Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue May 26, 2020 10:55 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Máy thở dtu-VENT Ver2.0 hỗ trợ cả thở xâm nhập với chi phí dưới 50 triệu đồng
Chỉ sau 2 tuần kể từ khi cho ra đời phiên bản đầu tiên DTU-VENT Ver1.0 (máy thở không xâm nhập), đến nay nhóm nghiên cứu của Đại học (ĐH) Duy Tân đã tiếp tục cho ra mắt phiên bản thứ hai dtu-VENT Ver2.0 với hoàn chỉnh đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đặc biệt, theo xu hướng hiện nay, các hãng trên thế giới đang bỏ qua hình thức công nghệ cũ với máy thở xâm nhập và máy thở không xâm nhập là những mẫu riêng biệt khác nhau, nhóm nghiên cứu đã phát triển phiên bản mới theo thiết kế “2 trong 1” tích hợp cả chức năng “thở không xâm nhập” và “thở xâm nhập” vào một, bên cạnh những chức năng hiện đại khác như bảng điều khiển cảm ứng,điều khiểntừ xa giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, khả năng can thiệp điều khiển nhiều máy thở khác nhau cùng lúc,…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Máy thở “2 trong 1” dtu-VENT Ver2.0

Nếu như ở phiên bản Ver1.0, Máy thở DTU-VENT là dòng máy thở không xâm nhập thì với phiên bản Ver2.0, sản phẩm đã được thiết kế để có thể hoạt động như một máy thở xâm nhập nhằm chữa trị cho các bệnh nhân nặng, phải thở qua ống nội khí quản.

Máy thở dtu-VENT Ver2.0 vừa có thể hoạt động là một máy thở xâm nhập thực hiện kiểm soát toàn bộ hoạt động hô hấp của bệnh nhân vừa là máy thở không xâm nhập với vai trò cung cấp dòng khí oxy đến phổi ở một tần suất cố định thông qua mặt nạ mũi hoặc mặt nạ mũi-miệng, đáp ứng nhanh một lượng khí lớn nhằm kích thích hoạt động thở của người bệnh.

Vẫn giữ nguyên các thông số với các điểm mạnh đáng kể ban đầu như:

- Sử dụng bơm piston với độ ổn định và chính xác cao của dòng khí,

- Thiết kế theo các yêu cầu thông số đáp ứng những khuyến cáo của AMMI-COVID 19,

- Điều chỉnh thể tích bơm với độ chính xác cao,

- Tiết kiệm năng lượng so với các thiết kế máy thở khác trên thị trường qua thiết kế piston,

- Tối ưu hóa linh kiện và tự chủ trong khâu chế tạo,

- …
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Lê Hoàng Sinh với Máy thở dtu-VENT phiên bản mới nhất
Máy thở dtu-VENTVer2.0 tiếp tục nâng cấp với nhiều tính năng mới mà ở phiên bản cũ chưa có như:

- Dung tích khí tối đa của phiên bản Ver1.0 (Tidal volume) là 450ml đã được nâng lên thành 750ml ở phiên bản mới,

- Tốc độ dòng tối đa chỉ ở mức 30 l/min đã được nâng lên tới 120 l/min ở phiên bản Ver2.0,

- Duy trì áp suất dương (PEEP) trong dải từ 0 đến 20 cmH2O (đảm bảo cho phổi không bị co quá mức),

- Điều chỉnh được phần trăm oxy (FiO2) từ 21% đến 100% (cung cấp đủ hàm

- lượng oxy cho các trường hợp bệnh nhân khác nhau),

- Giảm tần suất tiếng ồn khi bơm khí, độ ồn của máy thở nhỏ hơn 35db,

- Tạo ẩm và ổn định nhiệt độ khí khi đi vào cơ thể,

- Thiết lập các cảnh báo đảm bảo an toàn tối đagiữa máy thở với các phần mềm điều khiển và giám sát,liên quan đến các vấn đề hay sự cố như:

o Áp suất cao,

o Áp suất thấp,

o Dung tích khí không đủ,

o Lỗi nguồn điện,

o …

Đặc biệt, dtu-VENT Ver2.0 đã có điều khiển/hiển thị cảm ứng và có thể giám sát từ xa với đầy đủ các chức năng thông qua:

- Phần mềm trên Máy thở, và

- Phần mềm trên Máy chủ

Các tiện ích mới này cho phép bác sĩ, y tá tránh tiếp xúc gần thường xuyên với bệnh nhân, và có thể giám sát được tình trạng của bệnh nhân một cách liên tục.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nhóm nghiên cứu Máy thở DTU-Vent của ĐH Duy Tân
Máy thở dtu-VENT Ver 2.0 có 10 chế độ được cài đặt sẵn thông qua ước lượng chiều cao của bệnh nhân, giúp cho nhân viên y tế tiết kiệm thời gian và dễ dàng vận hành máy. Máy có thể chạy được ở nhiều chế độ khác nhau như:

- Kiểm soát áp suất (pressure control),

- Kiểm soát thể tích (volume control), và

- Cung cấp hỗ trợ hô hấp cần thiết và tức thì (assist control) theo các chỉ số sống còn của người bệnh.

Đặc biệt, đội ngũ nghiên cứu nhận thức rõ nhu cầu “di động” của máy thở trong các tình huống cấp cứu khẩn cấp ngoài thực địa, hoặc trong cả bệnh viện lúc bị ngắt điện nên đã thiết kế máy nhỏ gọn, có thể sử dụng pin dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục trong 3 giờ đồng hồ.

Sự chủ động về công nghệ cho phép sản phẩm “Made in Vietnam” này thật sự là điểm sáng trong lựa chọn thiết kế, độc lập và linh hoạt về phần mềm và tích hợp, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất hàng loạt trong trường hợp có các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Và cũng chính sự chủ động này cho phép sản phẩm máy thở “2 trong 1” này có một mức chi phí sản xuất hợp lý, dưới 50 triệu đồng.

TS. Lê Hoàng Sinh - Trưởng nhóm Nghiên cứu DTU-VENT, cho biết: “Ngoài những tính năng mới được thiết kế trong dtu-VENT Ver2.0 giúp hỗ trợ tối đa cho công tác chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19, máy thở còn được thiết kế mới ở cấu tạo bên ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ và độ ổn định cao trong vận hành. Hiện tại, nhóm đang trong quá trình thẩm định và xin phép,nhằm sớm đưa vào sản xuất đại trà, kịp thời cung cấp cho các cơ sở y tế trên cả nước với mức giá phải chăng”.

Hỗ trợ tối đa hoạt động nghiên cứu của nhóm thiết kế Máy thở DTU-VENT, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, chia sẻ: “Hiện nay, nhà trường đang có thế mạnh trong đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Điện tử, Công nghệ Thông tin, Y học,… Mục tiêu của nhà trường là đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm. Bởi vậy, trên nền tảng nội lực sẵn có, nhà trường đã khuyến khích các cán bộ, giảng viên, sinh viên hình thành các ý tưởng, nghiên cứu chế tạo các sản phẩm mang tính ứng dụng cao phục vụ cộng đồng. Máy thở DTU-VENT chính là một trong số rất nhiều các sản phẩm mà Đại học Duy Tân đã và đang nghiên cứu và chế tạo thành công. Các sản phẩm l y tế đã thành công trước đây của trường có:

- Ứng dụng 3D Giải phẫu toàn bộ Cơ thể Người và các Hệ liên quan (cho Y học), giành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017,

- eCPR - “Ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D xây dựng hệ thống huấn luyện hồi sức tim phổi vì cộng đồng”, giành được Danh hiệu Sao Khuê 2020,

- …

Việc thiết kế và đưa Máy thở DTU-VENTvào sử dụng sẽ là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực để góp phần cùng Tp. Đà Nẵng nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.”

ĐẠI HỌC DUY TÂN

- 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

- Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

P.V
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed May 27, 2020 10:19 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên khoa Y của Đại học Duy Tân và Hành trình Sẻ chia Hạnh phúc
Năng động, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết là ấn tượng đầu tiên mà những ai từng tiếp xúc với Ngô Đình Nam đều dễ dàng cảm nhận được. Chàng sinh viên trẻ tuổi này hiện đang học ngành Bác sĩ Đa khoa và là Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân. Đình Nam không chỉ cháy bỏng một ước mơ là trở thành một bác sĩ tài giỏi để cứu chữa được nhiều bệnh nhân mà cậu còn say mê với công tác xã hội, nhất là các hoạt động thiện nguyện. Dù khoác trên mình tấm áo blouse trắng hay là màu áo xanh tình nguyện, Nam đều để lại những ấn tượng đẹp về sự tận tâm, tận lực cùng một trái tim sẻ chia yêu thương.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam - Sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa,
Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân

Tuổi trẻ là trải nghiệm và cống hiến vì cộng đồng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, ước nguyện lớn nhất của Đình Nam là trở thành một Bác sĩ có tâm và tầm như bố để có thể chữa trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu và cho tất cả người bệnh. Ước nguyện đó bắt nguồn từ những lần Đình Nam theo bố đi về nhiều tỉnh thành, vùng núi hay vùng sâu vùng xa để khám bệnh miễn phí cho người dân. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, những người già hay em nhỏ mắc nhiều căn bệnh nan y, Đình Nam quyết tâm nỗ lực phải học thật tốt để trở thành một bác sĩ giỏi đồng thời thắp bừng lên ngọn lửa thiện nguyện trong tim. Cũng từ đó, Đình Nam tham gia vào rất nhiều các hoạt động xã hội, các chương trình nhân đạo với hy vọng làm giảm bớt những thiệt thòi cho những mảnh đời khó khăn.

Đình Nam từng tâm niệm: “Tình nguyện hết mình mới xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ”. Có lẽ vì thế, các chương trình thiện nguyện như: “Trăng sáng vùng biên”, “Trao nắng xuân 3”, “Xuân yêu thương”; chiến dịch tình nguyện hè “Mùa hè xanh”; chương trình tập huấn “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” hay tham gia hiến máu nhân đạo,… đã kết nối thành một hành trình dài mang đầy tính nhân văn mà Nam thực hiện trong những năm tháng sinh viên tươi đẹp nhất của đời mình. Việc làm này đã thể hiện phần nào sự sẻ chia yêu thương và sẵn sàng đóng góp sức trẻ vào lợi ích chung của cộng đồng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam (bên phải) cùng bố
tham gia hoạt động thiện nguyện "Trăng sáng vùng biên"

Tâm sự về chương trình thiện nguyện đáng nhớ nhất, Đình Nam hào hứng chia sẻ: “Em nhớ lần đầu tiên tham gia hoạt động thiện nguyện ‘Trăng sáng vùng biên’ do Liên Chi đoàn khoa Dược tổ chức tại xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Quãng đường di chuyển khá xa và trên đường đi, gặp phải một vài sự cố nên cả đoàn phải đi bộ tầm 10 cây số. Không một ai nản lòng, cả đoàn quân áo xanh vừa đi vừa cười nói vui vẻ, tiếp tục ‘chinh phục’ đỉnh Quế với những con dốc cao. Thật may mắn khi hỏi nhờ được chiếc xe ben của người dân trên đường, đây là ‘con xe mui trần’ xịn nhất vào lúc này. Cả đoàn được chở đến nơi tập kết. Sáng hôm sau, công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc được diễn ra và tối đến là khoảng thời gian trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các em nhỏ hiếu học và tổ chức vui Trung thu.

Niềm hạnh phúc của bà con khi được cấp phát thuốc cùng nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ khi lần đầu tiên thấy con lân, ông địa,… khiến chúng em cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. Sau chuyến đi thiện nguyện lần đó, em nghiệm ra rằng: Tuổi trẻ còn sức khỏe thì cứ trải nghiệm và cống hiến, đừng để bản thân phải hối tiếc cho những điều đã qua.”

Gương mặt tiêu biểu trong công tác xã hội

Lòng nhân ái, nhiệt huyết thanh xuân của Đình Nam - chàng bác sĩ trẻ tương lai trong các đợt thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, chiến dịch tình nguyện hè, hỗ trợ tìm địa chỉ trọ cho sinh viên nhập học,… đã giúp ích được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Với Đình Nam, “hành động mạnh hơn lời nói” và niềm vui từ những điều bình dị đã trở thành động lực thôi thúc cậu cống hiến và làm những điều có ích cho cộng đồng.

Nhờ sự hăng say, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội, Đình Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè năm 2018”, Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Đà Nẵng năm học 2018 - 2019” do của Thành Đoàn Tp.Đà Nẵng trao tặng; Cúp “Vinh danh Tình nguyện viên Tiêu biểu năm 2018” của Hội Chữ tập đỏ Tp. Đà Nẵng; Giấy khen Đã tham gia tích cực trong đợt Thanh niên tình nguyện hè “Làm đường bê tông nông thôn tại xã Bình Phước” năm 2018 do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trao tặng;…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam đang đo huyết áp cho người dân
ở xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam

Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình san sẻ yêu thương, giúp đỡ cộng đồng, Đình Nam bày tỏ: “Qua khoảng thời gian 5 năm hoạt động, tham gia công tác xã hội trong môi trường đại học, em rất vinh dự khi được Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Duy Tân,… ghi nhận những nỗ lực của bản thân. Đối với vai trò là một Bác sĩ tương lai, những hoạt động xã hội không chỉ đơn thuần là các công tác tình nguyện, nó còn là một phần trách nhiệm của bản thân em đối với sức khỏe và cuộc sống của cả cộng đồng. Còn trên cương vị là Bí thư Liên Chi đoàn khoa Y, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân, bản thân em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện để Đoàn viên, sinh viên đoàn kết, gắn bó; tạo nền tảng và tiền đề để đưa tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.”

Cùng với Đình Nam, có rất nhiều những gương mặt trẻ điển hình trong số hàng ngàn sinh viên Duy Tân đã và đang cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của mình để cùng Đại học Duy Tân và thành phố Đà Nẵng hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết