Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Jan 28, 2016 10:46 am

myhanh1711
myhanh1711
myhanh1711

Member

Diễn ra vào chiều ngày 10/1/2016 tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Vòng Chung kết cuộc thi DTU Innovation Cup 2015 do Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU) đăng cai tổ chức thực sự là vòng tranh tài sôi nổi của những tài năng IT trẻ và những sản phẩm lập trình đầy ấn tượng. Ghi dấu với những sản phẩm sáng tạo và khả thi khi ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, nhóm sinh viên Duy Tân đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Sáng tạo.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ông Nguyễn Hữu Quỳnh phát biểu tại Vòng Chung kết
DTU Innovation Cup 2015 là cuộc thi được tài trợ bởi Tập đoàn Microsoft Việt Nam, Công ty IBox Việt Nam, Công ty TrustPay, Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt và Cộng đồng Handheld. Chính thức khởi động từ tháng 10/2015 với chủ đề “Lập trình Ứng dụng và Game đa nền tảng - Universal Windows Platform”, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng như: Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng FPT Polytechnic, THPT Tôn Thất Tùng,... Đã có gần 30 sản phẩm đăng ký dự thi và Ban Tổ chức đã thẩm định cũng như chọn ra 10 sản phẩm ấn tượng nhất bước tiếp vào vòng Chung kết.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ban Tổ chức trao Cúp lưu niệm, Giấy khen và giải thưởng cho Nhóm FOUR GUYS đoạt giải Nhất tại cuộc thi

Ông Nguyễn Hữu Quỳnh - Trưởng Ban Công nghệ Thông tin, Tập đoàn Sun Group (Thành viên Ban Giám khảo) cho biết: “DTU Innovation Cup mang đến cho các bạn trẻ cơ hội biến những ý tưởng công nghệ của mình thành sản phẩm thực tế và là sân chơi bổ ích để các bạn cùng giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức và kỹ năng. Nhiều sản phẩm trong cuộc thi năm nay hướng đến các nhu cầu thực tế về giải trí, công việc,... đã cho thấy được tinh thần say mê khám phá và sáng tạo của giới trẻ khi ứng dụng Công nghệ Thông tin vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, để tạo nên bước đột phá cho sản phẩm của mình, các bạn cần dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc có được từ nhà trường cùng với việc thành thạo và khai thác được tiềm năng của các công cụ lập trình. Ngoài ra, với sự tư vấn và hỗ trợ của Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân, tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa những ý tưởng công nghệ của các bạn trẻ được phát triển để phục vụ cho cuộc sống cộng đồng.”

Tại Vòng Chung kết cuộc thi DTU Innovation Cup 2015, mỗi nhóm đã có 15 phút thuyết trình về ý tưởng, các tính năng, cơ chế hoạt động, tính khả thi và Demo sản phẩm. Thuyết phục Ban Giám khảo với Ứng dụng Điều khiển Nhà thông minh - Super Smarthome, một ứng dụng được thực hiện trên bo mạch Arduino UNO R3 giao tiếp với module wifi giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại hoặc máy tính, có thể báo trộm và báo cháy thông qua tin nhắn với kết nối module sim,... nhóm FOUR GUYS (nhóm có sự kết hợp giữa sinh viên Đại học Duy Tân với học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng) đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi (trị giá 5 triệu đồng, Cúp lưu niệm, Giấy khen, 2 điện thoại Lumia và 2 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt). Sử dụng cảm biến gia tốc trên thiết bị di động để di chuyển, đồ họa 3D sinh động, các chướng ngại vật được tạo bằng cách ngẫu nhiên mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người chơi, Game Mr.Bigger của nhóm HKT - H1 TEAM (Đại học Duy Tân) đã nhận được giải Nhì (trị giá 4 triệu đồng, Giấy khen, 1 điện thoại Lumia và 1 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt). 2 giải Ba thuộc về nhóm MELY TEAM (Cao đẳng FPT Polytechnic) với Game Ball Goal và nhóm BLACK LIZARD (Đại học Bách khoa Đà Nẵng) với Game Anera (trị giá 2 triệu đồng, Giấy khen,1 điện thoại Lumia và 1 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt). Giải Sáng tạo được trao cho nhóm ARROWS STUDIO (Đại học Duy Tân) với Game Stone Age Baseball (trị giá 2 triệu đồng, Giấy khen và 1 điện thoại Lumia).

Vui mừng khi những nỗ lực và tâm huyết của mình được ghi nhận với giải thưởng cao nhất tại cuộc thi, sinh viên Dương Đông Long (Đại học Duy Tân, thành viên nhóm FOUR GUYS) chia sẻ: “Với ‘Ứng dụng Điều khiển Nhà thông minh - Super Smarthome’, chúng em mong muốn mang đến cho cộng đồng một sản phẩm tiện ích, thông minh mà giá thành hợp lý. Khó khăn lớn nhất của nhóm khi dự thi là chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm vì các thành viên trong nhóm đều là sinh viên năm Nhất và học sinh THPT. Bởi vậy, trong suốt quá trình thực hiện sản phẩm, chúng em đã tự tìm hiểu thông tin, kiến thức thông qua mạng Internet, sách báo và rất may mắn khi được các chuyên gia của MIC@DTU nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ. Giải Nhất tại DTU Innovation Cup 2015 không chỉ là phần thưởng lớn mà còn là động lực để chúng em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học và tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ của mình.”

Trong thời gian tới, các nhóm có sản phẩm đoạt giải tại cuộc thi DTU Innovation Cup 2015 sẽ được MIC@DTU hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện sản phẩm, tự tin tiếp tục tranh tài ở những cuộc thi quốc gia và quốc tế do Microsoft tổ chức như: Mobile Hackathon, Imagine Cup,...

(Truyền Thông)

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myhanh1711
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết