Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Dec 25, 2019 5:18 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Hội nghị Khoa học Lần thứ VI về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các nhà nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên hoạt động trong lĩnh vực Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Khoa học Lần thứ VI về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa vào chiều ngày 10/12/2019 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Anand Nayyar báo cáo chuyên đề về
“Internet of vehicles (IOV): Futuristic smart intelligent transportation system”

Khai mạc Hội nghị, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện-Điện tử phát biểu: “Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa được Khoa Điện-Điện tử tổ chức thường niên nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu ứng dụng, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật, tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến và xu hướng đổi mới công nghệ trong lĩnh vực Điện - Điện tử. Đồng thời, góp phần xây dựng đội ngũ nghiên cứu trẻ ngày càng vững mạnh hơn.”

Hội nghị lần này thu hút đông đảo sự quan tâm cùng nhiều công trình nghiên cứu khoa học chất lượng của các giảng viên và chuyên viên trong Khoa. Trong đó, 5 nghiên cứu xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình bày và thảo luận. Nội dung các đề tài năm nay rất phong phú, đa dạng, có giá trị thực tiễn và ứng dụng cao trong cuộc sống như: “Robot với bánh xe nam châm hỗ trợ việc kiểm tra chất lượng cầu thép”, “Amplify-and-forward relay transmission in uplink non-orthogonal multiple access networks” (Khuyếch đại và Chuyển tiếp trong đa truy cập phi trực giao), “Xu thế phát triển của năng lượng hạt nhân - liệu chăng đây sẽ là yếu tố quan trọng trong vấn đề biến đổi khí hậu?”, “Nguồn năng lượng mới và tiềm năng ở Việt Nam”,… Các báo cáo chất lượng sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ trường Đại học Duy Tân (ISSN: 1859 - 4905).

Mở đầu phiên báo cáo Hội nghị, TS. Anand Nayyar trình bày báo cáo chuyên đề về “Internet of vehicles (IOV): Futuristic smart intelligent transportation system” (Internet của phương tiện (IOV): Hệ thống giao thông thông minh tương lai). Tiến sĩ chỉ ra khái niệm về “Internet of Vehicles (IoV)”, công nghệ và các giao thức định tuyến, thách thức và các vấn đề xung quanh IoV để các nhà nghiên cứu tiếp tục làm cho IoV trở nên hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Tiếp theo đó, báo cáo thứ 2 về chuyên đề “6G Mobile communication network: future aspects, key issues and governing technologies” (Mạng di động 6G: xu thế tương lai, các vấn đề then chốt và công nghệ quản trị), TS. Anand Nayyar đã phân tích các yêu cầu kỹ thuật và thách thức để hiện thực hóa tầm nhìn 6G trong tương lai, bao gồm: thông lượng cực đại, hiệu quả năng lượng cao hơn, kết nối ở mọi nơi và mọi lúc, lý thuyết và công nghệ mới, kết cấu truyền thông tự tổng hợp và một số thách thức phi kỹ thuật.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Trương Văn Trương trình bày báo cáo
tại Hội nghị Khoa học Lần thứ VI về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa

Tham dự Hội nghị, các báo cáo của giảng viên, chuyên viên nghiên cứu Khoa Điện-Điện tử được Hội đồng khoa học đánh giá rất cao. Đặc biệt, đề tài “Robot với bánh xe nam châm hỗ trợ việc kiểm tra chất lượng cầu thép” của Chuyên viên Phạm Quyền Anh đã cung cấp giải pháp giảm thiểu sự khó khăn, nguy hiểm và nâng cao năng suất làm việc cho các Thanh tra viên trong việc kiểm tra chất lượng cầu thép bằng Robot. Hay đề tài “Xu thế phát triển của Năng lượng hạt nhân - liệu chăng đây sẽ là yếu tố quan trọng trong vấn đề biến đổi khí hậu?” của ThS. Nguyễn Thanh Bình đã nêu ra các luận cứ chứng minh rằng Năng lượng hạt nhân sẽ là yếu tố quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu trong tương lai, đồng thời chỉ rõ các lợi ích, khó khăn và cả những thách thức mà Năng lượng hạt nhân mang lại. Nhiều chuyên gia đặt các câu hỏi chất vấn và đưa ra nhận xét, góp ý cụ thể cho từng tác giả.

Hội nghị Khoa học lần thứ VI của Khoa Điện-Điện tử là một sự kiện khoa học quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học sâu rộng trong toàn thể cán bộ giảng viên trong khoa. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho các giảng viên và chuyên viên nghiên cứu cùng trao đổi, thảo luận và mở ra các ý tưởng sáng tạo mới.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Dec 26, 2019 7:46 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Trường đại học Duy Tân nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTO - Ngày 28-11, Trường đại học Duy Tân, Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ĐH Duy Tân - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại lễ kỷ niệm, Trường đại học Duy Tân được trao Huân chương Lao động hạng Nhất. Ngoài ra TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, cũng được trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Ngày 11-11-1994, Trường ĐH dân lập Duy Tân được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. Đến năm 2015, trường chuyển đổi từ loại hình dân lập sang tư thục, đào tạo đa ngành, đa hệ; tổ chức đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Hiện nhà trường có 10 viện nghiên cứu, 20 khoa, 22 trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo ba chuyên ngành trình độ tiến sĩ, tám chuyên ngành trình độ thạc sĩ; 28 ngành trình độ đại học; trong đó có 13 ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với nhiều trường ĐH quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành quả mà ĐH Duy Tân đạt được trong 25 năm qua.

Đặc biệt là việc trở thành đại học ngoài công lập đầu tiên của nước ta được tổ chức QS châu Á xếp hạng tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2019-2020.

Bộ trưởng Nhạ bày tỏ mong muốn trong giai đoạn sắp tới, ĐH Duy Tân tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững vị trí là trường đại học tốp đầu trong giáo dục đại học, đặc biệt là khối giáo dục đại học ngoài công lập ở nước ta.

Đồng thời cũng đề nghị ĐH Duy Tân bên cạnh việc phát triển nhà trường theo hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhưng cũng cần rà soát tổng thể để đầu tư tập trung vào một số ngành thế mạnh mà địa phương, nhất là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cần.

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân, đến nay trường đã tuyển sinh được bảy khóa tiến sĩ với 48 nghiên cứu sinh, 21 khóa thạc sĩ, 2.521 học viên cao học.

"25 khóa đại học, cao đẳng nhà trường đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên. Trong những năm qua, trường còn tự nguyện thực hiện chính sách cho những đối tượng con gia đình chính sách, nhà nghèo, miền núi hải đảo hơn 60 tỉ đồng. Đặc biệt nhà trường đã làm nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước hơn 126 tỉ đồng"- tiến sĩ Hải cho biết.

Trường ĐH ngoài công lập có nhiều bài báo quốc tế

Vào năm 2017, ĐH Duy Tân là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2019, ĐH Duy Tân là trường đại học thứ hai của Việt Nam kiểm định ngành đạt chuẩn ABET với 2 chương trình đào tạo: An ninh mạng và Hệ thống thông tin quản lý.

Trường này cũng là một trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2018 và 2019 và được tổ chức Nghiên cứu khoa học Quốc tế Nature Index xếp hạng trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về Nghiên cứu khoa học niên khóa 2018 - 2019 với 2.547 bài báo quốc tế.
TRƯỜNG TRUNG
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết