Change background image
A15 NCT's School 2009 - 2012

Ngôi nhà của kỷ niệm


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Tue Aug 27, 2019 2:46 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Đại học Duy Tân làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP
Nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Đại học Duy Tân tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP, vào chiều ngày 16/8/2019, tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại diện Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP cùng trao đổi ý kiến với
Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ

Tại buổi làm việc, Đại học Duy Tân đã giới thiệu tổng quan về mô hình đào tạo, Trung tâm Khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp của nhà trường. Bên cạnh đó, Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP cũng giới thiệu sơ qua về quá trình hoạt động của đơn vị, kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường đại học và mong muốn sẽ cùng ký kết hợp tác đôi bên.

Tổ chức ươm tạo, tăng cường kết nối và tạo môi trường để hỗ trợ khởi nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu mà Đại học Duy Tân đặt ra, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Và cũng trong cuộc trao đổi, nhà trường đã có những chia sẻ về khó khăn cũng như thuận lợi mà hầu hết các đơn vị giáo dục đại học gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ươm tạo khởi nghiệp trong sinh viên.

[You must be registered and logged in to see this image.]

ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường là vấn đề mà rất nhiều trường đại học quan tâm và chú trọng đầu tư. Sự hình thành và phát triển của Đại học Duy Tân hiện nay cũng bắt nguồn từ chính hành trình khởi nghiệp thành công của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ và những người cộng sự. Nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động khởi nghiệp đối với sinh viên, Đại học Duy Tân đã đưa các nội dung hướng nghiệp vào chương trình đào tạo. Đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng mạng lưới cố vấn cho các hoạt động khởi nghiệp để sinh viên có thể phát huy tối đa tư duy sáng tạo và năng lực của bản thân.”

Ngay sau buổi trao đổi này, Đại học Duy Tân và Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP sẽ tiếp tục bàn thảo và xem xét việc ký kết hợp tác để tạo điều kiện tốt nhất trong việc tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên. Được biết, Swiss - EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sĩ, thực hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ khởi nghiệp, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và năng lực cho các start-ups, nhà đầu tư, nhà cố vấn khởi nghiệp. Đồng thời, còn đẩy mạnh mô hình kinh doanh của các vườn ươm doanh nghiệp và các chương trình tăng tốc khởi nghiệp.

(Truyền Thông)
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh
on Wed Aug 28, 2019 11:37 pm

oanhoanh2211
oanhoanh2211
oanhoanh2211

Member

Nữ sinh có điểm địa lý cao nhất Quảng Nam đăng ký NV1 vào ĐH Duy Tân
Những ngày qua, ngôi nhà cấp 4 tại xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đầy ắp những tiếng cười cùng lời chúc mừng bởi kết quả thi tốt nghiệp của Nguyễn Thị Vàng, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Vượt qua hoàn cảnh vì đam mê học tập

"Ba mẹ em làm công nhân, nuôi 4 chị em gái ăn học. Chị cả ngày xưa cũng đậu đại học nhưng đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và chị, em đã nỗ lực rất nhiều để thi đậu vào trường chuyên của tỉnh, sau đó là phấn đấu để đạt được học bổng vào đại học", Nguyễn Thị Vàng tâm sự.

Trong ba năm học tại trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Vàng định hướng theo học tổ hợp khoa học xã hội và không biết tự lúc nào đã bén duyên với môn địa lý. Dù không có điều kiện để đi học thêm nhưng với tính siêng năng, chịu khó, và ý thức cao, Vàng đã tranh thủ chắt chiu kiến thức từ những buổi học trên lớp, từ những cuốn sách quý giá mà ba mẹ mua hay đi mượn của bạn bè.

Từ nguồn sách hiếm hoi này, Vàng đã khiến thầy cô và bạn bè bất ngờ khi đạt nhiều thành tích đáng trân trọng. Trong đó có giải khuyến khích cuộc thi Olympic duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT chuyên năm 2018-2019.

Chia sẻ bí quyết học tập, cô gái xứ Quảng cho hay: "Em không đặt quá nhiều áp lực và nhồi nhét kiến thức theo kiểu ‘học vẹt’. Thay vào đó, em luôn chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô trên lớp, chủ yếu học qua sách giáo khoa và các tài liệu mà giáo viên bộ môn cung cấp.

Đối với môn ngữ văn, em thường thử sức với các đề bài khó, thường xuyên rèn luyện kỹ năng viết và cảm thụ văn chương. Còn với môn lịch sử và địa lý, ngoài việc thông hiểu bản chất cốt lõi trong từng bài học, em còn luyện bài tập trắc nghiệm trong các sách giải đề và mở rộng thêm kiến thức khi theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Em luôn học và tìm hiểu về các môn học này với tất cả niềm đam mê và sự yêu thích, chứ không phải trong tâm thế bị ép buộc nên em cảm thấy mỗi giờ học đều rất vui tươi và nhẹ nhàng".

Ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch

Khi nói về ước mơ, Vàng mong muốn được trở thành một hướng dẫn viên du lịch. "Mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa các vùng miền của Việt Nam để giới thiệu đến bạn bè quốc tế đồng thời được đặt chân đến các vùng đất mới trên thế giới để khám phá và trải nghiệm là một trong những lý do khiến em lựa chọn học ngành du lịch.

Nhờ sự tư vấn, động viên của các thầy cô, em đã tìm hiểu thông tin về ĐH Duy Tân và ngành quản trị du lịch & khách sạn chuẩn PSU", Nguyễn Thị Vàng cho biết.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Lớp 12 Nguyễn Thị Vàng (thứ 3 từ trái sang hàng giữa) theo học cũng có 4 bạn đăng ký học du lịch tại Duy Tân

Đạt điểm rất cao trong kỳ thi THPT đã giúp Vàng có rất nhiều cơ hội lựa chọn trường đại học. Tuy nhiên, em đã lựa chọn ĐH học Duy Tân vì: "Em thường xuyên theo dõi các số livestream của ĐH Duy Tân và được biết ngành quản trị du lịch & khách sạn chuẩn PSU là chương trình đào tạo tiên tiến có sự hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 trường đào tạo quản trị - dịch vụ hàng đầu của Mỹ. Nếu may mắn, em còn có cơ hội chuyển tiếp sang học và lấy bằng của ĐH Bang Pennsylvania cũng như các trường đại học khác ở Mỹ".

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo ngành quản trị du lịch & khách sạn tại đây: du học tại chỗ, khoa du lịch và khoa đào tạo quốc tế

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

T.TH

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà oanhoanh2211
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết