Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 23, 2020 9:10 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

‘Kiến trúc công trình, Kiến trúc nội thất, Thiết kế đồ họa: Cung cấp nhân lực sáng giá’
Dù rất yêu thích lĩnh vực Kiến trúc và Mỹ thuật nhưng không ít người lo lắng đây là những ngành học “bay bổng”, thiên về nghệ thuật và ít thực tế sẽ làm hạn chế cơ hội khi tìm việc hay phát triển sự nghiệp sau này.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tuy nhiên, những băn khoăn đó dần được hóa giải khi thực tế cho thấy con người ngày càng chú trọng yếu tố thẩm mỹ trong đời sống cũng như trong các không gian làm việc và sinh hoạt của bản thân hay cộng đồng. Trên thị trường lao động, các doanh nghiệp cũng đang rất “sốt sắng” tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, tốt nghiệp từ những ngành:
- Kiến trúc Công trình,
- Kiến trúc Nội thất, và
- Thiết kế Đồ họa
để hỗ trợ cho các hoạt động của công ty dù các doanh nghiệp đó chỉ chuyên về Kiến trúc, Mỹ thuật hay không. Trước xu thế đó, Đại học (ĐH) Duy Tân đã xây dựng khung chương trình đào tạo bài bản, với tư vấn thiết kế nội dung chương trình từ những đại học hàng đầu của nước ngoài nhằm sẵn sàng đào tạo ra cho xã hội những nhà kiến trúc sư hay thiết kế đồ họa giàu óc sáng tạo, đa kỹ năng và có tư duy thẩm mỹ cao.
Ngành Kiến trúc Công trình: Thiết kế những công trình từ nhỏ đến lớn
Từ các ý tưởng và đề xuất của khách hàng, vận dụng những kiến thức đã học, các kiến trúc sư chuyển thể thành các bản vẽ, các đồ án trước khi đưa cho các kỹ sư xây dựng tính toán kết cấu và thi công. Bởi thế, các kiến trúc sư công trình có vai trò vô cùng quan trọng và là nguồn nhân lực cần thiết đầu tiên trong quy trình xây nên các công trình từ nhỏ đến lớn. Ngành Kiến trúc Công trình cũng là một ngành học đặc thù khi nằm giữa 2 lĩnh vực:
- nghệ thuật,
- kỹ thuật,
liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, thiết kế tổng thể mặt bằng xây dựng công trình, thiết kế các hạng mục cơ điện của công trình,…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Kiến trúc sư Phạm Quang Luận tốt nghiệp ĐH Duy Tân và bản thiết kế “Sài Gòn, bạn thấy gì?” đã giành giải Nhất tại Festival Kiến trúc 2018

Để hỗ trợ cho ngành học nhiều ý nghĩa này, ĐH Duy Tân đã thiết lập hợp tác với ĐH Bang California, Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ, để triển khai chương trình Tiên tiến và Quốc tế đầu tiên ở miền Trung về ngành Kiến trúc từ những năm 2011. Ưu thế vượt trội của sinh viên hoàn thành chương trình này chính là việc nắm trong tay từ 19 đến 21 chứng chỉ môn học được chính ĐH Bang California, Cal Poly ở San Luis Obispo cấp. Điều này sẽ tạo cho sinh viên lợi thế so sánh và cơ hội lớn hơn khi tiếp cận với các dự án lớn trong và ngoài nước, nếu so với sinh viên Kiến trúc tốt nghiệp từ những trường khác.
Sinh viên theo học ngành Kiến trúc Công trình tại ĐH Duy Tân sẽ được “lấp đầy” các kiến thức về thiết kế công trình từ quy mô nhỏ đến lớn, từ đơn giản tới phức tạp, từ việc lên ý tưởng đến tích hợp kết cấu, kỹ thuật, vật liệu,... Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được thực hiện:
- Đồ án Thiết kế nhanh,
- Đồ án Quy hoạch,
- Đồ án Công nghiệp
dưới sự hướng dẫn của các tiến sĩ, thạc sĩ đã tốt nghiệp từ nhiều nước có nền giáo dục tiến tiến trên thế giới đang công tác tại ĐH Duy Tân.
Chia sẻ về chương trình đào tạo ngành Kiến trúc tại ĐH Duy Tân, cựu sinh viên Phạm Quang Luận - người đã được trao giải Toàn năng dành cho sinh viên xuất sắc nhất tại Festival Kiến trúc 2018, đồng thời hiện đang là nhân viên chính thức tại Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Lth.Desi khi vẫn còn học năm thứ 4 cho biết: “Việc ĐH Duy Tân hợp tác với các đại học ở Mỹ để triển khai các chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc đã giúp chúng em đươc tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Do đó, sinh viên ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân khi tham gia các cuộc thi lớn đã giành được nhiều giải thưởng lớn, đồng thời, chúng em luôn rất năng động, có thể đi làm ngay từ năm thứ 3, thứ 4. Các kiến thức về Kiến trúc được học ở ĐH Duy Tân cũng rất sát với thực tế nên khi đi làm ở công ty, em đã có thể bắt tay vào làm việc ngay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào”.
Ngành Kiến trúc Nội thất: Sáng tạo không gian cho nhà Việt
Nếu như ngành Kiến trúc Công trình liên quan đến những thiết kế mang lại vẻ đẹp tổng thể trong những bộ khung vững chắc đảm bảo cho tính bền vững của công trình thì Kiến trúc Nội thất lại đảm nhiệm một vai trò khác, đó là tạo ra một không gian đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật nhằm gia tăng cảm hứng sống và làm việc của con người. Để đảm nhận các công việc này, người học phải được đào tạo một cách bài bản để có đủ năng lực sáng tạo, chủ động tạo nên sự khác biệt và mới lạ, lại phải vừa phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ chung và vừa phải thể hiện nét cá tính riêng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trịnh Thị Chi được trao giải Hội đồng, giải Loa Thành 2019 với đồ án thiết kế nội thất cho Khách sạn Hilton Đà Nẵng

Tham khảo chương trình đào tạo của một số đại học uy tín như ĐH Auburn (Mỹ) và ĐH New South Wales (Úc), ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Kiến trúc Nội thất chất lượng. Ở đây gọi là Kiến trúc Nội thất chớ không chỉ đơn thuần là Thiết kế Nội thất, vì ngành học này ở Duy Tân giúp đào tạo ra những kiến trúc sư có thể thiết kế được các không gian nội thất đẹp, hài hòa về màu sắc, ánh sáng lại phù hợp với tổng thể thiết kế của công trình kiến trúc. Sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức chuyên môn về:
- thiết kế nội thất,
- tổng thể kiến trúc,
- trang trí mỹ thuật nội thất,
- lựa chọn và phối trí đồ đạc,
- …
để tạo nên những không gian sống hay không gian văn hóa đặc trưng. Sinh viên sẽ thiết kế nội thất cho nhiều công trình đa dạng từ biệt thự, chung cư đến khách sạn, nhà hàng, đến cà phê, spa, showroom, shop,… Đặc biệt hơn nữa, nhà trường còn tổ chức các lớp học theo quy mô nhỏ và vừa với tỷ lệ dưới 20 sinh viên/giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và có sự tương tác thường xuyên và liên tục với giảng viên, nhằm phát huy được các năng lực sáng tạo và sự chủ động của bản thân trong thiết kế.
Hệ thống các phòng:
- Studio Đồ án (mở cửa 24/7),
- Phòng Thí nghiệm Mỹ thuật,
- Xưởng Điêu khắc,
- Thư viện Vật liệu,
- Xưởng làm mô hình 3D (bằng các loại vật liệu khác nhau),
- các phòng máy iMac,…
chính là các khoảng không gian làm việc độc lập mà ĐH Duy Tân đã xây dựng để phục vụ việc đào tạo ngành học rất thú vị này. Các đồ án và dự án Kiến trúc Nội thất được thực hiện trong các xưởng thực hành này thường có sự tham gia và trao đổi ý tưởng với các giảng viên đến từ những trường đối tác ở Mỹ và Singapore của ĐH Duy Tân.
NgànhThiết kế Đồ họa: Cung cấp nguồn nhân lực sáng tạo “làm đẹp đời”
Trước sự bùng nổ của Công nghệ số cùng nhu cầu không ngừng tang trong nhận diện thương hiệu hay thưởng thức các ấn phẩm đẹp thông qua đa dạng các loại hình poster, video, tranh 3D,… đã khiến Thiết kế Đồ họa trở thành một ngành học đang có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ. Ngành học này yêu cầu người học phải kết hợp sự sáng tạo cá nhân với các công cụ đồ họa truyền thống và kỹ thuật số để truyền tải đi những thông điệp khác nhau.
Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của Trường Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic - SP). Sinh viên theo học sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa như:
- Nghệ thuật chữ,
- Nhận diện Thương hiệu,
- Thiết kế các Ấn phẩm,
- Quảng cáo,
- Hình ảnh Đồ họa,
- Thiết kế Bao bì,
- Thiết kế Web & Ứng dụng,
- Công nghiệp Game,
- ...

[You must be registered and logged in to see this image.]
Họa sĩ Đồ họa số Nguyễn Lê Hoàng làm việc tại Xưởng phim Én Bạc, ĐH Duy Tân vừa giành chiến thắng tháng 4.2020 ở cuộc thi Fox’s Got Talent

Sinh viên theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH Duy Tân sẽ được các cán bộ ở Silver Swallows Studio (Xưởng phim Én Bạc hay SSS) của trường trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn vẽ tay, vẽ tốc họa nhanh, vẽ ký họa với các chất liệu khác nhau như chì, màu nước; đào tạo để có khả năng sử dụng các phần mềm đồ họa tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 3D, hay thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,… để có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, giữa mỹ thuật với thương mại nhằm đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
Thành công mới nhất trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân phải kể đến Họa sĩ Đồ họa sốNguyễn Lê Hoàng - người đã chiến thắng tháng 4.2020 trong cuộc thi Fox’s Got Talent do Fox Renderfarmtổ chức. Đó là bức tranh 3D vẽ một ngôi nhà nhỏ xinh nằm giữa ánh nắng dịu nhẹ, bên cạnh là biển xanh và những vách đá trắng được thực hiện bằng các phần mềm như Houdini, Redshift, Nuke,…
Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Thiết kế Đồ họa, ngành Kiến trúc Công trình, ngành Kiến trúc Nội thất:
- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;
- 450 suất học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.
- 50 suất giảm 15% học phí cho thí sinh đăng ký ngành Kiến trúc Công trình và ngành Kiến trúc Nội thất.
- Cấp học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học ngành Thiết kế Đồ họa.
Tổ hợp Môn xét tuyển:

[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Kiến trúc
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Trung tâm Tuyển sinh
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391.
ĐẠI HỌC DUY TÂN
- 1 trong 500 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
- Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
- Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Jul 27, 2020 7:14 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16: Chọn trường Thông minh
Chiều ngày 29/6/2020, chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16 với chủ đề “Chọn trường thông minh” của Đại học Duy Tân đã thu hút được được sự quan tâm và theo dõi của rất nhiều phụ huynh cùng các em học sinh THPT. Livestream có sự tham gia tư vấn của: TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học & Sau Đại học, TS. Trịnh Lê Tân - Phó Khoa Đào tạo Quốc tế, Kiêm trưởng chương trình PSU, ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc Chương trình Học & Lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam và thầy Bùi Đức Anh - Trưởng các Chương trình Tài Năng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Võ Thanh Hải giới thiệu về thông tin tuyển sinh 2020 của Đại học Duy Tân

Mở đầu Livestream, TS. Võ Thanh Hải đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về tình hình tuyển sinh năm 2020 và những điểm mới trong tuyển sinh của Đại học Duy Tân. Theo đó,17h ngày 30/6/2020 là thời hạn cuối cùng để các em học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. Năm nay, kỳ thi THPT có một thay đổi nhỏ so với năm 2019 là thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Điều này sẽ giúp cho các thí sinh tập trung vào các môn thi theo từng khối để đạt được kết quả tốt nhất. Những quyền lợi trong quy chế tuyển sinh của các thí sinh vẫn được đảm bảo như: Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng, Mỗi ngành học có nhiều tổ hợp môn cho thí sinh lựa chọn xét tuyển, ...

Cũng theo TS. Võ Thanh Hải, thí sinh khi xét tuyển vào Đại học Duy Tân có thể lựa chọn:

- Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT 2020;
- Xét tuyển dựa theo kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành bằng 1 trong 2 hình thức sau: Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển hoặc Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.

Với đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyển trên website: [You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this image.]
Các khách mời trong Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16

Trong suốt thời gian phát sóng Livestream, rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề của buổi tư vấn cùng những vấn về đào tạo của Đại học Duy Tân đã được các bậc phụ huynh cùng các em học sinh gửi về cho chương trình. Một trong những câu hỏi được các em học sinh gửi về là: Chương trình Tiên tiến & Quốc tế của Đại học Duy Tân đào tạo những ngành gì? Giải đáp cho câu hỏi này, TS. Trịnh Lê Tân cho biết: Hiện tại Đại học Duy Tân đang triển khai nhiều chương trình Tiên tiến & Quốc tế gồm:

- Hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2018) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về: Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý và An toàn Thông tin;

Với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) để đào tạo các chương trình về: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Du lịch & khách sạn, Du lịch & Nhà hàng và Du lịch & Lữ hành;

- Với Đại học Bang California ở Fullerton (một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng) cùng Cal Poly ở San Luis Obispo (xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ) để đào tạo các chương trình tiên tiến đầu tiên ở miền Trung (CSU) về: Kiến trúc và Xây dựng;

- Với Đại học Purdue (Mỹ) - là 1 trong 8 hệ thống đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ (theo U.S. News 2017) để triển khai Chương trình Tiên tiến (PNU) 2 ngành: Điện - Điện tử và Cơ Điện tử.

Bạn có nick face book Vân Anh Nguyễn hỏi rằng: Tại Đại học Duy Tân, có chương trình học tại Việt Nam nhận bằng quốc tế không? ThS. Lê Thị Khánh Hòa đã trả lời: Hiện Đại học Duy Tân đang triển khai chương trình Học & Lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam hay còn được gọi là Du học Tại chỗ (4+0). Sau khi hoàn thành khóa học tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học của các trường đại học Mỹ là đối tác liên kết với Duy Tân gồm Đại học Keuka với ngành Quản trị Kinh doanh và Đại học Troy với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cùng Kỹ thuật Phần mềm. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ:

- Thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của nước Mỹ;
- Được học tập trong môi trường theo chuẩn quốc tế;
- Học cùng với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
- ...

Một bạn khác khỏi rằng: Thời gian nhận được giấy báo trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ? TS. Nguyễn Phi Sơn đã trả lời: Với phương thức xét kết quả học bạ THPT, điểm của tổ hợp môn thí sinh đã lựa chọn đáp ứng được:

- Các ngành = tổng điểm 3 môn >= 18 điểm;
- Ngành Điều dưỡng = tổng điểm 3 môn >= 19.5 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên);
- Ngành Dược = tổng điểm 3 môn >= 24 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên);
- Ngành Y Khoa = Răng Hàm Mặt = tổng điểm 3 môn >= 24 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên).

Sau đó, chậm nhất là ngày 4/9 khi thí sinh đã có chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, Đại học Duy Tân sẽ tiến hành gửi giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh.

Bạn có nick là Mỹ Trần muốn biết một số thông tin cơ bản về Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân và thầy Bùi Đức Anh đã trả lời rằng: Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Duy Tân tuyển sinh 10 ngành thuộc Chương trình Tài năng. Chương trình Tài năng được triển khai với mục tiêu tuyển sinh các thí sinh có điểm thi đầu vào cao để đào tạo nhân tài phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của đất nước. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được đào tạo toàn diện để vừa vững chuyên môn vừa có trình độ Tin học, tiếng Anh vượt trội, có kỹ năng “mềm” và đặc biệt là có năng lực tư duy, khả năng sáng tạo và tầm nhìn chiến lược. Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ có nhiều học phần được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài. Bên cạnh đó, việc có nhiều sinh viên quốc tế theo học cũng tạo ra môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng với bạn bè quốc tế hướng đến trở thành những sinh viên toàn cầu,...

Xuyên suốt Livestream, nhiều câu hỏi về việc chọn ngành, đổi ngành khác so với ngành học đã đăng ký ban đầu, chính sách học bổng của nhà trường trong mùa tuyển sinh 2020,... cũng được các thầy cô nhiệt tình giải đáp. Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

(Truyền Thông)
Nguồn: duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4794&pid=2064&lang=vi-VN

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết