Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue May 26, 2020 11:16 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đào tạo ngôn ngữ Hàn-Trung-Anh: Giải cơn 'khát' của thị trường nhân lực

Là địa chỉ uy tín đào tạo các ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Trung, và tiếng Anh, Đại học (ĐH) Duy Tân hoàn toàn phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích học ngoại ngữ để khởi động một kế hoạch học tập mới trong năm 2020.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên học tập với giảng viên người nước ngoài
Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Cùng với việc có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc, Trung Quốc,… cần nhân lực giỏi ngôn ngữ bản địa khi đến Việt Nam để đầu tư, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã dành các ưu ái khác biệt cho những ứng viên tuyển dụng thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh. Xu hướng này đã khích lệ giới trẻ quyết tâm “dắt túi” nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lợi cho quá trình tìm việc và thăng tiến.

Đào tạo Ngôn ngữ Anh: Thành thạo 4 kỹ năng như người bản xứ

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu và hiện diện trong mọi lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, pháp luật, y tế,… Tại Việt Nam, ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, trong đó, trình độ Anh ngữ thấp nhất là B1 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc) hay tùy thuộc vào từng vị trí công việc mà nhà tuyển dụng có thể còn đặt ra các yêu cầu về điểm số khác nhau theo các chuẩn TOEIC, IELTS, TOEFL.
Nhìn nhận được vai trò thiết yếu của tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, ĐH Duy Tân đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo 2 định hướng:

- Tiếng Anh Biên - Phiên dịch, và

- Tiếng Anh Du lịch.

Sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh như:

- Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch;

- Văn hóa và Văn minh Việt Nam;

- Văn hóa Anh - Mỹ;

- Văn học Anh - Mỹ;

- Biên - Phiên dịch Anh - Việt, Việt - Anh theo chủ đề liên quan đến Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch.

Ngoài việc đào tạo kiến thức từ căn bản đến nâng cao, sinh viên còn được rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết và bồi dưỡng các kiến thức nghiệp vụ thực tế như: Nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân; biên dịch thành thạo các văn bản thuộc các thể loại báo cáo kinh tế - xã hội, các bản tin thời sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại; phiên dịch được ở các hội nghị, hội thảo, và các cuộc đàm thoại;...

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên không chỉ là người Việt Nam mà còn có các giảng viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Kết hợp chương trình đào tạo và giáo trình học tập theo chuẩn quốc tế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Duy Tân sẽ có đủ kiến thức để vững tin “bước chân” vào thị trường lao động trong và ngoài nước.

Học ngôn ngữ Trung quốc - “trào lưu” mới của giới trẻ

Với tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế Trung Quốc, Đài Loan, Singapore trong nhiều năm gần đây, thì việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu cho sự chuyển dịch kinh tế thế giới trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

Hiện nay, ở Tp. Đà Nẵng các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Nam Hội An, Sun Group,… đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung Quốc. Hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài khắp cả nước hàng năm đều đến các trường có đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung quốc để phỏng vấn và “ráo riết” tìm kiếm nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc. Chính vì thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực này, rất nhiều các bạn trẻ đã “đổ xô” đăng ký ngành Ngôn ngữ Trung quốc tại một số trường cao đẳng, đại học dù đó là cả những trường chuyên về kỹ thuật.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nhiều sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân
Hiểu và nắm bắt được triển vọng của ngôn ngữ tiếng Trung quốc, ĐH Duy Tân đã và đang triển khai đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung. Sinh viên theo học sẽ:

- Được trang bị kiến thức về văn tự, ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung;

- Nắm vững bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, văn hoá Trung Quốc; và

- Thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của tiếng Trung Quốc (ít nhất từ cấp 4 HSK trở lên).

Ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên Duy Tân còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,...
ĐH Duy Tân còn hợp tác với các trường ở Trung Quốc để sinh viên được đi học chuyển tiếp, trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu văn hóa, và nhận học bổng. Được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng, các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

- Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;

- Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;

- Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài;

- …

Ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội làm việc trong doanh nghiệp quốc tế

Trong những năm gần đây, việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn cho các công ty và doanh nghiệp. Chính vì tiềm năng to lớn này, ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn quốc theo 2 định hướng:

- Tiếng Hàn Biên-Phiên dịch, và

- Tiếng Hàn Du lịch

với thời gian học từ 3,5 - 4 năm để các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao.

Theo học tại ĐH Duy Tân, 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như:

- Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,

- Tổng quan ngành lưu trú,

- Nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài,

- Nghiệp vụ xuất nhập khẩu,

- Quản trị hành chính văn phòng,

- Quản trị nguồn nhân lực,

- ...

Chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đối với thị trường lao động tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, TS. Lê Thị Ngọc Cầm – Trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân, cho biết: “Tính đến tháng 9/2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Tp. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, theo thống kê trong năm 2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan, du lịch. Riêng tại Đà Nẵng, lượng du khách Hàn Quốc cao nhất trong top 10 thị trường khách quốc tế của khách Hàn Quốc. Do vậy, cơ hội việc làm dành cho các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân là rất lớn. Rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các em theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc như: Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour tại các công ty du lịch như Jeju Air Da Nang Lounge, VietTravel,… hay nhân viên biên - phiên dịch cho các bộ phận tại các tập đoàn, công ty Hàn Quốc như Doosan, Panko, Samsung,…; chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại,…”

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh:

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.

- Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Tổ hợp Môn xét tuyển:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Ngôn ngữ

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
ĐẠI HỌC DUY TÂN

- 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

- Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

P.V
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed May 27, 2020 10:29 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên khoa Y của Đại học Duy Tân và Hành trình Sẻ chia Hạnh phúc
Năng động, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết là ấn tượng đầu tiên mà những ai từng tiếp xúc với Ngô Đình Nam đều dễ dàng cảm nhận được. Chàng sinh viên trẻ tuổi này hiện đang học ngành Bác sĩ Đa khoa và là Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân. Đình Nam không chỉ cháy bỏng một ước mơ là trở thành một bác sĩ tài giỏi để cứu chữa được nhiều bệnh nhân mà cậu còn say mê với công tác xã hội, nhất là các hoạt động thiện nguyện. Dù khoác trên mình tấm áo blouse trắng hay là màu áo xanh tình nguyện, Nam đều để lại những ấn tượng đẹp về sự tận tâm, tận lực cùng một trái tim sẻ chia yêu thương.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam - Sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa,
Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân

Tuổi trẻ là trải nghiệm và cống hiến vì cộng đồng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, ước nguyện lớn nhất của Đình Nam là trở thành một Bác sĩ có tâm và tầm như bố để có thể chữa trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu và cho tất cả người bệnh. Ước nguyện đó bắt nguồn từ những lần Đình Nam theo bố đi về nhiều tỉnh thành, vùng núi hay vùng sâu vùng xa để khám bệnh miễn phí cho người dân. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, những người già hay em nhỏ mắc nhiều căn bệnh nan y, Đình Nam quyết tâm nỗ lực phải học thật tốt để trở thành một bác sĩ giỏi đồng thời thắp bừng lên ngọn lửa thiện nguyện trong tim. Cũng từ đó, Đình Nam tham gia vào rất nhiều các hoạt động xã hội, các chương trình nhân đạo với hy vọng làm giảm bớt những thiệt thòi cho những mảnh đời khó khăn.

Đình Nam từng tâm niệm: “Tình nguyện hết mình mới xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ”. Có lẽ vì thế, các chương trình thiện nguyện như: “Trăng sáng vùng biên”, “Trao nắng xuân 3”, “Xuân yêu thương”; chiến dịch tình nguyện hè “Mùa hè xanh”; chương trình tập huấn “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” hay tham gia hiến máu nhân đạo,… đã kết nối thành một hành trình dài mang đầy tính nhân văn mà Nam thực hiện trong những năm tháng sinh viên tươi đẹp nhất của đời mình. Việc làm này đã thể hiện phần nào sự sẻ chia yêu thương và sẵn sàng đóng góp sức trẻ vào lợi ích chung của cộng đồng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam (bên phải) cùng bố
tham gia hoạt động thiện nguyện "Trăng sáng vùng biên"

Tâm sự về chương trình thiện nguyện đáng nhớ nhất, Đình Nam hào hứng chia sẻ: “Em nhớ lần đầu tiên tham gia hoạt động thiện nguyện ‘Trăng sáng vùng biên’ do Liên Chi đoàn khoa Dược tổ chức tại xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Quãng đường di chuyển khá xa và trên đường đi, gặp phải một vài sự cố nên cả đoàn phải đi bộ tầm 10 cây số. Không một ai nản lòng, cả đoàn quân áo xanh vừa đi vừa cười nói vui vẻ, tiếp tục ‘chinh phục’ đỉnh Quế với những con dốc cao. Thật may mắn khi hỏi nhờ được chiếc xe ben của người dân trên đường, đây là ‘con xe mui trần’ xịn nhất vào lúc này. Cả đoàn được chở đến nơi tập kết. Sáng hôm sau, công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc được diễn ra và tối đến là khoảng thời gian trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các em nhỏ hiếu học và tổ chức vui Trung thu.

Niềm hạnh phúc của bà con khi được cấp phát thuốc cùng nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ khi lần đầu tiên thấy con lân, ông địa,… khiến chúng em cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. Sau chuyến đi thiện nguyện lần đó, em nghiệm ra rằng: Tuổi trẻ còn sức khỏe thì cứ trải nghiệm và cống hiến, đừng để bản thân phải hối tiếc cho những điều đã qua.”

Gương mặt tiêu biểu trong công tác xã hội

Lòng nhân ái, nhiệt huyết thanh xuân của Đình Nam - chàng bác sĩ trẻ tương lai trong các đợt thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, chiến dịch tình nguyện hè, hỗ trợ tìm địa chỉ trọ cho sinh viên nhập học,… đã giúp ích được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Với Đình Nam, “hành động mạnh hơn lời nói” và niềm vui từ những điều bình dị đã trở thành động lực thôi thúc cậu cống hiến và làm những điều có ích cho cộng đồng.

Nhờ sự hăng say, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội, Đình Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè năm 2018”, Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Đà Nẵng năm học 2018 - 2019” do của Thành Đoàn Tp.Đà Nẵng trao tặng; Cúp “Vinh danh Tình nguyện viên Tiêu biểu năm 2018” của Hội Chữ tập đỏ Tp. Đà Nẵng; Giấy khen Đã tham gia tích cực trong đợt Thanh niên tình nguyện hè “Làm đường bê tông nông thôn tại xã Bình Phước” năm 2018 do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trao tặng;…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngô Đình Nam đang đo huyết áp cho người dân
ở xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam

Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình san sẻ yêu thương, giúp đỡ cộng đồng, Đình Nam bày tỏ: “Qua khoảng thời gian 5 năm hoạt động, tham gia công tác xã hội trong môi trường đại học, em rất vinh dự khi được Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Duy Tân,… ghi nhận những nỗ lực của bản thân. Đối với vai trò là một Bác sĩ tương lai, những hoạt động xã hội không chỉ đơn thuần là các công tác tình nguyện, nó còn là một phần trách nhiệm của bản thân em đối với sức khỏe và cuộc sống của cả cộng đồng. Còn trên cương vị là Bí thư Liên Chi đoàn khoa Y, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân, bản thân em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện để Đoàn viên, sinh viên đoàn kết, gắn bó; tạo nền tảng và tiền đề để đưa tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.”

Cùng với Đình Nam, có rất nhiều những gương mặt trẻ điển hình trong số hàng ngàn sinh viên Duy Tân đã và đang cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của mình để cùng Đại học Duy Tân và thành phố Đà Nẵng hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết