Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Sep 27, 2016 6:43 pm

myhanh1711
myhanh1711
myhanh1711

Member

Sáng nay 26/9/2016, Đại học Duy Tân đã chính thức khai giảng năm học mới, năm học hướng đến năm thứ XXII học hiệu Duy Tân. Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng đã đến dự và tặng Nhà trường lẵng hoa. Cùng dự với Thầy và Trò Nhà trường còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào Tạo, Sở Y tế, Sở Lao động Thương Binh & Xã hội TP, UBND quận Hải Châu, quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu…; đại diện các ngành hữu quan, lãnh đạo các doanh nghiệp, các đơn vị bạn trong ngành …
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0306(2)
Nhà giáo ưu tú-Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Lê Công Cơ đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu tại buổi lễ.
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0250(1)
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú-Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Lê Công Cơ đã phát đi thông điệp kêu gọi nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, để bảo vệ cho bằng được một môi trường sống trong lành và an toàn cho con người”.
“Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động về chính trị, chiến tranh vẫn còn xảy ra nhiều nơi, gây nên nhiều nỗi đau và thảm họa cho con người.Chúng ta cũng đang sống trong một thời đại mà khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã làm thay đổi sâu sắc cuộc sống.
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” IMG_4654
Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng đã tặng Nhà trường lẵng hoa nhân dịp khai giảng năm học mới.
Trước những biến động, biến đổi đó, các bạn trẻ chúng ta càng phải chú tâm học tập và học thật giỏi, học với tinh thần phụng sự đất nước, phụng sự dân tộc và nhân dân.
Trong thời đại ngày nay, quốc gia nào mạnh về tiến bộ khoa học, mạnh về ứng dụng công nghệ và công nghệ mới thì quốc gia đó khẳng định được sự trường tồn, sự hùng mạnh của dân tộc mình. Yếu tố quyết định sáng tạo khoa học-công nghệ, tiến bộ kỹ thuật nằm ở lực lượng trí thức trẻ, trong đó có sinh viên Duy Tân.

Việt Nam chúng ta đang đứng trước những thách thức lớn của hội nhập, của phát triển, trong đó có thách thức đang nổi lên như một thảm họa cho môi trường sống, đó là ô nhiễm.
Chiến tranh cũng là thảm họa gây thương vong nhưng chỉ một lần và trong một giai đoạn còn thảm họa ô nhiễm môi trường thì kéo dài và không lường hết sự hủy diệt của ô nhiễm.

UNESCO đã đề xướng về mục đích học tập của loài người gói gọn trong Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình, mong các bạn trẻ học theo tinh thần đó.
Học để biết thì tránh được những sai lầm cho chính mình, cho cộng đồng. Học để làm là học để phụng sự, để cống hiến; học để chung sống chính là học để bảo vệ cho môi trường sống của chính ta và của mọi người ….

Tại lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã quyết định trao suất học bổng đặc biệt đến Tân sinh viên, thủ khoa khóa 22 bạn Huỳnh Tấn Dũng (quê ở Quảng Nam).
Với tổng số điểm đầu vào 26,8, em Dũng đã trúng tuyển vào ngành Công nghệ phần mềm CMU.
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0479
Nhà giáo ưu tú-Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Lê Công Cơ trao giấy khen, quà lưu niệm (1 máy tính xách tay của hãng Dell (cấu hình Core i7); và đặc biệt là “Học bổng toàn phần chương trình Công nghệ phần mềm CMU” - chương trình trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ - đến Thủ khoa Huỳnh Tấn Dũng.
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0501
TS Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng thành tích 14 tân sinh viên có điểm đầu vào cao đỗ thủ khoa các ngành của trường Đại học Duy Tân năm 2016: Đinh Thành Tâm (ngành Bác sỹ đa khoa) ; Hồng Thị Minh Anh (Dược sỹ Đại học) ; Phan Thị Tú Quyên (Quản trị Du lịch & Khách sạn huẩn PSU) ; Nguyễn Thị Bích Ngà (Tài Chính Doanh Nghiệp) ; Võ Thị Uyên (Kế Toán-Kiểm Toán) ; Nguyễn Quang Trung (Thiết kế-Đồ họa) ; Trương Văn Dương (Xây dựng dân dụng & Công Nghiệp) ; Bùi Thiện Quân (Công nghệ phần mềm) ; Nguyễn Hoàng Phúc (Luật Kinh tế) ; Lê Đăng Khoa (Điện Tử-Viễn Thông) ; Trần Hồ Lan Vy (Điều dưỡng đa khoa) ; Trần Quang Linh (Anh văn du lịch) ; Ngô Quang Huy (Công nghệ thực phẩm) và Nguyễn Thị Thanh Pha (Quản trị du lịch & Khách sạn).

Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cũng có quyết định khen thưởng xứng đáng sinh viên của Trường và HS được sự bảo trợ, hướng dẫn của Trường, tham gia các cuộc tranh tài quốc tế và đạt giải thưởng cao:
- Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế:
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0552
TS Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thưởng trực Nhà trường - khen thưởng các bạn sinh viên của Trường và HS được sự bảo trợ, hướng dẫn của Trường, tham gia các cuộc tranh tài quốc tế và đạt giải thưởng cao.
-Ảnh: T.N
Tham gia Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế do Tập đoàn BKAV tổ chức vào tháng 06/2016, sinh viên Đại học Duy Tân đã giành giải Ba và hiện xếp thứ 32 thế giới, xếp thứ 2 Việt Nam. Đội tuyển của Trường tham gia Cuộc thi ATTT Quốc tế 2016 gồm các bạn chuyên ngành Kỹ thuật Mạng máy tính :

+ Võ Viết Tùng, lớp K18 ; Nguyễn Oanh Thương, Võ Thừa Phúc Nguyên, Nguyễn Nhật Hoàng và Võ Văn Bi (đều cùng lớp K19).

- Cuộc thi CDIO Academy 2016:

Cuộc thi sinh viên sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế CDIO Academy 2016 tại Phần Lan, sinh viên Tôn Thất Bình, lớp K19 ngành Công nghệ phần mềm CMU đã xuất sắc đạt thành tích Vô địch.

- Cuộc thi toàn cầu Go Green In The City 2016:

Tại cuộc thi toàn cầu Go Green In The City 2016 do Schneider Electric tổ chức, với dự án "Nuôi tôm sạch siêu năng suất không thay nước", bạn Nguyễn Công Đức, lớp K18 ngành Dược và bạn Huỳnh Minh Trang, lớp K20 ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp PSU đã dành giải Vô địch quốc gia và Á quân khu vực Đông Nam Á.

- Cuộc thi thiết kế mô hình nhà chống động đất 2016:

Cuộc thi Quốc tế thiết kế mô hình nhà chống động đất 2016 được tổ chức bởi Trung tâm quốc gia về Nghiên cứu động đất Đài Loan, phối hợp cùng Trung tâm Khoa học và Công nghệ Đài Loan về giảm thiểu thiệt hại và mạng lưới các Trung tâm nghiên cứu động đất châu Á. Đây là cuộc thi khuyến khích phát triển kỹ thuật chống động đất, giáo dục kiến thức bảo vệ khi có động đất xảy ra, khuyến khích sáng tạo khoa học.
Tham gia cuộc thi này, bạn Phan Văn Duy Vũ, lớp 12A4 và bạn Mai Trọng Nguyên, lớp 12C2 trường THPT Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng với sự bảo trợ và hướng dẫn của các giảng viên Đại học Duy Tân đã đạt giải “Thiết kế kiến trúc tốt nhất”.

Trong ảnh là các bạn Tân sinh viên xuất sắc được nhận học bổng toàn phần và bán phần học chương trình 4+0 của Đại học Upper Iowa (Hoa Kỳ) với giá trị 480 triệu đồng và 240 triệu đồng.
Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Upper Iowa. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Upper Iowa cấp.
Đại học Duy Tân khai giảng năm học mới: Nêu cao tinh thần “Học để phụng sự non sông, học để biết cách bảo vệ môi trường sống” Chon_DSC_0535
TS Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải ảnh) - trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn.
-Ảnh: T.N

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà myhanh1711
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết