Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Jun 24, 2020 11:43 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Hội thảo Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại Đại học Duy Tân
Sáng ngày 6/6/2020, Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân và Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp Khu Công nghệ cao Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình Ngày hội Việc làm năm 2020, Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp kiến thức, chia sẻ kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cũng như giới thiệu cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân phát biểu tại Hội thảo

Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là một trong những xu hướng mới có nhiều tiềm năng phát triển dài hạn. Các dự án mới hay những nhóm khởi nghiệp trẻ đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Nhà nước, các tổ chức, các chương trình khởi nghiệp dành cho các Startup,… nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội về việc làm và sự thăng tiến. Đây cũng là động lực để các sản phẩm mới, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới được tạo ra trong đó có hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua Hội thảo hôm nay, hi vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ để có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như tiếp cận với nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp."
[You must be registered and logged in to see this image.]

Nhiều sinh viên Duy Tân đến tham dự Hội thảo
và lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ phía các khách mời

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, sản xuất và chế biến, du lịch, giải trí, y tế, giáo dục, văn hóa,... Tuy nhiên, các bạn trẻ khởi nghiệp cần phải có tư duy sáng tạo, năng lực điều hành, nguồn vốn, đam mê và chọn lựa những mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời đã chia sẻ các xu hướng công nghệ cũng như cơ hội khởi nghiệp tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, hành trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vai trò của ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ,... Theo đó, các lĩnh vực được ưu tiên khởi nghiệp sáng tạo hiện nay có thể kế đến như: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Điện - Điện tử,... Nhiều thắc mắc về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ, cách thức liên hệ và kết nối với các đơn vị liên quan,... của sinh viên Duy Tân được các khách mời giải đáp và chia sẻ tận tình.

Những thách thức đối với các bạn trẻ bắt đầu bước chân vào hoạt động khởi nghiệp là rất lớn nhưng với kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn sẽ tự tin để xây dựng những cách thức kinh doanh mới, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao để đáp ứng nhu cầu khách hàng và góp phần phát triển kinh tế đất nước.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Jun 25, 2020 9:13 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Trường Đại học Duy Tân phấn đấu trở thành Đại học Duy Tân
(QNO) - “Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, năng động, sáng tạo, xây dựng Trường Đại học Duy Tân (DTU) trở thành Đại học Duy Tân” là mục tiêu đặt ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ DTU lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) diễn ra ngày 2 và 3.6.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ DTU khóa VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: Q.L
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng DTU (Đà Nẵng) cho biết, nhiệm kỳ 2015 - 2020, DTU có nhiều khó khăn, biến động. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Quận ủy Hải Châu và Thành ủy Đà Nẵng; sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Hội đồng quản trị (nay là Hội đồng trường), Ban Giám hiệu; sự nỗ lực phấn đấu của toàn trường nên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội lần thứ VII.

Nổi bật trong 5 năm qua, DTU đã đào tạo và cung cấp cho xã hội 25.928 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt 95,4%. DTU đẩy mạnh hợp tác quốc tế và chuyển giao 13 chương trình đào tạo tiên tiến. Đặc biệt, đây là trường đại học tư thục duy nhất trong tốp 5 đại học Việt Nam công bố quốc tế nhiều nhất trong nhiều năm liền. DTU hiện có 1.226 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó 843 giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu biểu dương và chúc mừng những thành tích to lớn mà DTU đã đạt được. Như năm 2019, trường vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; từ năm 2015 đến nay, đảng bộ được Quận ủy Hải Châu công nhận đạt trong sạch vững mạnh... Ông Lê Anh mong muốn Đảng bộ DTU tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và quyết tâm cao hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.Đà Nẵng trong việc thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng Đà Nẵng trở thành trọng điểm miền Trung năm 2030...

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, DTU phấn đấu trở thành Đại học Duy Tân, đạt tốp 400 đại học tốt nhất châu Á. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ DTU khóa VIII gồm 15 đồng chí; Nhà giáo ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy DTU.

QUẾ LÂM
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết