Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 23, 2020 9:34 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự: Các ngành hot với Cơ hội Việc làm lớn
Lựa chọn theo học đại học, ngoài những băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành phù hợp còn có một lo lắng lớn hơn chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, nhân sự cần phải lựa chọn ngành học mang tính xu thế thời đại để đảm bảo “đầu ra” sau này. Tại Đại học (ĐH) Duy Tân, có rất nhiều ngành học ở mảng Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự để các thí sinh lựa chọn theo học trong mùa tuyển sinh 2020.

Quản trị Kinh doanh và Quản trị Marketing: Năng lực khởi nghiệp để “làm chủ”

Để mang đến các chương trình đào tạo chất lượng nhất cho sinh viên, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 50 trường đào tạo các ngành Kinh tế - Quản trị hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) để triển khai các chương trình tiến tiến, quốc tế đối với nhiều ngành, trong đó có:

Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU.
Theo đó, sinh viên sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với những giảng viên có chuyên môn cao trong một môi trường học tập nghiêm túc và năng động.

Nội dung đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức nền tảng về: quản trị doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh, các kiến thức quản trị doanh nghiệp,... và hỗ trợ tích lũy thêm các kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, phân tích lập kế hoạch quản trị,... Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được ĐH Bang Pennsylvania cấp từ 19 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang Pennsylvania tiếp nhận
chương trình tiên tiến đào tạo các ngành Quản trị Kinh doanh
Với ngành Quản trị Marketing - ngành học hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu “cầu nối” giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời phát triển sản phẩm, quảng bá và định vị thương hiệu. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng quan trọng của nghề như:

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng,

- phát triển sản phẩm,

- cung cấp dịch vụ,

- quản trị bán hàng và kỹ năng bán hàng,

- quản lý tâm lý khách hàng,

- lập kế hoạch Marketing, và

- xây dựng được chiến lược Marketing tổng thể cho doanh nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Marketing của ĐH Duy Tân sẽ có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc để thực hiện các công việc:

- Tổ chức triển khai và đánh giá được các hoạt động marketing trong tổng thể các hoạt động chung của doanh nghiệp như hoạt động nghiên cứu thị trường, quản lý kênh phân phối, thu mua, bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị, và phát triển sản phẩm.

- Giải quyết nhanh các vấn đề kinh doanh và ra các quyết định marketing kịp thời nhằm tận dụng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

- Có năng lực đàm phán, thương lượng một cách thuyết phục trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động Marketing,…
Quản trị Marketing là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn trẻ năng động, yêu thích công việc kinh doanh như:

- Chuyên viên kinh doanh,

- Chuyên viênTruyền thông,

- Nhân viên Marketing,

- Nhân viên Chăm sóc Khách hàng,
...
Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, các bạn trẻ hoàn toàn có khả năng đảm trách các vị trí cao hơn và đặc biệt là có thể tự khởi nghiệp kinh doanh.

Quản trị Nhân lực và Quản trị Hành chính Văn phòng: Nghề của những cá nhân năng động và chuyên nghiệp

Đối với mỗi cơ quan, đơn vị, hay doanh nghiệp thì bộ phận Hành chính Văn phòng và Quản lý Nhân sự đều là những bộ phận đặc biệt quan trọng không thể thiếu. Đó cũng chính là “chìa khóa” cho sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế thị trường luôn cạnh tranh sôi động như hiện nay. Công việc Hành chính Văn phòng và Quản trị Nhân sự không chỉ đa dạng và còn rất phức tạp nên đòi hỏi nguồn nhân lực vừa phải có chuyên môn, vừa phải năng động và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là lý do tại sao 2 ngành học này lại chưa bao giờ hết “hot”.

Quản trị Nhân lực tại ĐH Duy Tân là ngành học đào tạo ra những người chuyên thực hiện các công việc liên quan trực tiếp đến:

- thu hút người lao động, nhân tài cho doanh nghiệp,

- gắn kết các bộ phận làm việc trong một tổ chức,

- giải quyết xung đột giữa các nhân viên,

- đưa ra các giải pháp nâng cao năng suất làm việc,

- tạo động lực cho nguồn lực lao động, và

- tham mưu chiến lược về định hướng phát triển của doanh nghiệp ở mảng nhân sự.

Khi theo học ngành Quản trị Nhân sự tại ĐH Duy Tân, sinh viên cũng sẽ được chú trọng đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thực tế hữu ích cho công việc như sau:

- Vận dụng thành thạo các phương pháp quản trị khoa học vào việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược về nguồn nhân lực của doanh nghiệp;

- Xây dựng các chính sách, kế hoạch, dự án trong lĩnh vực quản trị nhân sự;

- Kiểm soát, đánh giá, dự báo, và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý nguồn nhân lực;

- Xây dựng chính sách thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực;

- Đánh giá và kiểm soát các hoạt động phân tích, thiết kế công việc, quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên;

...
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân thường xuyên tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp và
Ngày hội Việc làm để sinh viên tìm hiểu về nghề nghiệp
và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
Đối với ngành Quản trị Hành chính Văn phòng, chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về lĩnh vực Quản trị Hành chính và Điều hành Văn phòng nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội, và các doanh nghiệp tư nhân. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Hành chính Văn phòng tại ĐH Duy Tân có thể tự tin thực hiện nhiệm vụ giúp lãnh đạo trong việc:

- thu thập, xử lý thông tin;

- tham mưu và đề xuất các phương án giải quyết vấn đề;

- hỗ trợ lãnh đạo quản trị hệ thống thông tin hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin;

- xây dựng hệ thống quy chuẩn cho hoạt động văn phòng;

- soạn thảo và chuyển giao văn bản;

- lưu trữ hồ sơ;

- tổ chức các sự kiện, hội họp và truyền thông, quảng bá, giới thiệu hình ảnh cơ quan;

- đảm bảo cơ sở vật chất và phương tiện làm việc;

- liên lạc, giao dịch và có quan hệ tốt với người dân, tổ chức, đối tác, khách hàng.

Ngoại thương (hay Quản trị Kinh doanh Quốc tế): Một ngành học, đa nghề nghiệp

Quá trình mở cửa hội nhập đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu hoạt động mạnh mẽ. Xu hướng đó đã làm gia tăng nhu cầu nhân lực Ngoại thương để giải quyết các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế, mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước. Trên nền tảng đó, ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Ngoại thương khi có:

- một nền tảng ngoại ngữ khá vững từ khi học phổ thông,

- một chút năng khiếu trong giao tiếp, và

- đam mê kinh doanh.
Để hỗ trợ các thí sinh lấp đầy vốn kiến thức về kinh doanh thương mại một cách bài bản cũng như có thêm thật nhiều kỹ năng “mềm” để tự tin theo đuổi nghề mình yêu thích, ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng ở ngành Ngoại thương để giảng dạy cho sinh viên. Các bạn sẽ được trang bị khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về:

Marketing căn bản,
Marketing quốc tế,
Tài chính - Tiền tệ,
Luật thương mại quốc tế,
Kinh tế đối ngoại,
Tài chính quốc tế,
Kinh doanh quốc tế,
Nghiệp vụ ngoại thương,
Nghiệp vụ thanh toán quốc tế,
..
Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân cũng đã rất thành công khi áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - học theo vấn đề/học theo dự án) đối với ngành Ngoại thương nói riêng và các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế - Quản trị nói chung. Đây là phương pháp đã được áp dụng thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, giúp sinh viên theo học cảm thấy gắn bó và yêu thích các môn học, chủ động và tích cực trong học tập, nắm chắc kiến thức theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Nắm trong tay tấm bằng Ngoại thương, sinh viên ĐH Duy Tân sẽ có đủ tự tin và năng lực để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau:

từ Quản lý, Kinh doanh
đến Tài chính Doanh nghiệp, Thương mại
đến Xuất nhập khẩu, Ngoại hối - Kiều hối...
tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu,...

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Khối ngành Quản trị:

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm;

- Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) 5 suất/mỗi ngành cho thí sinh đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên;

- 135 suất Học bổng Tài năng (toàn phần/bán phần) cho những thí sinh là người nước ngoài và 90 suất Học bổng Tài năng (toàn phần/bán phần) cho những thí sinh là người Việt Nam trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh chương trình Tài Năng;

- 20 suất học bổng Toàn phần và Bán phần cho những thí sinh trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Mỹ do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Keuka
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh - Ngoại thương - Nhân sự của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Đào tạo Quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§ 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

§ Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§ Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§ Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§ Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

P.V
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Jul 27, 2020 6:47 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16: Chọn trường Thông minh
Chiều ngày 29/6/2020, chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16 với chủ đề “Chọn trường thông minh” của Đại học Duy Tân đã thu hút được được sự quan tâm và theo dõi của rất nhiều phụ huynh cùng các em học sinh THPT. Livestream có sự tham gia tư vấn của: TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học & Sau Đại học, TS. Trịnh Lê Tân - Phó Khoa Đào tạo Quốc tế, Kiêm trưởng chương trình PSU, ThS. Lê Thị Khánh Hòa - Phó Giám đốc Chương trình Học & Lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam và thầy Bùi Đức Anh - Trưởng các Chương trình Tài Năng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Võ Thanh Hải giới thiệu về thông tin tuyển sinh 2020 của Đại học Duy Tân

Mở đầu Livestream, TS. Võ Thanh Hải đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về tình hình tuyển sinh năm 2020 và những điểm mới trong tuyển sinh của Đại học Duy Tân. Theo đó,17h ngày 30/6/2020 là thời hạn cuối cùng để các em học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. Năm nay, kỳ thi THPT có một thay đổi nhỏ so với năm 2019 là thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Điều này sẽ giúp cho các thí sinh tập trung vào các môn thi theo từng khối để đạt được kết quả tốt nhất. Những quyền lợi trong quy chế tuyển sinh của các thí sinh vẫn được đảm bảo như: Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng, Mỗi ngành học có nhiều tổ hợp môn cho thí sinh lựa chọn xét tuyển, ...

Cũng theo TS. Võ Thanh Hải, thí sinh khi xét tuyển vào Đại học Duy Tân có thể lựa chọn:

- Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT 2020;
- Xét tuyển dựa theo kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành bằng 1 trong 2 hình thức sau: Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển hoặc Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.

Với đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyển trên website: [You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this image.]
Các khách mời trong Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 16

Trong suốt thời gian phát sóng Livestream, rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề của buổi tư vấn cùng những vấn về đào tạo của Đại học Duy Tân đã được các bậc phụ huynh cùng các em học sinh gửi về cho chương trình. Một trong những câu hỏi được các em học sinh gửi về là: Chương trình Tiên tiến & Quốc tế của Đại học Duy Tân đào tạo những ngành gì? Giải đáp cho câu hỏi này, TS. Trịnh Lê Tân cho biết: Hiện tại Đại học Duy Tân đang triển khai nhiều chương trình Tiên tiến & Quốc tế gồm:

- Hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2018) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về: Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý và An toàn Thông tin;

Với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) để đào tạo các chương trình về: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Du lịch & khách sạn, Du lịch & Nhà hàng và Du lịch & Lữ hành;

- Với Đại học Bang California ở Fullerton (một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng) cùng Cal Poly ở San Luis Obispo (xếp thứ 5 về đào tạo Kiến trúc ở Mỹ) để đào tạo các chương trình tiên tiến đầu tiên ở miền Trung (CSU) về: Kiến trúc và Xây dựng;

- Với Đại học Purdue (Mỹ) - là 1 trong 8 hệ thống đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ (theo U.S. News 2017) để triển khai Chương trình Tiên tiến (PNU) 2 ngành: Điện - Điện tử và Cơ Điện tử.

Bạn có nick face book Vân Anh Nguyễn hỏi rằng: Tại Đại học Duy Tân, có chương trình học tại Việt Nam nhận bằng quốc tế không? ThS. Lê Thị Khánh Hòa đã trả lời: Hiện Đại học Duy Tân đang triển khai chương trình Học & Lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam hay còn được gọi là Du học Tại chỗ (4+0). Sau khi hoàn thành khóa học tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học của các trường đại học Mỹ là đối tác liên kết với Duy Tân gồm Đại học Keuka với ngành Quản trị Kinh doanh và Đại học Troy với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cùng Kỹ thuật Phần mềm. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ:

- Thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của nước Mỹ;
- Được học tập trong môi trường theo chuẩn quốc tế;
- Học cùng với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
- ...

Một bạn khác khỏi rằng: Thời gian nhận được giấy báo trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ? TS. Nguyễn Phi Sơn đã trả lời: Với phương thức xét kết quả học bạ THPT, điểm của tổ hợp môn thí sinh đã lựa chọn đáp ứng được:

- Các ngành = tổng điểm 3 môn >= 18 điểm;
- Ngành Điều dưỡng = tổng điểm 3 môn >= 19.5 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên);
- Ngành Dược = tổng điểm 3 môn >= 24 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên);
- Ngành Y Khoa = Răng Hàm Mặt = tổng điểm 3 môn >= 24 điểm
(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên).

Sau đó, chậm nhất là ngày 4/9 khi thí sinh đã có chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, Đại học Duy Tân sẽ tiến hành gửi giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh.

Bạn có nick là Mỹ Trần muốn biết một số thông tin cơ bản về Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân và thầy Bùi Đức Anh đã trả lời rằng: Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Duy Tân tuyển sinh 10 ngành thuộc Chương trình Tài năng. Chương trình Tài năng được triển khai với mục tiêu tuyển sinh các thí sinh có điểm thi đầu vào cao để đào tạo nhân tài phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của đất nước. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được đào tạo toàn diện để vừa vững chuyên môn vừa có trình độ Tin học, tiếng Anh vượt trội, có kỹ năng “mềm” và đặc biệt là có năng lực tư duy, khả năng sáng tạo và tầm nhìn chiến lược. Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ có nhiều học phần được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài. Bên cạnh đó, việc có nhiều sinh viên quốc tế theo học cũng tạo ra môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng với bạn bè quốc tế hướng đến trở thành những sinh viên toàn cầu,...

Xuyên suốt Livestream, nhiều câu hỏi về việc chọn ngành, đổi ngành khác so với ngành học đã đăng ký ban đầu, chính sách học bổng của nhà trường trong mùa tuyển sinh 2020,... cũng được các thầy cô nhiệt tình giải đáp. Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

(Truyền Thông)
Nguồn: duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4794&pid=2064&lang=vi-VN

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết