Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Mon Mar 30, 2015 5:18 pm

myhanh1711
myhanh1711
myhanh1711

Member

Muốn phát triển lớn mạnh, các trường đại học không thể bỏ qua kim chỉ nam nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Thành lập từ năm 2009, Khoa Đào tạo Quốc tế đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu toàn trường về chất lượng đào tạo cũng như các phong trào thi đua. Trong Bảng vàng Thành tích của Đại học Duy Tân có rất nhiều những gương mặt thân quen của sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế với những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế đáng tự hào.

Giữ vai trò cầu nối giữa Đại học Duy Tân với các đối tác giáo dục có uy tín của thế giới, Khoa Đào tạo Quốc tế đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới. Trong đó phải kể đến việc hợp tác với 3 trường đại học uy tín ở Mỹ gồm: Đại học Carnegie Mellon (một trong 4 Đại học mạnh nhất của Mỹ về Công nghệ Thông tin), Đại học Penn State (một trong những trường đào tạo Quản trị kinh doanh có uy tín ở Mỹ) và Đại học Bang California ở Fullerton (1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Kiến trúc) để tiếp nhận chuyển giao các chương trình đào tạo. Khoa Đào tạo Quốc tế cũng bắc những nhịp cầu với các trường đại học tại Mỹ, Anh Quốc để tổ chức các chương trình du học đang được triển khai hiệu quả tại Duy Tân như chương trình 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), chương trình 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ), chương trình 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Anh Quốc) và chương trình du học tại chỗ học 4 năm tại Duy Tân lấy bằng của Đại học Upper Iowa - Mỹ.

 Bảng vàng Thành tích của Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế _MG_3128c
Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân - 182 Nguyễn Văn Linh - Tp. Đà Nẵng

Chương trình đào tạo gắn kết lý thuyết với thực hành, thực tế do Khoa Đào tạo Quốc tế triển khai trong nhiều năm qua đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, tìm hiểu thực tế nghề nghiệp để nâng cao kiến thức bản thân. Từ môi trường này, sinh viên Duy Tân không chỉ là điểm đến “đặt hàng” của các doanh nghiệp ngay từ khi đang học tập tại trường mà “đấu trường” trong nước và quốc tế cũng ghi nhận tài năng sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế với những đỉnh cao chiến thắng.

Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Trong đó Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 20 tổ chức tại Đại học Cần Thơ năm 2011 đã vinh danh sinh viên Đỗ Bảo Linh với thành tích đoạt giải Ba tại Kỳ thi. Năm 2012, sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế liên tiếp được xướng tên tại các sự kiện lớn với Nguyễn Thu Quỳnh - 1 trong 20 nữ sinh viên tiêu biểu toàn quốc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm 2012 và Nguyễn Hùng Phi - thí sinh duy nhất của miền Trung lọt vào top 30 của Cuộc thi quốc tế Microsolf Office Specialist Champion. Trong Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 16 diễn ra tại Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội năm 2013, 2 sinh viên Phạm Quang Trung và Nguyễn Châu Thành của Khoa Đào tạo Quốc tế đã đoạt giải Nhì cùng với đoàn dự thi Olympic Đại học Duy Tân được trao giải Ba toàn đoàn.

 Bảng vàng Thành tích của Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế _MG_7718c
Nguyễn Thu Quỳnh - Nữ sinh viên tiêu biểu toàn quốc
trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm 2012

Năm 2014 là năm khởi sắc của Khoa Đào tạo Quốc tế khi sinh viên “ra quân” là chiến thắng. Tiếp tục giành thắng lợi tại Kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc 2014, 2 sinh viên Lê Quang Hiệp và Nguyễn Võ Nguyên Tuấn đã được trao giải Ba, sinh viên Phạm Vũ Nguyễn và Nguyễn Đình Đạt đã được ghi nhận với giải Khuyến khích. Tại CPA tiềm năng 2014, sinh viên Nguyễn Thị Hương Quỳnh cũng đã vượt qua nhiều “đối thủ” để đoạt giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Trong suốt quá trình đào tạo, Đại học Duy Tân đã tổ chức nhiều sân chơi lớn để sinh viên thể hiện năng lực cũng như kiểm định lại lý thuyết thông qua thực hành. Trong đó nổi bật lên là những cuộc thi về lập trình và khởi nghiệp kinh doanh như DTU Innovation Cup 2014, Hackathon Up Studio và Khởi nghiệp. Các sân chơi này có sự tham gia tích cực của sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế và đã nhận được nhiều phần thưởng giá trị. Nữ sinh năng động của khoa Đào tạo Quốc tế - Trần Minh Dạ Thảo vừa nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2013 - 2014 cũng đã có những đóng góp không nhỏ cho nhóm CFV để khởi tạo ý tưởng “Code for Vietnam - Mạng Crowdfunding Việt Nam” và đoạt giải Nhì. Đây là sản phẩm phục vụ riêng cho người Việt với mô hình chuẩn quốc tế đã được nhóm CFV dày công nghiên cứu và rất khả thi khi ứng dụng vào thực tế.

 Bảng vàng Thành tích của Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế Dd
Đội tuyển IDEERS DTU giành Cúp Vô địch IDEERS Châu Á - Thái Bình Dương 2014

Tại các cuộc thi thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin do Đại học Duy Tân tổ chức, sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế cũng được xướng danh với những giải thưởng cao nhất. Tiêu biểu như nhóm sinh viên Lữ Gia Viên, Trần Văn Dũng, Nghiêm Vũ Lâm, Ôn Văn Trọng Đức, Trương Diên, Quốc Huy, Nguyễn Thị Kiều Tiên đã đoạt giải Nhất với sản phẩm game Detective Hyde tại DTU Innovation Cup 2014 và sinh viên Đỗ Minh Vương đoạt giải Nhất với ứng dụng “Công nghệ số” tại sân chơi Hackathon App Studio.

Ở “đấu trường” quốc tế, sinh viên Đặng Quốc Đạo Khoa Đào tạo Quốc tế cùng các thành viên đội tuyển IDEERS DTU đã vượt qua nhiều đội tuyển xuất sắc để giành giải Nhất, nhận Cúp Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương 2014 tại Cuộc thi “Thiết kế Mô hình nhà chống động đất” được tổ chức tại Đài Loan. Là đội tuyển duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi, IDEERS DTU đã khẳng định bản lĩnh thi đấu quốc tế khi phá kỷ lục điểm số của cuộc thi IDEERS với tổng điểm là 139, vượt xa đội về Nhì là Đại học Kỹ thuật & Khoa học Quốc gia Đài Loan đến 14 điểm. Đây là một chiến thắng tăng theo “cấp số nhân” từ vị trí thứ Bảy ở năm 2012 đến vị trí thứ Ba trong năm 2013 và đột phá vươn lên “cán đích” ở vị trí thứ Nhất năm 2014.
 Bảng vàng Thành tích của Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế _MG_0122c

Nhóm sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế đoạt giải Nhì
Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014

Những ngày đầu năm 2015, Khoa Đào tạo Quốc tế đón niềm vui mới khi nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Văn Trọng, Đoàn Công Trực, Phan Xuân Đạt nắm tay nhau bước lên bục chiến thắng với giải Nhì cho tác phẩm “Tuổi trẻ cùng năm tháng” tại Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014 - 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng tổ chức. “Tuổi trẻ cùng năm tháng” là một trong những tác phẩm trở thành cơ sở dữ liệu để đội tuyển trình diễn pháo hoa TP.Đà Nẵng tham khảo cho bài dự thi tại các Cuộc Thi trình diễn pháo hoa quốc tế sẽ tổ chức tại Đà Nẵng hoặc đi thi đấu nước ngoài. Giải Nhất của cuộc thi cũng đã thuộc về sinh viên Trần Anh Tuấn - Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân với tác phẩm “Phù Đổng Thiên Vương”.
 Bảng vàng Thành tích của Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế IMG_4862

Nhà giáo Ưu tú Lê Công cơ trao Học bổng Toàn phần và Bán phần
cho sinh viên đoạt điểm cao trong Kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014

Cùng với các giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, những năm gần đây, điểm đầu vào của sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế đã nâng lên đáng kể với những cá nhân đạt điểm cao xuất sắc. Các sinh viên tiêu biểu như Thủ khoa Đại học Duy Tân Võ Thị Hoài Trâm (26.5 điểm), sinh viên Huỳnh Như Hiền (25 điểm), sinh viên Nguyễn Mỹ Toàn (22.5 điểm) và sinh viên Phạm Thị Ly Na (23.5 điểm) đã nhận được học bổng Toàn phần và Bán phần từ Cử nhân lên Tiến sĩ có giá trị 800.000.000 đồng/suất. Ngoài ra, đông đảo sinh viên xuất sắc của Khoa Đào tạo Quốc tế đã được nhận các học bổng có giá trị cao của Đại học Duy Tân và các tổ chức trên thế giới như học bổng của hãng máy bay Boeing (1,000 USD/ suất), của Đại học Bang Pennsylvania (Penn State, Mỹ) (500 USD/ suất), các suất học bổng của Đại học Duy Tân có giá trị từ 150 đến 500 USD/suất...

Những thành tích nổi bật của sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế chính là những trái ngọt đáng tự hào giúp bồi đắp thêm niềm tin, nhiệt huyết để thầy và trò cũng nỗ lực xây dựng Khoa Đào tạo Quốc tế ngày càng lớn mạnh trong tương lai.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myhanh1711
Trả lời nhanh
on Mon Mar 30, 2015 5:26 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Năm 2015 Đại học Duy Tân sẽ xét tuyển Đại học Cao đẳng chính quy bằng cách xét tuyển học bạ THPT. Các bạn vào link để tham khảo nhé tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết