Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sun Feb 27, 2011 9:01 pm

dung_cb1994
dung_cb1994
dung_cb1994

Super Mod

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nhà phát triển đứng sau tựa game này lại có thể tự tin phát biểu như thế.
Shift 2 Unleashed: Need for Speed - hay S2U - là cái tên mới nhất cho dòng game đua xe arcade cực kì thành công của EA. So với các "anh em" trong gia đình NFS, Shift là phân nhánh đi xa nhất trong công nghệ tái thể hiện các cảm giác đua xe thực tế. Need for Speed: Shift (2009) đồng thời được coi là một trong những tựa game hay nhất trong cả dòng sản phẩm.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Có người cho rằng Shift là một nỗ lực của nhà phát triển Slightly Mad nhằm tái tạo lại thành công của Gran Turismo - thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Gran Turismo được viết để mô phỏng lại cảm giác chân thực của việc lái xe, Shift - mặt khác - lại được thực hiện để mô phỏng lại những cảm giác thăng hoa của việc đua xe. Hãy yên tâm rằng "thực tế" trong GT và "thực tế" trong NFS: Shift là hai phạm trù khác hẳn nhau.

Với phiên bản Unleashed - đầu game thứ hai trong phân nhánh Shift - Slightly Mad rõ ràng là đang muốn đi xa hơn nữa trong việc hiện thực hóa tôn chỉ của mình. Ngay từ đầu chiến dịch quảng bá, studio đã không ngần ngại trình diễn cái mà họ gọi là "helmet camera" - hay chế độ camera từ góc nhìn của người lái.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Với chế độ này, người chơi có thể cảm nhận được một cách sâu sắc nhất (ít nhất là về mặt hình ảnh) trải nghiệm rung, lắc, giật của một tay nài xe trong một trường đua chuyên nghiệp. Giới hâm mộ lập tức "đập bàn đập ghế" vì nóng lòng, và không ngoài dự đoán, những anti-fan của của series bắt đầu tích cực sản xuất ra các lập luận dè bỉu.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề thực sự đáng quan tâm - fan hâm mộ chắc chắn sẽ mua game và anti-fan sẽ chẳng bao giờ đụng đến Need For Speed. Đối với những người tiêu thụ "trung bình" như chúng ta, có lẽ hành động sáng suốt nhất là là tự tay kiểm tra xem tựa game này đã được chế tác như thế nào trước khi quyết định mua đĩa.
[You must be registered and logged in to see this image.]


Tại đây, Slighty Mad thuê một đội đua riêng gồm rất nhiều những tên tuổi sừng sỏ trong hệ thống giải Grand Prix để thực hiện các màn trình diễn tốc độ dành riêng cho trò chơi. Tất cả các thông số đều được thu thập thông qua một phương pháp duy nhất: Lắp các thiết bị đo đạc trên bộ khung và mô phỏng tất cả các tình huống.

Chế độ helmet camera - tương tự, cũng được thực hiện với một hệ thống thu chuyển động được lắp đặt trên mũ bảo hiểm. Công việc còn lại là thu thập tất cả các mẫu chuyển động, sàng lọc chúng rồi vào engine. Để đảm bảo chất lượng, Slightly Mad đồng thời đòi hỏi cả các lái xe miêu tả lại cảm giác của mình khi điều khiển các cỗ máy để hỗ trợ việc tinh chỉnh.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Dĩ nhiên, chẳng có gì là mới mẻ trong phương pháp này, nhưng chẳng có mấy nhà sản xuất sử dụng chúng bởi chi phí đắt đỏ của nó. S2U có tất cả 145 mẫu xe - ngay cả khi sử dụng tư liệu đã từng có với những mẫu xe đã từng xuất hiện trước đây - khối lượng công việc cũng như phí tổn trang trải có thể dễ dàng làm xám mặt những nhà đầu tư dễ dãi nhất.

Có thể nói, S2U đang được phát triển bởi những bàn tay hết sức tận tụy. Ít nhất, trong giai đoạn hiện tại, chúng ta có thể yên tâm về nội dung, đồ họa và kĩ thuật của trò chơi. Chỉ còn rất ít miếng ghép (hệ thống, chế độ chơi, chất lượng hỗ trợ chơi mạng...) của Shift 2 Unleashed trước khi có được kết luận tương đối về "sức nặng" của sản phẩm này.
[You must be registered and logged in to see this image.]

Ngay cả một người thận trọng - từ giai đoạn này, đã có thể nói rằng trò chơi ít nhất cũng sẽ được hưởng sự đón nhận tương đương với Shift 2009. Kết hợp với Forza 4 và sự trở lại của rất nhiều dòng đua xe nổi tiếng khác, 2011 sẽ là một năm thực sự đình đám đối với fan hâm mộ của thể loại game này.

(Theo Genk)


[You must be registered and logged in to see this image.]
Chúng ta không nên chửi TQ là chó vì như thế là xúc phạm động vật

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dung_cb1994
Trả lời nhanh
on Sun Feb 27, 2011 10:34 pm

mr_bond_kim
mr_bond_kim
mr_bond_kim

Member

Vẫn chưa trải nghiệm dc bản limited này vì...ko có PS3! Khóc

Đây là trailer nè, coi xog ko bjk nào thực nào giả lun :choang:

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà mr_bond_kim
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết