Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Feb 26, 2020 7:27 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 1: Chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”
Nhằm giải đáp cho quý phụ huynh và các thí sinh hiểu rõ về thông tin các ngành học thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe tại Đại học Duy Tân, nhà trường đã tổ chức buổi livestream tư vấn tuyển sinh trên mạng xã hội Facebook vào lúc 9 giờ ngày 14/2/2020. Sự kiện này diễn ra đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ, đặt câu hỏi và nhận được rất nhiều phản hồi hài lòng từ các bậc phụ huynh.

Trong buổi tư vấn trực tuyến đầu tiên với chủ đề “Khối ngành Khoa học Sức khỏe”, ban cố vấn tham gia giải đáp thắc mắc gồm: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, TS. Bác sĩ. Chuyên Khoa II. Võ Thị Hà Hoa - Trưởng khoa Y, PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Thu - Trưởng khoa Dược, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó khoa Khoa Điều dưỡng, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai - Quyền Giám đốc Trung tâm mô phỏng y khoa, Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo, Bác sĩ Trần Thị Hạnh Dung, ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó khoa Dược, ThS. Trần Thị Kim Quý - Trưởng bộ môn Điều dưỡng, cô Trần Thị Ánh Nguyệt - Trưởng phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân
tham gia Chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh

Mở đầu buổi livestream, trước tình hình dịch bệnh Covid - 2019 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giảng viên Duy Tân đã hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và dung dịch rửa tay đúng cách để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, còn hướng dẫn một số phương pháp xử lý trong trường hợp nghi ngờ bản thân hoặc những người xung quanh có dấu hiệu bị nhiễm bệnh.

Theo dõi livestream, các bạn trẻ có nguyện vọng đăng ký theo học các ngành như: Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ Đại học, Điều dưỡng Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt/Bác sĩ Nha khoa của Đại học Duy Tân đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến ngành học này và được các giảng viên Duy Tân nhiệt tình giải đáp. Một trong những vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là thời gian đào tạo và địa điểm thực tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe. Bạn có facebook Minh Minh hỏi: Vì sao trường y khác chỉ học 6 năm mà Đại học Duy Tân lại đào tạo trong 7 năm và học Y Duy Tân thì thực tập ở bệnh viện nào?

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai - Quyền Giám đốc Trung tâm Mô phỏng Y chia sẻ: “Để trả lời lí do vì sao Đại học Duy Tân đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe trong vòng 7 năm thì cần nhắc đến 2 điểm mạnh trong đào tạo Y khoa ở Đại học Duy Tân. Điểm mạnh thứ 1 là sinh viên có thời lượng rất lớn để học tập, rèn luyện và trau dồi vốn tiếng Anh của mình, bao gồm tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành. Đối với học phần tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên sẽ được học với cả giảng viên trong nước và nước ngoài. Song song với việc học tập tại lớp, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động cũng như các cuộc thi thú vị, như: cuộc thi Sinh lý quốc tế, cuộc thi Tranh luận bằng tiếng anh,… Thông qua đó, nó sẽ là cơ hội, là sân chơi tốt để các em có cơ hội giao lưu học hỏi và khẳng định khả năng của mình. Điểm mạnh thứ 2 tôi muốn nói đến, đó là Trung tâm Mô phỏng Y khoa sẽ hỗ trợ giảng dạy các kỹ năng lâm sàng bằng cách sử dụng các mô hình toàn phần hoặc bán phần, hoặc các phần mềm thực tế ảo.”

Trả lời về địa điểm thực tập dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe, bạn Châu Uyên Phương - sinh viên ngành Bác sĩ Y Đa khoa cho biết: “Sinh viên bắt đầu đi thực tập từ học kỳ 2 của năm 3. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho sinh viên thực tập tại các bệnh viên lớn như: bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện C, bệnh viện Quân y 17,… từ năm thứ 4 trở đi, sinh viên còn được đi thực tập tại Bệnh viện Trung ương Huế. Quả thực, đây là một điều rất may mắn đối với sinh viên chúng mình bởi Bệnh viện Trung ương Huế là cơ sở thực hành chính cho sinh viên Y khoa Duy Tân. Bên cạnh đó, sự tận tâm, nhiệt tình của các bác sĩ, anh chị Điều dưỡng đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân
giải đáp thắc mắc tại Livestream

Mong muốn trở thành Điều dưỡng viên tương lai, bạn Phan Sương đã gửi câu hỏi: “Được biết, Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân có hợp tác với Nhật trong việc triển khai chương trình vừa học vừa làm cũng như tuyển dụng vào làm tại các công ty ở Nhật. Thầy cô có thể chia sẻ thêm những thông tin này.”

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó khoa Khoa Điều dưỡng trả lời: “Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những điểm mạnh của Khoa Điều dưỡng. Với trách nhiệm mang lại điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, Khoa Điều dưỡng cùng với nhà trường đã tìm kiếm và ký kết hợp tác với nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Hiện tại, Khoa Điều dưỡng đã liên kết với Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei Nhật Bản. Hàng năm sẽ có 2 suất học bổng toàn phần dành cho giảng viên và sinh viên sang học tập, làm việc tại Nhật và một số suất học bổng bán phần. Ngoài ra, còn có chương trình liên kết với Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn làm việc tại bệnh viện Nhật Bản. Không chỉ vậy, để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên, Đại học Duy Tân đã đưa môn Nhật ngữ cơ sở vào khung chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng.”

Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên Livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Livestream tư vấn tuyển sinh số 2 với chủ đề Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc Công trình/Nội thất và Xây dựng sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 15h ngày 19/2/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân, các bạn nhé!

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Feb 27, 2020 6:16 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020
Mỗi năm, Đại học (ĐH) Duy Tân mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng xu hướng phát triển ngành nghề cùng nhu cầu học tập của người học.

Năm 2020, Đại học Duy Tân sẽ tuyển sinh 6 ngành học mới gồm:
Trí tuệ Nhân tạo,
Ngôn ngữ Hàn Quốc,
Quản trị Sự kiện & Giải trí,
Thiết kế Thời trang,
Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, và
Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa.
Hiện tại, nguồn nhân lực chất lượng cao của các ngành nghề này đang được “săn đón” bởi tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như quá trình hội nhập của các quốc gia đang ngày một sâu rộng.

Trí tuệ Nhân tạo

Trí tuệ Nhân tạo đang trở thành đích đến của nhiều nhà khoa học với mong muốn đưa máy móc thông minh vào phục vụ con người. Trên nền tảng nhiều năm đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân đang có những ưu thế vượt trội để triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo vào năm 2020. Với kiến thức chuyên sâu về vi xử lý, vi điều khiển, thiết kế số và các hệ thống nhúng,… cùng kết hợp với khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, Big Data, xác suất và tối ưu hoá, IoT,... để tạo nên các phần mềm và thiết bị tự động hóa có hành vi thông minh, ĐH Duy Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho sinh viên trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nhóm nghiên cứu AI của ĐH Duy Tân cùng sản phẩm Robot phục vụ thông minh
Mới đây nhất, các cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã thiết kế thành công robot phục vụ thông minh có khả năng dẫn đường cho khách tham quan, phục vụ trong môi trường nhà hàng, khách sạn. Nhờ tích hợp cảm biến bên trong và sự hỗ trợ của các thuật toán AI nên chú robot này có thể hỗ trợ và tương tác với người dùng bằng các câu lệnh đơn giản dựa trên công nghệ điều khiển bằng giọng nói, có thể hiểu được tiếng Việt và ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới.

Quản trị Sự kiện & Giải trí

Ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí đang nổi lên như một làn gió mới khi vô vàn các sự kiện được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau. Làm việc trong ngành nghề này buộc mỗi người phải năng động, tự tin, có khả năng bao quát tốt và sáng tạo khi xây dựng kịch bản và đầu mục sự kiện. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân đã xây dựng một chương trình đào tạo chặt chẽ giúp sinh viên am hiểu về:

Quản trị sự kiện,
Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, quảng bá hay đánh giá các hoạt động như lễ hội, hội nghị, hội thảo, triển lãm thương mại.

Sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức để có thể thực hiện các việc như:
dự trù ngân sách,
đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện,
thiết kế không gian,
lựa chọn dịch vụ ăn uống,

Các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao đến từ các nước như: Australia, Singapore, Hàn Quốc,… sẽ tham gia đứng lớp giảng dạy. Tiếp nhận kiến thức mới từ các nước có nền giáo dục phát triển, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, trở thành những Nhà Quản trị Sự kiện chuyên nghiệp.

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đến tháng 9/2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, đồng thời, có trên 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Tp. Đà Nẵng. Số lượng du khách đến Việt Nam nói chung và Tp. Đà Nẵng nói riêng cũng đang tăng lên rất nhanh. Trong số đó, có đến 80% lượng khách quốc tế đến Tp. Đà Nẵng là khách Hàn Quốc, Trung Quốc và Đà Nẵng là địa chỉ du lịch quốc tế ở vị trí số 1 đối với du khách Hàn Quốc. Do đó, nhu cầu về thông dịch viên, trợ lý, thư ký tiếng Hàn,… là rất lớn, với mức lương trung bình trên 500 USD/tháng. Bên cạnh việc mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2019, ĐH Duy Tân tiếp tục mở ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2020 để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Duy Tân thành thạo nhiều ngoại ngữ để lựa chọn ngành nghề mình yêu thích

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân sẽ được đào tạo để có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn thành thạo. Đồng thời được trang bị kiến thức về văn hóa - xã hội và đất nước Hàn Quốc, có những hiểu biết về kinh tế, doanh nghiệp Hàn Quốc, có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài,… để lựa chọn ngành nghề yêu thích khi tốt nghiệp.

Thiết kế Thời trang

Khi cái mặc đã đủ đầy với sự tràn lan của các mẫu mã, dáng điệu, thì không ít người cho rằng nghề Thiết kế Thời trang sẽ khó mang lại cho người học cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cứ là những ngành nghề thiên về nghệ thuật và cái đẹp thì điều cốt yếu quyết định tất cả chính là sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Trong sự “một màu” với quá ít các thiết kế nổi bật trong lĩnh vực thời trang hiện nay tại Việt Nam, việc tạo ra được các thiết kế khác biệt sẽ giúp bạn làm nên thương hiệu. Bởi, Thiết kế Thời trang lâu nay vẫn là ngành được xã hội quan tâm khi nhu cầu ăn mặc sang, đẹp, cá tính vẫn được mỗi người hướng đến.

Đến ĐH Duy Tân, bạn sẽ được đào tạo để thuần thục trong việc sử dụng máy móc và cũng như nắm vững kiến thức thiết kế để tạo ra nhiều ý tưởng mới về thời trang. Ngành may mặc Việt Nam đang hoạt động với hàng chục nghìn xưởng gia công cho rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng thế giới chính là cơ hội cho những người khéo tay và dám tạo ra những điều khác biệt trong giới thời trang.

Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa

Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hoá là ngành học về thiết kế, chế tạo, vận hành các hệ thống tự động. Cụ thể là:

Vận hành các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (chế biến và sản xuất các loại sản phẩm);
Điều khiển máy móc tự hành ở kho bãi, cầu cảng, sân bay;
Chế tạo robot phục vụ các lĩnh vực khác nhau;
Triển khai các hệ thống điều khiển và giám sát thông minh,…
Theo học ngành này tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc các lĩnh vực như:
Điều khiển các thiết bị và Hệ thống tự động,
Tự động hóa sản xuất và Truyền thông trong công nghiệp,
Chế tạo và Điều khiển robot,
Hệ thống điện,

[You must be registered and logged in to see this image.]
Hệ thống máy móc hiện đại tại ĐH Duy Tân đang tạo cơ hội để sinh viên khối ngành Điện-Điện tử thực hành nghề nghiệp

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Khi Việt Nam có thương hiệu ôtô của riêng mình với tên gọi VinFast và cơ sở lắp ráp các thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới của Auto Trường Hải, đồng thời, nhu cầu về sử dụng ô tô đang ngày một tăng nhanh tại Việt Nam thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Đây là ngành học về:
Cơ khí,
Tự động hóa,
Điện-Điện tử, và
Công nghệ Chế tạo máy

Nên chương trình đào tạo mà ĐH Duy Tân xây dựng sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức đơn giản từ Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Truyền động thủy lực và khí nén,… đến hiểu rõ các kiến thức chuyên ngành như:
Động cơ đốt trong,
Tính toán Ô tô,
Hệ thống điều khiển tự động trên ôtô,
Nhiên liệu và năng lượng mới trong ôtô,…
giúp người học có khả năng làm việc thực tế trong lĩnh vực này.

Tốt nghiệp đại học, sinh viên không chỉ trở thành các kỹ sư chỉ đạo, thiết kế, sửa chữa, vận hành, bảo trì dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh ô tô,… mà có thể làm việc trong các phòng kỹ thuật, nghiên cứu phát triển sản phẩm của doanh nghiệp; làm ở các trường đại học, viện nghiên cứu, cao đẳng dạy nghề, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô hay làm trong các công ty tiêu biểu như: Auto Trường Hải, Toyota, Honda, Mercedes, Vinfast, Huyndai, Suzuki, Mazda…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
Email: [You must be registered and logged in to see this link.] – Facebook: tuyensinhDTU

PV
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết