Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Oct 26, 2019 10:47 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN
(GDVN) - Nhiều chuyên gia giáo dục đến từ các nước trong khu vực đã cùng nhau bàn thảo về việc hợp tác phát triển các trường đại học, trao đổi sinh viên.
Ngày 17/10, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Ban Thư ký SEAMEO (thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á) đã đăng cai tổ chức hội nghị: “Mạng lưới trao đổi thực tập sinh viên ASEAN lần thứ 6”.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Chuyên gia giáo dục đến từ 11 nước ASEAN bàn thảo về kế hoạch trao đổi sinh viên. Ảnh: AN
Mục đích của hội nghị là nhằm thông tin về hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO, đánh giá việc thực hiện các thỏa thuận của đợt trao đổi sinh viên lần thứ 4 (năm 2017).

Qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á và các đối tác của SEAMEO.

Tham dự hội thảo, các chuyên gia đến từ các nước như: Indonesia, Thái Lan, Malaysia... đã trình bày về các phương pháp hay, bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển trong việc trao đổi sinh viên lần thứ 4 vừa qua.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn thảo luận các đề tài nóng hiện nay như: Ngành công nghiệp 4.0 và AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, kiến thức và kỹ năng kỹ thuật của sinh viên TVET, nhu cầu liên kết giữa các trường...

Các chuyên ngành trao đổi sinh viên giữa các trường trong khu vực chủ yếu gồm:

Cơ điện tử, Điện tử, Điện, Ngành công nghiệp điện tử, Cơ khí, Tin học/Khoa học máy tính;

Quản trị du lịch và khách sạn; Nông nghiệp; Nuôi trồng thủy sản; Khoa học động vật; Thủy sản; Trồng rừng; Công nghệ nông nghiệp/Kinh doanh nông nghiệp;

Công nghệ thực phẩm; Quản trị Kinh doanh; Kế toán tài chính; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Khoa học sức khỏe/Điều dưỡng/Sức khỏe cộng đồng.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các trường tham gia làm thành viên của SEAMEO được lợi ích thông qua các hoạt động trong mạng lưới.

Học hỏi từ thực tiễn của các tổ chức khác trong khu vực và có cơ hội hợp tác với các tổ chức khác nhau để trao đổi sinh viên và nhân viên ở nước ngoài.

Còn đối với sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập ở nước ngoài được học hỏi không chỉ các bí quyết kỹ thuật mà cả kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài.

Sinh viên có môi trường nâng cao trình độ ngôn ngữ, tiếp cận nền văn hóa và trải nghiệm thực tế từ các quốc gia trong khu vực.

Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

AN NGUYÊN
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Oct 28, 2019 3:34 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Rikkeisoft
Sáng ngày 28/9/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Rikkeisoft tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Vương Quang Hùng - Giám đốc Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các đại diện đến từ Công ty Rikkeisoft cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Trong thời gian sắp tới, Đại học Duy Tân sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập trường, đánh dấu chặng đường phát triển và trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Duy Tân là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET và cũng là đơn vị ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên Duy Tân ra trường có việc làm đạt trên 94%, riêng ngành Công nghệ Thông tin tỉ lệ này lên tới 100%. Hi vọng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được mở rộng để giúp nhà trường có những hướng đi phù hợp và thiết thực nhằm cung cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao nhất.”

Được thành lập vào năm 2012 ở Hà Nội, Rikkeisoft được biết đến là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng từ Hiệp hội Công nghệ Thông tin - VINASA. Với trụ sở chính tại Hà Nội, hiện nay Rikkeisoft đã mở rộng thêm các chi nhánh tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Rikkeisoft đang có hơn 1.000 kỹ sư phần mềm đang không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những sản phẩm công nghệ chất lượng tốt với nhiều tiện ích tốt nhất cho người dùng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại diện của Đại học Duy Tân và Công ty Rikkeisoft tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo nội dung của biên bản ký kết hợp tác, Đại học Duy Tân và Công ty Rikkeisoft sẽ tiến hành hợp tác nhằm trao đổi thông tin trong các lĩnh vực quan tâm chung của hai đơn vị; tuyển chọn và đào tạo học viên là sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân tham gia chương trình Việt - Nhật của Công ty Rikkeisoft, tổ chức những hoạt động hợp tác nghiên cứu chung, cung cấp nguồn nhân lực, tổ chức chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp.

Ông Vương Quang Hùng - Giám đốc Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ: “Tại Rikkeisoft, chúng tôi tập trung phát triển ứng dụng thuộc các lĩnh vực: y tế, giáo dục, thương mại, bán lẻ, ngân hàng,... cụ thể như phát triển các trò chơi, các phần mềm quản lý bệnh viện, tài chính ngân hàng và rất nhiều ứng dụng dựa trên nền tảng web. Với việc sử dụng quy trình phát triển phần mềm chuẩn và đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi đã và đang tạo ra các sản phẩm phần mềm chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.”

Buổi tối cùng ngày, tại sự kiện GALA IT 2019, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin có cơ hội được lắng nghe những chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết, định hướng về nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được tranh tài trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” có chủ đề: tìm hiểu về ngành Công nghệ Thông tin, các ngôn ngữ lập trình, tương lai của ngành Công nghệ Thông tin trong thời đại 4.0 qua nhiều phần thi gay cấn: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích.

Nhiều tiết mục văn nghệ tươi vui, sôi nổi do chính sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin trình diễn đã “khuấy động” không khí của buổi GALA. Chương trình kết thúc với hoạt động “Quay số may mắn” mang lại cho người tham dự nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ Công ty Rikkeisoft.

Sự kiện GALA IT 2019 do Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm thành lập Đại học Duy Tân với mong muốn nâng cao tinh thần học tập, bản lĩnh và kỹ năng cho sinh viên, giúp sinh viên năng động và nhiệt huyết hơn.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết