Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Mon Oct 26, 2020 11:53 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Dự án của Đại học Duy Tân nhận tài trợ của quỹ VinIF
Vừa qua, dự án “Phát triển các cửa sổ điện hóa thông minh cho ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng của tòa nhà và chắn nhiệt trên cửa ô tô” của nhóm nghiên cứu đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân đã nhận được tài trợ của Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinGroup (VinIF).
[You must be registered and logged in to see this image.]
ThS. Đặng Ngọc Sĩ và TS. Lê Hoàng Sinh (đứng thứ 2 và 3 từ tái sang) thuộc ĐH Duy Tân nhận tài trợ của VINIF

VinIF được Tập đoàn VinGroup thành lập vào năm 2019 với nhiệm vụ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Theo đó, Quỹ sẽ ưu tiên tài trợ cho các nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ hiện đại liên quan đến: Dữ liệu Lớn (BigData), Trí tuệ Nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning) với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Với các lĩnh vực khác, Quỹ xem xét và sẽ tài trợ cho các dự án thật sự đột phá và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Năm nay, 28 dự án nhận tài trợ của VINIF thuộc nhiều lĩnh vực như: Khoa học Máy tính, Trí tuệ Nhân tạo, Tự động hóa, Năng lượng Tái tạo, Vật liệu thế hệ mới, Gen và Tế bào, ... được lựa chọn từ 139 hồ sơ gửi về.

Với mức tài trợ từ 2,5 đến 10 tỉ đồng cho mỗi dự án và giải ngân ngay trong tháng 10, các nhà nghiên cứu sẽ có nguồn kinh phí kịp thời để mua nguyên vật liệu, trang thiết bị, thực hiện công bố quốc tế và đăng ký sáng chế,…

Để nhận được tài trợ của Quỹ VINIF, các dự án phải đạt 5 tiêu chí gồm:

- Mức độ cần thiết của đề tài,

- Năng lực nghiên cứu của tác giả, cơ sở vật chất của đơn vị thực hiện,

- Tính sáng tạo, ý nghĩa khoa học,

- Tác động tới kinh tế - xã hội,

- Tính thuyết phục của mục tiêu cũng như giá trị khoa học-công nghệ của sản phẩm, dịch vụ.

- Các dự án được lựa chọn tài trợ trong dịp này đều có tính ứng dụng thực tiễn cao, có thể mang lại giá trị lâu dài cho xã hội.

Trước thực trạng biến đổi khí hậu đang làm xáo trộn cuộc sống của người dân, đặt thách thức lớn lên tất cả các quốc gia trên thế giới, nhóm nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã đề xuất phát triển các cửa sổ đổi màu thông minh mới có thể điều chỉnh ánh sáng trong và ngoài tòa nhà hoặc của các phương tiện ôtô. Đây là ý tưởng nhằm góp phần giảm thiểu tối đa phát thải khí nhà kính, sử dụng năng lượng tái tạo kết hợp với tiết kiệm năng lượng.

Qua nhiều vòng đánh giá, xét duyệt nghiêm ngặt của Hội đồng Khoa học, dự án "Phát triển các cửa sổ điện hóa thông minh cho ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng của tòa nhà và chắn nhiệt trên cửa ô tô" của nhóm nghiên cứu đến từ ĐH Duy Tân đã nhận được tài trợ của Quỹ VinIF, được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1-11-2020 - 30-10-2022.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Hệ thống các phòng thí nghiệm tại ĐH Duy Tân hỗ trợ thực hiện dự án Cửa sổ Điện hóa Thông minh

Dự án này là sự kết hợp giữa công nghệ vật liệu trong chế tạo vật liệu đổi màu điện hóa mới và Internet vạn vật (IoT) trong phát triển hệ thống điều khiển thông minh. Hệ thống điều khiển thông minh này bao gồm:

- 1 mạch điều khiển,

- 1 phần mềm điều khiển,

- 1 ứng dụng Android/iOS.

Hệ thống kính thông minh có thể được điều khiển rất tiện lợi theo nhiều phương thức khác nhau như: thông qua bảng điều khiển trung tâm gắn tường, phần mềm trên máy tính, và ứng dụng trên điện thoại thông minh,... Hơn nữa, hệ thống kính thông minh cũng có thể hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào các tín hiệu thu được từ các cảm biến cường độ ánh sáng và nhiệt độ được tích hợp.

TS. Lê Hoàng Sinh - Giám đốc Trung tâm Hóa học Tiên tiến, thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao, ĐH Duy Tân, Chủ nhiệm Dự án chia sẻ: "Quá trình thực hiện dự án này, nhóm nghiên cứu sẽ phải sử dụng các phòng Thí nghiệm Viễn thông Cao cấp, Phòng Thí nghiệm Vi điều khiển, Phòng Thí nghiệm Điện tử,... của nhà trường cùng các thiết bị của Trung tâm Hóa học Tiên tiến và một số thiết bị thuộc trung tâm Điện - Điện tử (CEE) của ĐH Duy Tân. Thay mặt nhóm nghiên cứu, tôi gửi lời cám ơn tới lãnh đạo trường ĐH Duy Tân trong nhiều năm qua đã ủng hộ đầu tư các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho đề tài này và các đề tài khác của chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Quỹ Nghiên cứu VinIF đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học có một môi trường nghiên cứu với nhiều điều kiện tốt để triển khai các dự án ở tầm cao. Cả nhóm sẽ nỗ lực đồng hành cùng nhau để hoàn thành tốt dự án này làm tiền đề phát triển các công nghệ liên quan trong tương lai."

Trước đó, nhiều sản phẩm nghiên cứu có tính ứng dụng cao của cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân đã được chế tạo thành công có thể kể đến như:

- Ứng dụng 3D Giải phẫu toàn bộ Cơ thể Người và các Hệ liên quan (cho Y học), giành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, được trao Danh hiệu Sao Khuê 2018;

- eCPR - "Ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D xây dựng hệ thống huấn luyện hồi sức tim phổi vì cộng đồng" được trao Danh hiệu Sao Khuê 2020;

- Máy thở dtu-VENT ver1, 2, 3 có đầy đủ chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19, ...

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

(Nguồn: tuoitre.vn/du-an-cua-dh-duy-tan-nhan-tai-tro-cua-quy-vinif-20201026100526899.htm)

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Tue Oct 27, 2020 3:16 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nữ sinh đạt 26,9/30 điểm nhận Học bổng Toàn phần của ĐH Duy Tân
Năm 2020, mảnh đất hiếu học Quảng Nam tiếp tục được vinh danh khi có rất nhiều các thí sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học hay đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT.
Lướt qua danh sách các bạn đăng ký theo học tại Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đến thời điểm hiện tại thấy có rất nhiều các bạn được tuyển thẳng vào trường gồm:
- Võ Thị Minh Thảnh - giải Ba kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020,
- Nguyễn Thị Ánh Trúc - giải Khuyến khích Kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia năm 2020,
- ...
hay các bạn điểm cao như:
- Nguyễn Văn Tuấn đạt 27,25/30 điểm,
- Bùi Thị Xuân Nương đạt 26,2/30 điểm,
- Hoàng Đăng Quang đạt 26,5/30 điểm,
- …
Và nữ sinh đất Quảng gần đây nhất đăng ký vào trường cũng có điểm cao đáng ngưỡng mộ. Đó là Phạm Trần Mai Ly với tổng đạt 26,9/30 điểm nhận Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY (Chương trình Học và Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - ADP) của ĐH Duy Tân.
Làm Văn điểm cao bởi luôn đặt tình yêu vào văn chương
Những ngày này, ngôi nhà nhỏ nằm khuất sâu trong thôn Vạn Lăng, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An (Quảng Nam) luôn đong đầy niềm vui hân hoan khi cô con gái Mai Ly đã đạt tới 26,9/30 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua. Mai Ly còn là một trong số các thí sinh đạt điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh Quảng Nam. Ba mẹ và các em đều vô cùng vui mừng, phấn khởi bởi cùng với kết quả thi đầy ấn tượng, Mai Ly còn nhận được Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY của ĐH Duy Tân.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phạm Trần Mai Ly - Tân sinh viên ĐH Duy Tân

Nỗ lực không ngừng trong suốt những năm cấp III, Mai Ly luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và được thầy cô bạn bè yêu quý. Trong quá trình học, cô nàng luôn nỗ lực học đều các môn nhưng nổi trội hơn cả là môn Văn và môn Toán. Thành tích đạt được của Mai Ly trong kỳ thi THPT năm 2020 với 2 môn học này là khá ấn tượng, trong đó môn Văn đạt 9,25 điểm và môn Toán 9 điểm. Đạt điểm cao ở 2 môn học thuộc 2 khối khác nhau là một việc không dễ dàng, đòi hỏi người học phải dành rất nhiều thời gian để học tập và trau dồi kiến thức. Dù không nằm trong đội tuyển học sinh giỏi nhưng với sự chăm chỉ, hiếu học cùng năng lực cảm thụ văn chương và tính toán, Mai Ly đã đạt được điểm thi mà không ít bạn bè mong muốn.
Chia sẻ bí quyết học tập để đạt điểm cao môn Văn, Mai Ly cho hay: “Để thấu hiểu ý đồ của tác giả cũng như cảm nhận câu từ của tác phẩm, em luôn đặt tình yêu vào văn chương. Khi bản thân cảm thấy yêu quý môn học này, trân trọng ngôn từ mà các nhà văn, nhà thơ sáng tác thì cảm thụ văn học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong quá trình học, em luôn lắng nghe thầy cô giảng bài, từ đó hệ thống hóa kiến thức để có thể ghi nhớ lâu nhất. Song song với đó, em thường xuyên đọc sách, tham khảo các bài giảng chuyên đề, giải đề thi trên mạng xã hội để mở rộng vốn kiến thức và rèn luyện các dạng đề khác nhau.
Trong quá trình làm bài thi, phần đọc - hiểu bắt buộc phải làm thật cẩn thận, trả lời rõ ràng các câu hỏi từ yêu cầu đề; phần nghị luận xã hội thì em đưa ra các luận điểm xác đáng, lý lẽ thuyết phục và dẫn chứng sát với thực tế để chứng minh. Cuối cùng là phần nghị luận văn học, em luôn gạch chân các từ khóa dưới mỗi yêu cầu đề để suy ngẫm, thực hiện bố cục bài viết rõ ràng, phân tích làm nổi bật luận điểm và thêm các liên hệ, so sánh để mở rộng vấn đề, giúp bài viết có chiều sâu hơn”.
Mong muốn góp sức phát triển du lịch Hội An

Mai Ly sinh ra và lớn lên tại phố cổ Hội An - đô thị cổ nằm bên bờ sông Hoài thơ mộng. Mảnh đất này từng là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực và đến nay đã trở thành điểm đến nổi tiếng không thể thiếu trong hành trình khám phá dải đất miền Trung, Việt Nam.Có lẽ bởi thế, Mai Ly luôn mơ ước được quảng bá du lịch và thiết kế tour cho du khách tham quan.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mai Ly (ngoài cùng bên phải hàng dưới) vui tươi bên bạn bè

Mai Ly chia sẻ: “Gia đình em gắn bó với phố cổ Hội An hàng chục năm nay, ngay từ thời ông bà đã kinh doanh dịch vụ chèo thuyền thúng, đưa du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và rừng dừa Bảy Mẫu.Đến Hội An, ngoài ngắm cảnh, du khách còn rất thích thả hoa đăng. Người dân quê em cũng quan niệm rằng, thả hoa đăng tựa như thả những âu lo muộn phiền để mang về bình an, hạnh phúc. Có thể thấy, phố cổ Hội An cần được bảo tồn, phục hồi, lưu giữ và phát triển hơn nữa để đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bản thân là một ‘người con’ của mảnh đất phố Hội nên em luôn mong muốn đóng góp một phần công sức để có thể quảng bá và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh”.
Định hướng con đường tương lai ngay từ khi còn bé, nên sau khi biết kết quả điểm thi THPT, Mai Ly đã đăng ký xét tuyển ngay vào ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY thuộc Chương trình ADP của ĐH Duy Tân. Chia sẻ về lý do chọn ĐH Duy Tân, Mai Ly cho biết: “Nhắc đến trường đại học có môi trường học tập hiện đại, năng động, chương trình đào tạo bài bản, chất lượng trong ngành Du lịch & Khách sạn ở khu vực miền Trung thì không thể không kể đến ĐH Duy Tân. Em biết được thông tin về trường từ các anh chị khóa trước hiện đang theo học tại ĐH Duy Tân. Đây là ngành học do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Troy để triển khai với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên là người nước ngoài. Điều này hỗ trợ rất lớn cho em trong việc cải thiện trình độ ngoại ngữ cũng như mở rộng cơ hội việc làm. Với món quà vô cùng giá trị là Học bổng Toàn phần mà nhà trường trao tặng, em sẽ nỗ lực để có kết quả học tập tốt nhất, lấy bằng đại học Mỹ và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt trong tương lai”.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn TROY tại đây: Chương trình ADP
Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; [You must be registered and logged in to see this link.]
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41
Email: [You must be registered and logged in to see this link.];
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
ĐẠI HỌC DUY TÂN
* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
Nguồn: thanhnien.vn/giao-duc/nu-sinh-dat-26930-diem-nhan-hoc-bong-toan-phan-cua-dh-duy-tan-1283907.html

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết