Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

Fri Dec 25, 2020 9:48 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng
Giữa tiết trời se lạnh trong buổi sáng ngày 17/12/2020, các sinh viên Duy Tân thuộc chương trình Học và Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam (ADP) có chuyến tham quan đầy thú vị tại Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng. Chuyến đi lần này là một trong những cơ hội tốt để các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thực tế về quy trình sản xuất và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mở đầu buổi tham quan là phần giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của Acecook Việt Nam và hành trình 25 năm kiến tạo ra những gói mì chuẩn chất lượng Nhật Bản. Tiếp đến, các bạn sinh viên được xem slide giới thiệu quy trình sản xuất mì ăn liền từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm dưới sự hướng dẫn của chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng bộ phận Sản xuất. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và dinh dưỡng cao, do đó, các gói mì ăn liền được tạo thành sẽ phải trải qua 12 công đoạn.
Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng 2G6A5663c-30
Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng bộ phận Sản xuất
giới thiệu quy trình sản xuất mì ly

Bước ban đầu là lựa chọn nguyên liệu cho sản phẩm, trong đó, nguyên liệu chính để sản xuất các vắt mì là từ bột lúa mì và màu vàng được tạo ra từ củ nghệ. Tiếp đến là trộn bột bằng hệ thống ống dẫn khép kín, bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải, các lá bột sẽ được cắt thành sợi bởi hệ thống trục lược. Sau khi tạo sợi, các sợi mì được hồ hoá và làm chín bên trong tủ hấp bằng hơi nước, hệ thống lưới trung chuyển sẽ đưa các sợi mì vào cắt theo định lượng và bỏ khuôn, vắt mì tiếp tục đưa đi hấp chín và chuyển qua hệ thống làm khô thông qua phương pháp sấy bằng nhiệt gió hoặc chiên bằng dầu. Kế tiếp, các vắt mì được làm nguội và bổ sung gói gia vị theo từng hương vị sản phẩm bằng hệ thống tự động. Công đoạn quan trọng là đóng gói và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, từng sản phẩm đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Và khâu cuối cùng là đóng thùng sản phẩm theo đúng quy cách trước khi phân phối ra thị trường.

Sau khi thu nhận thêm nhiều kiến thức về quy trình sản xuất, các bạn sinh viên còn được chứng kiến toàn bộ quy trình qua hành lang thiết kế đặc biệt dành cho khách tham quan. Tất cả các khâu sản xuất được thực hiện trong khu vực cách ly có sự giám sát chặt chẽ của camera nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tính tuyệt mật trong công thức chế biến. Ngoài ra, trong phần giao lưu, các bạn còn được dùng thử sản phẩm mì ly Hảo Hảo và đặt ra các thắc mắc cho phía doanh nghiệp. Nhiều câu hỏi được giải đáp như: “Sản phẩm mì ly được đặt trong ly nhựa có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không?”, “Mì ăn liền gây nóng trong người và nổi mụn hay không?”, “Theo học chuyên ngành gì để có thể gia nhập đại gia đình ACECOOK Việt Nam?”,…

Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng
Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng 2G6A5688c-8
Sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm
tại Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Chia sẻ cảm nhận sau quá trình tham quan nhà máy và thưởng thức sản phẩm mì ăn liền, bạn Trần Ngọc Trai - Sinh viên K26 ngành Công nghệ Phần mềm TROY (chương trình ADP) bày tỏ: "Em cảm thấy rất vui vì có một trải nghiệm thật thú vị khi vừa có thể nâng cao sự hiểu biết, chứng kiến tận mắt các khâu sản xuất mì, vừa có thể thưởng thức sản phẩm mỳ ly Hảo Hảo thơm ngon. Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc và các anh chị nhân viên ACECOOK về sự đón tiếp nồng hậu của quý công ty dành cho đoàn. Hy vọng rằng, trong tương lai, chúng em sẽ có thêm nhiều chuyến đi thực tế hơn nữa để mở mang tầm mắt và tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức và kinh nghiệm.”

Được biết, Công ty ACECOOK có nguồn gốc từ Nhật Bản với 60 năm kinh nghiệm sản xuất mì ăn liền. Đến ngày 15/12/1993, Công ty Cổ phần ACECOOK Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995. Sau 27 năm hoạt động, công ty đã không ngừng phát triển lớn mạnh với 11 nhà máy, 6 chi nhánh, 195 nhà phân phối, xuất khẩu 35 quốc gia và trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4930&pid=2064&lang=vi-VN

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
Sat Dec 26, 2020 6:13 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Thầy Hiệu trưởng truyền cảm hứng cho sinh viên: Vì sao học Đại học?
GDVN- Học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu, còn giảng đường đại học không phải là ngôi trường cuối cùng bạn đến.
Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) với sinh viên trong buổi giao lưu về “Bí quyết thành công khi học ở Đại học” được tổ chức mới đây.

Học đại học có phải là lần cuối bạn đến trường?

Buổi nói chuyện của Tiến sĩ Bảo đã thu hút rất đông sinh viên, giảng viên đến tham dự, cùng chia sẻ những kinh nghiệm về “cách học” ở môi trường Đại học.
Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng Gdvn-tiensibao-giaoduc-net-vn-6191
Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trò chuyện với sinh viên về cách học ở môi trường Đại học. Ảnh: AN

Đây đều là những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các tân sinh viên có thể “bám trụ” lại môi trường đại học khắc nghiệt, qua đó phát triển năng lực bản thân trong môi trường mới.

Từng tốt nghiệp thủ khoa Đại học ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Bang New York và thủ khoa Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ);

Những trải nghiệm của vị Hiệu trưởng trẻ tuổi được xem là “chìa khóa” để sinh viên hướng đến một con đường mới.
Như mong muốn lớn nhất của thầy là giúp các bạn xác định rõ ràng mục tiêu học tập và con đường thành công.

Mở đầu câu chuyện, vị Hiệu trưởng đặt vấn đề: “Học đại học có phải là lần cuối cùng các bạn đến trường hay không?”

“Đối với một số người, kết thúc chặng đường đại học sẽ là lần cuối cùng các bạn đến trường, nhưng cũng có nhiều bạn sẽ học nâng cao trình độ lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Bên cạnh đó, khi các bạn bước chân vào đời, trường đời chính là một loại trường học nữa. Do vậy, học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu”, thầy Bảo nói.

Nên học đại học cũng chỉ là một chặng mở đầu cho “đoạn đua marathon” khốc liệt sau này.

Trong buổi trò chuyện, thầy Bảo đã chỉ ra sự khác biệt giữa học ở đại học và học trung học.

“Ở đại học ngày nay, sinh viên sẽ học theo tín chỉ, bài giảng dựa trên giáo trình và khối lượng kiến thức rất lớn, đòi hỏi các bạn phải tham khảo nhiều nguồn tư liệu.

Sinh viên cũng phải tự ôn thi và chủ động tiếp cận giảng viên hoặc cố vấn học tập để được giải đáp những thắc mắc trong quá trình học.

Vì vậy, xác định động lực học và đặt ra kỷ luật ‘sắt’ trong thói quen tự học là điều rất quan trọng đối với sinh viên khi học tập ở môi trường đại học”, thầy chia sẻ thêm.

Qua những câu chuyện sinh động, thầy hiệu trưởng còn khơi gợi cảm hứng tham gia các hoạt động cộng đồng cho sinh viên, chia sẻ cách thức quản lý thời gian sao cho hiệu quả trong học tập và sinh hoạt.

“Vì sao học đại học”?

Quan trọng nhất với một sinh viên là xác lập động lực “Vì sao học Đại học?” để từ đó lên kế hoạch một cách khoa học.
Sinh viên Duy Tân tham quan Nhà máy ACECOOK Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng Gdvn-buoinoichuyen-giaoduc-net-vn-6213
Các bạn sinh viên cần mạnh dạn dám nghĩ, dám làm. Ảnh: AN

“Sinh viên cần xác định động lực học vì tương lai bản thân, vì niềm tin của gia đình, và quyết định lựa chọn ngành học vì chính mình.

Mỗi bạn phải tự cân đối giữa các nhu cầu ăn, học và ngủ, đồng thời, cần đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch dài hạn với ít nhiều tham vọng.

Tôi luôn luôn mong các bạn có tham vọng, miễn sao tham vọng của các bạn đi đúng hướng, tham vọng để đạt được những thành tích tốt trong học tập và làm những điều có ích cho xã hội.

Điều này ít nhiều cũng sẽ giúp trả lời cho câu hỏi: Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng ta nên xin việc hay khởi nghiệp? Điều đó còn tuỳ theo tham vọng và năng lực của mỗi người”, thầy Bảo nói.

Thầy Hiệu trưởng cũng khuyên các bạn sinh viên cần định hướng đúng đắn về mục tiêu học tập, định hướng nghề nghiệp, và nung nấu các ý tưởng để bắt tay vào con đường khởi nghiệp ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nếu điều kiện cho phép.

Có thể soi chiếu từ các tấm gương sáng là những thế hệ sinh viên đã đạt các giải thưởng danh giá hay các cựu sinh viên đã khởi nghiệp thành công với số vốn lên đến hàng triệu đô.

“Điều tôi mong muốn nhất ở các bạn là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, dám nghĩ dám làm.

Không sợ hãi hay chùn bước trước thất bại, bởi đằng sau mỗi thất bại là một lần các bạn được khai sáng để đứng dậy tiếp tục tiến lên với vốn kinh nghiệm nhiều hơn”, thầy Bảo chia sẻ.

AN NGUYÊN
Nguồn: giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thay-hieu-truong-truyen-cam-hung-cho-sinh-vien-vi-sao-hoc-dai-hoc-post213847.gd

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết