong suốt cuộc chơi và được đánh giá là đội “phòng thủ kiên cường” nhất. Cùng tham gia thi đấu với ISITDTU, đội tuyển ISITDTU2 cũng của ĐH Duy Tân đã nỗ lực vươn lên xếp ở nhóm thứ Tư (4) sau các đội:

• Đội Just ∫du It! (ĐH Công Nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành giải Nhất,

• Đội z3r0_night (ĐH FPT Hà Nội) và UIT-BEAN (ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG Tp. HCM) đoạt giải Nhì,


• Đội ISITDTU (ĐH Duy Tân), Nupakachi (ĐH Bách Khoa Hà Nội), KMA PeBois (Học viện Kỹ thuật Mật mã), và đội đến từ Thái Lan cùng đạt giải Ba.

Là người trực tiếp hướng dẫn sinh viên Duy Tân tham dự các cuộc thi về An toàn thông tin trong nhiều năm qua, ThS Nguyễn Kim Tuấn - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Mạng, khoa Công nghệ thông tin, ĐH Duy Tân cho biết:

“Trong 7 năm trở lại đây, sinh viên ngành An toàn Thông tin của ĐH Duy Tân luôn đứng Top đầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và liên tiếp giành nhiều giải thưởng lớn như: Giải Nhì cuộc thi Secathon VNPT 2018, Giải Ba và vị trí thứ Tư cuộc thi "Sinh viên với An toàn Thông tin quốc gia" 2018, Vị trí thứ Tư cuộc thi MastesCTF 2018, và Giải Ba cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019.

Để gặt hái được nhiều thành công như vậy, ngay từ năm thứ 1, sinh viên Duy Tân đã được trang bị kiến thức cơ sở định hướng ngành Kỹ thuật mạng/An ninh mạng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, ĐH Duy Tân còn chú trọng đầu tư hệ thống open lab để sinh viên có cơ hội thực nghiệm các mô hình tấn công/phòng thủ trên không gian mạng như trong thực tế. Cũng cần nhắc lại là chương trình Kỹ thuật Mạng của ĐH Duy Tân là chương trình duy nhất hiện nay ở Việt Nam có kiểm định ABET (của Mỹ) trong lĩnh vực này”.

Trở về từ cuộc thi, sinh viên Thái Trường Duy, ngành Kỹ thuật Mạng, khoa Công nghệ thông tin, ĐH Duy Tân - thành viên của đội tuyển ISITDTU chia sẻ: “Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2019 không chỉ dừng lại là một sân chơi bổ ích và lành mạnh mà qua đó, chúng em còn có cơ hội cùng nhau cọ xát, thi đấu và nâng cao được nhiều kỹ năng cần thiết về phát hiện các lỗ hổng, bảo mật thông tin và duy trì tính liên tục của hệ thống mạng trước các đợt tấn công từ bên ngoài. Chúng em đặc biệt cám ơn các thầy cô và chuyên gia về An toàn Thông tin ở ĐH Duy Tân, những thành viên trong đội hacker ‘mũ trắng’ xếp thứ nhất Việt Nam (theo CTFtime, [You must be registered and logged in to see this link.] ctftime.org/stats/2019/VN) đã luôn dành nhiều thời gian dạy dỗ và huấn luyện chúng em”.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đào tạo Công nghệ Thông tin của ĐH Duy Tân và Chung khảo cuộc thi tại đây: Học ngành An toàn Thông tin từ những Chuyên gia của DTU và Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết