Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jun 29, 2017 9:45 am

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân (Việt Nam) và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản) đã chính thức xác lập quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Nghi thức ký kết vừa diễn ra sáng ngày 5/6/2017 tại Đà Nẵng.
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa Việt Nam và Nhật Bản Achon_CIF_0944
Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản),ông Yamamoto Toshihiro (bên phải) và Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ chính thức ký kết biên bản hợp tác. Theo thỏa thuận, các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Nghiên cứu khoa học; Trao đổi Giáo viên dạy tiếng Nhật; Liên kết đào tạo và Trao đổi thực tập sinh. Các hình thức và nội dung hợp tác khác sẽ phát triển theo nhu cầu của mỗi bên tại những thời điểm thích hợp.
Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản), ông Yamamoto Toshihiro nhấn mạnh: Tuổi thọ của người Nhật Bản chúng tôi trong nhiều năm qua, bình quân là 75. Các nhà xã hội học, xếp chúng tôi là quốc gia có dân số già. Và Nhật Bản luôn có chính sách rất cụ thể để chăm sóc,phụng dưỡng người lớn tuổi. Một khi làm tốt điều này, người già đã không là gánh nặng của xã hội.
Xác lập quan hệ hợp tác cùng Đại học Duy Tân, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei muốn mở ra kênh hợp tác về nguồn nhân lực. Các bạn sinh viên chuyên ngành điều dưỡng, nếu có kỹ năng tốt, trình độ tiếng Nhật đáp ứng theo yêu cầu, có thể sang tu nghiệp và làm việc tại Nhật. Hết thời hạn, quay về lại Việt Nam.
“Tôi cam kết rằng, các bạn có rất nhiều kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho người thân, người già ở Việt Nam. Chúng tôi không hề e ngại gì khi là một nước có nhiều người già, có dân số già. Điều quan trọng là với thái độ tôn kính, chúng ta hãy chăm sóc thật tốt người già. Người già là vốn quý của xã hội” - ông Yamamoto Toshihiro nhấn mạnh thêm.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đã tiếp lời và khẳng định: Nhật Bản là quốc gia không giàu về tài nguyên nhưng trở thành một cường quốc là nhờ vào ý chí và một tinh thần kiên định mà chúng ta hay gọi là “Tinh thần Nhật Bản”. Trong tinh thần Nhật Bản còn có chủ nghĩa nhân văn và sự chín chắn mỗi khi đưa ra một quyết định gì. Điều này có được, chính là nhờ ở thái độ tôn trọng người già, bởi người già là lớp người từng trải, kinh nghiệm rất thực tiễn và phong phú, có thể đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho thế hệ hậu sinh.
Được thành lập năm 1930 để hỗ trợ những bệnh nhân mắc bệnh lao, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (SEIREI), ngày nay là một Tổ chức phúc lợi xã hội lớn nhất và lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Trụ sở của SEIREI đặt tại TP Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Hamamatsu nằm gần trung tâm hòn đảo chính của Nhật Bản. Chỉ mất 90 phút đi bằng tàu cao tốc (Shinkansen) từ Tokyo hay Osaka là có thể đến Hamamatsu.
Đến cuối năm 2016, SEIREI có khoảng 9.000 nhân viên làm việc toàn thời gian. Năm 2015, họ đã đạt tổng thu nhập xấp xỉ 105 tỉ Yên.
Nhưng điều quan trọng để nhiều tổ chức muốn hợp tác với SEIREI, là do Tập đoàn có đủ khả năng để cung cấp một môi trường bổ ích cho sự phát triển chuyên nghiệp trong nghề điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, đối với nhân viên đến từ nhiều quốc gia.
Tháng 11/2016, trong chuyến công tác sang Nhật, như một cơ duyên, Đoàn công tác của Lãnh đạo Đại học Duy Tân đã gặp và sau đó được mời đến tham quan trụ sở của SEIREI đặt tại TP Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Đến tháng 12 năm 2016, Đoàn Công tác của Lãnh đạo Tập đoàn Seirei đáp từ với việc đến thăm, làm việc với lãnh đạo và có buổi giao lưu ấn tượng với giảng viên cùng sinh viên khoa Điều Dưỡng Đại học Duy Tân.
Tin, ảnh: Hoàng Nhung

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết