Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jun 25, 2020 5:22 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Tham quan Gian hàng Trưng bày của Đại học Duy Tân tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia
Vào ngày 19 - 20/6/2020, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với UBND Tp. Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 - 2020 tại trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông (THCS-THPT) Nguyễn Khuyến. Diễn ra ngay tại khuôn viên trường thi còn có nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của các trường cao đẳng, đại học, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó, gian hàng của Đại học Duy Tân đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Gian hàng trưng bày của Đại học Duy Tân
tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

Năm học 2019-2020 là năm thứ 8 diễn ra cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh các trường phổ thông trên cả nước tham gia với 67 đơn vị, 137 dự án, 253 học sinh tham dự. Trong đó, có 120 dự án của học sinh Trung học Phổ thông và 17 dự án của học sinh Trung học Cơ sở. Nhiều dự án của học sinh hướng đến các đề tài về môi trường, sức khỏe, quan tâm đến những người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật, hay các đề tài có tác động tích cực vào cộng đồng như: chống hành vi bạo lực học đường, thực hiện an toàn giao thông,…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Cuộc thi năm nay đã thu hút được nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia hướng dẫn, góp ý, chấm, chọn các dự án tham gia từ cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố đến cấp quốc gia. Nhiều trường đại học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự, trao phần thưởng và công bố tuyển thẳng các thí sinh đạt giải vào đơn vị của mình. Tôi hy vọng, thông qua hoạt động này, chúng ta sẽ có nhận thức mới về công tác đào tạo và chất lượng giáo dục, mở rộng không gian, thời gian và hoạt động dạy học, thúc đẩy hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá với nhà trường. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học, các tổ chức cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục trong các trường phổ thông.”

Diễn ra đồng thời với cuộc thi, ngay tại khuôn viên trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến là các gian hàng trưng bày mô hình, sản phẩm, giải pháp sáng tạo được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học và doanh nghiệp như: Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Cao đẳng Bách Khoa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV),… Tại đây, thầy và trò Đại học Duy Tân mang đến cho khách tham quan, phụ huynh và học sinh nhiều trải nghiệm thú vị với 8 sản phẩm nghiên cứu đầy trí tuệ do chính bàn tay của sinh viên Duy Tân tạo ra như: Robot Master, Robot NAO, Robot phục vụ, Kính thực tế ảo, Phần mềm 3D Cham, Hệ thống nha khoa AR/VR, Máy thở DTU-VENT, eCPR - Hệ thống huấn luyện và hồi sức tim phổi vì cộng đồng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Khách hàng tham quan sản phẩm
eCPR - Hệ thống huấn luyện và hồi sức tim phổi vì cộng đồng

Đầu tiên phải kể đến chú Robot phục vụ thông minh đảm trách nhiệm vụ hỗ trợ các tân sinh viên và các vị khách trong và ngoài ngoài nước tìm kiếm chính xác các phòng học, phòng họp, phòng hội nghị,... bên cạnh những giới thiệu về các phòng ban, lịch sử phát triển trường. Hay thiết bị “Hướng dẫn rửa tay đúng cách bằng giọng nói” giúp cho mọi người thực hiện đầy đủ và đúng các thao tác trong khi rửa tay theo quy trình của Bộ Y tế, hỗ trợ việc phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Không chỉ vậy, khách tham quan còn được thử nghiệm trực tiếp trên sản phẩm nghiên cứu đạt giải thưởng Sao khuê 2020 “eCPR - Hệ thống huấn luyện và hồi sức tim phổi vì cộng đồng”. Sản phẩm eCPR ra đời không chỉ góp phần vào nâng cao chất lượng giảng dạy trong ngành Y mà còn giúp hình thành ý thức chăm sóc sức khỏe và xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp như: đột quỵ, tắt tuần hoàn, đuối nước dẫn đến ngưng tim, phổi;…

Thông qua cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, Đại học Duy Tân không chỉ có cơ hội giới thiệu đến khách tham quan các sản phẩm nghiên cứu khoa học sáng tạo, có tính ứng dụng cao mà còn giúp các em học sinh tìm hiểu về ngành nghề để có những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp. Với quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo cùng những bước đi đúng đắn trong việc hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, Đại học Duy Tân trở thành địa chỉ lý tưởng để học sinh, sinh viên lựa chọn học tập, tiếp thu kiến thức và xây dựng sự nghiệp tương lai.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Jun 25, 2020 9:05 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Trường Đại học Duy Tân phấn đấu trở thành Đại học Duy Tân
(QNO) - “Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, năng động, sáng tạo, xây dựng Trường Đại học Duy Tân (DTU) trở thành Đại học Duy Tân” là mục tiêu đặt ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ DTU lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) diễn ra ngày 2 và 3.6.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ DTU khóa VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: Q.L
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng DTU (Đà Nẵng) cho biết, nhiệm kỳ 2015 - 2020, DTU có nhiều khó khăn, biến động. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Quận ủy Hải Châu và Thành ủy Đà Nẵng; sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Hội đồng quản trị (nay là Hội đồng trường), Ban Giám hiệu; sự nỗ lực phấn đấu của toàn trường nên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội lần thứ VII.

Nổi bật trong 5 năm qua, DTU đã đào tạo và cung cấp cho xã hội 25.928 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt 95,4%. DTU đẩy mạnh hợp tác quốc tế và chuyển giao 13 chương trình đào tạo tiên tiến. Đặc biệt, đây là trường đại học tư thục duy nhất trong tốp 5 đại học Việt Nam công bố quốc tế nhiều nhất trong nhiều năm liền. DTU hiện có 1.226 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó 843 giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu biểu dương và chúc mừng những thành tích to lớn mà DTU đã đạt được. Như năm 2019, trường vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; từ năm 2015 đến nay, đảng bộ được Quận ủy Hải Châu công nhận đạt trong sạch vững mạnh... Ông Lê Anh mong muốn Đảng bộ DTU tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và quyết tâm cao hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.Đà Nẵng trong việc thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng Đà Nẵng trở thành trọng điểm miền Trung năm 2030...

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, DTU phấn đấu trở thành Đại học Duy Tân, đạt tốp 400 đại học tốt nhất châu Á. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ DTU khóa VIII gồm 15 đồng chí; Nhà giáo ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy DTU.

QUẾ LÂM
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết