Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Sat Sep 26, 2020 11:54 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nhiều thí sinh giành giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Nguyễn Thị Ánh Trúc, Giải Khuyến khích Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa và Phạm Huy, Giải Khuyến khích Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh là 2 trong nhiều thí sinh được tuyển thẳng vào Trường ĐH Duy Tân năm học 2020.

Nếu như Ánh Trúc lựa chọn ngành Quản trị du lịch & khách sạn Troy thuộc Chương trình học và lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam (ADP) để hiện thực hóa ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch thì Phạm Huy lại khát khao trở thành bác sĩ chuyên khám chữa răng-hàm-mặt.

Phạm Huy: Học ngành Y tại Đại Học (ĐH) Duy Tân để nối nghiệp ba

Sinh trưởng trong một gia đình có ba làm trong ngành Y, cậu con trai cả Phạm Huy đã không ngừng nỗ lực học tập với mong muốn sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi và tâm huyết với nghề như chính người cha của mình. Ba của Huy hiện đang làm việc tại Bệnh viện Thành phố Pleiku. Ngay từ những năm học cấp 3 tại trường THPT Phan Bội Châu, Gia Lai, Huy đã luôn đề ra các mục tiêu trong học tập để nỗ lực phấn đấu. Cùng với danh hiệu Học sinh Giỏi trong nhiều năm liền, Huy còn giành:

- Giải Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 với đề tài “Sử dụng nano tio2 để lọc nước nhiễm dầu”,

- Giải Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019 với đề tài “Nghiên cứu tình trạng về mắt của học sinh trường THPT Phan Bội Châu”.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Phạm Huy nhận Bằng khen là gương tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ Sáng tạo”


Không chỉ giỏi trong học tập, Huy còn là một Đoàn viên ưu tú, rất nhiệt tình và năng nổ khi tham gia các hoạt động Đoàn-Hội. Thành quả gặt hái được là tấm Bằng khen “Gương tiêu biểu trong phong trào ‘Tuổi trẻ Sáng tạo’ khối học sinh, sinh viên giai đoạn 2017-2018” do Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai trao tặng, cùng giấy khen “Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018” do Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai trao tặng,…

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Huy còn xuất sắc đạt 25,35/30 điểm. Trong đó có môn Hóa đạt 8,75 điểm, môn Toán đạt 8,6 điểm, môn Sinh đạt 8 điểm. Chia sẻ bí quyết làm bài thi đạt được điểm cao, Huy cho hay: “Trong quá trình học tập, em luôn cố gắng trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững chắc, sau đó, dần dần thích ứng với các dạng kiến thức nâng cao hơn. Không chỉ chăm chú nghe giảng từ các thầy cô trên lớp, em còn tự nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức trên Internet và hơn hết là được ba truyền thụ kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế. Lúc làm bài thi, kỹ năng phân phối thời gian trong quá trình làm bài trắc nghiệm cũng rất quan trọng. Em cố gắng phân dạng bài tập rõ ràng, tự bấm giờ, bài dễ làm trước và để giành nhiều thời gian sau cho những bài khó hơn. Tuy nhiên, tiêu chí chính xác luôn luôn được đặt lên hàng đầu rồi mới đến tốc độ là làm đến đâu phải đúng đến đó. Bởi nhanh mà ẩu dẫn đến sai nhiều thì mọi công sức đều đổ xuống sông xuống bể cả”.

Lựa chọn học ngành Bác sĩ răng-hàm-mặt tại ĐH Duy Tân để học đại học, Huy cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi được ĐH Duy Tân xét tuyển thẳng vào ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Tham khảo các nguồn thông tin trên mạng, em nhận thấy ĐH Duy Tân có môi trường học tập năng động và hiện đại, trường hợp tác với ĐH Illinois ở Chicago (UIC), ĐH Pittsburgh (UPitt) - đều là những trường đào tạo Y khoa nổi tiếng của Mỹ để tham khảo và phát triển chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại, học tập với một phương pháp đào tạo rất mới thông qua ứng dụng 3D trong Y học. Tham khảo ý kiến và được ba đồng ý và khích lệ, em càng tin tưởng lựa chọn nơi đây để thực hiện ước mơ nghề nghiệp của bản thân”.

Nguyễn Thị Ánh Trúc: Quyết tâm trở thành Hướng dẫn viên du lịch

Với Nguyễn Thị Ánh Trúc (Thôn Sơn Viên, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam), có lẽ không có gì vui hơn trong những ngày này khi liên tục nhận được những cuộc gọi và tin nhắn chúc mừng của người thân, thầy cô và bạn bè khi biết tin Ánh Trúc được tuyển thẳng vào ngành Quản trị du lịch & khách sạn Troy - Chương trình ADP của ĐH Duy Tân. Tin vui đó cũng chính là phần thưởng dành cho những cố gắng và nỗ lực của Ánh Trúc trong suốt những năm tháng miệt mài đèn sách ở trường phổ thông.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ánh Trúc luôn nỗ lực trong học tập để thực hiện ước mơ làm việc trong ngành Du lịchLớn lên trong gia đình quanh năm làm ruộng vất vả với cuộc sống vẫn luôn khó khăn nên ngay từ nhỏ, Ánh Trúc đã rất tự lập và luôn ý thức được phải cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành một người thành đạt, phụ giúp gia đình. Bởi vậy, suốt 12 năm liền, Ánh Trúc đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và nhất là trong suốt 3 năm là học sinh lớp chuyên Sử Địa của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam), Ánh Trúc còn gặt hái được rất nhiều giải thưởng trong các kỳ thi Học sinh giỏi môn Địa lý, tiêu biểu là: Năm 2019: Giải Nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh; Huy chương Đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ, và Giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp Quốc gia. Năm 2020: Giải Ba Học sinh giỏi cấp tỉnh, và Giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp Quốc gia.

“Đối với em, để học tập có hiệu quả thì cần có một phương pháp khoa học, phân chia thời gian giữa các môn sao cho hợp lý, không học thuộc lòng mà học theo ý, theo nội dung của bài học để hiểu bản chất vấn đề và khắc sâu kiến thức. Bên cạnh việc học, em cũng dành thời gian tham gia vào các câu lạc bộ về kỹ năng mềm, phụ giúp một số công việc cho gia đình. Đó cũng là cách để em cảm thấy thoải mái, giảm được căng thẳng và những áp lực trong việc học”, Ánh Trúc chia sẻ về bí quyết học giỏi.

Bên cạnh học tập, Ánh Trúc rất thích đi du lịch, chụp ảnh, nghe nhạc và còn dành thời gian để tập đàn guitar nữa. Theo bật mí, Ánh Trúc chưa có nhiều cơ hội để đi được nhiều nơi nhưng cũng đã khám phá được một số địa điểm ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội và Hạ Long. Những lúc muốn xả stress thì chiếc đàn guitar chính là người bạn của Ánh Trúc. Hiện tại, cô bạn mới đệm được một đoạn ngắn trong bài hát “Ba kể con nghe” hay “Cảm ơn tình yêu” và quyết tâm của Trúc là sẽ đánh thuần thục được nhiều bài hát hay trong suốt thời gian học đại học.

Lựa chọn ngành Quản trị du lịch & khách sạn Troy bởi một phần nào đó, Ánh Trúc đã nhận ra tiềm năng phát triển của Du lịch trong tương lai: “Hiện tại, ngành Du lịch đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Nhất là Huế, Đà Nẵng và Hội An là những thành phố du lịch lớn, thu hút được rất nhiều khách tham quan cũng như nhiều nhà đầu tư. Em chọn chương trình ADP của ĐH Duy Tân liên kết với ĐH Troy bởi chương trình đào tạo chất lượng, tạo cơ hội cho sinh viên học tập với nhiều sinh viên quốc tế và các giảng viên nước ngoài. Đặc biệt, khi tốt nghiệp với tấm bằng đại học Mỹ, em sẽ nắm bắt được nhiều hơn nữa những cơ hội việc làm hấp dẫn cả trong nước và quốc tế”.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt và Quản trị du lịch & khách sạn tại đây: Khoa Y và Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch

Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.]

Điện thoại: (0236) 3653561-3650403 - Fax: (0236) 3650443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.414141

Email: [You must be registered and logged in to see this link.];

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391

thanhnien.vn/giao-duc/nhieu-thi-sinh-gianh-giai-thuong-cap-tinh-quoc-gia-duoc-tuyen-thang-vao-dh-duy-tan-1282108.html

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Sun Sep 27, 2020 3:42 am

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Duy Tân đạt kiểm định ABET của Mỹ, chương trình Công nghệ KT Điện-Điện tử

ABET-Accreditation Board for Engineering and Technology (Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ), Mỹ đã công bố kết quả kiểm định chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử của Trường Đại học Duy Tân.
Chương trình này được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET của Mỹ vào cuối tháng 8.2020 vừa qua, dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định năm ngoái từ ngày 24 đến 26.11.2019. Kết quả kiểm định này được công nhận mở rộng và bao gồm cho cả những khóa sinh viên DTU ngành Điện-Điện tử đã tốt nghiệp từ ngày 1.10.2018.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đoàn kiểm định kiểm tra các phòng thực hành Điện-Điện tử

Đây là chương trình đào tạo thứ 3 đạt chuẩn kiểm định ABET của Trường đại học (ĐH) Duy Tân, sau 2 chương trình đào tạo gồm:
- Kỹ thuật Mạng, và
- Hệ thống Thông tin Quản lý
được công nhận kiểm định vào ngày 27.8.2019.
ĐH Duy Tân là trường ĐH thứ 2 của VN có các chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, sau trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (2014), và là 1 trong 4 cơ sở giáo dục của VN đạt chuẩn kiểm định này nếu tính cả trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (2018 - là trường thứ 2 nếu tính cả cao đẳng và ĐH) và Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (2019). Tính đến nay, trường ĐH Duy Tân là cơ sở giáo dục cấp trường có nhiều chương trình nhất (3 chương trình) được ABET đánh giá đạt chất lượng đạt mức cao nhất (6 năm).
Điểm mạnh của chương trình Công nghệ kỹ thuật Điện Điện tử tại ĐH Duy Tân đã được ABET ghi nhận và đánh giá cao thông qua nhận xét: “Nhà trường đã áp dụng một chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên việc giảng dạy tích hợp các dự án xuất sắc nhằm hỗ trợ cho sinh viên lĩnh hội được các kiến thức thông qua việc chủ động khám phá những thách thức và giải quyết các vấn đề thực tiễn của thế giới. Việc giảng dạy kỹ thuật dựa trên dự án được vận hành theo mô hình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate). Đây là một mô hình giáo dục kỹ thuật tiên tiến nhằm dạy cho sinh viên-những kỹ sư tương lai các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật để họ có thể hình thành nên các kỹ năng về xây dựng ý tưởng, thiết kế, triển khai thực hiện và vận hành các thiết kế kỹ thuật cũng như đưa ra các giải pháp trong thế giới thực.
Chương trình đào tạo đã tích hợp những nguyên tắc của CDIO trải dài trong 5 môn học. Đội ngũ giảng viên của chương trình đã thể hiện năng lực và khả năng thực hiện các nguyên tắc CDIO trong chương trình giảng dạy một cách xuất sắc thông qua các báo cáo trình bày tại nhiều hội nghị về CDIO trên toàn thế giới. Sinh viên của chương trình đã được chuẩn bị tốt cho việc thực hành kỹ thuật thông qua quá trình tham gia vào các cuộc thi CDIO Academy, nơi trưng bày và thi đấu các sản phẩm của sinh viên theo mô hình CDIO”.
Được xem là tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới cho các chương trình kỹ thuật và công nghệ, rất nhiều trường ĐH nổi tiếng thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo của mình. Tiêu biểu trong số đó có: ĐH Khoa học Ứng dụng (Áo), ĐH Khoa học và Công nghệ Mody (Ấn Độ), ĐH AMA(Philippines); hay các trường ĐH kỹ thuật nổi tiếng của Mỹ như: Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), Đại học California ở Berkeley (UCB), ĐH Carnegie Mellon (CMU), ĐH Purdue, ĐH Johns Hopkins, ĐH Duke...
ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban Kiểm định gồm:
- Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC),
- Ủy ban Khoa học Điện toán (CAC),
- Ủy ban Kỹ thuật (EAC), và
- Ủy ban Công nghệ - Kỹ thuật (ETAC).
Các thành viên thuộc 4 ủy ban này đến từ 35 hiệp hội nghề nghiệp uy tín của Mỹ như: ASHRAE, SPE, SME… với hơn 2.200 tình nguyện viên là các nhà khoa học, các chuyên gia và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có hơn 4.000 chương trình đào tạo thuộc 793 trường ĐH và cao đẳng ở 32 quốc gia được kiểm định bởi ABET.
Khác với cách đánh giá và công nhận theo cấp độ đáp ứng từ 1-7 (bởi AUN-QA) hay theo tỉ lệ cần có ít nhất 80% số tiêu chí đạt (kiểm định trong nước), để ABET công nhận đạt kiểm định ở mức cao nhất (6 năm), các chương trình đào tạo cần đáp ứng tuyệt đối 100% các tiêu chí theo yêu cầu của ABET. Nếu có bất kỳ một tiêu chí nào thuộc chương trình đào tạo không đáp ứng theo yêu cầu của ABET, chương trình đó xem như không được kiểm định hoặc chỉ có thể được xem xét công nhận có điều kiện tạm thời ở mức độ tối đa là 2 năm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các giảng viên ĐH Duy Tân tham gia tập huấn chuyên môn tại ĐH Purdue để đào tạo Chương trình Tiên tiến 2 ngành Điện-Điện tử và Cơ Điện tử

Sau quá trình kiểm định nghiêm túc và khách quan, Tổ chức kiểm định ABET đã công nhận chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử của ĐH Duy Tân đạt kiểm định ABET với mức kiểm định cao nhất là 6 năm, tính đến ngày 30.9.2026.


Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử đã đáp ứng 100% các tiêu chí kiểm định Tổ chức Kiểm định ABET. Kết quả này bắt nguồn từ những chuẩn bị rất chu đáo của ĐH Duy Tân qua nhiều năm. Trong đó có:
- Xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao,
- Xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình,
- Chú trọng vào việc giảng dạy và cải tiến phương pháp giảng dạy để đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình
Đồng thời, ĐH Duy Tân thực hiện hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo, liên tục trang bị và nâng cấp các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho công tác thực hành đạt chuẩn quốc tế.
TS Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực ĐH Duy Tân cho biết: “Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hay kiểm định chương trình đào tạo là yêu cầu cấp thiết để các trường đại học tự chủ theo Luật GDĐH sửa đổi, đồng thời, cũng hàm chứa ý nghĩa công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trước toàn xã hội, giúp cho phụ huynh, người học, và nhất là doanh nghiệp giám sát được chất lượng của các chương trình đào tạo mà nhà trường cung cấp. Việc chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân được Tổ chức Kiểm định ABET công nhận đạt chuẩn thì giá trị thừa nhận về chất lượng sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hơn, vượt ra khỏi lãnh thổ quốc gia, rút ngắn khoảng cách về đào tạo giữa các trường đại học trong nước với các đại học có uy tín trên thế giới.
Bất kỳ trường đại học nào, một khi chương trình đào tạo được kiểm định đạt chất lượng bởi tổ chức ABET sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người học. Người học sẽ được học với các điều kiện đảm bảo chất lượng cao, đồng bộ từ chuẩn đầu ra, hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ, năng lực quản trị chương trình, hệ thống giáo trình cập nhật mới, phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.
Các chương trình đào tạo của Trường ĐH Duy Tân lần lượt được kiểm định và đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET là một minh chứng rõ nét cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường đã từng bước hội nhập với các chuẩn mực đào tạo uy tín trên thế giới” .
[You must be registered and logged in to see this image.]
Một số phòng thực hành giúp sinh viên ĐH Duy Tân học tập và phát triển năng lực chuyên môn

TS Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện-Điện tử ĐH Duy Tân khẳng định: “Kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo là mục tiêu vô cùng quan trọng của Khoa Điện-Điện tử nói riêng và trường ĐH Duy Tân nói chung. Bởi đây là thước đo về chất lượng đào tạo và cũng là tấm ‘vé’ để khoa Điện-Điện tử bước vào sân chơi quốc tế trong lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật và công nghệ. Cùng với niềm tự hào được học chương trình đã đạt kiểm định ABET, sinh viên sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất từ chương trình, tài liệu học tập, người dạy cho đến cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí rất khiêm tốn.
Khi đạt được kiểm định ABET, mối quan hệ hợp tác quốc tế của trường cũng thêm rộng mở, đặc biệt là với các trường đại học của Mỹ và Tây phương. Đây cũng là tiền đề để thu hút sinh viên quốc tế đến theo học”.
Trong tháng 12.2020 sắp tới, Đoàn đánh giá ngoài của Tổ chức Kiểm định ABET sẽ tiếp tục thực hiện đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm của trường. ĐH Duy Tân sẽ tiếp tục kiểm định các chương trình kỹ thuật và công nghệ khác trong các năm tiếp theo.
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Hệ thống Nhúng, Điện tự động, Điện tử-Viễn thông, Cơ điện tử chuẩn PNU, Điện Điện tử chuẩn PNU, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Điện-Điện tử
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; nhaphoc.duytan.edu.vn;
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391
ĐẠI HỌC DUY TÂN
1 trong 500 ĐH Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
ĐH thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
Xếp thứ 3/4 ĐH của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
Xếp thứ 3/8 ĐH của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
thanhnien.vn/giao-duc/duy-tan-dat-kiem-dinh-abet-cua-my-chuong-trinh-cong-nghe-kt-dien-dien-tu-1272015.html

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết