Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Apr 28, 2016 10:54 am

myhanh1711
myhanh1711
myhanh1711

Member

Từ 21 - 24.4 tại Đại học (ĐH) Duy Tân, kỳ thi Olympic sinh viên Vật lý toàn quốc lần thứ XIX thu hút 49 đoàn tham dự với gần 300 sinh viên giỏi cùng các giảng viên và chuyên gia Vật lý cả nước tham dự.
Đây là kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Với tinh thần say mê học tập và niềm yêu thích môn Vật lý, sinh viên ĐH Duy Tân đã xuất sắc đoạt 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cùng giải Nhì toàn đoàn.
Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc Duytan_oyeg
Sinh viên Duy Tân (ngoài cùng bên phải) nhận giải Nhất phần thi Trắc nghiệm
Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là kỳ thi được tổ chức thường niên bởi Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo. Kỳ thi là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu về Vật lý của sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong cả nước. Đây cũng là sân chơi trí tuệ lớn, khuyến khích các tài năng Vật lý trẻ phát huy năng lực và tính sáng tạo của mình. Năm 2016, Olympic Vật lý toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại một trường đại học ngoài công lập - ĐH Duy Tân, và đây cũng là một trong những kỳ thi có số lượng đoàn cũng như số thí sinh tham dự đông nhất từ trước đến nay.
Sau 4 ngày tranh tài quyết liệt và nghiêm túc, Olympic Vật lý 2016 đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều tài năng trẻ, vinh danh những sinh viên có kết quả thi tốt nhất. Góp mặt tại sân chơi trí tuệ lần này, đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên ĐH Duy Tân đã gặt hái được nhiều giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân, và giành giải Nhì toàn đoàn. Trong đó, 3 giải Nhất Trắc nghiệm thuộc về các sinh viên Nguyễn Hữu Minh Phụng, Ngô Tấn Phúc và Phùng Đăng Hoàng Phương, giải Nhì Bài tập thuộc về sinh viên Nguyễn Hữu Minh Phụng, sinh viên Lê Hoàng Long cùng Huỳnh Tấn Vũ đoạt giải Ba Thực nghiệm và sinh viên Nguyễn Nhật Tri nhận giải Khuyến khích Bài tập.
Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc Duytan1_rviz
Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội Vật lý Việt Nam trao tặng Bằng khen cho ĐH Duy Tân
Vui mừng với kết quả đã đạt được, Phùng Đăng Hoàng Phương, sinh viên năm nhất, Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Duy Tân chia sẻ: “Những bài thi Trắc nghiệm trong Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm vững nội dung kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn phải có tư duy nhạy bén, một trí nhớ tốt và có ‘thủ thuật’ giải đề riêng để có đáp án vừa nhanh vừa chính xác. Với vốn kỹ năng và kiến thức thu nhận được trên giảng đường ĐH Duy Tân cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô ở trường trong suốt quá trình học tập, chúng em đã có đủ bản lĩnh để hoàn thành tốt phần dự thi của mình. Giải thưởng trong kỳ thi năm nay sẽ là động lực để em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như tự tin hơn để tiếp tục thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ lớn cả trong và ngoài nước”.
Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho ĐH Duy Tân trong Lễ Bế mạc & Trao giải tại Nhà hát Trưng Vương, Thành phố Đà Nẵng. Điều này khẳng định năng lực của ĐH Duy Tân trong việc tổ chức thành công các sân chơi trí tuệ mang tầm cỡ quốc gia. Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng nhận được Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam vì đã có thành tích và đóng góp tốt trong các Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc từ trước đến nay.
Nguyễn Hà

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myhanh1711
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết