Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Sep 26, 2020 11:11 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Lợi ích của kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn ABET
ABET - Accreditation Board for Engineering and Technology (Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ), Mỹ chính thức công bố kết quả kiểm định chương trình đào tạo công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử của trường Đại học Duy Tân.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đoàn kiểm định kiểm tra các cơ sở thực hành phục vụ giảng dạy ngành Điện - Điện tử

Duy Tân là trường đại học thứ 2 của Việt Nam có các chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, sau trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (2014), và là 1 trong 4 cơ sở giáo dục của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định này nếu tính cả trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (2018 - là trường thứ 2 nếu tính cả cao đẳng và đại học) và Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM (2019).

Tính đến nay, trường ĐH Duy Tân là cơ sở giáo dục cấp trường có nhiều chương trình nhất (3 chương trình) được ABET đánh giá đạt chất lượng đạt mức cao nhất (6 năm).

TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Thường trực, ĐH Duy Tân có cuộc trao đổi về giá trị thu được từ kiểm định ABET đối với nhà trường, người học, và xã hội:

* Thầy có thể chia sẻ về xu hướng các trường đại học thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo hiện nay như thế nào, đặc biệt là với kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ - Máy tính - Khoa học Ứng dụng?
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Duy Tân

- Hiện nay, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là yêu cầu cấp thiết, cơ bản để các trường đại học thực hiện tự chủ theo Luật Giáo dục Đại học (GDĐH) sửa đổi. Đồng thời, một khi trường đại học thực hiện kiểm định cấp cơ sở giáo dục hay cấp chương trình đào tạo cũng có ý nghĩa công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trước toàn xã hội, điều này giúp cho phụ huynh, người học và nhất là doanh nghiệp giám sát được chất lượng của các chương trình đào tạo mà nhà trường cung cấp.

Vấn đề kiểm định chất lượng chương trình đào tạo tại các trường có thể được thực hiện thông qua công tác kiểm định trong nước hoặc qua các tổ chức quốc tế được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thừa nhận, trong đó có tổ chức ABET (Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ - Máy tính - Khoa học Ứng dụng), Mỹ.

Về cơ bản, việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi bất kỳ tổ chức kiểm định nào cũng có ý nghĩa công khai về điều kiện đảm bảo chất lượng, chuẩn đầu ra,… trong phạm vi của đất nước sở tại hoặc xa hơn đến cấp khu vực và thế giới.

Hiển nhiên, khi các trường thực hiện công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi các tổ chức kiểm định quốc tế uy tín thì giá trị thừa nhận sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hơn, vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia, đặc biệt là sự thừa nhận của các tập đoàn, công ty đa quốc gia.

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi ABET được xem là chuẩn "vàng" của thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, là một minh chứng cho sự thừa nhận quốc tế đó.

Hiện nay, các tổ chức kiểm định quốc tế được đánh giá là uy tín, ngoài ABET (kiểm định các chương trình kỹ thuật - công nghệ, khoa học ứng dụng, máy tính) còn có rất nhiều tổ chức kiểm định khác được Bộ GD&ĐT cũng như thị trường lao động quốc tế công nhận rộng rãi như:

- AACSB, ACBSP, FIBAA (kiểm định các trường, các chương trình đào tạo khối ngành kinh tế - kế toán - quản trị);

- ACPHA (kiểm định các trường, chương trình khối ngành quản lý và quản trị du lịch - khách sạn - nhà hàng);

- WFME (kiểm định các tổ chức kiểm định chương trình khối ngành khoa học sức khỏe);

- KAAB (thuộc Canberra Accord, kiểm định các chương trình kiến trúc); …

Các trường đại học khi tham gia kiểm định bởi các tổ chức này sẽ góp phần nâng cao vị thế đào tạo trong khu vực và thế giới, rút ngắn khoảng cách về đào tạo giữa các trường đại học trong nước với các đại học uy tín trên thế giới.

* Thầy có thể chia sẻ tầm quan trọng về việc kiểm định ABET của các trường đại học hiện nay?

- Nước ta hội nhập quốc tế sâu và rộng trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó hội nhập về kinh tế quốc tế đang diễn ra rất sôi động. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đầu tư thực hiện hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhu cầu về sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng và chất lượng nguồn nhân lực sẽ là một trong những nhân tố quan trọng tác động đến hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp.

Do vậy, trường đại học tham gia các kiểm định quốc tế có uy tín và được thừa nhận rộng rãi nói chung, kiểm định ABET nói riêng, sẽ có thuận lợi rất lớn trong hội nhập với giáo dục quốc tế và thị trường lao động toàn cầu.

Qua đó, người học sẽ có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp và sẵn sàng tham gia vào thị trường nhân lực chất lượng cao.

* Kiểm định ABET mang đến lợi ích gì cho sinh viên, thưa thầy?

- Hội đồng kiểm định ABET, Hoa Kỳ là tổ chức kiểm định có uy tín trên thế giới, được cộng đồng doanh nghiệp, các trường đại học đánh giá vào loại hàng đầu. Do vậy, bất kỳ trường đại học nào, một khi chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn chất lượng bởi tổ chức ABET sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người học.

Người học sẽ được học với các điều kiện đảm bảo chất lượng cao, đồng bộ từ chuẩn đầu ra, hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ, năng lực quản trị chương trình, hệ thống giáo trình cập nhật mới, phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.

Do vậy, người học gặp nhiều thuận lợi khi tham gia tìm kiếm việc làm và hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

* Việc ĐH Duy Tân liên tiếp kiểm định và được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET cho các chương trình đào tạo đã khẳng định chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân như thế nào, thưa thầy?

- Đối với nhà trường, các chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng bởi tổ chức ABET, Hoa Kỳ là một minh chứng rõ nét cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường đã từng bước hội nhập với các chuẩn mực đào tạo uy tín trên thế giới.

Chất lượng đào tạo ở các ngành đạt kiểm định ABET của Nhà trường, bao gồm: Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý, và Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử đã được thừa nhận trong khu vực và thế giới, mang lại uy tín cho người học tại ĐH Duy Tân.

Tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi ABET cũng là căn cứ quan trọng để các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tìm kiếm ứng viên trong quá trình tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường ĐH Duy Tân đã đăng ký và được kiểm định chất lượng bởi ABET ở các chương trình đào tạo thuộc khối ngành máy tính (Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý) cũng như khối ngành kỹ thuật (Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử).

Trong tháng 12-2020, đoàn đánh giá ngoài của ABET sẽ tiếp tục thực hiện đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm của nhà trường.

Việc tham gia kiểm định ở đa dạng các khối ngành kỹ thuật - công nghệ - máy tính - khoa học ứng dụng là một minh chứng cho thấy chất lượng đào tạo các khối ngành này ở Trường ĐH Duy Tân đã tạo được uy tín đối với xã hội cũng như sự công nhận của khu vực và thế giới.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Hệ thống Nhúng, Điện tự động, Điện tử - Viễn thông, Cơ điện tử chuẩn PNU, Điện Điện tử chuẩn PNU, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Điện - Điện tử

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: [You must be registered and logged in to see this link.] ; [You must be registered and logged in to see this link.] ;

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.] ;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

T.TH
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun Sep 27, 2020 3:30 am

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đôi bạn giành giải nhì cấp tỉnh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
Học chung lớp và chơi thân với nhau những năm cấp 3, Vũ Hoàng Phương Thúy và Nguyễn Mai Hương, đôi bạn thân đến từ trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) giành giải nhì cấp tỉnh trong cuộc thi KHKT - Lĩnh vực Y sinh và Khoa học Sức khỏe năm 2019.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phương Thúy (trái) và Mai Hương luôn sát cánh bên nhau trong học tập và cuộc sống

Trước ngưỡng cửa chọn trường đại học, đôi bạn thân Phương Thúy và Mai Hương đã cùng chọn ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học (ĐH) Duy Tân để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Đôi bạn thân cùng tiến

Học chung lớp và ngồi chung bàn với nhau từ lớp 10, hai cô bạn Phương Thúy và Mai Hương luôn được bạn bè ngưỡng mộ không chỉ bởi tình bạn đẹp mà còn về tinh thần nỗ lực phấn đấu, hỗ trợ nhau cả trong cuộc sống và học tập để luôn là những người con ngoan trò giỏi. "Ngay từ đầu lớp 10, hai chúng em đã được xếp ngồi chung với nhau. Chúng em nói chuyện với nhau khá hợp, cả hai đều thích các hoạt động tập thể và yêu động vật nên càng chơi lại càng thân hơn" - Mai Hương chia sẻ.

Trong suốt những năm học cấp III, trong khi Phương Thúy là cô nàng lớp phó học tập có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh thì Mai Hương lại là cô nàng thư ký lớp nhí nhảnh và hoạt náo hơn. Cả hai là đôi bạn thân cùng tiến khi cùng nhau động viên và bảo ban nhau trong học tập, luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau khi 1 trong 2 gặp phải khó khăn nào đó.

"Chúng em thường xuyên học nhóm với nhau để cùng trao đổi và giải quyết những bài tập khó. Mỗi người có một thế mạnh riêng nên dễ bù đắp cho nhau, nếu như em có phần nhỉnh hơn về môn Toán thì ngược lại Hương trội hơn về môn Hóa. Luôn phấn đấu và sát cánh bên nhau trong học tập nên cả hai đã duy trì được kết quả khá tốt trong suốt 3 năm qua" - Phương Thúy cho biết.

Bước vào năm cuối cấp, giai đoạn "nước rút" chuẩn bị vào đại học, đôi bạn đặt ra quyết tâm không chỉ giữ vững được "phong độ" học tập mà còn cố gắng "rinh" thêm giải ở kỳ thi học sinh giỏi. Nhờ lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học và chăm chỉ ôn luyện nên Mai Hương đã đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, còn Phương Thúy cũng vui mừng với giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục công dân.

Cũng trong năm lớp 12, Phương Thúy và Mai Hương đã cùng nhau thực hiện đề tài nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh - Lĩnh vực Y sinh & Khoa học Sức khỏe mang tên "Ứng dụng keo dán fibrin trong cầm máu và làm lành vết thương trên động vật thực nghiệm".

Dưới sự hướng dẫn của các tiến sĩ trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, Phương Thúy và Mai Hương đã lấy máu của thỏ, tách lấy các thành phần gây đông, chống đông máu cần thiết để tạo ra chất keo rồi bôi vào vết thương trên tai thỏ. Kết quả thu được là đã tạo ra keo dán fibrin có thể thay thế cho chỉ khâu trong các cuộc tiểu phẫu.

Đề tài của đôi bạn không chỉ bắt kịp xu hướng trong chữa bệnh hiện nay là sử dụng các sản phẩm tự thân với quy trình tạo ra sản phẩm đơn giản, chi phí thấp mà kết quả thu được có nhiều ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống. Nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Ban giám khảo với đề tài vừa mang tính khả thi vừa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, Phương Thúy và Mai Hương tiếp tục bổ sung vào bảng thành tích của mình với: giải nhì - Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh (Thái Nguyên) năm 2019.

Cùng chung ước mơ trở thành bác sĩ

Chơi thân với nhau, hiểu nhau từ những điều nhỏ nhất, rất "tâm đầu ý hợp" nên Phương Thúy và Mai Hương chưa bao giờ cãi nhau hay giận nhau. Một điều trùng hợp khá thú vị là cả hai đều sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm trong ngành Y - nghề nghiệp cao quý với sứ mệnh chăm sóc và chữa bệnh cứu người. Vì thế mà ngay từ nhỏ, cả Phương Thúy và Mai Hương đều có chung ước mơ sẽ nối nghiệp gia đình, trở thành bác sĩ để thực hiện công việc chữa bệnh cho mọi người xung quanh.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tình bạn đáng ngưỡng mộ của đôi bạn trẻ xinh xắn, đáng yêu

Mai Hương cho biết: "Có nhiều anh chị khóa trên ở trường cấp 3 của chúng em hiện đang theo học ngành Bác sĩ đa khoa cũng như một số ngành khác ở ĐH Duy Tân chia sẻ rằng môi trường học tập ở đây rất tốt, chương trình đào tạo chất lượng, thầy cô nhiệt tình nên chúng em đã lên mạng tìm hiểu thông tin về trường thông qua website và báo chí.

Sau khi tìm hiểu, em được biết ngành Bác sĩ đa khoa ở ĐH Duy Tân hội tụ rất nhiều giảng viên giỏi, không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà nhà trường còn đào tạo rất tốt về ngoại ngữ cho sinh viên nên cả em và gia đình đều rất tin tưởng lựa chọn ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân."

Phương Thúy bổ sung thêm: "Thực ra ban đầu chỉ mới mình Hương đăng ký, sau đó chúng em có nói chuyện, trao đổi với nhau và em cũng tìm hiểu thì biết ĐH Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam và cũng đạt nhiều kiểm định chất lượng quốc tế, có nhiều chương trình liên kết quốc tế và đặc biệt là ngành Bác sĩ đa khoa được đào tạo toàn diện để khi tốt nghiệp có đủ năng lực khám chữa bệnh cho mọi người. Thế nên em quyết định cùng Hương đăng ký vào ĐH Duy Tân và thật vui khi với những kết quả đã đạt được trong suốt những năm học cấp 3, cả hai đã được tuyển thẳng vào trường".

Mặc dù sắp tới phải xa gia đình, "khăn gói" từ TP.Thái Nguyên vào TP.Đà Nẵng học tập và chặng đường biến ước mơ trở thành bác sĩ của Phương Thúy và Mai Hương còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cả hai đều đang tràn đầy quyết tâm và háo hức. Rời xa vòng tay che chở của bố mẹ, tạm biệt quê nhà thân thương, giờ đây đôi bạn phải tự chăm sóc bản thân, học cách sống tự lập và trưởng thành hơn nữa.

"Khi vào Đà Nẵng, chúng em sẽ ở trọ cùng với nhau. Đối với cả hai, bên cạnh vẫn luôn có người bạn thân nhất, cùng chung ước mơ, cùng chung chí hướng, tiếp tục cùng cố gắng và bảo ban nhau là chúng em sẽ luôn có động lực để vượt qua tất cả," Phương Thúy và Mai Hương chia sẻ.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về ngành Bác sĩ Đa khoa tại đây: khoa Y

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; nhaphoc.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

T.TH
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết