Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue May 26, 2020 11:20 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao
Bảng xếp hạng theo quốc gia/vùng lãnh thổ trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới giai đoạn 1.1.2019 - 31.12.2019, của tổ chức Nature Research cho thấy, VN đứng thứ 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020.

Điều đáng mừng là VN đã duy trì được thứ hạng này liên tục từ năm 2017 đến nay.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đối sánh với các nước Đông Nam Á, mặc dù tụt 4,9% điểm so với năm 2018 và xếp dưới Singapore và Thái Lan, nhưng với tổng điểm bài báo năm 2019 (kết quả tính cho năm 2020) đạt 16,35, VN vẫn xếp trên các nước có tên trong bảng, như: Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Cambodia, Brunei, Laos. Theo nhiều chuyên gia, những năm gần đây Malaysia là nước có lượng công bố quốc tế hằng năm gấp nhiều lần VN, và có tốc độ gia tăng số bài báo nhanh nhất khu vực. Nhưng dữ liệu Nature Index cho thấy, họ dường như chú trọng số lượng hơn chất lượng, khi điểm đóng góp của các bài báo vào những tạp chí chất lượng hàng đầu thế giới giảm 13,7% so với năm ngoái.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Với bảng xếp hạng các quốc gia đang lên về nghiên cứu chất lượng cao toàn thế giới, đáng chú ý Thái Lan là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 10. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Trung Quốc, tiếp theo là Norway và Cộng hòa Czech. Thái Lan cũng cho thấy sự phát triển nhanh ở lĩnh vực Hóa học, khi cũng vào Top 10 và đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đối với các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam, dữ liệu từ Nature Index trong khung thời gian 1.1.2019 đến 31.12.2019 cho thấy có 30 đơn vị được xếp hạng. 3 đơn vị đứng đầu là:
1. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN,
2. Trường ĐH Duy Tân, và
3. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Điểm mới là trong Top 10 năm nay có sự xuất hiện lần đầu tiên của Trường ĐH Phenikaa, và ngay lập tức đứng vị trí thứ 5 với 1,48 điểm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phân tích đơn vị đứng đầu trong từng lĩnh vực ở VN cho thấy:
- Khoa học Trái đất và Môi trường: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội,
- Khoa học Sự sống: Bệnh viện Nhiệt đới,
- Hóa học: ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, và
- Vật lý: Trường ĐH Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ở cấp độ toàn cầu, Nature Index cũng đưa ra bảng xếp hạng top 500 trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu. Phân tích đã cho thấy chỉ có 34 quốc gia trên toàn thế giới góp mặt. Trong đó, số lượng cơ sở nghiên cứu của 3 nước xếp đầu tiên là Mỹ, Trung Quốc và Đức, đã chiếm hơn 50% so với các quốc gia còn lại.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ở bảng xếp hạng 100 cơ sở nghiên cứu “đang lên”, số lượng các trường của Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo với 84 trường, cho thấy tốc độ phát triển về nghiên cứu chất lượng cao của Trung Quốc là đáng kinh ngạc. Nhưng nếu xét riêng các lĩnh vực, số cơ sở đang lên của Mỹ vẫn vượt trội hơn Trung Quốc ở 3/4 lĩnh vực: Khoa học Trái đất & Môi trường, Khoa học sự sống, và Vật lý.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nature Index là một cơ sở dữ liệu về địa chỉ tác giả và mối liên kết giữa các tổ chức nghiên cứu. Cơ sở dữ liệu này theo dõi và ghi nhận sự đóng góp vào các bài báo nghiên cứu được công bố trên 82 tạp chí chất lượng cao thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên; được chọn ra bởi các nhà nghiên cứu độc lập.
Cách xếp hạng của Nature Index là dựa vào 2 chỉ số:
- AC: (hiện nay gọi là Count) đếm số bài báo tuyệt đối,
- FC: (gọi là Share) đếm tỷ lệ đóng góp ở các cấp độ trường đại học/viện nghiên cứu/bệnh viện, hay cấp độ quốc gia.
Trong đó, chỉ số FC sẽ được sử dụng để xếp hạng.
Dữ liệu sử dụng cho việc xếp hạng được cập nhật liên tục trong 12 tháng gần nhất. Nature Index tập hợp nhiều bảng xếp hạng: top cơ sở nghiên cứu; top các quốc gia/vùng lãnh thổ; top các quốc gia đang lên; top các cơ sở nghiên cứu đang lên;… Bên cạnh đó còn có các bảng xếp hạng trong 4 lĩnh vực chính:
- Khoa học Trái đất và Môi trường,
- Khoa học Sự sống,
- Vật lý, và
- Hóa học.
Do chỉ tập trung vào 4 lĩnh vực khoa học và 82 tạp chí uy tín nhất thế giới, nên Nature Index không thể được xem là là bảng xếp hạng tổng thể về nghiên cứu cho đủ các ngành nghề. Nhưng nó lại luôn được xem là chỉ số cơ bản cho nghiên cứu chất lượng cao ở các mảng Khoa học tự nhiên và Khoa học sức khỏe và sự sống, với nhiều cơ hội cho các trường, viện nhanh chóng leo thứ hạng nếu biết đầu tư đúng vào các nhân lực nghiên cứu có chuyên môn cao.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed May 27, 2020 10:33 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Lễ khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên khoa Y
Sáng ngày 9/5/2020, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên khoa Y tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, TS. Bác sĩ CKII. Võ Thị Hà Hoa - Trưởng khoa Y của Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang theo học tại trường.

Trong không khí trang trọng và nhiều cảm xúc của buổi lễ, PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe cho biết: “Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên là một trong những ngày lễ quan trọng được nhiều trường Y trên thế giới tổ chức đặc biệt dành riêng cho các sinh viên chuẩn bị đi thực tập tại các bệnh viện. Áo blouse trắng là màu áo thể hiện sự trong sáng và thuần khiết, lòng nhân đạo và vị tha của những người làm nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Do vậy, đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh của các bác sĩ tương lai. Thầy hi vọng rằng, khi khoác lên mình áo blouse trắng, các sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân sẽ luôn học tập và làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, đầy trách nhiệm như những người bác sĩ thực thụ.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh phát biểu khai mạc buổi lễ

Khoảnh khắc các sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân lần lượt bước lên bục để được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc của buổi lễ. Hành trình để trở thành 1 bác sĩ chân chính, vững tay nghề có thể còn dài nhưng đây là thời điểm quan trọng để mỗi sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân ý thức được tầm quan trọng, sự thiêng liêng và trọng trách của nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn theo đuổi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các giảng viên khoa Y của Đại học Duy Tân ân cần dặn dò và trao gửi
những chiếc áo blouse trắng cho sinh viên

Tại Đại học Duy Tân, ngành Y Đa khoa được áp dụng mô hình đào tạo với thời gian là 7 năm, trong đó dành 1 năm đầu để sinh viên học tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành y học. 6 năm còn lại, sinh viên Y Đa khoa của trường sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành về: Nhi tâm thần, Nhiễm lao - Bệnh phổi, Chấn thương Chỉnh hình, Ung thư, Ngoại thần kinh, Tai-Mũi-Họng, Nội da liễu, Ngoại nội tiết, Y học lâm sàng, Huyết học,…

Bên cạnh chú trọng đào tạo cho người học hệ thống kiến thức chuyên ngành thì rèn luyện tay nghề với những kỹ năng thực tế trong công việc được các giảng viên Đại học Duy Tân đặt lên hàng đầu. Do vậy, ngay sau Lễ khoác áo Blouse trắng, những sinh viên Y Đa khoa của Đại học Duy Tân sẽ đến các bệnh viện để kiến tập, tiếp thu các kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các y bác sĩ trước khi ra trường làm việc như một bác sĩ thực thụ.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết