Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Sep 26, 2020 11:00 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Hiệu trưởng ĐH Troy (Mỹ) gửi thư chúc mừng sinh viên Duy Tân tốt nghiệp khóa đầu
Khóa đầu tiên của Chương trình Học và lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam (ADP) do Đại học (ĐH) Duy Tân hợp tác với ĐH Troy triển khai đã chính thức tốt nghiệp.
Niềm vui ngày tốt nghiệp ĐH được nhân lên khi các bạn sinh viên ngành Khoa học Máy tính thuộc chương trình ADP của ĐH Duy Tân đã nhận được Thư chúc mừng từ:
- GS.TS. Jack Hawkins, Hiệu trưởng, ĐH Troy, và
- GS.TS. Lance Tatum, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, ĐH Troy.
Quyết tâm mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp thu các kiến thức tiên tiến trên thế giới ngay tại quê nhà, ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều ĐH tại Mỹ để triển khai chương trình Học và lấy bằng ĐH Mỹ tại VN. Trong đó có hợp tác với ĐH Keuka đào tạo: Ngành Quản trị kinh doanh; và hợp tác với ĐH Troy đào tạo: ngành Quản trị du lịch & khách sạn, và ngành Khoa học máy tính.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Những sinh viên khóa đầu tiên ngành Khoa học Máy tính trong chương trình Học và Lấy bằng ĐH Mỹ tại VN

Năm 2020, khóa đầu tiên ngành Khoa học máy tính đã chính thức tốt nghiệp.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên ADP được tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn để nâng cao kiến thức

Điều đặc biệt đáng ghi nhận là hầu hết các bạn sinh viên ngành Khoa học máy tính chương trình ADP tốt nghiệp năm nay đã có việc làm. Trong đó:
- Trần Công Minh đang làm tại Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Hà Nội),
- Nguyễn Hữu Vị là lập trình viên tại CyberLogitec Vietnam (TP.Hồ Chí Minh),
- Trần Tiến Hiệp đang làm việc tại Công ty Viễn thông Điện lực & Công nghệ Thông tin (Đà Nẵng),
- Võ Nguyên Thiên Định đang làm việc tại Công ty Viễn thông Điện lực & Công nghệ Thông tin (Đà Nẵng),
- Trần Phước Hiệp là lập trình viên tại Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Đà Nẵng),
- Võ Thị Tâm là lập trình viên tại Công ty BAP (Đà Nẵng),
- Lê Viết Triều là kỹ sư phần mềm tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
-...
Ngay khi các bạn sinh viên ĐH Duy Tân tốt nghiệp, GS.TS. Jack Hawkins - Hiệu trưởng ĐH Troy đã gửi thư chúc mừng đến từng bạn sinh viên. Trong thư có viết: “Chúc mừng em đã hoàn thành xuất sắc tất cả các yêu cầu của chương trình Đào tạo Cử nhân Khoa học Máy tính để nhận Bằng tốt nghiệp do ĐH Troy cấp. Thầy rất tiếc do tác động của đại dịch COVID-19 nên thầy đã không thể trực tiếp đến trao bằng tốt nghiệp cho các em. Dù vậy, với thành quả mà các em đã đạt được thì niềm tự hào của thầy dành cho các em vẫn không hề giảm đi chút nào. Thầy hân hạnh đón chào các em gia nhập đội ngũ 160.000 cựu sinh viên ĐH Troy trên toàn thế giới…”.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Thư chúc mừng của GS.TS. Lance Tatun, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, ĐH Troy gởi đến sinh viên xuất sắc nhất tốt nghiệp đợt này - Trần Công Minh

Cùng với thư chúc mừng của Hiệu trưởng ĐH Troy, GS.TS. Lance Tatum - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, ĐH Troy cũng đã gửi thư với những lời tâm huyết dành cho sinh viên ĐH Duy Tân, trong đó có sinh viên Trần Công Minh, là sinh viên xuất sắc nhất tốt nghiệp ở đợt này:
“Chúc mừng thành công xứng đáng của em. Thầy tin chắc rằng việc nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học máy tính do ĐH Troy cấp sẽ chỉ là một trong những khoảnh khắc tự hào và thành công đầu đời của em. Mặc dù lễ tốt nghiệp năm nay có thể khác với mọi năm (do ảnh hưởng của dịch COVID-19), nhưng thành tích xuất sắc mà em đạt được vẫn thật đáng tự hào. Em đã tích luỹ được nhiều kiến thức và đã trưởng thành hơn rất nhiều, và thầy rất tự hào về em. Em đã tốt nghiệp trong một tình hình khó khăn nhưng thầy tin rằng một tương lai tươi sáng đang chờ em phía trước. Tấm bằng cử nhân do ĐH Troy cấp sẽ đem đến cho em nhiều lợi thế khi bước chân vào thị trường lao động.
Rất mong em luôn kết nối với Hội Cựu sinh viên ĐH Troy và khi có dịp đến Hoa Kỳ, em hãy nhớ ghé thăm Trường nhé.
Thầy nhớ lại trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp của mình, người sinh viên trình bày diễn văn tốt nghiệp đã thách thức thầy và các bạn đồng môn hãy trở thành những người luôn học tập suốt đời và đó cũng chính là lời khuyên thầy muốn dành cho em hôm nay. Bất kể em có làm công việc gì, hãy kiên trì và không ngừng học hỏi, hãy khám phá, trưởng thành, và luôn thách thức bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn. Một lần nữa, chúc mừng em”.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Lê Viết Triều cùng các bạn trong nhóm nhận giải Bình chọn tại vòng Chung kết Imagine Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018

Là một trong những sinh viên tốt nghiệp đợt này, sinh viên Lê Viết Triều chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và thi đỗ ĐH, em đã lựa chọn ĐH Duy Tân vì biết trường có nền tảng và uy tín trong đào tạo các ngành Công nghệ Thông tin. Tôi cũng đã rất may mắn được nhận được Học bổng Toàn phần để theo học ngành Khoa học Máy tính của chương trình ADP tại trường.
Là khóa đầu tiên của chương trình tốt nghiệp nên khi nhận bằng tôi rất vui và mãn nguyện vì những gì mình cố gắng phấn đấu đã mang lại những thành quả nhất định. Bốn năm học tập tại trường, các giảng viên đã cung cấp cho chúng tôi những kiến thức cơ bản và nền tảng về ngành học, đồng thời, cũng giúp chúng tôi tìm hiểu, mở rộng kiến thức hơn nữa theo hướng mình mong muốn. Trong quá trình học, tôi đã tham gia một số cuộc thi và đã giành giải Nhất toàn quốc Cuộc thi Imagine Cup và giải Bình chọn tại vòng Chung kết Imagine Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018. Imagine Cup là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng về các giải pháp công nghệ do Microsoft tài trợ. Trước khi tốt nghiệp, tôi đã đi làm việc thử và hiện nay, tôi đang đảm nhiệm ví trí Kỹ sư phần mềm tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Qua quá trình mình học tập, tốt nghiệp và đi làm, tôi mong các thí sinh sau khi đã vượt qua kỳ thi khó khăn nhất từ trước đến giờ, hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật thấu đáo các ngành nghề, các trường viện trước khi lựa chọn học một ĐH cho mình. Trong đó, phải quan tâm tới chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, hợp tác quốc tế để có cơ hội được du học nước ngoài hoặc tiếp cận với các chương trình quốc tế nhằm lĩnh hội những tri thức tiên tiến nhất. Vào ĐH chính là ghi nhận bước khởi đầu, tấm bằng là một hành trang tốt cho các bạn sau này, những gì các bạn đạt được ở tương lai phụ thuộc vào nỗ lực của các bạn ngay từ bây giờ. Hãy tự tin lựa chọn trường ĐH phù hợp với bản thân và cố gắng hết mình nhé”.
Các bạn có thể xem thêm thông tin về Chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Mỹ của ĐH Duy Tân tại đây: ADP
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Website: [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.]
Điện thoại: (0236) 3653561-3650403 - Fax: (0236) 3650443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.414141
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391
ĐẠI HỌC DUY TÂN
1 trong 500 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
Đại học thứ hai của VN đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
Xếp thứ 3/4 ĐH của VN (thứ 1.659 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới - CWUR.
Xếp thứ 3/8 ĐH của VN (thứ 1.147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
Xếp thứ 2 của VN trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun Sep 27, 2020 3:24 am

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đôi bạn giành giải nhì cấp tỉnh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
Học chung lớp và chơi thân với nhau những năm cấp 3, Vũ Hoàng Phương Thúy và Nguyễn Mai Hương, đôi bạn thân đến từ trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) giành giải nhì cấp tỉnh trong cuộc thi KHKT - Lĩnh vực Y sinh và Khoa học Sức khỏe năm 2019.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phương Thúy (trái) và Mai Hương luôn sát cánh bên nhau trong học tập và cuộc sống

Trước ngưỡng cửa chọn trường đại học, đôi bạn thân Phương Thúy và Mai Hương đã cùng chọn ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học (ĐH) Duy Tân để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Đôi bạn thân cùng tiến

Học chung lớp và ngồi chung bàn với nhau từ lớp 10, hai cô bạn Phương Thúy và Mai Hương luôn được bạn bè ngưỡng mộ không chỉ bởi tình bạn đẹp mà còn về tinh thần nỗ lực phấn đấu, hỗ trợ nhau cả trong cuộc sống và học tập để luôn là những người con ngoan trò giỏi. "Ngay từ đầu lớp 10, hai chúng em đã được xếp ngồi chung với nhau. Chúng em nói chuyện với nhau khá hợp, cả hai đều thích các hoạt động tập thể và yêu động vật nên càng chơi lại càng thân hơn" - Mai Hương chia sẻ.

Trong suốt những năm học cấp III, trong khi Phương Thúy là cô nàng lớp phó học tập có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh thì Mai Hương lại là cô nàng thư ký lớp nhí nhảnh và hoạt náo hơn. Cả hai là đôi bạn thân cùng tiến khi cùng nhau động viên và bảo ban nhau trong học tập, luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau khi 1 trong 2 gặp phải khó khăn nào đó.

"Chúng em thường xuyên học nhóm với nhau để cùng trao đổi và giải quyết những bài tập khó. Mỗi người có một thế mạnh riêng nên dễ bù đắp cho nhau, nếu như em có phần nhỉnh hơn về môn Toán thì ngược lại Hương trội hơn về môn Hóa. Luôn phấn đấu và sát cánh bên nhau trong học tập nên cả hai đã duy trì được kết quả khá tốt trong suốt 3 năm qua" - Phương Thúy cho biết.

Bước vào năm cuối cấp, giai đoạn "nước rút" chuẩn bị vào đại học, đôi bạn đặt ra quyết tâm không chỉ giữ vững được "phong độ" học tập mà còn cố gắng "rinh" thêm giải ở kỳ thi học sinh giỏi. Nhờ lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học và chăm chỉ ôn luyện nên Mai Hương đã đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, còn Phương Thúy cũng vui mừng với giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục công dân.

Cũng trong năm lớp 12, Phương Thúy và Mai Hương đã cùng nhau thực hiện đề tài nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh - Lĩnh vực Y sinh & Khoa học Sức khỏe mang tên "Ứng dụng keo dán fibrin trong cầm máu và làm lành vết thương trên động vật thực nghiệm".

Dưới sự hướng dẫn của các tiến sĩ trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, Phương Thúy và Mai Hương đã lấy máu của thỏ, tách lấy các thành phần gây đông, chống đông máu cần thiết để tạo ra chất keo rồi bôi vào vết thương trên tai thỏ. Kết quả thu được là đã tạo ra keo dán fibrin có thể thay thế cho chỉ khâu trong các cuộc tiểu phẫu.

Đề tài của đôi bạn không chỉ bắt kịp xu hướng trong chữa bệnh hiện nay là sử dụng các sản phẩm tự thân với quy trình tạo ra sản phẩm đơn giản, chi phí thấp mà kết quả thu được có nhiều ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống. Nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Ban giám khảo với đề tài vừa mang tính khả thi vừa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, Phương Thúy và Mai Hương tiếp tục bổ sung vào bảng thành tích của mình với: giải nhì - Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh (Thái Nguyên) năm 2019.

Cùng chung ước mơ trở thành bác sĩ

Chơi thân với nhau, hiểu nhau từ những điều nhỏ nhất, rất "tâm đầu ý hợp" nên Phương Thúy và Mai Hương chưa bao giờ cãi nhau hay giận nhau. Một điều trùng hợp khá thú vị là cả hai đều sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm trong ngành Y - nghề nghiệp cao quý với sứ mệnh chăm sóc và chữa bệnh cứu người. Vì thế mà ngay từ nhỏ, cả Phương Thúy và Mai Hương đều có chung ước mơ sẽ nối nghiệp gia đình, trở thành bác sĩ để thực hiện công việc chữa bệnh cho mọi người xung quanh.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tình bạn đáng ngưỡng mộ của đôi bạn trẻ xinh xắn, đáng yêu

Mai Hương cho biết: "Có nhiều anh chị khóa trên ở trường cấp 3 của chúng em hiện đang theo học ngành Bác sĩ đa khoa cũng như một số ngành khác ở ĐH Duy Tân chia sẻ rằng môi trường học tập ở đây rất tốt, chương trình đào tạo chất lượng, thầy cô nhiệt tình nên chúng em đã lên mạng tìm hiểu thông tin về trường thông qua website và báo chí.

Sau khi tìm hiểu, em được biết ngành Bác sĩ đa khoa ở ĐH Duy Tân hội tụ rất nhiều giảng viên giỏi, không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà nhà trường còn đào tạo rất tốt về ngoại ngữ cho sinh viên nên cả em và gia đình đều rất tin tưởng lựa chọn ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân."

Phương Thúy bổ sung thêm: "Thực ra ban đầu chỉ mới mình Hương đăng ký, sau đó chúng em có nói chuyện, trao đổi với nhau và em cũng tìm hiểu thì biết ĐH Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam và cũng đạt nhiều kiểm định chất lượng quốc tế, có nhiều chương trình liên kết quốc tế và đặc biệt là ngành Bác sĩ đa khoa được đào tạo toàn diện để khi tốt nghiệp có đủ năng lực khám chữa bệnh cho mọi người. Thế nên em quyết định cùng Hương đăng ký vào ĐH Duy Tân và thật vui khi với những kết quả đã đạt được trong suốt những năm học cấp 3, cả hai đã được tuyển thẳng vào trường".

Mặc dù sắp tới phải xa gia đình, "khăn gói" từ TP.Thái Nguyên vào TP.Đà Nẵng học tập và chặng đường biến ước mơ trở thành bác sĩ của Phương Thúy và Mai Hương còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cả hai đều đang tràn đầy quyết tâm và háo hức. Rời xa vòng tay che chở của bố mẹ, tạm biệt quê nhà thân thương, giờ đây đôi bạn phải tự chăm sóc bản thân, học cách sống tự lập và trưởng thành hơn nữa.

"Khi vào Đà Nẵng, chúng em sẽ ở trọ cùng với nhau. Đối với cả hai, bên cạnh vẫn luôn có người bạn thân nhất, cùng chung ước mơ, cùng chung chí hướng, tiếp tục cùng cố gắng và bảo ban nhau là chúng em sẽ luôn có động lực để vượt qua tất cả," Phương Thúy và Mai Hương chia sẻ.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về ngành Bác sĩ Đa khoa tại đây: khoa Y

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; nhaphoc.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

T.TH
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết