Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Oct 27, 2020 12:34 am

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021
Sáng ngày 10/10/2020, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát động Vòng Sơ khảo cấp trường cuộc thi Hult Prize 2021 và Talk show hướng nghiệp “Brain on Top, Idea on Trend”. Chương trình có sự tham dự của anh Đoàn Đức Thanh - Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Conando, Phó Chủ tịch thường trực liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ Thế giới tại Đà Nẵng; chị La Thị Mỹ Lệ - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Grubity Kitchen; TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường và đông đảo sinh viên Duy Tân.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Chị La Thị Mỹ Lệ - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Grubity Kitchen phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021

Hult Prize hay được gọi là “giải Nobel dành cho sinh viên” là một giải thưởng khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Đây là hoạt động do Đại học Kinh doanh Quốc tế Hult phối hợp cùng với quỹ Clinton Global Initiative (CGI) do cựu tổng thống Mỹ - Bill Clinton bảo trợ tổ chức. Mục đích chính của Hult Prize là khuyến khích giới trẻ, đặc biệt là sinh viên khởi nghiệp cùng các ý tưởng kinh doanh để giải quyết các vấn đề xã hội. Thông điệp của giải thưởng chính là thúc đẩy phát triển kinh tế gắn kết với lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.000.000 USD và sẽ được trao cho các sinh viên có ý tưởng xuất sắc nhất.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đông đảo sinh viên tham dự tại Lễ phát động Cuộc thi

Tại Đại học Duy Tân, Hult Prize được tổ chức đầu tiên vào năm 2019 và năm nay là năm thứ hai. Vòng Sơ khảo cấp trường Hult Prize 2021 bao gồm 2 vòng thi:

 Vòng phát động và hồ sơ:

- 4/10 - 15/11/2020: Tiếp nhận hồ sơ tham gia cuộc thi. Sinh viên có thể lập thành nhóm với tối đa 4 thành viên;

- 25/10 - 15/11/2020: Tổ chức workshop triển khai ý tưởng và mô hình kinh doanh;

- 15/11 - 22/11/2020: Chọn ra Top 10 đội xuất sắc nhất tham gia vòng tiếp theo;

- 22/11 - 5/12/2020: Training nâng cao kỹ năng leadership, làm việc nhóm, nói chuyện trước đám đông cho Top 10.

 Sơ khảo cấp trường:

- Dự kiến 6/12/2020: Tổ chức Chung khảo cấp trường để chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham gia Vòng Bán kết khu vực Đông Nam Á Hult Prize 2021 dự kiến được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ của chương trình, các diễn giả của Talk show hướng nghiệp “Brain on Top, Idea on Trend” là anh Đoàn Đức Thanh và chị La Thị Mỹ Lệ đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm bổ ích từ chính câu chuyện khởi nghiệp của bản thân. Qua đó, các bạn sinh viên có thể chuẩn bị tốt hơn các kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các diễn giả cùng Ban Tổ chức chương trình đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên như: Ban tổ chức có hỗ trợ thí sinh tìm kiếm đồng đội thích hợp hay không? Thời gian để thực hiện một dự án khởi nghiệp là trong bao lâu? Cách thu lợi nhuận của một dự án là như thế nào? Các marketing cho một dự án,…

Sinh viên Đỗ Vĩ Quốc cho biết: “Những thông tin do Ban Tổ chức cung cấp cùng phần chia sẻ của các khách mời ngày hôm nay thực sự rất hữu ích. Em đã có ý tưởng để tham gia cuộc thi và đang tìm thêm thành viên tham gia nhóm. Tham gia cuộc thi cũng là cơ hội để em bồi dưỡng thêm những kiến thức và kỹ năng mới, có cơ hội được giao lưu và kết nối với các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp cũng như trực tiếp tiếp xúc với các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm thực tế.”

(Truyền Thông)
nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Tue Oct 27, 2020 3:09 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nữ sinh đạt 26,9/30 điểm nhận Học bổng Toàn phần của ĐH Duy Tân
Năm 2020, mảnh đất hiếu học Quảng Nam tiếp tục được vinh danh khi có rất nhiều các thí sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học hay đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT.
Lướt qua danh sách các bạn đăng ký theo học tại Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đến thời điểm hiện tại thấy có rất nhiều các bạn được tuyển thẳng vào trường gồm:
- Võ Thị Minh Thảnh - giải Ba kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020,
- Nguyễn Thị Ánh Trúc - giải Khuyến khích Kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia năm 2020,
- ...
hay các bạn điểm cao như:
- Nguyễn Văn Tuấn đạt 27,25/30 điểm,
- Bùi Thị Xuân Nương đạt 26,2/30 điểm,
- Hoàng Đăng Quang đạt 26,5/30 điểm,
- …
Và nữ sinh đất Quảng gần đây nhất đăng ký vào trường cũng có điểm cao đáng ngưỡng mộ. Đó là Phạm Trần Mai Ly với tổng đạt 26,9/30 điểm nhận Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY (Chương trình Học và Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - ADP) của ĐH Duy Tân.
Làm Văn điểm cao bởi luôn đặt tình yêu vào văn chương
Những ngày này, ngôi nhà nhỏ nằm khuất sâu trong thôn Vạn Lăng, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An (Quảng Nam) luôn đong đầy niềm vui hân hoan khi cô con gái Mai Ly đã đạt tới 26,9/30 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua. Mai Ly còn là một trong số các thí sinh đạt điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh Quảng Nam. Ba mẹ và các em đều vô cùng vui mừng, phấn khởi bởi cùng với kết quả thi đầy ấn tượng, Mai Ly còn nhận được Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY của ĐH Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phạm Trần Mai Ly - Tân sinh viên ĐH Duy Tân

Nỗ lực không ngừng trong suốt những năm cấp III, Mai Ly luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và được thầy cô bạn bè yêu quý. Trong quá trình học, cô nàng luôn nỗ lực học đều các môn nhưng nổi trội hơn cả là môn Văn và môn Toán. Thành tích đạt được của Mai Ly trong kỳ thi THPT năm 2020 với 2 môn học này là khá ấn tượng, trong đó môn Văn đạt 9,25 điểm và môn Toán 9 điểm. Đạt điểm cao ở 2 môn học thuộc 2 khối khác nhau là một việc không dễ dàng, đòi hỏi người học phải dành rất nhiều thời gian để học tập và trau dồi kiến thức. Dù không nằm trong đội tuyển học sinh giỏi nhưng với sự chăm chỉ, hiếu học cùng năng lực cảm thụ văn chương và tính toán, Mai Ly đã đạt được điểm thi mà không ít bạn bè mong muốn.
Chia sẻ bí quyết học tập để đạt điểm cao môn Văn, Mai Ly cho hay: “Để thấu hiểu ý đồ của tác giả cũng như cảm nhận câu từ của tác phẩm, em luôn đặt tình yêu vào văn chương. Khi bản thân cảm thấy yêu quý môn học này, trân trọng ngôn từ mà các nhà văn, nhà thơ sáng tác thì cảm thụ văn học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong quá trình học, em luôn lắng nghe thầy cô giảng bài, từ đó hệ thống hóa kiến thức để có thể ghi nhớ lâu nhất. Song song với đó, em thường xuyên đọc sách, tham khảo các bài giảng chuyên đề, giải đề thi trên mạng xã hội để mở rộng vốn kiến thức và rèn luyện các dạng đề khác nhau.
Trong quá trình làm bài thi, phần đọc - hiểu bắt buộc phải làm thật cẩn thận, trả lời rõ ràng các câu hỏi từ yêu cầu đề; phần nghị luận xã hội thì em đưa ra các luận điểm xác đáng, lý lẽ thuyết phục và dẫn chứng sát với thực tế để chứng minh. Cuối cùng là phần nghị luận văn học, em luôn gạch chân các từ khóa dưới mỗi yêu cầu đề để suy ngẫm, thực hiện bố cục bài viết rõ ràng, phân tích làm nổi bật luận điểm và thêm các liên hệ, so sánh để mở rộng vấn đề, giúp bài viết có chiều sâu hơn”.
Mong muốn góp sức phát triển du lịch Hội An

Mai Ly sinh ra và lớn lên tại phố cổ Hội An - đô thị cổ nằm bên bờ sông Hoài thơ mộng. Mảnh đất này từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực và đến nay đã trở thành điểm đến nổi tiếng không thể thiếu trong hành trình khám phá dải đất miền Trung, Việt Nam.Có lẽ bởi thế, Mai Ly luôn mơ ước được quảng bá du lịch và thiết kế tour cho du khách tham quan.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mai Ly (ngoài cùng bên phải hàng dưới) vui tươi bên bạn bè

Mai Ly chia sẻ: “Gia đình em gắn bó với phố cổ Hội An hàng chục năm nay, ngay từ thời ông bà đã kinh doanh dịch vụ chèo thuyền thúng, đưa du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và rừng dừa Bảy Mẫu.Đến Hội An, ngoài ngắm cảnh, du khách còn rất thích thả hoa đăng. Người dân quê em cũng quan niệm rằng, thả hoa đăng tựa như thả những âu lo muộn phiền để mang về bình an, hạnh phúc. Có thể thấy, phố cổ Hội An cần được bảo tồn, phục hồi, lưu giữ và phát triển hơn nữa để đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bản thân là một ‘người con’ của mảnh đất phố Hội nên em luôn mong muốn đóng góp một phần công sức để có thể quảng bá và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh”.
Định hướng con đường tương lai ngay từ khi còn bé, nên sau khi biết kết quả điểm thi THPT, Mai Ly đã đăng ký xét tuyển ngay vào ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY thuộc Chương trình ADP của ĐH Duy Tân. Chia sẻ về lý do chọn ĐH Duy Tân, Mai Ly cho biết: “Nhắc đến trường đại học có môi trường học tập hiện đại, năng động, chương trình đào tạo bài bản, chất lượng trong ngành Du lịch & Khách sạn ở khu vực miền Trung thì không thể không kể đến ĐH Duy Tân. Em biết được thông tin về trường từ các anh chị khóa trước hiện đang theo học tại ĐH Duy Tân. Đây là ngành học do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Troy để triển khai với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên là người nước ngoài. Điều này hỗ trợ rất lớn cho em trong việc cải thiện trình độ ngoại ngữ cũng như mở rộng cơ hội việc làm. Với món quà vô cùng giá trị là Học bổng Toàn phần mà nhà trường trao tặng, em sẽ nỗ lực để có kết quả học tập tốt nhất, lấy bằng đại học Mỹ và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt trong tương lai”.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY tại đây: Chương trình ADP
Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; [You must be registered and logged in to see this link.]
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
ĐẠI HỌC DUY TÂN
* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
Nguồn: thanhnien.vn/giao-duc/nu-sinh-dat-26930-diem-nhan-hoc-bong-toan-phan-cua-dh-duy-tan-1283907.html

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết