Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Jun 25, 2019 1:46 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đội tuyển DTU giành giải Khuyến khích STR Asia Pacific Market Study tại Hong Kong
Với báo cáo phân tích sâu sắc về thị trường du lịch và khách sạn tại Tp. Đà Nẵng, đội tuyển Đại học Duy Tân đã giành giải Khuyến khích Cuộc thi STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019 diễn ra tại Hong Kong vào ngày 21/5/2019 vừa qua.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng
ông Steve Hood - Phó chủ tịch cấp cao Smith Travel Research (thứ 3 từ trái sang)
và Giáo sư Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic (thứ 4 từ trái sang)

STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019 là cuộc thi nghiên cứu về thị trường khách sạn dành cho sinh viên và học viên cao học trên toàn cầu do STR Global tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 tại New York (Mỹ) và sau đó trở thành sân chơi thường niên cho sinh viên cùng học viên cao học yêu thích nghiên cứu thị trường khách sạn. Năm 2019 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Châu Á với sự tham gia của 13 đội tuyển đến từ các trường cao đẳng và đại học của Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Philipines và Việt Nam với đại diện duy nhất là Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ông Duane Vinson - Phó Chủ tịch Smith Travel Research, Trợ lý Giám đốc Share Center
trao giải Khuyến khích cho đội tuyển của Đại học Duy Tân

Trước khi có mặt tại Hong Kong, các đội đã có khoảng hơn 2 tháng làm việc với một khối lượng dữ liệu “khổng lồ” về thị trường khách sạn của thành phố mà mình lựa chọn do STR cung cấp. Trong khoảng thời gian đó, các đội đã thực hiện phân tích hiệu suất thị trường, phân khúc thị trường, xu hướng thị trường và sự phát triển trong tương lai của thị trường đó. Đội tuyển của Đại học Duy Tân gồm có 4 thành viên gồm: sinh viên quốc tế Trish Maguta và các học viên cao học Nguyễn Thị Minh Thảo, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trương Thị Thùy Nhi đã thực hiện phân tích về thị trường khách sạn tại Tp. Đà Nẵng.

Trong quá trình thực hiện báo cáo, ngoài việc dựa trên những dữ liệu về thị trường khách sạn tại Tp. Đà Nẵng đã được cung cấp như: Số lượng khách sạn hiện đang hoạt động, Số lượng khách sạn đang xây dựng, Công suất sử dụng buồng phòng, Giá phòng trung bình của các khách sạn, Tổng số phòng cung ứng, Tổng số phòng đã bán ra,... đội tuyển Đại học Duy Tân còn tham khảo thêm những dữ liệu thu thập được từ Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng để có thể đưa ra được những lập luận, phân tích sâu sắc và cụ thể nhất về thị trường khách sạn nói riêng và ngành du lịch của Tp. Đà Nẵng nói chung.

Bên cạnh đó, báo cáo của Đại học Duy Tân cũng đã làm nổi bật được một số vấn đề trong ngành Du lịch và Khách sạn của Tp. Đà Nẵng như: Sự tăng trưởng của lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng theo từng năm, Phân khúc lớn nhất là các khách sạn cao cấp (resort), Hội tụ nhiều sự kiện du lịch mang tầm quốc tế,... Sự tỉ mỉ và chủ động trong việc mở rộng dữ liệu, thông tin cùng với phong thái trình bày tự tin, lưu loát, thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng về thị trường khách sạn, đội tuyển Đại học Duy Tân đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Hội đồng Ban Giám khảo và giành giải Khuyến khích tại STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019.

Học viên cao học Nguyễn Thị Minh Thảo - thành viên của đội tuyển Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hơn 2 tháng trước khi qua Hong Kong trực tiếp trình bày báo cáo, mỗi thành viên trong đội tuyển đều làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi phải sắp xếp lại những dữ liệu có mối quan hệ với nhau, từ đó phân tích, đánh giá và đưa ra những kết luận chính xác nhất. Tham gia cuộc thi,chúng tôi cũng có cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế để cùng giao lưu học hỏi. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chúng tôi mở rộng vốn hiểu biết của bản thân, rèn luyện và nâng cao nhiều kỹ năng hữu ích là kỹ năng làm việc nhóm, phân tích dữ liệu, thuyết trình bằng tiếng Anh.”

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed Jun 26, 2019 3:02 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

ĐH Duy Tân - Livestream 04: Các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ
Các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Du học và Du học Tại chỗ của Đại học Duy Tân vẫn luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh và thí sinh hàng năm. Để giải đáp mọi thắc mắc, nhà trường đã tổ chức buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 4 với chủ đề Các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ thông qua mạng xã hội Facebook vào lúc 19h ngày 4/6/2019.

Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 4 này gồm có: NCS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, NCS. Nguyễn Như Hiền Hòa - Trưởng Bộ môn PSU Tài chính Kế toán, ThS. Lê Tuân - Phó Giám đốc Chương trình Du học Tại chỗ, và ThS. Võ Thị Phương Oanh - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí Quốc tế Duy Tân, Tổ trưởng Tổ Liên kết Du học Nước ngoài.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân tham gia Chương trình Livestream 04

Tại Livestream số 4, rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi về học phí của các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân, và thắc mắc chất lượng đào tạo của các chương trình này có gì khác biệt so với chương trình thường. Để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này, NCS. Nguyễn Đức Mận đã chia sẻ: “Hiện tại, học phí các ngành học nói chung và các chương trình tiên tiến nói riêng đã được công bố trên website tuyển sinh của trường. Cụ thể:

- Chương trình Công nghệ Thông tin chuẩn CMU (liên kết với Đại học Carnegie Mellon): 11,52 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Xây dựng & Kiến trúc chuẩn CSU (liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton): 9,6 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Điện - Điện tử chuẩn PNU (liên kết với Đại học Purdue): 10 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU (liên kết với Đại học Bang Pennsylvania): 11,52 triệu đồng/học kỳ;
- Chương trình Du lịch chuẩn PSU: 12,64 triệu đồng/học kỳ.

Đây đều là những chương trình được liên kết hợp tác đào tạo với các trường đại học uy tín ở Mỹ, nhằm chuyển giao chương trình đào tạo, thay đổi cách dạy và cách học, trao đổi và huấn luyện đội ngũ giảng viên để có thể mang đến các kiến thức mới nhất, giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và 90% sinh viên Du lịch, Quản trị Kinh doanh và Kinh tế đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chính là những con số biết nói khẳng định chất lượng đào tạo các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân.”
[You must be registered and logged in to see this image.]
NCS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân
giải đáp thắc mắc tại Livestream số 04

Được biết Đại học Duy Tân dành ra hơn 2.500 suất học bổng với tổng trị giá hơn 38 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh 2019, không ít các bạn trẻ thắc mắc làm sao để được nhận các học bổng này và cách duy trì. NCS. Nguyễn Đức Mận tiếp tục chia sẻ: “Đại học Duy Tân dành ra rất nhiều suất học bổng có giá trị với hi vọng có thể tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên bước vào môi trường học mới. Đối với các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Đại học Duy Tân trao tặng 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên. Để có thể tiếp tục duy trì học bổng qua các năm tiếp theo, các bạn sinh viên cần đảm bảo mức điểm trung bình hàng năm đạt 3.2/4.0 (tức xếp loại Giỏi). Trong trường hợp không đạt được yêu cầu thì bạn sẽ phải đóng học phí của năm học tiếp theo, và đến khi bạn được xếp học lực loại Giỏi, bạn vẫn sẽ tiếp tục được nhận học bổng này.


Livestream Tư vấn tuyển sinh số 04 - Chủ đề: Các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ

Đối với các Chương trình Du học và Du học Tại chỗ, nếu có điểm xét tuyển trên 24 điểm cùng điểm môn Tiếng Anh trên 7, hoặc IELTS đạt 5.5 trở lên, bạn sẽ được nhận suất học bổng miễn phí 100% toàn khóa học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội được nhận học bổng bán phần khi có điểm xét tuyển từ 22 điểm với điểm môn Tiếng Anh đạt từ 5 điểm trở lên. Với những bạn có điểm xét tuyển trên 24 điểm, nhưng môn Tiếng Anh lại hạn chế dưới 5 điểm, các bạn vẫn sẽ có cơ hội nhận được học bổng tiếng Anh trị giá 20 triệu đồng để có thể tăng cường kỹ năng ngoại ngữ của mình.”

Bên cạnh các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Du học và Du học Tại chỗ cũng nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc từ các bạn trẻ quan tâm bởi đây là cơ hội tốt để các bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp của Mỹ nhưng vẫn… được ở gần gia đình. Câu hỏi của bạn Trần Văn Khoa “Làm thế nào để đăng ký theo học Chương trình Du học Tại chỗ?” cũng đang là mối quan tâm của nhiều bạn theo dõi livestream số 4. Để giải đáp câu hỏi này, ThS. Lê Tuân - Phó Giám đốc Chương trình Du học Tại chỗ cho biết: “Du học Tại chỗ có nghĩa là bạn sẽ học ngay tại Đại học Duy Tân trong vòng 4 năm và tốt nghiệp với bằng đại học chính quy của một trong 2 trường liên kết gồm Đại học Keuka và Đại học Troy - tùy theo chương trình học bạn chọn lựa. Đại học Keuka và Đại học Troy (Mỹ) đã đều được kiểm định chất lượng giáo dục vùng tại Mỹ, với bằng chính quy và được công nhận trên toàn nước Mỹ và thế giới. Với những bạn có nhu cầu chuyển tiếp sang học tại một trong 2 trường trên ở các năm 2, 3 hoặc 4, các bạn có thể làm đơn đề xuất nguyện vọng và Chương trình Du học Tại chỗ DTU sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chuyển tiếp để học ở 2 trường này.”

Yêu thích những Chương trình Tiên tiến và Quốc tế của Đại học Duy Tân, thế nhưng lại e ngại vì khả năng ngoại ngữ… yếu kém, bạn Dương Ngọc Bích đặt câu hỏi: “Sinh viên Chương trình Tiên tiến và Quốc tế sẽ được học bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Và nhà trường có chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên kém tiếng Anh hay không?”

NCS. Nguyễn Đức Mận trả lời: “Với nền tiếng Anh cơ bản từ cấp 3, các bạn có thể yên tâm theo học các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Đại học Duy Tân bởi nhà trường sẽ có chương trình phụ đạo tiếng Anh cho những bạn có nhu cầu bên cạnh việc học tiếng Anh xuyên suốt trong chương trình. Đối với những bạn mất căn bản, Khoa Đào tạo Quốc tế luôn có bộ phận đội ngũ giảng viên hỗ trợ tiếng Anh ngoài giờ hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn có đủ lượng kiến thức cần thiết sau học kì 1 hoặc sau năm 1 để có thể tiếp cận các môn chuyên ngành từ năm 2, 3 trở đi. Đại học Duy Tân luôn ưu tiên dành ra năm đầu tiên đào tạo những môn cơ bản, đại cương bằng tiếng Việt và tăng cường cải thiện các học phần tiếng Anh để sinh viên có điều kiện phát triển. Nếu sau 1, 2 năm mà vẫn không theo kịp tiến độ thì các bạn sẽ được tư vấn học các chương trình thường mà không phải mất thời gian học lại những môn đại cương.

Đối với Chương trình Du học và Du học Tại chỗ, các bạn sinh viên sẽ được học IELTS trong năm đầu tiên để có thể đạt chuẩn 5.5 cùng các môn đại cương. Năm thứ 2 sẽ bắt đầu tiếp cận các môn cơ sở ngành. Đến năm 3 và năm 4, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành do các giảng viên và giáo sư đến từ Đại học Troy và Đại học Keuka sang trực tiếp giảng dạy. Sau khi kết thúc 4 năm học, các bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chuyển tiếp du học nước ngoài.”

Vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra cho Tổ Tư vấn, nhưng vì thời lượng chương trình livestream có hạn nên những câu hỏi còn lại sẽ được đội ngũ tư vấn của nhà trường liên hệ và giải đáp chi tiết ngay sau đó. Để có thể hiểu hơn về ngành học mình đang quan tâm, các bạn hãy cùng theo dõi Chương trình Livesteam Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân để có được giải đáp những thắc mắc trong mùa tuyển sinh tới, đồng thời nhận những phần quà hấp dẫn của chương trình nhé.

Lịch phát sóng Livestream Tư vấn tuyển sinh số 5: Chủ đề “Nghề Kế toán, Kiểm toán: Cơ hội và Thách thức trong Điều kiện Hội nhập” lúc 19h ngày 7/6/2019 trên Fanpage của Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết