Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Dec 29, 2016 1:38 pm

myhanh1711
myhanh1711
myhanh1711

Member

Ngày 10-12, tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) diễn ra vòng chung kết cuộc thi Targeted Innovation Challenge (Thử thách sáng tạo có mục tiêu – TIC) do Công ty Frontier Law & Advisory tổ chức. 4 đội tranh tài trong vòng chung kết gồm: “Dreamers” và “The Salt Pepper Breads” - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; “The Law Breakers” và “The Salt Pepper Breads” - Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng); “HQT” - Đại học Duy Tân.
Targeted Innovation Challenge (Thử thách sáng tạo có mục tiêu – TIC) với mục đích thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo cho những người đam mê khoa học, công nghệ. Ban tổ chức quyết định chia sẻ ý tưởng về bảo vệ môi trường cho các đội tham dự cuộc thi để họ phát triển và cải thiện sản phẩm hơn nữa.
Luật sư Stanley Boots, CEO công ty Frontier Law & Advisory, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Đà Nẵng đã và đang xây dựng một môi trường khởi nghiệp phát triển với ngày càng nhiều các vườn ươm khởi nghiệp, các tổ chức tăng tốc khởi nghiệp và đang hướng đến trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo. Chúng tôi hợp tác với thành phố nhằm giải quyết vấn đề về bảo tồn và môi trường thông qua một cuộc thi và đưa ra các giải pháp mang lại giá trị thương mại.
Tại cuộc thi lần này, Công ty Frontier lựa chọn một vấn đề môi trường cụ thể trong ngành đánh bắt cá ngừ bằng phương pháp câu tay. Sáng chế này nhằm bảo quản lạnh cá ngừ, truy xuất được nguồn gốc cá, thu thập, lưu trữ và truyền tải thông tin về xử lý và bảo quản cá ngừ. Nhiệm vụ của các đội là phát triển sáng chế gốc này, hoặc đưa ra một sáng chế khác hoàn toàn so với sáng chế gốc.
Đại học Duy Tân giành giải nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo có mục tiêu – TIC Duy%20Tan%20TIC%202
Kết quả, giải nhất thuộc về đội “HQT” - Đại học Duy Tân với giá trị giải thưởng 1.000 USD và cơ hội thương mại hóa sản phẩm với sản phẩm “Túi bảo quản lạnh, thu thập, xử lý và truy xuất thông tin cá ngừ”. Đội “Dreamers” - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đoạt giải nhì với 400 USD.
HIỀN TRANG

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myhanh1711
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết