Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jul 23, 2020 10:06 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Talk show “Kế thừa và Kiến tạo giá trị: Câu chuyện Văn hóa - Du lịch ở Hội An & Busan”
Nhằm nâng cao vai trò của thế hệ trẻ trong việc kế thừa và kiến tạo giá trị văn hóa trong phát triển du lịch, Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Talk show “Kế thừa và Kiến tạo giá trị: Câu chuyện Văn hóa - Du lịch ở Hội An & Busan” vào sáng ngày 14/7/2020. Talk show có sự tham dự của ông Nguyễn Sự - Nguyên Bí thư Thành ủy Tp. Hội An, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân, GS. TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch và khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ông Nguyễn Sự chia sẻ câu chuyện về quá trình làm du lịch của Tp. Hội An...

Tại Talk show, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã được nghe nhiều câu chuyện về quá trình phát triển du lịch của Tp. Hội An, làng bích họa Gamcheon thuộc Tp. Busan (Hàn Quốc),... Là người đã dành gần 25 năm cuộc đời để lãnh đạo Tp. Hội An, ông Nguyễn Sự đã chia sẻ với giảng viên và sinh viên Duy Tân về sự thay đổi của Hội An cũng như quá trình phát triển du lịch tại Hội An: “Ở những thế kỷ trước, người dân Hội An đã biết làm thương mại và đã từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, là nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Thế nhưng, theo sự biến thiên của thời đại, sự sầm uất của Hội An dần nhường chỗ cho Tp. Đà Nẵng. Để hội nhập với thời đại, Hội An phải thay đổi và hướng đi mà thành phố đã xác định được từ nhiều năm trở về trước khi tôi còn tham gia lãnh đạo đó chính là phát triển du lịch, bởi Hội An có rất nhiều tiềm năng về lĩnh vực này. Tất nhiên, hướng đi đó ban đầu cũng có nhiều ý kiến cả đồng thuận và phản bác. Thế nhưng với sự kiên trì, quyết tâm của ban lãnh đạo thành phố cùng người dân Hội An, du lịch của thành phố đã dần dần đi lên và khởi sắc như ngày hôm nay. Cho đến bay giờ, nhìn lại quá trình phát triển du lịch của Hội An, tôi nhận thấy rằng quá trình đó là do chính người dân sáng tạo và phát triển, đó cũng chính là tính cộng đồng trong làm du lịch. Bởi vậy, một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của du lịch không phải là ở dự án du lịch lớn hay nhỏ mà chính là ở việc dự án đó có xuất phát và hướng đến lợi ích của cộng đồng hay không.”

Đến từ Tp. Busan (Hàn Quốc), từng là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á - Thái Bình Dương, giảng viên của nhiều trường đại học nổi tiếng và đã nhận được giải thưởng thành tựu cuộc đời do tổng thống Moon Jae-in trao tặng, GS. TS Lim Sang Taek hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch, Đại học Duy Tân đã đưa ra quan điểm của mình về sự tương đồng giữa Tp. Busan và Tp. Hội An. Theo GS. TS Lim Sang Taek, nói đến Busan và Hội An là nói đến một thành phố rất năng động. Cả 2 thành phố đều từng là những thương cảng sầm uất, đều là những nơi diễn ra sự giao lưu văn hóa của nhiều quốc gia và theo dòng thời gian, Busan và Hội An đều đã có những sự “chuyển mình” để trở thành những thành phố du lịch nổi tiếng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
... và GS. TS Lim Sang Taek kể cho giảng viên - sinh viên Duy Tân nghe câu chuyện về làng bích họa Gamcheon

Rất nhiều sinh viên muốn tìm hiểu sâu hơn về Tp. Busan, trong đó sinh viên Trần Quang Khải - chuyên ngành Văn hóa Du lịch rất quan tâm đến quá trình làng Gamcheon trở thành làng bích họa nổi tiếng, nơi thu rất nhiều du khách. Chia sẻ trước sự quan tâm của Quang Khải, GS. TS. Lim Sang Taek cho biết: “Năm 2006, tôi tình cờ là một trong những người tiên phong trong việc cải tạo làng Gamcheon. Trước đó, Gamcheon là một ngôi làng nghèo và gần như là bị lãng quên nên chính phủ đã quyết định cải tạo, chiếu sáng ngôi làng và phát triển du lịch ở nơi đây. Thế nhưng, khi đến vận động người dân, chúng tôi đã gặp phải sự kháng cự bởi ở đây hầu hết là người già sinh sống, còn người trẻ đã rời làng đi làm xa. Họ đã có tuổi nên giữ tư tưởng “an phận”. Với khát vọng thay đổi ngôi làng, sau rất nhiều nỗ lực chúng tôi đã thuyết phục được người dân và từng bước cải tạo cũng như phát triển du lịch cho làng Gamcheon. Đến nay, làng Gamcheon luôn thu hút được một lượng lớn du khách đến thăm, cụ thể là hơn 3 triệu lượt khách/năm và 60% trong số đó là du khách quốc tế. Một trong những vị khách đặc biệt mà làng Gamcheon được vinh dự tiếp đón chính là Nữ hoàng Elizabeth của Anh Quốc.”

Sinh viên Cao Quang Dũng - Lớp K23 DLL4 đưa ra băn khoăn đối với người làm du lịch. Họ phải làm gì để truyền tải được những giá trị, những thông điệp của địa điểm du lịch đến với du khách bởi hiện nay đang có tình trạng nhiều Hướng dẫn viên Du lịch chưa nắm vững kiến thức, có những truyền tải sai lệch đến du khách. Câu trả lời được các khách mời giải đáp: Thực tế, hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng nhiều người chưa được cấp thẻ hành nghề nhưng vẫn làm Hướng dẫn viên và đã cung cấp thông tin sai lệch đến với du khách. Bởi vậy, với các em học ngành Du lịch là những người làm việc trong lĩnh vực du lịch sau này cần phải tìm hiểu thông tin và nắm vững những kiến thức đã được học, tự bồi dưỡng và nâng cao kiến thức để phục vụ cho công việc. Đối với các địa phương làm du lịch, người dân chính là những sứ giả truyển tải đến du khách những thông điệp, những giá trị văn hóa,... chính xác nhất của chính địa phương mình thông qua các hoạt động giao lưu, buôn bán,...

Từ những vấn đề sinh viên thắc mắc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết: “Du lịch là nhân văn và một trong những yếu tố quan trọng để làm du lịch hấp dẫn chính là ở người làm du lịch. Bởi vậy, các em sinh viên ngành Du lịch phải là những người có học thức, có trình độ và đặc biệt là ý thức được đạo đức nghề nghiệp. Có thể thành phố đó, địa phương đó không có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng chính sự nỗ lực của con người sẽ giúp nơi đó trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.”

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Jul 27, 2020 5:58 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Học và lấy bằng Đại học Mỹ ở Việt Nam: Du học tại chỗ ở DTU
ĐH Duy Tân đã “bắt tay” với các đại học uy tín ở Mỹ để triển khai chương trình Học & Lấy bằng ĐH Mỹ ở Việt Nam (Du học tại chỗ: 4+0) nhằm mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp nhận chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới ngay tại quê nhà.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết với các đại học uy tín của Mỹ để triển khai đào tạo Du học tại chỗ

Tấm bằng Đại học Mỹ ngay trong tầm tay

Bắt đầu từ tháng 12-2014, ĐH Duy Tân đã chính thức triển khai chương trình Học & Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam - American Degree Program (gọi tắt là Chương trình ADP). Đây là chương trình hợp tác giữa ĐH Duy Tân với các đại học uy tín của Mỹ, gồm:

- ĐH Troy - đại học công lập được thành lập ở thành phố Troy, bang Alabama, Mỹ từ năm 1887. Trường luôn được xem là 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu của bang Alabama và được Princeton Review trong nhiều năm liền xếp hạng là một trong "Những trường Đại học tốt nhất khu vực Đông Nam Hoa Kỳ";

- ĐH Keuka - được thành lập từ năm 1890 bên hồ Keuka, bang New York, Mỹ. Đây là trường đại học đã được Kiểm định cấp Vùng (Trung Mỹ) theo tiêu chuẩn "Kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp Mỹ". Trường có đào tạo các hệ Cử nhân Đại học (31 chương trình), Thạc sĩ (9 chương trình) và Nghiên cứu sinh (1 chương trình). Các ngành đào tạo nổi tiếng của trường gồm Quản lý, Điều dưỡng, Luật Hình sự, Hoạt động Xã hội,…
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết với các đại học uy tín của Mỹ để triển khai đào tạo Du học tại chỗ

Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân hiện đang triển khai 3 ngành đào tạo:

- Ngành Quản trị Kinh doanh (Keuka)

- Ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (Troy)

- Ngành Công nghệ Thông tin (Troy)

Sinh viên theo học Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân sẽ học trong thời gian 4 năm (học tại ĐH Duy Tân) và các học phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong đó, nhiều học phần sẽ được các Giáo sư, Giảng viên cao cấp đến từ ĐH Keuka và ĐH Troy trực tiếp giảng dạy, bên cạnh đó còn được học với các giảng viên đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, và các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của ĐH Duy Tân.

Đặc biệt, trong suốt khóa học, sinh viên Chương trình ADP có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ học năm cuối và dự lễ phát bằng tốt nghiệp tại ĐH Troy và ĐH Keuka sau khi hoàn thành khóa học.

Chất lượng đào tạo đẳng cấp với mức chi phí phải chăng

Để được qua Mỹ du học, sinh viên phải hoàn thiện rất nhiều bước với vô vàng thủ tục như: chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa,... và đến khi nhận được tấm bằng đại học Mỹ nghĩa là bạn đã phải bỏ qua một khoản chi phí "khổng lồ" cho học phí và sinh hoạt phí. Đó cũng chính là lý do mà có không ít các bạn trẻ phải "ngậm ngùi" gác lại ước mơ của bản thân vì không đủ khả năng hoặc là vì... "xót tiền".

Học Du học tại chỗ tại ĐH Duy Tân, sinh viên hoàn toàn không phải thực hiện các thủ tục như ở trên và chỉ cần dành từ 2.500 - 2.600 USD/năm học để đóng học phí là bạn đã có thể nhận được tấm bằng đại học Mỹ có giá trị toàn cầu. Mức phí này chỉ bằng 1/10 so với chi phí đi du học nước ngoài nhưng sinh viên Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân vẫn được đào tạo và thụ hưởng chất lượng giáo dục Mỹ ngay tại quê nhà. Cụ thể:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Nguyễn Nhật Quỳnh nhận Bằng tốt nghiệp tại ĐH Keuka, Mỹ

- Đối với ngành Quản trị Kinh doanh (Keuka): sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu về Kế toán, Luật kinh doanh, Quản lý chiến lược, Kinh tế - Tài chính, Tiếp thị, Nguồn nhân lực và Thống kê,... Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia vào các lớp học nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp như: Mô phỏng giao dịch chứng khoán, Xây dựng một doanh nghiệp và tiếp thị sản phẩm thực tế, Các kỹ năng quản lý,...

- Theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (Troy): sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành mới nhất về xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn, vận hành các phương án kinh doanh khách sạn, quản lý hệ thống phòng, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý nhân sự, giải quyết rủi ro,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia vào các học phần về Quản trị Sự kiện, Quản trị Tài chính Du lịch - Dịch vụ, Quản trị Nhân lực trong Du lịch, Tiếp thị Du lịch, Nghệ thuật Lãnh đạo trong Du lịch - Dịch vụ,...

Những chuyến đi thực tế, kiến tập và thực tập tại các khách sạn, resort cả trong và ngoài nước trong suốt khóa học cũng mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn bổ ích để tự tin hơn khi bước vào thực tế nghề nghiệp.

- Ngành Công nghệ Thông tin (Troy): đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức về công nghệ, hệ thống máy tính, các thiết bị mạng hiện đại,...và kỹ năng thực hành để sinh viên có thể thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì các hệ thống mạng, các thiết bị công nghệ, hệ thống dữ liệu thông qua các môn học như: Introduction to Network & Telecommunications, Formal Language & Theory of Computation, Data Structures & Algorithms, Database, Object-Oriented Programming C++ (Advanced Concepts in Computing), Software Engineering, CoreIDraw & Adobe Illustrator,...
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận bằng tốt nghiệp chương trình Du học Tại chỗ ở ĐH Duy Tân

Với tấm bằng đại học Mỹ nhận được sau khi hoàn thành khóa học theo Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ nắm bắt thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài, tự tin hội nhập quốc tế và trở thành những sinh viên toàn cầu.

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao 50 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần với tổng giá trị hơn 18 tỷ đồng cho các thí sinh theo học Chương trình ADP. Cụ thể:

- Đối với các ngành học hợp tác với ĐH Troy: 15 suất học bổng Toàn phần và 15 suất học bổng Bán phần;

- Đối với ngành học hợp tác với ĐH Keuka: 15 suất học bổng Toàn phần và 5 suất học bổng Bán phần.

❖ Điều kiện áp dụng để xét tuyển chọn:

- Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=7 (điểm thi THPT).
[You must be registered and logged in to see this image.]
- Đối với những thí sinh có kết quả thi 3 môn tương ứng tổ hợp môn xét tuyển từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được xét như sau:

[You must be registered and logged in to see this image.]
- Điểm tiếng Anh được xét dựa vào kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc thí sinh nộp kết quả thi IELTS còn thời hạn đạt từ 5.5 trở lên.

Tổ hợp môn Xét tuyển:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chương trình Du học Tại chỗ của ĐH Duy Tân tại đây: Học & Lấy bằng Đại học Mỹ ở Việt Nam

Mọi chi tiết liên hệ:

Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam (American Degree Program - ADP)

Địa chỉ: Phòng 111, 254 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 650 403 (Máy lẻ: 106)

Đường dây nóng: 0888.414.141

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Trung tâm Tuyển sinh

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.] ;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

T.TH
Nguồn: tuoitre.vn/hoc-va-lay-bang-dai-hoc-my-o-viet-nam-du-hoc-tai-cho-o-dtu-20200620163012884.htm

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết