Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sun Apr 26, 2020 3:42 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Cơ hội Việc làm của các Chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ
Sáng ngày 29/2/2020, chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5 với chủ đề “Cơ hội việc làm của các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ” của Đại học Duy Tân đã thu hút được được sự quan tâm và theo dõi của rất nhiều phụ huynh cùng các em học sinh THPT.

Tham gia Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5 gồm có: NCS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Trưởng bộ môn CMU; TS. Trần Văn Đức - Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn CSU; TS. Trịnh Lê Tân - Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn PSU; ThS. Võ Thị Phương Oanh - Giám đốc Trung tâm LTC; ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc chương trình ADP; ThS. Phan Thị Như Uyên - Chuyên viên Tuyển sinh chương trình ADP; anh Nguyễn Tiến Thành - Cựu Sinh viên K16CMUTTT - Chuyên viên cao cấp Marketing Tập đoàn Sunworld (thuộc Tập đoàn Sun Group).
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5

Bước vào phần Tư vấn Tuyển sinh, các giảng viên Đại học Duy Tân đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và thí sinh về các vấn đề liên quan đến ngành các chương trình đào tạo trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ của nhà trường.

Với câu hỏi “Em thích đi đây đi đó trong quá trình học. Vậy các chương trình Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ có sinh viên nước ngoài theo học không cũng như sinh viên có cơ hội được đi nước ngoài không ạ?” của bạn Thùy Ái Trần, đã được các giảng viên trả lời rằng: Hiện tại, Đại học Duy Tân đã và đang triển khai nhiều chương trình Tiên tiến, Quốc tế và Du học. Theo học chương trình này, ngoài việc được thụ hưởng kiến thức từ nền giáo dục tiên tiến, các bạn sẽ có cơ hội học chung với rất nhiều sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới và khu vực ASEAN. Trong suốt quá trình học, các bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập viên quốc tế đến các nước trong khu vực và một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và đặc biệt là chuyển tiếp học tại những trường đối tác của Đại học Duy Tân tại Mỹ.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc chương trình ADP giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5

Quan tâm đến chương trình liên kết du học của Đại học Duy Tân, bạn Nguyễn Thảo Ly đã hỏi: “Hiện tại Duy Tân liên kết với những trường nào và cần đáp ứng những điều kiện gì để được đi du học ạ?” và được ThS. Võ Thị Phương Oanh giải đáp: Đại học Duy Tân hiện đang liên kết triển khai chương trình Du học với các trường là Đại học Appalachian State cùng Đại học Medaille ở Mỹ; Đại học Coventry ở Anh Quốc. Để có thể đi du học, các bạn cần hoàn thành 1-2 năm học đầu tiên theo khung chương trình của trường đối tác yêu cầu với điểm tổng kết từ 2.5/4 trở lên (điểm số theo hệ tín chỉ), IELTS đạt từ 5.0 - 5.5 trở lên và đảm bảo được về tài chính tùy theo từng trường. Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường đối tác, Đại học Duy Tân sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc làm thủ tục xin visa và training phỏng vấn, tư vấn miễn phí.

Bạn có nick facebook Vinhputa đã hỏi: “Theo em được biết, sau 4 năm học chương trình Du học Tại chỗ sẽ được cấp bằng đại học Mỹ dù không phải qua Mỹ du học. Vậy, giá trị của tấm bằng này có gì khác biệt so với những bằng đại học khác ạ?”. Câu hỏi này được ThS. Lê Thị Khánh Hòa và ThS. Phan Thị Như Uyên giải đáp: Ưu điểm đầu tiên khi các bạn theo học chương trình Du học Tại chỗ là lấy được bằng Đại học của Mỹ với chi phí thấp hơn rất nhiều so với qua Mỹ du học. Bằng đại học các bạn nhận được sau khi hoàn thành khóa học có giá trị tương đương với những bạn đi du học toàn phần ở Mỹ và bằng đại học của chương trình này đã đạt kiểm định, có giá trị toàn cầu. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng đối với các bạn trong tương lai.

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 5: Cơ hội Việc làm của các Chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ

Bạn Hùng Minh và nhiều bạn theo dõi Livestream Tư vấn Tuyển sinh đã gửi câu hỏi về cho chương trình để được giải đáp thắc mắc về tiếng anh đầu vào của các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ của Đại học Duy Tân. Các giảng viên của Khoa Đào tạo Quốc tế đã trả lời rằng: Trong thời đại 4.0 ngày nay, tiếng anh và Công nghệ Thông tin được xem là 2 yếu tố quan trọng giúp các bạn học tập và làm việc tốt trong môi trường quốc tế hóa như hiện nay. Bởi vậy, điều cần thiết đầu tiên chính là sự tự nỗ lực học tâp và nâng cao khả năng tiếng anh của chính các bạn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học, nhà trường cũng có những học phần và khóa học giúp các bạn nâng cao được khả năng tiếng anh của mình, đặc biệt là có những chương trình bổ trợ tiếng anh cho những bạn bị “mất gốc”. Ngoài ra, việc tiếp xúc với giáo trình, tài liệu học tập bằng tiếng anh và học tập cùng các giảng viên nước ngoài cũng là cơ hội để các bạn cải thiện được khả năng anh văn của bản thân.

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi khác về các vấn đề như: học phí, học bổng, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm,... cũng được các giảng viên Đại học Duy Tân chia sẻ và giải đáp nhiệt tình.

Livestream Tư vấn tuyển sinh số 6 với chủ đề “Một số ngành nghề Kiến tạo trên nền tảng Xã hội & Nhân văn” trên Fanpage của Đại học Duy Tân vào lúc 8h45 sáng ngày 4/3/2020. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Apr 27, 2020 4:51 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

ĐH Duy Tân chế tạo Máy hướng dẫn bằng giọng nói các bước rửa tay đúng cách
Rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc với các dung dịch nước rửa tay khác là một trong những cách thức đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, virus,… hỗ trợ việc phòng ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu rửa tay không đúng cách thì tay vẫn không sạch, mà lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Bởi vậy, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tập trung nghiên cứu và chế tạo thành công Thiết bị hướng dẫn (bằng giọng nói) các bước rửa tay đúng cách.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân được hướng dẫn để rửa tay đúng cách nhất nhằm phòng chống dịch bệnh
Là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với các đồ vật, vật dụng xung quanh nên đôi tay thường xuyên tiếp xúc với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, giun sán,… Việc cầm nắm đồ dùng trong nhà, các vật dụng đựng thức ăn hay thực hiện các thao tác như lau mặt, lấy tay che mũi miệng khi ho, hắt xì,… sẽ khiến cho các loại vi khuẩn có điều kiện qua trung gian bàn tay để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Bởi vậy, rửa tay sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp các bạn loại bỏ được phần lớn các mầm bệnh, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, nhất là khi dịch COVID-19 đang lan rộng ra khắp thế giới như hiện nay.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Thiết bị hướng dẫn bằng giọng nói cá bước rửa tay đúng cách được lắp đặt tại ĐH Duy Tân
Thiết bị Hướng dẫn bằng giọng nói quy trình rửa tay đúng cách được các cán bộ của Phòng Nghiên cứu Điện-Điện tử & Doanh nghiệp của ĐH Duy Tân nghiên cứu và chế tạo nhằm giúp cho mọi người thực hiện đầy đủ và đúng các thao tác trong khi rửa tay theo quy trình của Bộ Y tế. Thiết bị hướng dẫn rửa tay của ĐH Duy Tân tích hợp hệ thống bơm nước rửa tay và vòi nước tự động với các cảm biến nhận biết người khi đứng trước lavabo rửa tay, cảm biến nhận biết khi đưa tay vào rửa, lấy nước rửa tay,… Sau khi thu thập tín hiệu, thiết bị sẽ đưa ra lời cảnh báo, hướng dẫn mọi người đúng cách rửa tay. Thiết bị này có thể hoạt động được bằng pin hoặc điện và rất nhỏ gọn.

Khi có người đứng trước lavabo, thiết bị sẽ phát ra lời chào và hướng dẫn bạn các bước rửa tay đúng cách, gồm:

- làm ướt tay trước,

- lấy dung dịch nước rửa tay, và

- thực hiện 6 thao tác theo quy trình gồm:

o chà 2 lòng bàn tay vào nhau,

o chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và kẽ của các ngón tay,

o chà 2 lòng bàn tay vào nhau và miết mạnh các kẽ ngón tay,

o chà mặt ngoài các ngón tay này và lòng bàn tay kia,

o xoay ngón tay cái của lòng bàn tay này vào lòng bàn tay kia,

o xoay các đầu ngón tay của lòng bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

Thiết bị sẽ tự động căn chỉnh thời gian thực hiện từng thao tác để phát ra lời hướng dẫn thực hiện thao tác tiếp theo và đảm bảo được thời gian rửa tay tối thiểu là 30s. Nếu bạn thực hiện chưa đúng, ví dụ như lấy dung dịch rửa tay trước khi làm ướt tay hay rửa tay quá nhanh,… thiết bị sẽ tự động phát ra lời cảnh báo rằng bạn chưa rửa tay đúng cách. Sau khi bạn đã thực hiện đủ và đúng các bước, thiết bị sẽ phát lời cảm ơn bạn đã cùng ĐH Duy Tân chung tay phòng ngừa dịch bệnh.

Một trong những ưu điểm của thiết bị nàylà giúphạn chế tuyệt đối việc bàn tay của người sử dụng chạm vào các đồ vật, vật dụng.Tất cả các hoạt động đều dựa trên cơ chế tự động: Người dùng muốn làm ướt tay chỉ cần để tay trước vòi nước; muốn lấy dung dịch rửa tay chỉ cần để tay dưới thiết bị, hệ thống cảm biến sẽ nhận biết và tự động nhả ra một lượng dung dịch vừa đủ để bạn rửa tay.Hiện tại, thiết bị hướng dẫn (bằng giọng nói) các bước rửa tay đúng cách được ĐH Duy Tân triển khai lắp đặt tại các lavabo rửa tay của trường để hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường rửa tay đúng cách.

Các video clip hướng dẫn và cảnh báo nếu rửa tay chưa đúng cách:

Clip rửa tay đúng cách:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Clip rửa tay sai cách: Lấy xà phòng rồi đi luôn

[You must be registered and logged in to see this link.]

Clip cảnh báo khi lấy xà phòng trước:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Clip cảnh báo khi thao tác các bước quá chậm:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Clip chỉ rửa tay bằng nước rồi đi:

[You must be registered and logged in to see this link.]

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP.

Xếp 1854 thế giới và thứ 3 trong 4 Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng CWUR.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index.

PV
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết