Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Wed Jun 24, 2020 11:07 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Ngành Văn Báo chí, Văn hóa Du lịch, Quan hệ Quốc tế: Rộng mở cơ hội việc làm
Trước thực tế nguồn cung cấp nhân lực của khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn đang còn khá “mỏng” về số lượng và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân đã thiết lập một mô hình đào tạo tiên tiến nhất để cung cấp cho xã hội những nhà báo, nhà văn hóa, nhà ngoại giao,… xuất sắc nhất.

Không thể phủ nhận, nguồn nhân lực chất lượng cao chính là đòn bẩy góp phần nâng tầm thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế. Không chỉ các nhân sự trong khối ngành kỹ thuật đang khẳng định vị thế của mình mà nguồn nhân lực thuộc khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn cũng đang nhận được nhiều ưu ái đặc biệt khi các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, du lịch được chú trọng đẩy mạnh phát triển như hiện nay ở Việt Nam và khu vực.

Ngành Văn Báo chí: Trách nhiệm và “lửa” nghề của người cầm bút

Mỗi ngành nghề đều có những vinh quang và vất vả của riêng nó. Với nghề viết báo cũng vậy, một khi đã dấn thân là phải chịu khó khăn, hiểm nguy, vất vả trên mọi nẻo đường để truyền tải thông tin tốt nhất tới bạn đọc. Bởi vậy, để trở thành một nhà báo giỏi, ngoài việc trau dồi kiến thức và kỹ năng còn đòi hỏi phải có “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” để phản án trung thực, khách quan cũng như có tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Tại ĐH Duy Tân, sinh viên theo học ngành Văn Báo chí sẽ được tiếp nhận kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Báo chí, Truyền thông, như các kỹ năng:

- Làm báo (báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình), biên tập (sách, báo, tạp chí),


- Làm đạo diễn các chương trình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng,…

- Nghiên cứu văn học và xã hội để có thể giảng dạy Văn học tại bậc phổ thông hay các trường trung cấp, cao đẳng,...
- Tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi quốc tế ở nhiều mảng ngành nghề khác nhau với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong quá trình học, sinh viên được thực tập tại các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình,... giúp các em hiểu rõ cách thức làm báo, tiếp cận vấn đề - khai thác - xử lý thông tin để cho ra đời các bài báo, ấn phẩm,hay các chương trình truyền hình chất lượng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
ĐH Duy Tân luôn tổ chức nhiều hội thảo, giao lưu để mở rộng kiến thức và giáo dục nhân cách cho sinh viên
Theo học các ngành thuộc khối Khoa học Xã hội & Nhân văn tại trường, sinh viên Duy Tân còn được học tập với một mô hình đào tạo rất thú vị là PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án). Đây là phương pháp đào tạo được nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển áp dụng để sinh viên có thể nắm bắt tốt kiến thức, tư duy sáng tạo, và có khả năng phản ứng nhanh trước nhiều vấn đề nảy sinh trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ về cơ hội việc làm của các Cử nhân Văn Báo chí, ThS. Võ Thị Kim Ngân - Trưởng Bộ môn Báo chí & Truyền thông, chia sẻ: “Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, báo chí đang trở thành một ngành học ‘hot’ và mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. Hiện tại, sinh viên ngành Văn Báo chí của ĐH Duy Tân có tỷ lệ có việc làm đạt đến 94% và nhiều bạn hiện đang công tác tại các cơ quan báo đài địa phương hay các công ty truyền thông trên cả nước. Nghề báo chính là nghề rèn giũa bản lĩnh và luôn phải giữ cái tâm trong sáng. Mỗi bài báo như một thông điệp của tác giả, đằng sau mỗi tin tứccũng chính là số phận của bao người có liên quan.”

Văn hóa Du lịch: Hướng đi triển vọng cho những ai đam mê hướng dẫn du lịch, lữ hành

Đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp với rất nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa. Những du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và thưởng ngoạn đều không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của hồ Hoàn Kiếm, vịnh Hạ Long hay quần thể danh thắng Tràng An-Ninh Bình, cố đô Huế,… bên cạnh sự phong phú, đa dạng trong phong tục, tập quán của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, những buổi dạo chơi thoáng qua mà không được hướng dẫn cụ thể sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy tiếc nuối vì chưa hiểu hết vẻ đẹp của những vùng đất này. Bởi vậy, nhu cầu nguồn nhân lực am hiểu về đất nước Việt Nam để hướng dẫn cho du khách là có thật hay luôn hiện hữu.

Thực tế đó đã tạo cơ hội cho sinh viên theo học ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân có thêm nhiều cơ hội về việc làm trong thế mạnh về đào tạo Du lịch, Ngoại ngữ và Xã hội của trường. Đào tạo ngành Việt Nam học với chuyên ngành Văn hóa Du lịch, nhà trường đã có định hướng rõ ràng về tạo ra những sinh viên am hiểu về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán, và các sản phẩm du lịch. Sinh viên tốt nghiệp Văn hóa Du lịch không chỉ có khả năng nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học và Du lịch Việt Nam ở các trường chuyên nghiệp và dạy nghề, hay đảm nhiệm công tác ở các cơ quan Nhà nước về quản lý và điều hành ngành Văn hóa-Du lịch mà còn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực Du lịch khác nhau, tiêu biểu như:
- Làm hướng dẫn viên, nhân viên lữ hành

- Làm nhân viên lễ tân, giao dịch viên của khách sạn,

- Làm việc trong các văn phòng đại diện về văn hóa và du lịch của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước.

Cũng từ năm 2019, sinh viên học Văn hóa Du lịch thuộc Chương trình Tài năng còn được theo học các lớp tiếng Anh miễn phí do giáo viên bản ngữ đứng lớp kèm cặpđể nâng cao năng lực ngoại ngữ và cơ hội việc làm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Lê Văn Thắng - ngành Văn hóa Du lịch - Việt Nam học giành giải Ba giải thưởng Euréka 2018 cùng giảng viên hướng dẫn là TS. Trần Thị Ánh Nguyệt
Phân tích về cơ hội việc làm khi học Văn hóa Du lịch, TS. Trần Thị Ánh Nguyệt - Giảng viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Duy Tân, cho biết:“Văn hóa Du lịch - Việt Nam học đào tạo bao quát rất nhiều lĩnh vực trong đó có cả văn học, ngôn ngữ, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Lựa chọn đào tạo ngành Việt Nam học chuyên về Văn hóa Du lịch, ĐH Duy Tân đã tích hợp nhiều điểm ưu việt của cả 2 hệ thống kiến thức văn hóa và du lịch giúp các em có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Đây là hướng đi thực sự khả thi bởi Tp. Đà Nẵng đang đẩy mạnh phát triển du lịch nhưng mới chỉ thiên về du lịch nghỉ dưỡng, còn các hoạt động văn hóa phục vụ du lịch lại khá nghèo nàn. Nghiên cứu để tìm ra những nhiều cái hay cái đẹp trong các loại hình văn hóa nhằm giới thiệu tới du khách một miền Trung tươi đẹp là một việc làm rất thiết thực để giữ chân du khách khi đến tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận”.

Học Quan hệ Quốc tế: Để có cơ hội trở thành nhà ngoại giao giỏi

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc thiết lập các mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới là yếu tố tất yếu để phát triển đất nước. Để đảm bảo cho các mối quan hệ quốc tế được diễn ra bền chặt và mang đến nhiều lợi ích, giữa các nước cần có một cầu nối quan trọng là nguồn nhân lực quan hệ quốc tế hay ngoại giao. Mang trọng trách vô cùng quan trọng nên ngành học này cũng có những yêu cầu khá đặc biệt. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ cần có bản lĩnh trong giao tiếp mà còn cần có một nền tảng kiến thức sâu rộng trong nhiều các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,…

Điều đặc biệt là thời gian gần đây, có rất đông các thí sinh đăng ký theo học ngành này. Có thể bởi rất nhiều thí sinh muốn… làm việc “lớn” khi đã có sẵn sự tự tin, bản lĩnh; đồng thời muốn được trưởng thành hơn, được đương đầu với những khó khăn để rèn chính mình và vươn lên trong xã hội dù là ở bất cứ ngành nghề nào. Nắm bắt được nhu cầu đó, ĐH Duy Tân đã thiết lập các chiến lược và mô hình giáo dục đặc biệt nhằm đào tạo sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế có thể trở thành những nhà ngoại giao đa năng và linh hoạt.


Sinh viên sẽ được:

- Học với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ nước ngoài để mở rộng vốn hiểu biết trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,…;

- Tiếp xúc sớm với ngoại ngữ bản địa và các phương pháp học tập tiên tiến.

Sinh viên Duy Tân còn được tiếp cận với các môn học khá “hot”, như:

- Ngoại giao Văn hóa,

- Quan hệ Công chúng,

- Nghệ thuật Đàm phán,

- Kinh tế Đối ngoại,

- Lễ tân Ngoại giao,…

Đặc biệt, nhà trường luôn mời các chuyên gia hàng đầu ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao đến để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho các nhà ngoại giao “tương lai” hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hợp tác giữa các nước trên nhiều lĩnh vực.

Chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của ngành Quan hệ Quốc tế, TS. Hoàng Thị Hường, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Duy Tân, cho biết: “Nhân tố quan trọng góp phần mở rộng các mối quan hệ, cung cấp đầu mối các thông tin để mở rộng hợp tác và phát triển đất nước là nhờ vào nguồn nhân lực ngoại giao. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế hiện nay đang có nhiều lợi thế nhất định về việc làm, nhất là trong điều kiện một nước đang phát triển nhanh và hội nhập sâu rộng như Việt Nam. Sau nhiều khóa đào tạo, các Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế của ĐH Duy Tân hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các Sở Ngoại vụ cấp tỉnh thành, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Cục Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng, Tổ chức phi chính phủ Peace Trees,…”

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học Văn Báo chí - ngành Việt Nam học - ngành Quan hệ Quốc tế:

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất Học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.

- Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=6 (điểm thi THPT).

- Giảm 10% học phí trong suốt khóa học cho những thí sinh đăng ký ngành Việt Nam học, ngành Quan hệ Quốc tế thuộc Chương trình Tài năng.

Tổ hợp Môn xét tuyển:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Quan hệ Quốc tế - Việt Nam học - Văn Báo chí của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§ 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

§ Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§ Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§ Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§ Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

P.V
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Thu Jun 25, 2020 9:37 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nữ "thủ lĩnh" sinh viên tài năng
Sinh ra và lớn lên ở phường Cẩm An, TP.Hội An, ngay từ thời học THPT tại trường chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, không chỉ học giỏi, Lê Thị Thu Ngân (SN 1999) còn bộc lộ tố chất “thủ lĩnh” khi làm lớp trưởng 3 năm liền. Trong kỳ thi THPT quốc gia, Ngân đạt 28,5 điểm cho 3 môn Toán - Lý - Hóa, trở thành thủ khoa đầu vào Trường Đại học Duy Tân (DTU) năm 2017 và được trao học bổng toàn phần khóa 23 ngành quản trị kinh doanh, Chương trình Du học tại chỗ lấy bằng đại học Keuka (Mỹ). Với thành tích xuất sắc đó, Thu Ngân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sinh viên Lê Thị Thu Ngân tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc tại Nghệ An 19.5.2020. Ảnh: T.L
Học tại DTU, tham gia hoạt động phong trào nhiệt tình, năng nổ và có nhiều sáng kiến nên Thu Ngân được bầu làm Bí thư Chi đoàn K23 KEU QTH. Ba năm qua, Thu Ngân đều có kết quả rèn luyện và học tập đạt loại xuất sắc. Không chỉ học giỏi, Thu Ngân còn luôn giúp đỡ bạn bè, tham gia hoạt động từ thiện, như “Thắp nắng A Ting - Mang ấm xuân về” tại xã A Ting, huyện Đông Giang.

Qua đó, Thu Ngân đã được DTU tặng giấy khen sinh viên (SV) có thành tích nổi bật và danh hiệu “SV 5 tốt” cấp trường; Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương “SV 5 tốt” cấp thành phố năm học 2018 - 2019. Đặc biệt, Thu Ngân là đại diện SV duy nhất của TP.Đà Nẵng tham dự “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc 2020” vừa qua tại Nghệ An.

Có tính cách hướng ngoại, yêu thích những vấn đề về môi trường và sức khỏe cộng đồng, Thu Ngân đã kết nối với những người bạn cùng có chung sở thích, đam mê trong trường triển khai các dự án nghiên cứu khoa học mang ý nghĩa thực tiễn và khả thi nhất. Tiêu biểu là dự án “Giường ngủ thông minh” mà Thu Ngân tham gia thực hiện trong năm 2019.

Thu Ngân kể, lý do dự án này ra đời vì mục tiêu giảm thiểu số ca xuất huyết tại nước ta, thay đổi thói quen theo dõi sức khỏe, chăm sóc giấc ngủ hàng ngày của người Việt, đồng thời có thể phòng tránh các căn bệnh nguy hại hay các tình huống đột ngột, bất ngờ xảy ra lúc ngủ. Đây là dự án giúp cho nhóm của Thu Ngân lọt vào top 10 cuộc thi “DTU Startup 2019” do DTU tổ chức với số điểm cao thứ hai; top 50 tại cuộc thi “SV Startup 2019” do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Hà Nội; đạt giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp TP.Đà Nẵng 2019” do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức; giải Nhì cuộc thi “Seeding your idea - Ươm mầm ý tưởng 2019” do VinTech City và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phối hợp tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.

Một dự án nghiên cứu khác do Thu Ngân cùng các bạn triển khai thực hiện là “Tạo năng lượng điện từ các hố ga thoát nước” đã lọt vào top 5 Vòng chung kết toàn quốc và top 30 đội của khu vực châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi “Go Green in the City 2019” do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức.

Dự án này đưa ra ý tưởng xây dựng hệ thống thu năng lượng từ hố ga thoát nước, tận dụng áp lực lưu lượng nước đổ về các hố ga thoát nước để tạo ra nguồn năng lượng và tích lũy điện năng vào các trạm tích điện. Lượng điện tích lũy sẽ được sử dụng cho việc thắp sáng đèn đường, trạm sạc pin xe điện, điện thoại công cộng cho mọi người.

Hành trình từ một cựu nữ sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An đến “thủ lĩnh” SV tại DTU cùng những giải thưởng quý giá đang là nguồn năng lượng mới để Thu Ngân tiếp tục hiện thực hóa những giấc mơ tuổi trẻ.

NGUYỄN THANH BÌNH
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết