Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Oct 26, 2019 11:23 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6
Với mong muốn tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi sinh viên giữa các nước, Đại học Duy Tân vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á (thuộc mạng lưới SEAMEO - Tổ chức các Bộ trưởng Giáo Dục Đông Nam Á) lần thứ 6 diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019. Đây còn là cơ hội tốt để hỗ trợ sinh viên Việt Nam trang bị kiến thức và các kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào làm việc trong môi trường quốc tế.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á được sự đồng thuận
từ nhiều cơ sở giáo dục trong khu vực

Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á bắt đầu tổ chức từ năm 2016 nhằm đánh giá công tác trao đổi và hỗ trợ sinh viên, hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á. Sau 5 lần diễn ra Hội nghị tại các nước Brunei, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã có hơn 1.000 sinh viên được trao đổi và tích lũy kinh nghiệm từ quá trình thực tập. Được biết, kể từ năm 2019, Hội nghị sẽ được tổ chức mỗi năm 2 lần.

Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại, Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á ngày càng thu hút đông đảo các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ASEAN tham gia. Đại học Duy Tân đã đưa ra chương trình hành động "Hành trình ASEAN 4.0" để hỗ trợ hàng trăm sinh viên Việt Nam hội nhập thị trường lao động ASEAN với các lộ trình cụ thể như sau:

• Đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng. Chuyến đi này nhằm kết nối tình cảm giữa sinh viên các nước ASEAN, qua đó, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,…
• Tiếp theo, sinh viên được hướng đến các chuyến đi dài ngày mang tính trải nghiệm thông qua các hoạt động cộng đồng. Từ đó, các bạn có thể mở rộng kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa và con người của các quốc gia.
• Cuối cùng, khi đã am hiểu kỹ lưỡng về môi trường sống và làm việc, sinh viên sẽ được giới thiệu chương trình thực tập tại các nước thông qua mạng lưới các trường đại học nằm trong khối ASEAN.
[You must be registered and logged in to see this image.]
3 sinh viên Indonesia (bên phải) sang thực tập
tại Đại học Duy Tân vào tháng 8/2019

Đại học Duy Tân đã triển khai rất hiệu quả hoạt động này khi đưa sinh viên Việt Nam đến thực tập tại các nước ASEAN, cũng như nhận sinh viên quốc tế sang Việt Nam thực tập. Từ tháng 9/2018 đến nay, Đại học Duy Tân đã có 8 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tham gia "Hành trình ASEAN 4.0". Trong đó, có 5 bạn đi Malaysia và 3 bạn đi Indonesia để học hỏi kinh nghiệm và làm việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp nhận 18 sinh viên thực tập ngành Công nghệ Thông tin và ngành Quản trị Khách sạn đến từ các nước Indonesia, Malaysia và Philippines.

Với mong muốn trau dồi kỹ năng làm việc, phát huy tốt năng lực của bản thân trong Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Đại học Duy Tân đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện để giúp sinh viên có thể thích nghi và làm việc ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Đây chính là một trong những tiền đề để các bạn sinh viên có thể trở thành công dân toàn cầu.

Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019 tại Khách sạn Magnolia do Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức. Hội nghị lần này có sự tham dự của 160 đại biểu đến từ 64 tổ chức giáo dục của các nước thuộc khối ASEAN.(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Mon Oct 28, 2019 2:57 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019
Triển khai nhiều chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân ngày càng khẳng định được thương hiệu không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm khu vực và quốc tế.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, năm học 2019 - 2020 này, nhiều sinh viên ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc,… đã quyết định lựa chọn trường ĐH Duy Tân để theo học đại học và hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

Sinh viên Myanmar với chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ

Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Troy và ĐH Keuka triển khai không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã quan tâm tìm hiểu và lựa chọn theo học. Năm học 2019 -2020, các Chương trình Du học Tại chỗ của ĐH Duy Tân tiếp tục đón các bạn sinh viên quốc tế đến từ Myanmar, Philippines, Đài Loan đến trường học tập. Lắng nghe chia sẻ của bạn Nway Myet Woon đến từ Myanmar mới hiểu rõ sự cẩn trọng cũng như tâm đắc khi quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn trong Chương trình Du học Tại chỗ qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân với ĐH Troy, Hoa Kỳ.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nway Myet Woon học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Chương trình Du học Tại chỗ


“Tôi được biết, đã từng có nhiều sinh viên quốc tế từ Mỹ, Zimbabwe, Đài Loan,… đến học tại ĐH Duy Tân. Tìm hiểu thông tin về trường cũng như về Chương trình Du học Tại chỗ của nhà trường, tôi nhận thấy đây thực sự là môi trường học tập mà mình đang tìm kiếm lâu nay. Các bạn trẻ ở Myanmar trong đó có tôi đều nuôi ước mơ đi du học ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc,… nhưng con đường chinh phục ước mơ đó có thật nhiều khó khăn, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Bởi thế, khi biết ĐH Duy Tân có hợp tác với ĐH Troy - là 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu của bang Alabama, tôi đã quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Duy Tân để nhận bằng Mỹ. Hơn nữa, ĐH Duy Tân tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch sẽ giúp cho tôi có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, và phát triển bản thân. Tôi cũng rất ngưỡng mộ ý chí kiên cường của người Việt Nam và tôi mong sẽ học hỏi được điều đó qua thời gian học tập tại ĐH Duy Tân”, Nway Myet Woon chia sẻ.

Trong suốt thời gian theo học chương trình Du học Tại chỗ tại ĐH Duy Tân, Nway Myet Woon sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm người Việt và người Mỹ của ĐH Duy Tân, ĐH Troy bên cạnh các giảng viên khác của ĐH Duy Tân đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan,… “Tôi đã có những buổi học đầu tiên rất thú vị và hấp dẫn ở giảng đường ĐH Duy Tân. Chương trình học của tôi hoàn toàn bằng tiếng Anh và các giảng viên rất nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, giúp chúng tôi có thể hiểu bài và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Điều tôi thích nhất ở ĐH Duy Tôi chính là các thư viện điện tử giúp tôi có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Có thể nói điều này là hơi sớm nhưng dự định của tôi sau khi kết thúc khóa học này là sẽ tiếp tục học lên Thạc sỹ ở trường. Tôi đã thực sự yêu Duy Tân” Nwa,y Myet Woon cho biết.

Sinh viên Lào với Chương trình Tài năng

Trong năm học 2019 - 2020, ĐH Duy Tân còn tiếp nhận hơn 60 sinh viên đến từ “người anh em láng giềng” - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong số đó, cô bạn nhỏ nhắn và xinh xắn Chorlakoun Soudavone đã lựa chọn theo học ngành Quản trị Tài chính thuộc Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chorlakoun Soudavone đang theo học ngành Quản trị Tài chính trong
Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân

Xa quê hương và gia đình để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ước mơ của bản thân tại giảng đường Duy Tân, Chorlakoun Soudavone đã có những lúc rất buồn vì nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ những món ăn mẹ nấu, chưa kể còn có chút lo lắng nữa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, Chorlakoun Soudavone đã vững tin hơn nhiều. “Các thầy cô ở ĐH Duy Tân không chỉ nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức mà còn rất thân thiện, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn. Các bạn sinh viên Duy Tân thì rất thân thiện, giới thiệu cho tôi rất nhiều điều thú vị về văn hóa, con người Đà Nẵng và Việt Nam. Tiếng Anh của các bạn rất tốt nên tôi và các bạn sinh viên Lào khác có thể trao đổi nhiều vấn đề về học tập, về cuộc sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, ở ĐH Duy Tân cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên quốc tế chúng tôi có thể kết nối được bạn bè và bổ sung thêm nhiều kỹ năng. Chính những điều đó đã giúp tôi thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và cảm thấy rất muốn gắn bó thật lâu với nơi đây”, Chorlakoun Soudavone vui vẻ tâm sự.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Chorlakoun Soudavone và những người bạn Lào của mình còn có những tiết học tiếng Việt thú vị với các giảng viên Duy Tân. Điều này không chỉ giúp cho Chorlakoun Soudavone được học thêm một ngoại ngữ nữa mà còn giúp em tự tin trong giao tiếp và có thể “đi đây đi đó” để khám phá Tp. Đà Nẵng.

“Một trong ‘món quà’ khiến tôi cùng gia đình vừa vui vừa bất ngờ đó chính là Học bổng Toàn phần mà ĐH Duy Tân trao tặng. Đây thực là động lực rất lớn để tôi nỗ lực và phấn đấu trong học tập, rèn luyện với tư cách là sinh viên Duy Tân, để có thể biến ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực”, Chorlakoun Soudavone cho biết.

Sinh viên Hàn Quốc với chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế

Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế do ĐH Duy Tân triển khai được rất nhiều các bạn trẻ ở các nước đăng ký theo học. Trong đó, một trong những nước có đông sinh viên theo học là Hàn Quốc. Chỉ riêng Học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 này, 8 bạn sinh viên đến từ Hàn Quốc đã đến ĐH Duy Tân để học các ngành về Du lịch. Riêng sinh viên Bang Ryn Bin đến từ ĐH DongDuk Women’s, Hàn Quốc cho biết, sẽ tiếp tục học cả học kỳ tiếp theo tại ĐH Duy Tân.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Bang Ryu Bin học trong Chương trình Trao đổi Sinh viên
Chia sẻ về lý do lựa chọn chương trình này tại ĐH Duy Tân, Bang Ryu Bin cho biết: “Tôi đã có cơ hội đến Việt Nam và học tiếng Việt khi bố tôi điều hành một công ty ở đây. Tôi cảm thấy rất hứng thú với tiếng Việt nên khi quay trở về Hàn Quốc, tôi đã tìm kiếm cơ hội để có thể học tập tại Việt Nam và rất vui khi được biết về chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐH Duy Tân và ĐH Women’s Dongduk. Tôi vốn rất thích học Du lịch để có thể đi khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau,... Tuy nhiên, thật tiếc bởi ĐH Women’s Dongduk không có chuyên ngành này và may mắn tôi đã được theo học được đúng ngành mình thích khi đến với ĐH Duy Tân”.

Với vốn tiếng Anh rất khá và từng có thời gian theo học tiếng Việt nên Bang Ryu Bin đã nhanh chóng “bắt nhịp” với cuộc sống ở Tp. Đà Nẵng cũng như với môi trường học tập ở ĐH Duy Tân: “Ở ĐH Duy Tân, giáo trình và chương trình học của tôi đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, các giảng viên Duy Tân đều rất giỏi, nhiệt tình nên tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi tiếp nhận kiến thức. Một điều tương đồng nữa giữa ĐH Duy Tân và ĐH Nữ Dongduk chính là đều đào tạo theo học chế tín chỉ nên những sinh viên Hàn Quốc khi qua đây đều thích nghi rất nhanh. Tôi thực sự đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ khi tham gia vào chương trình Trao đổi Sinh viên và nếu được chọn lại, tôi vẫn muốn đến học tập tại ĐH Duy Tân thêm một lần nữa”.
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết