Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Jun 25, 2019 2:11 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”
Nhằm giúp các bạn thí sinh có thể lựa chọn các ngành học phù hợp với sở thích, nhu cầu bản thân, tối ngày 20/6/2019, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”. Buổi livestream thu hút đông đảo sự quan tâm của quý phụ huynh và các bạn học sinh yêu thích khối ngành khoa học xã hội & nhân văn.

Tham gia tư vấn tuyển sinh này, ban cố vấn gồm: TS. Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Xã hội & Nhân văn; TS. Trần Xuân Hiệp, Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn; TS. Nguyễn Thanh Sinh, Phó trưởng khoa; ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream số 9

Hiện nay, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân đang đào tạo 4 chuyên ngành gồm: Văn Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Việt Nam học và Quan hệ Quốc tế. Trong buổi livestream, quý phụ huynh và các em học sinh được xem clip về Đại học Duy Tân, ngành học và cơ hội việc làm trong thời gian tới.

Bước vào phần Tư vấn Tuyển sinh, các giảng viên Đại học Duy Tân đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và thí sinh về các vấn đề liên quan đến khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream số 9

Mở đầu, buổi Livestream TS. Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phụ trách khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn cho biết: Nhà trường đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, lấy nhân văn làm nền tảng. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nhiều thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo. Nhiều cựu sinh viên của Khoa tốt nghiệp đã và đang làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong cả nước, nhất là khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, đặc biệt là Đà Nẵng và Quảng Nam. Với khẩu hiệu hành động tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên, một mặt khoa đã chủ động trong xây dựng đội ngũ, đến nay đã có gần 10 ngàn tiến sĩ, mặt khác, khoa mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng về giảng dạy một số bộ môn cũng như hợp tác quốc tế để sinh viên có việc làm sau khi ra trường.”


Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”

Với câu hỏi Ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì? của bạn Nguyên Đôrôti, ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí Thông tin cho biết: “Đây là ngành khá là hot trong các ngành học. Sau khi học ngành này, các bạn sẽ làm quản lý, biên tập, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, tổ chức sự kiện. Vị trí việc làm, có thể tại Ban tuyên giáo, các Đài Phát thanh truyền hình từ trung ương đến địa phương, hay các công ty thiên về về lĩnh vực truyền thông.”

Với câu hỏi ngành Văn hóa Du lịch có được trao đổi sinh viên quốc tế không? của bạn Trần Thị Thanh Tuyền, TS. Nguyễn Thanh Sinh, Phó Khoa khẳng định: Trường luôn tạo điều kiện tối đa cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Chúng tôi có thiết kế chương trình tài năng, để các em có cơ hội được chia sẻ, trao đổi sinh viên giữa các nước với nhau, nhất với các nước trong khu vực ASEAN.

Một bạn facebook tên Giáp Nguyễn đang băn khoăn về ngành Văn Báo chí có hỏi: Vai trò và điểm hấp dẫn của ngành này tại Đại học Duy Tân có gì khác so với trường khác.? ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí trả lời: “Ngành báo chí hấp dẫn với người trẻ bởi sự năng động, sáng tạo, đam mê, góp phần xây dựng xã hội văn minh. Bằng ngòi bút góp phần xây dựng xã hội, bên cạnh đó chúng ta còn được gặp gỡ rất nhiều người trong xã hội. Đào tạo Báo chí của Đại học Duy Tân mang đến sự khác biệt giúp sinh viên có kiến thức văn học, các kỹ năng, nghiệp vụ về báo chí. Đặc biệt tại đây, các bạn còn được học song song vừa thực hành vừa lý thuyết, giúp các nâng cao tay nghề, ngay khi ngồi trên ghế giảng đường.”

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi khác về các vấn đề như: điểm chuẩn các ngành, học phí, chuyển đổi ngành hay bí quyết học tập hiệu quả,... cũng được các thầy cô của khoa thông tin. Quý phụ huynh và các bạn học sinh nếu có gì thắc mắc về thông tin, ngành học của trường hãy nhắn tin trực tiếp trên facebook để các thầy cô có thể trả lời nhé.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed Jun 26, 2019 3:31 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đào tạo Khối ngành Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường năm 2019
Với số lượng lớn sinh viên Công nghệ - Kỹ thuật theo học mỗi năm, có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, Đại học (ĐH) Duy Tân đã thực sự trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất về đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn lao động chất lượng cao ở khối ngành Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường hiện nay.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ, kỹ thuật trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhưng cũng đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng “mềm” đối với người lao động. Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng chính là thước đo đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học có thực sự phù hợp, đáp ứng được nhu cầu xã hội hay bắt kịp những bước tiến mang tính thế kỷ của nhân loại hay không. Với số lượng lớn sinh viên Công nghệ - Kỹ thuật theo học mỗi năm, có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, Đại học (ĐH) Duy Tân đã thực sự trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất về đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn lao động chất lượng cao ở khối ngành Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường hiện nay.


Ngành Công nghệ Thông tin

ĐH Duy Tân đào tạo các ngành và chuyên ngành gồm:

• Kỹ thuật Mạng

• Công nghệ Phần mềm

• An ninh Mạng (chuẩn CMU)

• Công nghệ Phần mềm (chuẩn CMU)

• Hệ thống Thông tin Quản lý (chuẩn CMU)

• Big Data & Machine Learning (HP-Chương trình tài năng)

• Công nghệ Phần mềm TROY

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Giám hiệu DTU đã luôn định hướng phát triển Duy Tân trở thành một đại học điện tử. Với bề dày 25 năm trưởng thành và phát triển, ĐH Duy Tân đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao cho xã hội với tỉ lệ việc làm đạt trên 95% trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Carnegie Mellon...

[You must be registered and logged in to see this image.]
và ĐH Purdue để tiếp nhận và tham khảo chương trình đào tạo


Để sinh viên bắt kịp sự phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại công nghệ 4.0, nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tiên tiến liên kết với ĐH Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2019) về Công nghệ Thông tin đảm bảo sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thể tham gia công việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài.


Ngành Điện - Điện tử

ĐH Duy Tân đào tạo các ngành và chuyên ngành:

• Hệ thống Nhúng

• Điện Tự động

• Điện tử - Viễn thông

• Cơ điện tử (Chuẩn PNU)

• Điện - Điện tử (Chuẩn PNU)

Tại ĐH Duy Tân, chương trình đào tạo của Khoa Điện - Điện tử được triển khai theo quy trình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate, nghĩa là Hình thành Ý tưởng - Thiết kế Ý tưởng - Triển khai - Vận hành), chính là quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới, được khởi xướng bởi MIT và Viện Hàn lâm Hoàng gia Thụy Điển.

Bên cạnh đó, vào tháng 6/2017, nhà trường đã ký kết với ĐH Purdue - 1 trong 8 đại học hàng đầu đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ của Mỹ để triển khai chương trình Tiên tiến và Quốc tế với 2 ngành:

• Điện - Điện tử (Chuẩn PNU)

• Cơ điện tử (Chuẩn PNU)

Ngoài ra, Khoa Điện - Điện tử còn có Câu lạc bộ Nghiên cứu Trẻ, là nơi ươm mầm những tài năng, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học và nhận được sự hỗ trợ về phương pháp nghiên cứu cũng như kỹ năng trình bày.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật tại ĐH Duy Tân

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo cũng như niềm đam mê nghiên cứu và sáng chế, ĐH Duy Tân đã xây dựng một hệ thống các phòng thí nghiệm:

• Viễn thông cao cấp,

• Vi xử lý,

• Điện tử,

• Điều khiển logic,

• Máy điện,

với các trang thiết bị tối tân hiện đại như Máy phân tích phổ, Máy phân tích Mạng, Máy phân tích Logic, Máy phay, Máy tiện CNC,… được nhập từ Mỹ và các nước phương Tây.

Chất lượng kỹ sư Điện - Điện tử do ĐH Duy Tân đào tạo luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Có hơn 94% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đến nay, nhiều cựu sinh viên Duy Tân có vị trí làm việc tốt trong các công ty, tập đoàn lớn như:

• Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông (VNPT),

• Viễn thông Điện lực (EVN Telecom),

• Viễn thông Quân đội (Vietel),

• SaiGon Portel (SFONE),

• Công ty Acronic Systems 100% vốn nước ngoài,…

Các ngành Môi trường & Công nghệ Hóa

ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành:

• Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

• Quản lý Tài nguyên & Môi trường

• Công nghệ Thực phẩm

Để có thể đào tạo ra những kỹ sư lành nghề làm việc trong các lĩnh vực Môi trường và Thực phẩm, ĐH Duy Tân đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao với gần 20 Tiến sĩ và Thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín ở Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, Bỉ,… cùng nhiều giảng viên khác tốt nghiệp từ các trường đại học lớn ở Việt Nam. Đồng thời, ĐH Duy Tân đã xây dựng các phòng thí nghiệm Hóa - Vi sinh - Môi trường theo đúng chuẩn quốc tế để giúp sinh viên học lý thuyết gắn liền với thực hành và nghiên cứu thực nghiệm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]

Sinh viên Khoa học Sự sống và Công nghệ Hoá của Singapore Polytechnic học tập và tham gia các chương trình thực tế tại ĐH Duy Tân


Trong suốt quá trình theo học, sinh viên còn được tham gia vào những dự án thực tế do các giảng viên triển khai để góp phần xử lý các tình huống cũng như nắm vững thực trạng về môi trường. Điển hình có thể kể đến như các dự án:

• Dùng trùn quế xử lý rác thải sinh hoạt,

• Dùng vi tảo xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản,…,

• Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa.

Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng đã hợp tác với trường Singapore Polytechnic, giúp sinh viên khối ngành Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Hoá được tham gia vào các dự án trao đổi sinh viên, cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Với chương trình đào tạo uy tín và chất lượng dành cho khối ngành Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Hoá, ĐH Duy Tân hướng đến việc đào tạo ra những kỹ sư và chuyên gia có năng lực làm việc trong lĩnh vực:

• Môi trường,

• Quản lý Tài nguyên, và

• Công nghiệp Thực phẩm.

Đây là những lĩnh vực hiện đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, nhiều năm qua luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Hoá tại ĐH Duy Tân có rất nhiều cơ hội tìm được những việc làm hấp dẫn, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học các chuyên ngành thuộc khối Công nghệ, Kỹ thuật &Môi trường:

• Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 –

• 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

• 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

• 39 suất học bổng TOÀN PH ̀N (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 TỶ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

• 10 suất học bổng của ĐH Purdue Northwest (PNU): 10.000.000 VNĐ/suất.

• 10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PNU.

• 15 suất học bổng của Hãng máy bay Boeing (Mỹ) cho chương trình CMU: 20.000.000 VNĐ/suất.

• 10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CMU

• 215 suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG (TOÀN PH ̀N/ BÁN PH ̀N) có tổng trị giá hơn 11 Tỷ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng trong đó có chuyên ngành Big Data & Machine Learning (HP) có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.

• Giảm 15% học phí năm học đầu tiên, 50 Suất trong đó có chuyên ngành: Hệ thống nhúng, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường.

• Giảm 10% học phí năm học đầu tiên, 50 Suất cho mỗi ngành: Hệ thống nhúng.

• Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học chuyên ngành: Hệ thống nhúng; Điện Tự động.

• Học bổng Ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trở lên trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia.

Tổ hợp Môn xét tuyển:

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường của ĐH Duy Tân tại đây:Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Điện-Điện tử, Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa, Khoa Đào tạo Quốc tế

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

PV
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết