Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 23, 2020 9:54 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những dược sĩ có chuyên môn, trách nhiệm

Hàng loạt các bệnh viện, nhà thuốc ra đời dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong khối ngành Khoa học sức khỏe đang không ngừng tăng lên.
Cùng với sự thiếu hụt về nhân sự, đã xuất hiện nhiều hình thức như thuê bằng, mượn bằng, làm giả bằng cấp để “danh chính ngôn thuận” tham gia vào thị trường lao động. Trước tình trạng trên, không chỉ các cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử lý vi phạm mà các cơ sở giáo dục cũng phải có trách nhiệm trong việc đào tạo để tăng số lượng nguồn nhân lực nhưng cũng đồng thời, cung cấp cho xã hội những bác sĩ, điều dưỡng và dược sĩ có chuyên môn cao và phẩm chất tốt. Cùng với các trường ĐH Y Dược uy tín trên cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang nỗ lực đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Dược sĩ ĐH có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và mang trong mình trách nhiệm, lương tâm, tự tôn nghề nghiệp.
Học với Chương trình chuẩn Quốc tế
Xác định ngành Dược sĩ ĐH có những đặc thù riêng biệt về ngành nghề, bởi vậy, ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo một cách bài bản và chuẩn mực. Nhà trường, trong nhiều năm qua, đã nỗ lực liên kết với nhiều trường ĐH trên thế giới để: tiếp nhận chương trình đào tạo tiên tiến; thay đổi cách dạy và cách học; nâng cấp cơ sở thực hành... đào tạo ra các Dược sĩ thuần thục kiến thức chuyên môn và năng động với tư duy mới.
ĐH Duy Tân cũng đã tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. Trong đó có nhiều hợp tác với các trường Y-Dược lớn tại Mỹ, như:
• ĐH Illinois ở Chicago (UIC): trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và
• ĐH Pittsburgh (UPitt): xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Khoa học Sức khoẻ hàng đầu của Mỹ; Trường Dược xếp thứ 13, Trường Y xếp thứ 14, Trường Điều dưỡng xếp thứ 6 ở Mỹ (U.S. News 2020).
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học Y khoa ở Mỹ và thường xuyên mời các giảng viên quốc tế đến trường giảng dạy

Sinh viên theo học ngành Dược sĩ Đại học sẽ được lĩnh hội các kiến thức đại cương như:
• Sinh học Đại cương - Di truyền,
• Hóa học Đại cương - Vô cơ,
• Hóa Hữu cơ,
• …
và các môn chuyên ngành như:
• Tổ chức và Quản lý - Pháp chế dược,
• Dược liệu,
• Bệnh học,
• Dược lý,
• Quản trị kinh doanh dược,
• Hóa dược,
• Bào chế,
• Dược học cổ truyền,
• …
Xuyên suốt quá trình học, sinh viên còn được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và EBL (Evidence-Based Learning - Học theo Chứng thực): phương pháp giảng dạy và học tập tích cực theo dự án và chứng thực được áp dụng trong các ngành khoa học sự sống và y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các phương pháp này không chỉ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và bổ ích.
Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng phương pháp PBL và EBL hiệu quả, sinh viên ngành Dược sĩ ĐH sẽ có được các kỹ năng như:
• sản xuất và phát triển thuốc;
• phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng;
• tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho nhân viên y tế và bệnh nhân;
• đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
• xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm;
• phân biệt các loại dược liệu khác nhau;
• …
Học với máy móc trực quan, sinh động
Tiếp cận với các thiết bị, máy móc, sản phẩm công nghệ hiện đại là một trong những lợi thế hàng đầu mà sinh viên ngành Dược sĩ ĐH có được khi theo học tại ĐH Duy Tân. Đó cũng chính là một trong nhiều lý do mà số lượng thí sinh đăng ký vào học ngành này ở Duy Tân không chỉ tăng nhanh theo từng năm, mà mức điểm trung bình đầu vào cũng không ngừng tăng cao.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân (giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017) hỗ trợ tối đa công tác dạy và học tại DTU

Không dừng lại ở đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên ngành Dược, bao gồm:
- Phòng Thí nghiệm Hóa sinh - Sinh học,
- Phòng Thí nghiệm Hóa Hữu cơ,
- Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch,
- Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,
- Phòng Thực hành Dược lý,
- Phòng Thực tập Hóa dược
- Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim,
- …
Thực hành tại Nhà thuốc ĐH của DTU và ở các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp dược uy tín
Con đường ngắn nhất để nâng cao năng lực chuyên môn và gia tăng bề dày kinh nghiệm là thực tập trực tiếp tại các nhà thuốc, bệnh viện, và doanh nghiệp Dược. Thấu hiểu điều đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng Nhà thuốc ĐH ngay tại trường để sinh viên có thể đến thực tập và làm việc. Nhà thuốc ĐH cũng có đầy đủ các điều kiện như bất kỳ nhà thuốc nào khác có kinh doanh thực tế.
Tuy nhiên, điều khác biệt ở Nhà thuốc ĐH của ĐH Duy Tân là sự đảm bảo cho người dân về một địa chỉ cung cấp thuốc uy tín được một trường ĐH đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, về năng lực tư vấn và cung cấp thuốc. Sinh viên ngành Dược sĩ ĐH DTU sẽ được các dược sĩ tại nhà thuốc hướng dẫn tận tình về cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng…
Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng qua sự chỉ dẫn của các dược sĩ (và bác sĩ) có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân, tiêu biểu có:
- Bệnh viện Trung ương Huế,
- Bệnh viện Đà Nẵng,
- Bệnh viện C Đà Nẵng,
- Bệnh viện Quân y 17,
- Bệnh viện 199 - Bộ Công an …
Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt, là cơ sở đào tạo/thực tập chính và Bệnh viện C Đà Nẵng là cơ sở thực hành chính cho các sinh viên ngành Dược sĩ ĐH của ĐH Duy Tân.
Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Dược sĩ Đại học, cụ thể:
- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT khi có tổng điểm 3 môn xét tuyển tuyển bằng 1 trong 2 hình thức (bằng kết quả học bạ lớp 12 hoặc bằng kết quả lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 22 điểm trở lên.
- 450 suất học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 đồng.
- 5.000.000 VNĐ/suất (dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020) khi có điểm cao hơn điểm trúng tuyển từ 5 điểm trở lên.
Tổ hợp môn xét tuyển:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các ngành về Dược sĩ Đại học tại đây: Khoa Dược
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Trung tâm Tuyển sinh
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403 - Fax: (0236) 3650443
Điện thoại đường dây nóng: 19002252 - 0905.294390 - 0905.294391
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391.
ĐẠI HỌC DUY TÂN
- 1 trong 500 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
- Xếp thứ 3/4 ĐH của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới - CWUR.
- Xếp thứ 3/8 ĐH của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Jul 27, 2020 6:24 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”
Sáng ngày 25/6/2020, Đại học Duy Tân đã phát sóng trực tiếp Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”. Tham gia trò chuyện tại buổi Livestream có: ThS. Lê Thị Thục - Trưởng phòng Quản lý công nghệ - Sở KH&CN Thành phố Đà Nẵng, TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, chị Trần Thị Lệ Chi - CEO Rồng Tiên Sa Media - Chủ tịch Wlin Golden Đà Nẵng (Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế), Người đẹp Đà Nẵng 2012 - Nguyễn Xuân Trang - Người sáng lập thương hiệu mì quảng Bếp Trang và TS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp thuộc Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các khách mời trong Livestream Talkshow
với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”

Các khách mời trong Livestream Talkshow đã cùng chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”. Trong đó, ThS. Lê Thị Thục đã chia sẻ với khán giả về các chính sách hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Cùng lúc ấy, nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề cơ hội của các bạn sinh viên khi chọn con đường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay.

Giải đáp cho thắc mắc này, TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Cơ hội lớn nhất của các bạn trẻ là thời gian và khả năng học hỏi. Bởi vì các bạn còn trẻ, thời gian học hỏi còn nhiều, điều này cho phép các bạn trải nghiệm, thử nghiệm và thất bại. Đặc biệt, thế hệ trẻ ngày nay có năng lực vượt trội hơn so với trước đây của chúng tôi, thứ 1 là năng lực ngoại ngữ và thứ 2 là thành thạo về công nghệ nên các bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với các mô hình kinh doanh và thẩm thấu nhanh những dịch chuyển mới của thị trường. Đây là 2 cơ hội lớn nhất mà tôi đánh giá rất cao trong việc xây dựng năng lực cho các bạn. Tôi cũng chia sẻ thêm một vài xu hướng của thị trường hiện tại: Thứ 1 là số hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thứ 2 là nhu cầu mới của tầng lớp trung lưu, thứ 3 là sự dịch chuyển các mô hình sản xuất từ nước ngoài về Việt Nam. Các bạn cần đánh giá đúng về cơ hội và rủi ro, giữ vững sự kiên định của mình.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng
chia sẻ trong buổi Livestream

Vấn đề định hướng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên đang là mối quan tâm không chỉ của riêng Đại học Duy Tân mà còn các cơ sở giáo dục đào tạo khác. Chia sẻ về việc định hướng con đường khởi nghiệp cho sinh viên Duy Tân và các dự án nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhà trường, TS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp, Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Định hướng khởi nghiệp được xuất phát từ các điểm như sau: thứ 1, khởi nghiệp là một hành trình và chọn khởi nghiệp hay chọn tìm kiếm việc làm là đều có ý nghĩa và cơ hội phát triển như nhau; thứ 2, môi trường đại học giúp các bạn hoàn thiện về kiến thức, kỹ năng và giúp các bạn thử nghiệm các dự án khởi nghiệp; thứ 3, việc định hướng khởi nghiệp trong trường đại học sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tiếp cận phương pháp, kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện có để thực hiện hoạt động khởi nghiệp. Trong thời gian sắp tới, nhà trường tiến hành thực hiện dự án xây dựng Đại học Duy Tân trở thành đại học khởi nghiệp vào năm 2025. Bên cạnh đó, có thể kể đến những hoạt động mang tính chất thường xuyên như: nâng cao nhận thức về khởi nghiệp trong đội ngũ cán bộ quán lý, giảng viên và sinh viên nhà trường thông qua hoạt động của câu lạc bộ Khởi nghiêp hay các sự kiện khởi nghiệp.”

Đứng từ góc nhìn của một doanh nhân, chị Nguyễn Xuân Trang - Người sáng lập thương hiệu Mì quảng Bếp Trang đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu: “Bản thân Xuân Trang chọn kinh doanh mỳ quảng, ví von mà nói thì cứ cách 2 nhà lại có 1 tiệm mỳ quảng, điều này quá sức ‘khốc liệt’. Tuy nhiên, Trang là người thích thử thách và muốn kế nghiệp truyền thống của gia đình nên đã tự tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khác biệt. Khách hàng Trang muốn hướng đến là những vị khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng và may mắn thay là mùi vị Mỳ quảng bếp Trang tạo ra đã nhận được khá nhiều đánh giá cao và sự yêu mến của du khách. Sau 6 năm trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng mình vẫn không bỏ cuộc. Đối với quá trình khởi nghiệp, Trang suy nghĩ rất đơn giản, đó là xâu chuỗi các sự kiện nhỏ với nhau và mình hoàn thiện từng vấn đề nhỏ đó. Khi giải quyết xong các vấn đề nhỏ thì mình sẽ phác họa được khung cảnh khởi nghiệp một cách rõ ràng nhất. Khởi nghiệp sẽ quy tụ kiến thức từ trường học, kinh nghiệm từ thực tiễn và sau quá trình tích lũy lâu dần trở thành kỹ năng cho bản thân.”

Trong khuôn khổ chương trình Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”, rất nhiều vấn đề đặt ra được các khách mời giải đáp tận tình như: Đôi nét về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng thành Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia khu vực Miền Trung-Tây Nguyên”, sự hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cho sinh viên;…

Mời quý vị phụ huynh và các thí sinh tiếp tục đón xem những chương trình Livestream của Đại học Duy Tân về các chủ đề liên quan tới hoạt động tuyển sinh cũng như các chủ đề đang được xã hội quan tâm trong thời gian tới trên trang Fanpage chính thức của nhà trường: [You must be registered and logged in to see this link.]

(Truyền Thông)
Nguồn: duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4793&pid=2064&lang=vi-VN

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết