Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue May 26, 2020 11:09 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Lựa chọn Y-Dược-Điều dưỡng 2020 tại ĐH Duy Tân
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân là quan trọng hơn bao giờ hết.

Là một ngành đặc thù liên quan đến mạng sống của con người, do đó, không phải cơ sở giáo dục nào cũng có năng lực triển khai đào tạo và đạt hiệu quả cao. Tại khu vực miền Trung, sau 11 năm đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lành nghề ở các mảng (1) Điều dưỡng viên, (2) Dược sĩ, (3) Bác sĩ, và (4) Nha sĩ, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Vậy những yếu tố nào đã góp phần làm nên thành công trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân?

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo

Khối ngành Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân đang đào tạo các ngành gồm:

- Bác sĩ Đa khoa,

- Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt,

- Dược sĩ Đại học,

- Điều dưỡng Đa khoa.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo và đưa giảng viên, sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe ra nước ngoài du học
Có thể khẳng định, ĐH Duy Tân đã có những thành công nhất định trên “mặt trận” ngoại giao khi ở hầu hết các ngành nghề, nhà trường đều hợp tác với những đại học quốc tế uy tín vào bậc nhất để:

Chuyển giao chương trình đào tạo,
Thay đổi cách dạy và cách học,
Nâng cấp cơ sở thực hành
nhằm mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi giang, năng động với tư duy mới.

Khối ngành Khoa học Sức khỏe cũng nằm trong số đó khi ĐH Duy Tân liên tục liên kết với các đối tác trường Y lớn của Mỹ, để tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với:

• ĐH Pittsburgh - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH),

• ĐH Illinois ở Chicago - trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học),

• ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore),

• ĐH Ben Gurion (Israel),

• ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen, và ĐH Mahidol (Thái Lan),

• ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc),

• Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản) và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki.

Bên cạnh đó, việc ký kết cùng 18 bệnh viện trong nước gồm:

Bệnh viện Đà Nẵng,
Bệnh viện C Đà Nẵng,
Bệnh viện Trung Ương (TW) Huế,
Bệnh viện Bộ Công an 199,
Bệnh viện Quân y 17,
Bệnh viện Bắc Quảng Nam,
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. Đà Nẵng,

cũng đã giúp các bạn sinh viên Duy Tân có thêm nhiều cơ hội được thực hành lâm sàng dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm và nhiều nhiệt huyết với nghề.

Xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại

Không chỉ chú trọng cung cấp kiến thức tiên tiến cho sinh viên, ĐH Duy Tân còn tích cực đầu tư hệ thống 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại như:

Phòng Thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh,
Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh-Miễn dịch,
Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,
Phòng Thực hành Điều dưỡng,

Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim được xây dựng trong một toà nhà mới 5 tầng ở cơ sở hơn 3.5 ha, số 120 đường Hoàng Minh Thảo, với tổng đầu tư trên 200 tỷ đồng, và đã được đưa vào hoạt động từ hè 2019, có thể xem đây là cơ sở thực hành mô phỏng y tế hiện đại hàng đầu miền Trung.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Những trang thiết bị và mô hình giải phẫu hiện đại phục vụ đào tạo ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân
Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) của ĐH Duy Tân đã cho ra đời:

Sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” với 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ cơ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D. Sản phẩm này đã được trao nhiều giải thưởng lớn, trong đó có:
Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017,
Danh hiệu Sao Khuê năm 2018, và
Giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018.
Ứng dụng với giao diện hình ảnh linh động, cho phép người sử dụng có thể quan sát chi tiết hình ảnh của các hệ xương, hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn,... một cách riêng lẻ hay tích hợp đã góp phần tránh được tình trạng “học chay” như hiện nay ở nhiều trường khác.

o Sản phẩm eCPR: hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành Phần mềm, Công nghệ Thông tin (CNTT) Việt Nam và được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2020”. Sản phẩm này được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ mô phỏng thực tế ảo với các cảm biến trên mô hình theo thời gian thực giúp người sử dụng tăng cường sự tương tác và cảm nhận sự thay đổi từ những tác động tương tác qua lại. Sản phẩm được nhà trường sử dụng trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, ngoài ra đang được nghiên cứu để đưa vào phục vụ tại các trường học, hội chữ thập đỏ địa phương, cộng đồng dân cư trong các đô thị, và các doanh nghiệp trong việc huấn luyện mọi người những kỹ năng sơ cấp cứu hô hấp cần thiết.

o Mới đây nhất, nhóm nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã cho ra mắt máy thở với tên gọi “dtu-VENT Ver2.0” với đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19. Đặc biệt, theo xu hướng hiện nay, các hãng trên thế giới đang bỏ qua hình thức công nghệ cũ với máy thở xâm nhập và máy thở không xâm nhập là những mẫu riêng biệt khác nhau, nhóm nghiên cứu đã phát triển phiên bản mới theo thiết kế “2 trong 1” tích hợp cả chức năng “thở không xâm nhập” và “thở xâm nhập” vào một, bên cạnh những chức năng hiện đại khác như bảng điều khiển cảm ứng, điều khiển từ xa giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, can thiệp điều khiển nhiều máy thở khác nhau cùng lúc,…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sản phẩm eCPR - Hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng

[You must be registered and logged in to see this image.]
Máy thở “2 trong 1” dtu-VENT Ver2.0
Áp dụng phương pháp học tập tiên tiến

Từ lâu, sinh viên ĐH Duy Tân đã được tiếp cận với phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning hay Project-Based Learning) - một phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Phương pháp này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận được với các kiến thức, kỹ năng một cách chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế bổ ích, giúp các em có thêm sự tự tin để hoàn thành tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, ĐH Duy Tân còn tham khảo một số phương pháp giảng dạy, thực hành mới của ĐH Ben Gurion (Israel) và ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore) như:

Phương pháp Mô phỏng (Simulation),
Thực hành Điều dưỡng dựa vào chứng cứ (Evidence-based Nursing Practice),
TBL (Học tập dựa vào nhóm - Team-based Learning),
...
tạo điều kiện cho sinh viên Y-Dược-Điều dưỡng tiếp cận với các hướng đào tạo mới nhất trên thế giới.

Mở rộng cơ hội đi du học nước ngoài cho giảng viên và sinh viên

Ngay trong quá trình đào tạo, ĐH Duy Tân đã nỗ lực làm việc với các đối tác nước ngoài để mang lại cơ hội đi du học cho giảng viên và sinh viên nhà trường. Nỗ lực đó đã mang đến nhiều kết quả hơn mong đợi cho ngành Điều dưỡng khi rất nhiều giảng viên và sinh viên của ĐH Duy Tân được đi du học cũng như nhận bằng Thạc sĩ tại Nhật Bản, Đài Loan,Thụy Điển,…

Tiêu biểu trong số đó là giảng viên Phạm Thị Ngọc An và cựu sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ tại ĐH China Medical (CMU), Đài Loan vào tháng 6/2018 sau 2 năm theo học chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng với Học bổng miễn 100% học phí.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân ra nước ngoài du học và nhận bằng Thạc sĩ
Ngay sau đó, vào ngày 27/10/2018, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản) tạo cơ hội để giảng viên Đoàn Nữ Nga My và cựu sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương nhận học bổng sang Nhật Bản du học vào những ngày giữa tháng 4/2019. Sau khi kết thúc khóa học Điều dưỡng, hai cô trò sẽ có cơ hội làm việc cho Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI 4,5 năm với mức thu nhập dự tính khoảng 3.200.000 yên/năm (tương đương hơn 662 triệu đồng).

Tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành Khối khoa học sức khỏe:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Y, Khoa Dược và Khoa Điều dưỡng.

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
ĐẠI HỌC DUY TÂN
- 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
- Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
- Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

P.V
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed May 27, 2020 10:27 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Lễ khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên khoa Y
Sáng ngày 9/5/2020, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên khoa Y tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, TS. Bác sĩ CKII. Võ Thị Hà Hoa - Trưởng khoa Y của Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang theo học tại trường.

Trong không khí trang trọng và nhiều cảm xúc của buổi lễ, PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe cho biết: “Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên là một trong những ngày lễ quan trọng được nhiều trường Y trên thế giới tổ chức đặc biệt dành riêng cho các sinh viên chuẩn bị đi thực tập tại các bệnh viện. Áo blouse trắng là màu áo thể hiện sự trong sáng và thuần khiết, lòng nhân đạo và vị tha của những người làm nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Do vậy, đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh của các bác sĩ tương lai. Thầy hi vọng rằng, khi khoác lên mình áo blouse trắng, các sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân sẽ luôn học tập và làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, đầy trách nhiệm như những người bác sĩ thực thụ.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh phát biểu khai mạc buổi lễ

Khoảnh khắc các sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân lần lượt bước lên bục để được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc của buổi lễ. Hành trình để trở thành 1 bác sĩ chân chính, vững tay nghề có thể còn dài nhưng đây là thời điểm quan trọng để mỗi sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân ý thức được tầm quan trọng, sự thiêng liêng và trọng trách của nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn theo đuổi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các giảng viên khoa Y của Đại học Duy Tân ân cần dặn dò và trao gửi
những chiếc áo blouse trắng cho sinh viên

Tại Đại học Duy Tân, ngành Y Đa khoa được áp dụng mô hình đào tạo với thời gian là 7 năm, trong đó dành 1 năm đầu để sinh viên học tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành y học. 6 năm còn lại, sinh viên Y Đa khoa của trường sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành về: Nhi tâm thần, Nhiễm lao - Bệnh phổi, Chấn thương Chỉnh hình, Ung thư, Ngoại thần kinh, Tai-Mũi-Họng, Nội da liễu, Ngoại nội tiết, Y học lâm sàng, Huyết học,…

Bên cạnh chú trọng đào tạo cho người học hệ thống kiến thức chuyên ngành thì rèn luyện tay nghề với những kỹ năng thực tế trong công việc được các giảng viên Đại học Duy Tân đặt lên hàng đầu. Do vậy, ngay sau Lễ khoác áo Blouse trắng, những sinh viên Y Đa khoa của Đại học Duy Tân sẽ đến các bệnh viện để kiến tập, tiếp thu các kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các y bác sĩ trước khi ra trường làm việc như một bác sĩ thực thụ.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết