Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jan 13, 2011 9:24 pm

dung_cb1994
dung_cb1994
dung_cb1994

Super Mod

Yoo! được đánh giá vượt trội hơn hẳn nhờ hướng đi mới, mạng xã hội định vị vị trí thực của người dùng.
Sau một thời gian dài hoàn thiện, phiên bản thử nghiệm đầu tiên của mạng xã hội Yoo! (có địa chỉ tại: Yoo.vn) đã chính thức ra mắt người dùng. So với các mạng xã hội Việt đang hoạt động, Yoo! được đánh giá vượt trội hơn hẳn nhờ hướng đi mới, mạng xã hội định vị vị trí thực của người dùng (hay mạng xã hội dựa trên địa điểm thực - Location based Social Networking).

[You must be registered and logged in to see this image.]

Như GenK.vn từng đề cập, mô hình Yoo! hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ định vị của Google, đây được xem là hướng phát triển khá mới và hứa hẹn.

Trước đó, Foursquare đã đi tiên phong và dành được thành công ngoài mong đợi trên thị trường mạng xã hội. Ở Việt Nam, một dịch vụ tương tự là KunKun đã từng được triển khai trước đó trên điện thoại di động, nhưng chưa thực sự dành thành công.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Vẫn mang đầy đủ các tính năng như một mạng xã hội bình thường, cho phép bạn kết bạn, gửi tin nhắn, chat, viết lên tâm trạng của mình. Tuy nhiên, sản phẩm mới ra lò còn tập trung vào trải nghiệm kết nối thực.

Bạn có thể liên kết được với những người bạn xung quanh mình và biết được những người bạn hay những sự kiện đang diễn ra tại một địa điểm bất kì ngoài thực tế.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ngay khi đăng nhập mạng, vị trí người dùng được hệ thống dựa trên nền tảng Google tính toán, hiển thị trên bản đồ ảo.

Theo ghi nhận của GenK, trong đa số các lần thử nghiệm (sử dụng mạng ở nhiều nơi, của nhiều nhà cung cấp), vị trí được tính toán khá chuẩn xác. Nhưng cũng không tránh được một số trường hợp sai lệch, độ sai lệch có thể lên tới con số vài kilomet. Trong trường hợp này, bạn buộc phải sử dụng cách định vị thủ công.

Cách tương tác với bản đồ ảo tương đối đơn giản, khi bạn trỏ chuột đến vị trí bất kì trên bản đồ, hệ thống tự động hiển thị tất cả mọi người, cơ sở dịch vụ và sự kiện đang ở gần vị trí đó và cho phép người sử dụng kết bạn, chat, gửi tin nhắn với những người dùng ở địa điểm đó hay đọc và tìm hiểu các cơ sở dịch vụ hay các sự kiễn đang diễn ra xung quanh.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ngoài ra, trong chính quá trình dùng, bạn sẽ đóng vai trò một người hoa tiêu, tự thêm vào các địa điểm mới để phong phú hóa dữ liệu bản đồ. Hiện tại, một lượng lớn quán cafe, cửa hàng, trường học, trung tâm xã hội... lớn đã vừa được bổ sung. Kèm theo mỗi địa điểm là các dòng giới thiệu.

Yoo! cho phép bạn tạo lập một network tại một địa điểm bất kì và add mọi người vào network đó. Tất cả mọi người trong cùng network có thể liên lạc và tự động cập nhật các thông tin của nhau. Tính năng này rất phù hợp khi một công ty hoặc một lớp học tạo ra các network của riêng mình và mọi người cùng sinh hoạt.

Khi bạn đến một địa điểm, ví dụ: quán cafe Z, bạn sẽ biết ngay có bao nhiêu bạn bè đang cùng ở đó, mỗi người đang làm gì nhờ những chia sẻ của chính họ, A đọc báo ở quán cafe Z, B lướt web tại quán...

[You must be registered and logged in to see this image.]

Chính nhờ khả năng cập nhật ví trí liên tục và chính xác lên bản đồ ảo, Yoo! giúp bạn biết chính xác vị trí bạn bè hay bất kì một người nào đang đăng nhập trong hệ thống (nếu họ cho phép). Từ đó giúp bạn gần gũi hơn với thế giới xung quanh.

Ranh giới giữa trải nghiệm ảo và thực như được xóa nhòa trong dịch vụ mạng xã hội “made in Việt Nam” có một không hai này.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Đánh giá về giao diện và các tính năng khác, Yoo! tỏ ra tương đối thân thiện trong các tương tác với người dùng, tính năng cập nhật hình ảnh đã được bổ sung. Một số tùy chọn vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Ra mắt chính thức được hơn 2 ngày, hiện tại, một số lượng lớn người dùng đã “làm nhà" trên mạng xã hội Yoo!, tín hiệu khả quan bước đầu chắc chắn tạo động lực giúp ban quản trị nhiệt huyết hơn trong việc hoàn thiện và bổ sung mới các tính năng.
(Nguồn: Genk.vn)

Có đứa nào xài thử ko, hàng VN mà, cũng nên thử qua xem nó ntn Cười thầm


[You must be registered and logged in to see this image.]
Chúng ta không nên chửi TQ là chó vì như thế là xúc phạm động vật

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dung_cb1994
Trả lời nhanh
on Thu Jan 13, 2011 10:46 pm

mr_bond_kim
mr_bond_kim
mr_bond_kim

Member

Lại một ku nhái Face rõ lun!
Hàng Việt Nam mà cứ nhái thì thui, người Việt Nam chắc cũng từ!!!!!

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà mr_bond_kim
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết